Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2549
 
19 พฤษภาคม 2549
 
All Blogs
 
My little Devil................เมื่อลูกแม่แปลงร่าง......

เมื่อคืนนี้ ลูกแม่ป่วนน่าดู ตื่นทุกๆ 1-2 ชม. ตอนห้าทุ่ม แม่นึกว่าน็อคนู๋ได้แล้ว เลยลงไปเก็บกวาดครัวเสียหน่อย...พอดีนู๋ตื่น คุณพ่อเกิดจะเก๋โฉบเข้าไปดู...ทีนี้ นู๋ร้องดังมาก เพราะไม่เจอแม่...คุณพ่อเลยประกาศสั่งให้โดดเดี่ยวนู๋ 15 นาที...คุณแม่ฟังแล้วใจเต้นตุ้มๆ ต่อมๆ ...ลูกยังเล็กอยู่ ไม่เข้าใจหรอก...โอเค 1-2 นาที แม่พอรับได้...แล้วนี่ เลยพาลทำให้นู๋ "แผด" เสียงเต็มปอด....คุณแม่เลยเข้าไปเก็บนู๋มา...เก๊งงงงง.....ยกที่หนึ่ง...คุณพ่อฉุนขาด

หลังจากนั้น นู๋ก็งี่ๆ เง่าๆ จนถึงตีสาม ทีนี้นู๋ร้องโยเยดังไปนิด...คุณแม่กะปล่อยนู๋สัก 1-2 นาทีอย่างเคย คุณแม่เลยหนีไปอัพบล็อก....แต่คุณพ่อเกิดตื่นขึ้นมา เห็นคุณแม่นั่งหน้าคอม.....เก๊งงงง.....ยกที่สอง....คุณพ่อกัดคุณแม่ที่เอาวิธีของคุณพ่อไปใช้....

ที่น่ามะโห คือ คุณพ่อไปตบก้นนู๋เบาๆ 2 ที นู๋สลบทันทีถึงเช้า....อารายฟระ ลูกคนนี้

ตลอดทั้งวัน แม่ลูกง๊องแง๊งน่าดู ลูกเอาแต่ใจตัวเองอย่างน่า....น่าถีบ....
เด๋วนี้ ลูกไม่ฟังแม่พูดซะแล้ว...ซ้ำยังดีมานด์ดิ้งกะแม่อีกตะหาก...เก่งนะ ขนาดยังพูดไม่ได้ สามารถยืนยันสิ่งที่ต้องการกะคุณแม่ได้เฉียบขาดนัก ใช้พลังเสียงสิปแปดหลอด..คุณแม่พยายามตั้งรับตามตำราอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นเดินจากไป พยายามคุยกะนู๋...เฮ้อ ไม่สำเร็จสักอย่าง...สุดท้ายคุณแม่นั่งร้องไห้...เพราะคุณแม่เสียใจที่เห็นนู๋ร้ายกาจอย่างนี้
อยากจะบอกว่า การร้องไห้พร้อมกะนู๋นี่ ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นมาเล้ย...สถานการณ์ในบ้านยิ่งหดหู่เข้าไปใหญ่ ...คุณแม่คนอื่นๆ อย่าทำนะคะ

ดูเหมือนช่วงเวลาดีๆ ของเราในวันนี้ จะมีแค่ตอนที่คุณแม่ค้นพบว่า ลูกสามารถไขลานพวกของเล่นมิวสิคบ็อกส์ได้ทุกชนิดละ....เก่งจริงๆ
แล้วก็ตอนพานู๋ออกไปช้อปปิ้งที่ร้านญี่ปุ่นเน๊าะ นู๋ช่วยแม่หยิบฉวยของพัลวัน...อ้อ แต่พอกลับมา เราสองคนทะเลาะกันใหญ่ เหตุเกิดจากนู๋กินหนมปังโดรายากิ ไส้ถั่วกะเกาลัด ที่นู๋เคยชอบมากๆ แต่งวดนี้ นู๋เกิดล้วงคอเอาที่กินๆ ไปแล้วมาโปรยเล่น....บ้าอะ...ชิ้นนึงตั้งเกือบเหรียญ...แม่อุตส่าห์ทุ่มทุนเพื่อนู๋นะ...กินเองยังไม่กล้ากินเลย...เด็กคนนี้เนียะ

ตกลง ทั้งวัน นู๋ก็ไม่ได้นอนกลางวัน ...เพราะพอกลับจากร้านญี่ปุ่น เราก็มัวแต่ทะเลาะกันอีกรอบ...แม่ก็แขยง ไม่กล้าอุ้มกล่อมนู๋นอน...กัวเครียด

นู๋ไปหลับอีกทีตอนแม่พาไปปาร์คใหญ่....นั่นเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดของแม่ เอารถเข็นวางใกล้ต้นไม้ นั่งดูนู๋หลับ...ดูใสซื่อ เป็นมรรคณิชาที่น่ารักคนเก่า

ขากลับเจอคุณลุงสุดหล่อลูกแฝด ที่ไม่ได้เจอกันตั้งน๊านนาน...คุณลุงตะโกนทักคุณแม่ ๆ ก็งงๆ ตอนหลังนึกได้ แหม...ใจอยากจะฉุดคุณลุงไว้ ให้มาช่วยฟังแม่บ่นเรื่องนู๋จังเลย...โชคดี พอกลับบ้านมา (แน่นอน นู๋อาลาะวาดไม่ยอมเข้าบ้านด้วยนะ...ดูซิ...นู๋นี่ร้ายไหมอ่ะ) น้าคลาร่ากะพี่อันนาแวะมาทักทาย...คุณแม่เลยได้ระบายออกมาบ้าง...

คืนนี้ แม่ทำใจไว้เลย...จับนู๋นอนเสียดึก...นู๋หลับไปง่ายดาย พลิกความคาดหมาย...แต่ก็ตื่นมาอย่างรวดเร็วเช่นกัน...พอตื่น...แม่ไม่อยากสู้กะนู๋...เลยจับนู๋ขึ้นมาเล่น...ปล่อยให้เล่น ๆๆๆๆๆ ไปซะให้พอ....จนนู๋หาว...แม่ก็ถามว่า "ง่วงไหมคะ ไปนอนที่เตียงของนู๋ไหม"
นู๋ก็วิ่งจู๊ดกลับห้องตัวเองทันที...แต่...ไม่ยอมวิ่งไปเกาะปีนเตียงนะคะ...ทำขาอ่อน ขาพับอยู่หน้าประตู....ร้องออเซาะอยู่ตรงนั้นแหละ

ตลอดคืน นู๋ไม่ยอมนอนเหมือนมะคืนอีกเลี้ยว.... คุณแม่นอนเตียงพี่มากิเอะ...ปากก็คอยส่งเสียง จุ๊ๆๆ ชูวว์ๆๆ ไปเรื่อยๆ ....ถ้านู๋ส่งเสียงดังหน่อย คุณแม่ก็จะลุกไปเกาะข้างเตียงนู๋แล้วเปิดอบรมเสียงแข็ง....แม่เดาว่า นู๋น่าจะฟังรู้เรื่องนะ....คงรู้ว่าแม่ฉุน...คงรู้ว่าต้องนอน....นู๋ถึงได้เงียบเสียงพยายามหลับ

สรุป แม่ง่วงจนหายง่วง ไม่นอนทั้งคืนอีกเลี้ยว...แต่นั่นก็ไม่สำคัญเท่ากับ แม่อยากรู้จริงจริ๊ง...ว่าอะไรทำให้นู๋นอนไม่หลับ....หวังว่าคงไม่ใช่เพราะแพ้อะไร...หุหุ ที่แน่ๆ แก๊สในท้องนู๋ตอนนี้ มันคงไม่หนักหนาละมัง....เพราะเมื่อคืน แม่ป้อนยาให้นู๋ ๆ ท่าทางดีใจ กินเสร็จ คว้าหลอดดูดไว้แน่น...จนแม่ขี้เกียจจะแย่งกลับ นู๋ก็เอาหลอดไปดูด จนหักคาที่...แล้วหลับไป....หุหุ ลูกแม่ติดยา !!!!!!!


Create Date : 19 พฤษภาคม 2549
Last Update : 19 พฤษภาคม 2549 19:44:03 น. 3 comments
Counter : 354 Pageviews.

 
น่าจะเหนื่อยนะครับ แต่ก็น่าสนุกด้วย
อยากมีลูกมั่งจัง


โดย: Tank750 วันที่: 19 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:12:35 น.  

 


ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลง ดูแลสุขภาพดีดีน่ะค่ะ


โดย: หนุอุ๋ม (tenno_jung ) วันที่: 19 พฤษภาคม 2549 เวลา:22:28:25 น.  

 
คุณแม่อย่าให้ทานยามากน่ะคะ เดี๋ยวหนูมรรคติดยาจริงๆหรอก
รู้สึกช่วงนี้ท่าจะเหี้ยวเอาเรื่องน่ะหนูมรรค ไม่มีลูกเลยไม่รู้จะช่วยแนะนำยังไงดี คุณแม่ สู้ๆค่ะ


โดย: Huiling IP: 58.9.98.88 วันที่: 20 พฤษภาคม 2549 เวลา:9:39:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

มรรคณิชา
Location :
Sleepless in Seattle United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สวัสดีคะ
นู๋ชื่อ มรรคณิชา.... เรียกนู๋เต็ม ๆ นะคะ เพราะนู๋ไม่มีชื่อเล่นคะ ... อยากรู้จักนู๋ ก็ต้องตามไปช่วยอ่าน ช่วยคอมเม้นต์นะคะ แม่นู๋จะได้มีกำลังใจ
แก้ไขเพิ่มเติมคะ....
มีคุณน้า คุณพี่ หลายคนมักถามคุณแม่เสมอๆ ว่า "ชื่อของนู๋ แปลว่าอะไร"
บอกเลย ไม่เล่นตัว...อิอิ
มรรค มาจากคำว่า "มรรค 8" ในศาสนาพุทธไงคะ...คุณแม่คงอยากเห็นนู๋เป็นเด็กดี...แถมเวลาสะกดเป็นภาษาปะกิต คุณแม่ใช้ชื่อคุณพ่อสะกดซะเลย...งานนี้ คุณพ่อหน้าบานคะ
ส่วน ณิชา แปลว่า บริสุทธ์
พอมารวมกะ "มรรค" ชื่อนู๋เลยเก๋กู๊ดซ้า

แก้ไขเพิ่มเติม (อีก 5/29/2011)
แขกเค้ามีดาราหญิงชื่อ มานิชา คล้ายชื่อนู๋มากเลย แรกๆ แม่ก็ปลื้มหรอกนะ แต่หลังๆ ชักหวั่นไหว เพราะเพื่อนร่วมงานของพ่อชื่อนี้เปี๊ยบ เป็นตัวป่วนที่ทำคุณพ่อปรี๊ดส์บ่อยๆ

แม่พบว่า เด๋วนี้ เวลาเรียกมรรคณิชาเต็มๆ คือการทำเสียงเข้ม ในเหตุการณ์ปกติ แม่เรียกนู๋ ว่า "ลูก" "นู๋" หรือ ไม่ก็ "ชิชา" "ชา"
Friends' blogs
[Add มรรคณิชา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.