Group Blog
 
<<
มีนาคม 2549
 
25 มีนาคม 2549
 
All Blogs
 
วันนี้คิวแน่นไปหมด....

แม่ไม่อยากจะเชื่อเลย เราสองคนทำเวลาช่วงเช้าได้ดีมั่กๆ ทั้งหม่ำๆ และแต่งตัว แล้วเสร็จก่อนสิบโมง ทำให้ไปหาน้าเป๊ปป้าได้ตรงตามนัด...ดีแล้วละ...น้าเป๊ปป้าเป็นครู ตรงเวลาเป็นบ้าเลย...
พอเจอหน้าคุณน้า...นู๋ปรี่เข้าใส่...อู้ย...แม่คุณจะย้ายไปอยู่บ้านน้าก็ได้นะยะ...น่าหม่ำไส้จิงๆอ่ะ
วันนี้ คุณแม่ตั้งใจเทคิวของเราให้น้าเป๊ปป้า เพราะอยากฉลองที่น้าผ่าตัดจบด้วยดี และทำคะแนนส่งมหาลัยเสร็จเรียบโร้ย...เราเลยจะไปตลาดซื้อของมาลองเมนูเจใหม่ๆ ให้น้าเป๊ปป้าทาน
ขึ้นรถได้ แม่เม้าท์กระจาย...มรรคณิชาก็น่ารักมาก...นั่งเรียบร้อยอยู่ด้านหลัง จนคุณน้าเอ่ยปากชม (ตอนนู๋เด็กๆ นั่งรถคุณน้าทีไร รถติดไฟแดงไม่ได้เลย ร้องซะ รถแทบแตก)...แต่แม่ว่านะ...เงียบๆ อย่างนู๋เนียะ....เหมือนนู๋คอยสอดแนมฟังไงไม่รุอ่ะ...แม่หันไปทีไร นู๋ก็สบตาเหมือนกะว่า
"พูดต่อสิ ๆ แม่...นู๋กำลังฟังเพลิน" อิอิ

เราช่วยกันช้อปหนุกหนาน...มรรคณิชามีหน้าทีรับของโยนลงรถเข็น...ของไหนน่าสนใจ นู๋ก็กั๊กไว้บนตัก เอาไว้เล่นฆ่าเวลา...
พอช้อปเสร็จไปถึงแคชเชียร์ นู่ทำอีท่าไหนไม่รู้ จีบพี่แคชเชียร์จนได้เวเฟอร์ล็อกเกอร์มาฟรีๆ หนึ่งถุง....ดีมากเลยลูก....ช่วยแม่ทำมาหากินตั้งแต่เล็กๆ

กลับมาถึง นึกว่าจะได้ทำเมนูด้วยกัน...น้าเป๊ปป้าเกิดวุ่นขึ้นมา มีหลายเรื่องให้เคลียร์ เลยขอเลื่อนไปทำช่วงเย็น...เราสองคนเลยต้องเดินคอตกกลับบ้าน

แม่ตัดสินใจลองทำทอดมันปลาฆ่าเวลา....ผสมเครื่องพลาดไปหน่อย...มันเหลวๆ...ปั้นจนเหนื่อย...โชคดีได้คุณพ่อมาช่วยทันเวลา...เติมแป้งลงไป...วิ้ว...เกือบไม่รอด

ระหว่างทำ ก็ได้พบสิ่งอัศจรรย์ของมรรคณิชา...

แม่แอบเห็นวิธีการที่นู๋ลอยขึ้นไปสถิตในเก้าอี้ทานข้าวที่เสียบอยู่กะโต๊ะแล้ว...กร๊ากกก...สงสัยมาตั้งนานว่า ขึ้นไปได้ไง โดยที่เก้าอี้นั่งของแม่ยังแบ็คอยู่ใต้เก้าอี้ของนู๋... ที่แท้ นู๋ลากเก้าอี้แม่ออกมาแล้วปีนขึ้นไป พอหย่อนตัวลงเก้าอี้ของตัวเองได้ปั๊บ ก็มีการลากเก้าอี้แม่กลับมาเสียบใต้เก้าอี้นู๋อย่างเดิม....เรียบร้อยแบบนี้ ไม่ใช่ลูกคุณพ่อแน่ๆ 555

แถมยังมีการ อือๆๆเรียกคุณแม่ให้ไปดู ตอนที่นู๋แสดงกายกรรม...ขึ้นไปยืนบนเหล็กยกน้ำหนักของคุณพ่อ...โอ้ว์ จอร์จ...เธอบาล้านซ์ตัวได้สุดยอดดด....แม่เกือบจะพานู๋ไปสมัครอเมริกันไอดอลแล้น...ถ้าไม่เผอิญเห็นนู๋แอบจับตู้ข้างๆ

เจ้าตู้เก็บของแห้งในครัวกลายเป็นสถานบันเทิงในดวงใจของนู๋ไปละ...เพราะแม่ใช้ของที่วางอยู่บนพื้นตู้ไปเกือบครึ่ง นู๋จะพาร่างกลมๆ เข้าไปยืนเล่นข้างในได้สบายๆ... เด๋วนี้ นู๋เลยชอบเล่นซ่อนแอบในตู้......อือม์ .... นายแน่มาก...แอบจนแม่เกือบมองไม่เห็น

อ่า.... แม่นึกว่าจะรีบไปบ้านน้าเป๊ปป้าเสียหน่อย...น้าจุ๊คดันโทรมาชวนไปเที่ยวกลางคืน...หุหุ...อย่างงี้จะปฏิเสธได้ไงเน๊อะ
รีบชวนนู๋แต่งตัว เตรียมขึ้นนอนแต่หัววัน...ลูกแม่ทำท่าร่วมมืออย่างดี..เดินบิดก้น ดิ่งขึ้นชั้นบนทันที... ยอมให้แต่งตัวง่ายๆ อีกตะหาก...ง่า...ชักน่ากัว
พอจับกินนม...ล่อเข้าไปเกือบสิบออนซ์ แม่กะจับน็อคสนิทไง...แต่นักมวยคนนี้ ฟิตซ้อมมาอย่างดี...ไม่ล้มง่ายๆ ...ผุดลุกผุดนั่งอยู่น่านแหละ...เอาเข้าไป ยัยนี่....เหมือนรู้ว่าแม่จะหนีเที่ยวเลยน๊ะ
นอน นอน นอน ลูก...นานๆ ปล่อยๆ แม่ไปเห๊อะ...
ป๊อก
คร่อกกกก
Create Date : 25 มีนาคม 2549
Last Update : 25 มีนาคม 2549 13:09:52 น. 4 comments
Counter : 335 Pageviews.

 
ยิ่งอ่านยิ่งรักหนูมรรคมากขึ้นทุกวัน
แบบนี้แสดงว่า คนเก่งของเรามีพัฒนาการดีเยี่ยม
อิจฉาคุณแม่จริ้ง จริงเลย
อ้อ! เห็นรูปข้างบน รู้แล้วว่าหนูมรรคน่ารักเหมือนใคร


โดย: Huiling IP: 58.10.35.229 วันที่: 25 มีนาคม 2549 เวลา:13:20:13 น.  

 


โดย: ktycoon (ktycoons ) วันที่: 25 มีนาคม 2549 เวลา:16:57:41 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ ^_^คืนนี้นอนหลับฝันดี อย่าลืมฝันถึงอุ๋มด้วยน่ะค่ะ อิอิ


โดย: หนูอุ๋ม (tenno_jung ) วันที่: 25 มีนาคม 2549 เวลา:20:53:33 น.  

 
หวัดดีคีค่ะ
วันนี้หนุมรรค แสดงกายกรรม อีกละเก่งจริงๆเลยนะเนี้ย
ว่าแต่หนูมรรค ตื่นเร็วลูกคุณแม่หนี้เที่ยวแล้ว อิ อิ

เรื่องน้องเนเน่หม่ำอะค่ะ ก้อทำนะค่ะ แบบว่าเอาเก้าอี้มาให้นั้งหม่ำด้วยกันเลยค่ะ แต่ไม่ยอ่มหม่ำเข้าปากนะสิค่ะ มีแต่ ขย่ำๆ ขยีๆ จับอันนั้นไปใส่อันนี้ เอาช้อนตัก ข้าวไปใส่แก้วน้ำ เอาน้ำเทใส่จานข้าว ฯลฯ จนเละไปทั้งพื้นทั้งคนเลยค่ะ พอเราป้อนเข้าปาก ก้อคลายออกสะงั้นเลยค่ะ นอกจากนานๆที (แบบนานจริงๆ) หรือออกไปข้าวตามร้านอาหาร (หัวสูงแต่เด็กเลยนะนั้น)ก้อถึงจะยอมหม่ำ

เห็นแล้วก้อเหนือยใจเลยค่ะ ตอนนี้ก้อได้แต่ปลอบใจตัวเองว่าเดี๋ยวโตขึ้นก้อยอมหม่ำเองเหละ อิ อิ

แต่ขอบคุรคุณแม่น้องมรรคมากนะค่ะที่ช่วยแนะนำ อย่างงี้เดี๋ยวมีเรื่องไรต้องมาถามอีกแน่ๆค่ะ(แบบว่าเลี้ยงไม่ค่อยจะเป็นอะค่ะ บางที่ยังสงสัยเลยว่าหนูเนเน่โตมาจนปานนี้ได้ไง อิ อิ)

เอ๋...ชักจะยาวไปหน่อยแล้วค่ะ หลับฝันดี(เวลาในไทยอะค่ะ)นะค่ะ


โดย: asariss วันที่: 26 มีนาคม 2549 เวลา:0:13:16 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
มรรคณิชา
Location :
Sleepless in Seattle United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สวัสดีคะ
นู๋ชื่อ มรรคณิชา.... เรียกนู๋เต็ม ๆ นะคะ เพราะนู๋ไม่มีชื่อเล่นคะ ... อยากรู้จักนู๋ ก็ต้องตามไปช่วยอ่าน ช่วยคอมเม้นต์นะคะ แม่นู๋จะได้มีกำลังใจ
แก้ไขเพิ่มเติมคะ....
มีคุณน้า คุณพี่ หลายคนมักถามคุณแม่เสมอๆ ว่า "ชื่อของนู๋ แปลว่าอะไร"
บอกเลย ไม่เล่นตัว...อิอิ
มรรค มาจากคำว่า "มรรค 8" ในศาสนาพุทธไงคะ...คุณแม่คงอยากเห็นนู๋เป็นเด็กดี...แถมเวลาสะกดเป็นภาษาปะกิต คุณแม่ใช้ชื่อคุณพ่อสะกดซะเลย...งานนี้ คุณพ่อหน้าบานคะ
ส่วน ณิชา แปลว่า บริสุทธ์
พอมารวมกะ "มรรค" ชื่อนู๋เลยเก๋กู๊ดซ้า

แก้ไขเพิ่มเติม (อีก 5/29/2011)
แขกเค้ามีดาราหญิงชื่อ มานิชา คล้ายชื่อนู๋มากเลย แรกๆ แม่ก็ปลื้มหรอกนะ แต่หลังๆ ชักหวั่นไหว เพราะเพื่อนร่วมงานของพ่อชื่อนี้เปี๊ยบ เป็นตัวป่วนที่ทำคุณพ่อปรี๊ดส์บ่อยๆ

แม่พบว่า เด๋วนี้ เวลาเรียกมรรคณิชาเต็มๆ คือการทำเสียงเข้ม ในเหตุการณ์ปกติ แม่เรียกนู๋ ว่า "ลูก" "นู๋" หรือ ไม่ก็ "ชิชา" "ชา"
Friends' blogs
[Add มรรคณิชา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.