Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
26 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
เนิฟแตก

แม่ทำงานเสิฟ สนุกมาก เสียอย่างเดียว ทนเรื่องเม้าท์ไม่ค่อยได้ อดทนมาตลอด โดนอยู่เรื่อย ขนาดทำใจร่มว่า แม่ทำแค่พาร์ทไทม์ พวกทำฟูลไทม์คงโดนเม้าท์เละ จะไปเสียหัวทำไม

แต่อาทิตย์ที่แล้ว เจอเจ้าของร้านวิจารณ์สั้นๆ แค่สองประโยค เป็นประโยคที่ พุ่งทะลุอีโก้บนยอดเม้าท์เรนเนียร์ของแม่ หล่นตุ้บทีเดียว ลงเหวเลย

ว่าแล้วก็ลุกขึ้นมาปั่นจม.สมัครงาน
เออ แทนที่จะไปสมัครอะไรก็ได้ ดั๊น ไปสมัครเป็นเวตอีก (ติดใจละซี๊) นี่แหละน๊า เค้าว่า เป็นการตามสัญชาติญาณและตามใจฉันอย่างแท้จริง
ทำไมไม่เข็ดน๊า

เหมือนชะตาฟ้าลิขิต สมัครนอตสตรอมหลายครั้ง หลายตำแหน่ง ไม่ได้เสียที ครั้งนี้ สมัครเวตไปปุ๊บ มะวานจนท.เค้าโทรมาตามไปสัมภาษณ์ทันที
ชาตินี้ ท่าทางจะจบชีวิตลงด้วยการเป็นเด็กเสริฟ หรืองัยฟระ


ม่ายหร็อกๆๆ
ถ้าเข้าไปได้จะไปแอบดูขนม เบเกอรี่ของนอตสตรอมดู เผื่อมาปั้นขายได้ อิอิ แม่จะให้นู๋ช่วยชิมนะ เพราะนู๋เป็นเด็กเทสต์ดีมั่กๆ

มะวานคุยกะน้าเดือนๆ ได้งานแล้ว หัวหน้าดุฉิบ เวลาคุยโทรสับต้องกระซิบกัน 55 แม่ก็กระซิบตอบ (ทำไมฟระ ) 55
แม่บอกน้าเดือนว่า แม่อยากขายไอติม เพราะแม่เป็นคนชอบกินไอติมมั่กๆ ทุกวันนี้ ที่นน. ยังไม่หลุดร้อยเสียทีก็เพราะไอติมเนียะแหละ

น้าเดือนยุส่งทันที เสนอไอเดียต่างๆ มากมาย วู้ แถมจะให้ยืมเครื่องทำไอติมไปทดลองครีเอทรสชาดด้วย

วีคนี้ นู๋วุ่นวายกะแคมป์ จัมพ์โรพ เห็นนู๋โม้มากมาย วันที่สองแม่เลยไปแอบดูซะหน่อย เฮ้ย อะไรวะ ปล่อยให้เด็กผู้ชายแซงคิว แถมพอถึงเวลา แม่ว่ามันก็งั้นๆ อะ กระโดดได้สองสามตุ้บ ก็ติดเชือก วันต่อๆ มา แม่เลยเลิกไปดู ทนเห็นลูกไม่เก่งไม่ล่าย กร๊ากกกก

จริงๆ ไม่ใช่ก่ะ แม่แค่ต้องทำงานบ้านเท่านั้นแหละ ใครๆ คงนึกว่า แม่ๆ ที่ไม่ได้ทำงานคงว่างน่าดู ม่ายจริงเลยนะ วีคนี้ทั้งวีค งานบ้านอย่างเดียว ไม่ได้ช็อปปิ้งด้วยซ้ำ ฮือๆๆ

แถมแม่ยังไปทำตัวเป็นนักสังคมสงเคราะห์ ไปเป็นล่ามให้น้านก สมัครพี่ท้อปเข้าโรงเรียน ไปช่วยกรอกเอกสารต่างๆ ตะแรกแม่นึกอยู่เหมือนกัน ว่า ไม่เข็ดหรือไปช่วยเค้าอีก แต่นึกอีกที ก็สงสารเด็กนะ แม่ก็พยายามช่วยเท่าที่จะไม่ทำให้ตัวเองลำบากก็แล้วกัน
ปรากฏว่า ขลุกขลักนิดหน่อย
พยายามบอกน้านกให้ไปตอนนู๋อยู่แคมป์ น้านกก็บอกไม่ได้ ไม่อยากลางาน อ่ะ
เลยมากระทบเวลาของเราสองคน เพราะพอรับนู๋กลับจากแคมป์ปุ๊บ ก็ต้องปรี่ไปรับน้านก พาไปโรงเรียนใหม่ของพี่ท้อป ไปรับน้านกที่ร้าน กว่าน้านกจะออกมาก็ต้องรอแดดร้อนร่วมสิบนาที ทำให้เวลากรอกเอกสารน้อยลงไปอีก ในที่สุด พอทุกอย่างเกือบเรียบร้อย (เอกสารยังไม่ครบ ทั้งๆ ที่บอกให้เตรียมไว้แล้วนะ เลยต้องให้น้านกจัดการเอากลับไปส่งเองทีหลัง) เราสองคนก็เหลือเวลาแค่สิบนาที ที่จะบึ่งจากเบลวิว ไปวู้ดอินวิว เพื่อเรียนเปียโน

แม่ตัดสินใจโทรบอกลอรี่ก่อน ว่า คงสาย แต่ไม่อยากเมคอัพคลาส เกรงใจอ่ะ สายก็สาย ถือว่า เวลาเรียนน้อยลงก็ไม่เป็นไร เพราะที่ผ่านๆ มา ลอรี่สอนเกินเวลามาตลอด 55

มะวาน พ่อลืมมากลับบ้านเร็วเพื่อให้แม่สามารถออกไปประชุมผู้ปกครอง แม่เลยต้องหนีบนู๋ไปด้วย เขินอ่ะ เอานู๋ไปแปะกะลูกของประธานการชุมนุม ให้นู๋ได้นั่งดูทีวี เพลินไปเลย ก็ดีนะ ทำให้นู๋ได้ฝึกโซเชียล แม่ประชุมร่วมชั่วโมง พอขากลับ ถามนู๋ว่า เพื่อนชื่ออะไรบ้าง อ้าว ตอบไม่ได้ซะอีก

ขากลับๆ ไม่ถูก ต้องเม้าท์นิดส์นึง บ้านของท่านประธานเป็นบ้านชายทะเล ตั้งบนเขาสามร้อยโค้ง ๆ ไปโค้งมา แม่หาทางออกถนนไม่เจอ ดีที่ เพื่อนที่ร่วมประชุมด้วย ขับออกมา แม่จำได้ รีบขับตามทันที 55

พ่อนะ ไม่รู้จักสำนึกผิด ไม่รู้ด้วยซ้ำว่า เราสองคนไปไหนมา
พอแม่บอกให้ขอโทษเด๋วนี้ พ่อเค้าคงเขิน ไม่พูด ทำเป็นยิ้มๆ กลบเกลื่อน
"ไม่ได้เลยๆ ช่วยยืนห่างไปสามร้อยเมตร ไม่งั้นเธอจะโดนรังสีอำมหิตของฉัน"


วันนี้ แม่ตั้งใจอยู่บ้าน กะจะเตรียมตัวสัมภาษณ์เสียหน่อย ไหนได้ ทำงานบ้านจนไม่เป็นอันทำอย่างอื่น นึกได้อีกที โมโหตัวเอง เอ้า ต้องแก้ไขด้วยการไปช้อปปิ้งที่รอสส เสียหน่อย
เกี่ยวกันไหมเนียะ
แม่ทำให้เกี่ยวได้
แม่สอยเสื้อและเลคกิ้งมาให้นู๋งัย อิอิ
นู๋พอทนเสื้อได้ แต่เลคกิ้งสีเทานี่ ไม่ชอบเลย แม่พยายามบอกว่า "มันเป็นไสตล์ร้อคแอนด์โรลนะ" ก็ไม่ช่วยโน้มน้าวจิตใจนู๋ใหม่เลย
"แม่เอาไปคืนด้วยคะ"
เอ๋งๆๆๆ
ลูกใจร้าย


Create Date : 26 สิงหาคม 2554
Last Update : 26 สิงหาคม 2554 9:01:48 น. 1 comments
Counter : 392 Pageviews.

 
มาแว้ววววว

ตอนนี้อ๋อยทำงานอยู่บริษัท(เล่าให้ฟังก่อนเริ่มงานนิดส์นึง)แต่ว่าเค้าจ้างทำชั่วคราวแค่สองเดือน งกๆเงิ่นๆมาก เอ๊กเซลก็ง่าวมาก พรุ่งนี้ว่าจะไปซื้อหนังสือมาอ่าน หยุดอยู่กะบ้านสามวันก็ไม่ได้ทำอะไร ทำความสะอาด ซักผ้า ทำกับข้าว ล้างจานก็หมดเวลาไปล่ะ เพราะฉะนั้นสนับสนุนว่าใครว่าแม่บ้านว่างไม่มีงานทำ ไม่จริ๊ง

อีกเดือนเดียวก็จะหมดงานล่ะ ยังเล็งๆว่าจะกลับไปซบอกเหี่ยวๆของร้านจีนที่เคยทำหรือว่าตั้งหน้าเชิ่ดหางานทำต่อไปดี (แหะๆ คงจะกลับไปทำร้านจีนค่ะ กลัวโรคทรัพย์จางอย่างที่สุด)

อ๋อยว่าคุณตาเป็นคนมองโลกในแง่ดีแล้วก็ใจดีมั่กๆ ใครทำให้เจ็บใจอุตส่าห์มีพื้นที่เขียนนินทาได้แล้วยังไม่เล่าเลย ขนาดน้านกที่อ๋อยเคยอ่านแล้วยังเข็ดแทนยังกลับไปช่วยเค้าอีกนับถือๆ ถือว่าชดใช้กรรมนะคะ แล้วก็ได้บุญช่วยอนาคตของเด็กคนหนึ่ง เผื่ออานิสงค์จะทำให้มีคนเอ็นดูนู๋มรรคมากๆ

สู้ๆค่ะ


โดย: มารน้อย IP: 31.185.171.134 วันที่: 30 สิงหาคม 2554 เวลา:1:51:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

มรรคณิชา
Location :
Sleepless in Seattle United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สวัสดีคะ
นู๋ชื่อ มรรคณิชา.... เรียกนู๋เต็ม ๆ นะคะ เพราะนู๋ไม่มีชื่อเล่นคะ ... อยากรู้จักนู๋ ก็ต้องตามไปช่วยอ่าน ช่วยคอมเม้นต์นะคะ แม่นู๋จะได้มีกำลังใจ
แก้ไขเพิ่มเติมคะ....
มีคุณน้า คุณพี่ หลายคนมักถามคุณแม่เสมอๆ ว่า "ชื่อของนู๋ แปลว่าอะไร"
บอกเลย ไม่เล่นตัว...อิอิ
มรรค มาจากคำว่า "มรรค 8" ในศาสนาพุทธไงคะ...คุณแม่คงอยากเห็นนู๋เป็นเด็กดี...แถมเวลาสะกดเป็นภาษาปะกิต คุณแม่ใช้ชื่อคุณพ่อสะกดซะเลย...งานนี้ คุณพ่อหน้าบานคะ
ส่วน ณิชา แปลว่า บริสุทธ์
พอมารวมกะ "มรรค" ชื่อนู๋เลยเก๋กู๊ดซ้า

แก้ไขเพิ่มเติม (อีก 5/29/2011)
แขกเค้ามีดาราหญิงชื่อ มานิชา คล้ายชื่อนู๋มากเลย แรกๆ แม่ก็ปลื้มหรอกนะ แต่หลังๆ ชักหวั่นไหว เพราะเพื่อนร่วมงานของพ่อชื่อนี้เปี๊ยบ เป็นตัวป่วนที่ทำคุณพ่อปรี๊ดส์บ่อยๆ

แม่พบว่า เด๋วนี้ เวลาเรียกมรรคณิชาเต็มๆ คือการทำเสียงเข้ม ในเหตุการณ์ปกติ แม่เรียกนู๋ ว่า "ลูก" "นู๋" หรือ ไม่ก็ "ชิชา" "ชา"
Friends' blogs
[Add มรรคณิชา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.