Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2549
 
8 กุมภาพันธ์ 2549
 
All Blogs
 
คุณหมอหล๊อ หล่อ

วันนี้ พานู๋มรรคไปฉีดยากันไข้หวัดมา ไม่ได้พาไปคลีนิคเจ้าประจำ เพราะวัคซีนขาดแคลน พยาบาลแนะนำคลีนิคใหม่นี้ให้ .... คลีนิคใหม่บอกว่า มีคิวนัดวันนี้ มาได้ไหม.... แม่รีบตอบรับไป เพราะไม่รู้ว่า เจ้าวัคซีนบ้านี่ จะหมดอีกเมื่อไหร่.... ฝรั่งทางนี้ แปลก... ขี้กลัวกันมา แย่งกันฉีดจนวัคซีนขาดตลาดอยู่เรื่อยๆ จำได้ว่า ปีก่อน แม่สามีก็ขับรถตามหาวัคซีนแทบแย่ ...
ที่จริง แม่ไม่ค่อยอยากให้ฉีดซักเท่าไหร่ เพราะเชื่อเรื่องภูมิคุ้มกันธรรมชาติ อีกอย่าง นู๋มรรคโตมา 9 เดือน ไม่เคยเจ็บป่วยเลยสักแอะ...อ้อ เป็นอยู่โรคเดียว... โรคอ้วน ....ตุนนมกระป๋องไม่ค่อยทันนู๋จัดการ
ตอนนู้นเห็นว่า เราจะเดินทาง คุณพ่อก็เร่งๆ ให้ไปฉีดๆ เหอะ สบายใจ........ คิดว่า จริงๆ คุณพ่อ กลัวหวัดนกมากกว่านะ แล้วกฏหมายใหม่อนุญาติให้เด็ก 6 เดือนขึ้นไปฉีดได้ (แต่ก่อนไม่ให้ สงสัยกลัวยาขาดตลาด)... ต้องฉีดทั้งหมด 2 เข็ม... ก่อนไปฉีดเข็มแรก...ไปถึงเมืองไทยแล้ว ก็ไม่วาย...ป่วยเป็นไข้หวัดก่อนกลับมา....

ว่าแล้ว....ทั้งครอบครัวก็ยกโขยงออกจากบ้าน.... ลูกงอแงสุดฤทธิ์ในรถ....คงไม่ชอบคาร์ซีทตัวใหม่ รัดรึงเกินไป....ร้องซะ....คุณพ่อเลยถามว่า อยู่เมืองไทยไม่ได้นั่งคาร์ซีทเหรอ นัยว่า ลูกเลยสปอยล์ไปแล้ว.... ฮึ

เอ้า... กินหนมหัวเด็ก แล้วก็เงียบๆ ซะ ยัยมรรค...

คลีนิคนี้ ดูไม่ค่อยน่าประทับใจเท่าไหร่...ทึมๆ พิกล คนไข้ที่รอส่วนใหญ่เป็นพวกฮิสแปนิคทั้งนั้น... และเป็นผู้ชายซะ 90 เปอร์เซ็นต์...ที่อุ้มลูก หิ้วตระกร้ากันมาให้หมอตรวจ

เรานั่งรอคิวอยู่นาน... เห็นมีหนุ่มๆ หล่อ ๆ เดินเข้าเดินออกมาเรียกคนไข้....ยังนึกเลยว่า พยาบาลที่นี่สรรหาคนหล่อ คนน่ารักมาทำงานด้วยแฮะ

ปรากฏว่า พอถึงคิวเรา พ่อหนุ่มคนนั้นก็มาเรียก...ว้าว... ไม่ใช่พยาบาลที่ปกติตามคลีินิคเค้าจะมีไว้เรียกคนไข้ และพาคนไข้ไปเตรียมตัวก่อนพบหมอ...ที่นี้ คุณหมอต้องทำเอง

คุณแม่ดี๊ด๊า น่าดู เอิ้กกกก

คุณหมอประเดิมด้วยการอบรมคุณแม่ว่า ทำไมไม่บันทึกการฉีดยากันหวัดครั้งล่าสุด แบบนี้ไม่ถูกต้องนะ หากเกิดเป็นไรขึ้นมา จะเช็คกันยาก...คุณแม่ได้แต่ตอบเสียงอ่อยๆ ว่า ก็เอาบุ๊คไปแล้ว แต่ที่คลีนิคไม่เห็นบันทึกให้นี่คะ

คุณหมอเลยใจดี เปิดบุ๊คให้คุณแม่...ไว้คุณแม่จะถือบุ๊คนี้ไปกัดคลีนิคเสียเสียหน่อย...แถมยังพรินต์ประวัติการฉีดยาของนู๋ที่ผ่านๆมาและอยู่ในเรคคอร์ดของกรมอนามัยมาให้แม่เก็บไว้อีก

คุณพ่อชวนคุณหมอคุยเสียเยอะ เพราะเมียเก่าของหมอเป็นฟิลิปินโน...ประมาณว่ามีเมียเอเชีย คอเดียวกัีนมั๊ง

เผอิญคุณแม่เห็นแบงก์ 20 ของบ้านเราแปะอยู่บนบอร์ด เลยสงสัย...อ๋อ หมอจะแปลนไปเที่ยวไทยนี่เอง...ทีนี้ เลยกลายเป็นว่า คุณแม่ต้องอบรมคุณหมอว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี

ที่จริง อยากบอกหมอว่า ไปเมื่อไหร่มาเรียกนะเค๊อะ...จะตามไปเป็นไกด์ให้ หุหุ

อ่า...กลายเป็นเล่าเรื่องแม่มากกว่าลูกไปได้ไงฟระ

เอาเป็นว่า ด้านวิชาชีพ หมอก็เก่งไม่เบา...ดูจากตอนฉีดยาให้นู๋ แกหลอกล่อชวนนู๋คุย แล้วก็
ปั๊ก !!!
นู๋มัวแต่เพลิน คุณหมอเอาเข็มออกแล้วเกือบ 5 วิ นู๋ถึงได้สติแหกปากร้องออกมา...แต่ก็ร้องครั้งเดียว...ก็หยุด
หรือลูกแม่จะเพลินมองหน้าคุณหมอเหมือนแม่ ฮึ... เพราะที่ฉีดยาผ่านๆ มา นู๋จะร้องๆๆๆๆๆ จนกลับบ้านก็ยังร้อง...จำได้ป่าว

ได้พลาสเตอร์คิตตี้มา 1 อัน น่ารักจัง ที่จริงคุณแม่อยากขอสติกเกอร์จากคุณหมอจัง คุณหมอมีเยอะมากกกกก น่ารัก น่าเก็บทั้งนั้น... เฮ้อ ได้แต่มอง ไม่กล้าเอ่ยปาก....

ขากลับ คุณพ่อขับรถหลงเล็กน้อย แล้วแก้เกี้ยวด้วยการบังคับให้คุณแม่ล้างมือด้วยน้ำยาแบบที่ไม่ต้องใช้น้ำ...พร้อมกับขู่ว่า เด๋วเชื้อโรคในคลีนิคติดลูก ถ้าเธอไม่ล้าง ก็จะไม่ให้อุ้มลูก....เอิ้กกก....เข้าล็อก...แม่ขี้เกียจพอดี...เลยบอกไปว่า โนนนนนนนนน... เธอก็อุ้มไปสิอือม์ ลืมเล่าไป
เมื่อเช้าคุณแม่ทะเลาะกับคุณพ่อ ด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่อง คือ คุณพ่อชวนพาพี่เอ็คโค่ออกไปเดินที่สวนแถวบ้าน... คุณพ่อจับนู๋ขี่ไหล่ ...ออกจากบ้านไม่ทันไร พี่เอ็คโค่ทำท่าไม่ไหว...แม่ต้องรีบวิ่งไล่ให้ไปสวนไวๆ ไปถึง พี่เค้าก็พรวดๆๆ ออกมาใหญ่.... คุณพ่อก็เรียกให้คุณแม่เก็บ
อี๋ย์ เรื่องอะไร ตอนชวนออกมาไม่บอกนี่ ว่าจะต้องเก็บด้วย ไม่งั้นก็จะเอาถุงพลาสติคมา...
คุณพ่อยืนกรานให้คุณแม่ทำ ด้วยวิธีการของแก คือ หักกิ่งไม้มาคีบ
คุณแม่ไม่ทำ...แต่คุณพ่อใช้น้ำเสียงทุเรศๆ แกมบังคับ...เรื่องนี้ เราเคยทะเลาะกันมาก่อนแล้วบ่อยๆ ... และ ในที่สุด แม่ก็คีบเก็บนะ แล้วมันรู้สึกสะอิดสะเอียน...พ่อเค้าก็พยายามชวนคุยเล่นเรื่องอื่นจะได้ลืมๆ แต่พี่แกดันเลือก ที่จะแซวเรื่องผมขาวบนหัว....โว้ย...เกินไปแล้วนะ
คุณแม่โมโหสุดขีดคลั่ง....ทำความสะอาด ชิต ที่บ้านยังไม่พอ ออกมาข้างนอกยังต้องทำอีกเหรอ....(เมื่อเช้าต้องเก็บขยะส้วมห้องพี่ๆเค้างัย....แหวะ...โตจนป่านนี้ ยังทำกันเลอะๆเทอะๆ)....คุณแม่เลยวอล์คเอ้าท์จากคุณพ่อมา....ไม่ดง ไม่เดิน มันแล้วโว้ย

พอกลับบ้านมา....แม่ไม่รู้นู๋ไปทำอะไรคอมฯของคุณพ่อ เพราะมันเปิดไม่ติด...ทีนี้ คุณพ่อแกยังเคียดแค้นมั๊ง โทษว่านู๋ทำเสีย....แม่ก็นั่งไม่รู้ไม่ชี้ซะ...ปล่อยคุณพ่ออาละวาดบ้าง....เสร็จแล้วแกก็อุ้มคอมสุดเลิฟไปซ่อม....

แม่จับนู๋ถ่ายรูปเล่น ระหว่างรอพ่อกลับ เด๋วจะได้มีรูปใหม่ๆ ให้พวกอาอี๊ อาม่าดู....ลูกแม่ผอมโกรกเชียว

คุณพ่อกลับมาพร้อมกับพูดอ้อมๆ แอ้มๆ แม่ฟังไม่ถนัด...แต่น่าจะประมาณว่า ปลั๊กไฟตรงที่คุณพ่อตั้งคอมฯ มันคงช็อตหรืออะไรเนียะ...เพราะคอมมันดันเปิดติดตอนไปที่ร้าน....ฮึ ...แล้วมาโทษลูกชุ่ยๆ
ช่วงนี้ คุณแม่เลยเอียนคุณพ่อมั่กๆ เอาใจมากไปก็นิสัยเสีย.... และชอบเผด็กการในบ้านจังงงง....เนียะเป็นเดอะคิงเสียเคยตัว (คุณพ่อก็ว่าแม่เป็นพรินซ์เซสส เหมียนกัน...แบบฉันเอาใจเธอมากแล้วนะ)

พอแค่นี้ก่องละกัน ชักจะกลายเป็นบล็อกนินทาผัวไปซะแระ...


Create Date : 08 กุมภาพันธ์ 2549
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2549 18:22:13 น. 4 comments
Counter : 344 Pageviews.

 


โดย: นางาเสะ ไลท์ วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:22:17:59 น.  

 
เมื่อวานพาราฟาเอลไปฉีดยากันไข้หวัดมาเหมือนกันค่ะ ร้องแอ๊ะเดียว เพราะหลับอยู่ถูกปลุกขึ้นมาด้วยเข็มจิ้มขาหมู แหมนึกว่ากลางคืนลูกจะหลับสบายด้วยฤทธิ์ยากลับร้องกวนบ่อยซะอีก
รอชมภาพนู๋มรรคผอมอยู่นะคะ


โดย: ไอซ่า IP: 70.81.75.217 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:23:14:34 น.  

 
อ้าว....กวนทั้งคืนเลยเหรอคะ ... ของนู๋มรรคหลับสบายยยโลดถึงเช้าอย่างไม่เคยปรากฎมาก่อง

รูปนี่ถ่ายแล้ว รอคุณสามีโหลดคะ...ยังโหลดไม่ได้เพราะคอมเสีย..ไม่กล้าถาม เพราะเค้าตอบมา ดิฉันก็ไม่เข้าใจอยู่ดี อิอิ


โดย: คุณแม่นู๋มรรค IP: 24.16.25.155 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:16:38:55 น.  

 
Photobucket

ท่าทางเหนื่อยเอาการนะคะคุณแม่ สู้ๆ ค่ะ


โดย: มือใหม่เล่นหุ้น วันที่: 19 กรกฎาคม 2551 เวลา:22:49:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

มรรคณิชา
Location :
Sleepless in Seattle United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สวัสดีคะ
นู๋ชื่อ มรรคณิชา.... เรียกนู๋เต็ม ๆ นะคะ เพราะนู๋ไม่มีชื่อเล่นคะ ... อยากรู้จักนู๋ ก็ต้องตามไปช่วยอ่าน ช่วยคอมเม้นต์นะคะ แม่นู๋จะได้มีกำลังใจ
แก้ไขเพิ่มเติมคะ....
มีคุณน้า คุณพี่ หลายคนมักถามคุณแม่เสมอๆ ว่า "ชื่อของนู๋ แปลว่าอะไร"
บอกเลย ไม่เล่นตัว...อิอิ
มรรค มาจากคำว่า "มรรค 8" ในศาสนาพุทธไงคะ...คุณแม่คงอยากเห็นนู๋เป็นเด็กดี...แถมเวลาสะกดเป็นภาษาปะกิต คุณแม่ใช้ชื่อคุณพ่อสะกดซะเลย...งานนี้ คุณพ่อหน้าบานคะ
ส่วน ณิชา แปลว่า บริสุทธ์
พอมารวมกะ "มรรค" ชื่อนู๋เลยเก๋กู๊ดซ้า

แก้ไขเพิ่มเติม (อีก 5/29/2011)
แขกเค้ามีดาราหญิงชื่อ มานิชา คล้ายชื่อนู๋มากเลย แรกๆ แม่ก็ปลื้มหรอกนะ แต่หลังๆ ชักหวั่นไหว เพราะเพื่อนร่วมงานของพ่อชื่อนี้เปี๊ยบ เป็นตัวป่วนที่ทำคุณพ่อปรี๊ดส์บ่อยๆ

แม่พบว่า เด๋วนี้ เวลาเรียกมรรคณิชาเต็มๆ คือการทำเสียงเข้ม ในเหตุการณ์ปกติ แม่เรียกนู๋ ว่า "ลูก" "นู๋" หรือ ไม่ก็ "ชิชา" "ชา"
Friends' blogs
[Add มรรคณิชา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.