Group Blog
 
<<
มีนาคม 2549
 
29 มีนาคม 2549
 
All Blogs
 
คุณพ่อแสดงเป็นโดมผู้จองหอง

เรื่องไม่เป็นเรื่อง กลายมาเป็นเรื่องจนได้
เริ่มจากวานนี้ คุณแม่กัดคุณพ่อเหวอะหวะ...ประมาณว่า ประสพการณ์การเลี้ยงเบบี้ของคุณพ่อหน่ะ สนิทขึ้นละ นับจากเลี้ยงพี่มากิเอะมาถึงนู๋มันร่วมสิบปี.. ท่าทางคุณพ่อจะกรุ่นๆ...เผอิญมะคืน..แม่ง่วงจัด...ไม่ได้อยู่รอโชว์รอบดึกของมรรคณิชา...ให้คุณพ่อทำหน้าที่แทน จริงๆน๊า ลูก...ในใจแม่ก็ร้ายด้วยแหละ..อยากให้คนเก่งเค้าลองจัดการนู๋ ดูสิ จะสมราคาคุยไหม...เธ่อ..ก็คืนก่อง แม่เตรียมขวดนมไว้ให้นู๋เรียบร้อยอย่างดี คุณพ่อยังไม่มีปัญญาเอาเข้าปากนู๋อะ ต้องวิ่งแจ้นมาหาแม่
เมื่อคืน เลยนับว่าซวย...ซวยของพวกเราทุกคนในบ้าน...เพราะพอนู๋ตื่น...คุณพ่อกลัวนู๋จะเสียงดังจนพี่ๆ ตื่น...ก็อุ้มนู๋ออกมานอกเตียงไปกล่อมในห้องน้ำ...นับว่าคิดผิดอย่างสามานย์ที่ซู้ด... เพราะเป็นการปลุกประสาททุกส่วนของนู๋ให้เกิดความฉับฉน...แล้วในที่สุด..คุณพ่อก็มาจิกคุณแม่ตื่นอีกคน ... แว๊ววว...ยาวโลดถึงตีสี่...หาว หาว หาว... ทุกคนกลับไปนอนหมด ยกเว้น แม่กะมรรคณิชา
มรรคณิชาผู้สับสน...ระหว่าง เอ๊ ฉานควรจะตื่นดี หรือ เอ๊ ฉานง่วงเหมือนกันนิ... นู๋เลยทั้งยิ้ม ทั้งร้องไห้ สลับกัน...เอาเข้าปายยย

วันนี้ คุณพ่อเลยออกอาการงอนๆ ...เอ ไม่ใช่สิ...ผู้ชายนี่เค้าเรียกว่า มึนตึง...ดีเหมือนกัน เพราะคุณพ่อทำความสะอาดครัวประชดแม่...งี้ต้องยั่วมะโหบ่อยๆ แม่จะได้สบาย
บ่ายๆ แม่ทำ "ลูกชิ้นไก่" แก้ง่วง...ถึงจะไม่เคยทำมาก่อน แต่เพราะมีเครื่อง cusinart ที่เพิ่งซื้อมาใหม่ๆ ทำให้ง่ายขึ้นเยอะ...แม่จัดการทำรุ่นไม่มีพริกไทยให้มรรคณิชาด้วยนะ...ระหว่างทำ โกลาหลพอควร เพราะมรรคณิชาปล่อยให้แม่ตายใจมาตลอด จนแม่เริ่มจะปั้นลูกชิ้นลงต้ม...นู๋ก็มาเลื้อยแถวๆ ขาแม่...ลูกเอ๋ย..เด๋วแม่จะไม่ลวกแค่ลูกชิ้นน๊า...
จับตัวไปทิ้งไว้กะคุณพ่อ...คุณพ่อรีบบอกว่าต้องอ่านหนังสือ...แม่ฟังแล้วยั่วะ...แถมพยายามติดประตูเซฟตี้ตรงบันไดไม่ได้ เลยโยนประตูโครม ประชดคะ แล้วรีบวิ่งลงมาข้างล่าง...โอ๊ย ลูกชิ้นสุกเกินไป เด๋วไม่เด้ง...พอเก็บๆ ลูกชิ้นขึ้นมาครบ..ได้ยินนู๋ร้องกระจองอแง...เดาว่า พ่อคงปล่อยนู๋ร้องไห้ตรงบันได...
มิผิดๆ แม่เลยไปอุ้มเอาตัวนู๋ลงมา
คุณพ่อฉุนกึก...ประมาณว่า การปล่อยนู๋ร้องไห้ เป็นส่วนหนึ่งของการอบรมดูแลแบบฝรั่งๆ ...คุณพ่อตามลงมาจับตัวมรรคณิชากลับไปอยู่ข้างบนด้วยกัน
เออ ดี...อยากเลี้ยงก็เอาไปสิ
คริ คริ...งงไหมอ่ะลูก
ตลอดเย็น นู๋เลยได้ใช้เวลากะคุณพ่อเต็มอิ่ม...แม่ได้ยินคุณพ่ออบรมนู๋ สลับกะเสียงมรรคณิชาเถียงคำไม่ตกฟาก แล้วก็ขำ...อือม์ กลับมาหาแม่เมื่อไหร่ นู๋คงเป็นลูกเจี๊ยบเสียงใสของแท้ เลียนแบบยาก...

หมายเหตุปิดท้าย... แม่นั่งจ้องหน้านู๋หลายหนเลย...ตั้งกะสองอาทิตย์ก่อน...ตาข้างซ้ายเริ่มมีเหล่าเต๊งชัด ชัด ชัดมากก...แต่ข้างขวายังเป็นไชน่าดอลอยู่...ดูสวยแบบทูอินวัน ซีกนึงหม๊วย หมวย...อีกซีกเริ่มออกแววลูกครึ่งจิ๊ดๆ ...ไม่น่าเชื่อนะ ตาสองชั้นนี่ ทำให้ดูลูกตากลมโตขึ้นอีกจมเลย
ตอนนู๋แผดเสียง...แม่เห็นฟันบนเริ่มขึ้นมาอีกซี่ละ...อือม์ มีฟันข้างๆ มาเสริมทัพ....อีกหน่อยแม่ยั่วนู๋ไม่ได้แล้วนะเนียะ...มะคืน นู๋ยังแย๊บๆ แทะไหล่แม่เล่นเลย...มันเขี้ยวใช่ไหมคะ
เอ่อ...แม่ขอสารภาพ...แม่ไม่ชอบปล่อยมรรคณิชาให้คุณพ่อเลี้ยงเลย...ก็แม่นะ...ทั้ง "หวง" + "ห่วง" ลูกแม่ที่สุดCreate Date : 29 มีนาคม 2549
Last Update : 29 มีนาคม 2549 12:10:11 น. 5 comments
Counter : 468 Pageviews.

 
Image Hosted by ImageShack.us


ตอนนี้นู๋มรรคอายุเท่ารัยคะ


โดย: Baby I love you วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:12:35:09 น.  

 
กำลังจะถามแบบคนข้างบนพอดีเลย


โดย: zaesun วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:18:45:59 น.  

 
อี๊ ขา หนูรู้แย้วแหล่ะว่า ผงวุ้น ภาษาปะกิตเขาใช้คำว่าไร แม่หนูอ่านมาจากหน้าซองวุ้นค้า ว่า agar-agar powder


โดย: พี่ออน IP: 58.8.58.207 วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:21:06:58 น.  

 


อารมย์หวง + ห่วงเหมือนกันเลยค่ะ นึกว่าเป็นอยู่คนเดียว ว่าแต่ก็น่าสงสารคุณพ่อเหมือนกันเนอะ


โดย: ktycoon (ktycoons ) วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:9:51:30 น.  

 
ขวบกะ กำลังจะ สามเดือน ตอนหลังสงกรานต์นี้คะ


โดย: มรรคณิชา วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:14:16:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
มรรคณิชา
Location :
Sleepless in Seattle United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สวัสดีคะ
นู๋ชื่อ มรรคณิชา.... เรียกนู๋เต็ม ๆ นะคะ เพราะนู๋ไม่มีชื่อเล่นคะ ... อยากรู้จักนู๋ ก็ต้องตามไปช่วยอ่าน ช่วยคอมเม้นต์นะคะ แม่นู๋จะได้มีกำลังใจ
แก้ไขเพิ่มเติมคะ....
มีคุณน้า คุณพี่ หลายคนมักถามคุณแม่เสมอๆ ว่า "ชื่อของนู๋ แปลว่าอะไร"
บอกเลย ไม่เล่นตัว...อิอิ
มรรค มาจากคำว่า "มรรค 8" ในศาสนาพุทธไงคะ...คุณแม่คงอยากเห็นนู๋เป็นเด็กดี...แถมเวลาสะกดเป็นภาษาปะกิต คุณแม่ใช้ชื่อคุณพ่อสะกดซะเลย...งานนี้ คุณพ่อหน้าบานคะ
ส่วน ณิชา แปลว่า บริสุทธ์
พอมารวมกะ "มรรค" ชื่อนู๋เลยเก๋กู๊ดซ้า

แก้ไขเพิ่มเติม (อีก 5/29/2011)
แขกเค้ามีดาราหญิงชื่อ มานิชา คล้ายชื่อนู๋มากเลย แรกๆ แม่ก็ปลื้มหรอกนะ แต่หลังๆ ชักหวั่นไหว เพราะเพื่อนร่วมงานของพ่อชื่อนี้เปี๊ยบ เป็นตัวป่วนที่ทำคุณพ่อปรี๊ดส์บ่อยๆ

แม่พบว่า เด๋วนี้ เวลาเรียกมรรคณิชาเต็มๆ คือการทำเสียงเข้ม ในเหตุการณ์ปกติ แม่เรียกนู๋ ว่า "ลูก" "นู๋" หรือ ไม่ก็ "ชิชา" "ชา"
Friends' blogs
[Add มรรคณิชา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.