Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2549
 
12 พฤษภาคม 2549
 
All Blogs
 
เล่ารวบยอด

เรื่องเมื่อวาน
คุณแม่พานู๋ไปเปิดตัวที่ร้านอาหารน้าจุ๊ค...เรียกเสียงกรี๊ดสนั่นลั่นป้ายรถเมล์ที่อยู่ใกล้ๆ เชียว...เอิ้ก...เสียงสาวๆ ที่ร้านเล่นเอามรรคณิชายืนตะลึงตึงๆๆ อยู่หน้าประตูนั่นแล...น้าโอ๋ปรี่เข้ามากัด เอ๊ย เข้ามาทักนู๋ก่อนเลยว่า
"อ้าวๆ นี่ทำเป็นไม่เห็นแล้วนะ...โอ๊ย..ทำไมไม่เก่งเลย...อุ้มได้ไหมเนียะ..."
"ถ้าลูกฉานแจ๊ดแจ๋เข้าไปหาเธอตั้งแต่เดินเข้าประตูมาละก้อ...ฉานคงกุ้มพิลึกละหล่อน"

น้าแนนวิ่งมากอดนู๋ใหญ่ ปากก็พร่ำบอกว่า
"ลูกจ๋า แม่ผิดไปแล้ว...มา กลับไปอยู่กะแม่นะ"
น้าแนนเที่ยวบอกใครๆ ว่า ที่จริงนู๋เป็นลูกที่คุณน้าทิ้งไว้ที่โรงพยาบาล....ไม่เชื่อให้ดูตา...เหมือนกันมาเลย...555 อันนี้ ดีคะ...คุณแม่ชอบ...ตาน้าแนนสวยเหมือนลูซี่ หลิว

ส่วนแม่จ๋าน่ารักเหมือนเคย...รีบมาเอาตัวนู๋ไปเล่นด้วยเพื่อแม่จะได้มีโอกาสลงไปนั่งโซ้ยอาหารร่วมกะคุณป้า คุณน้าคนอื่นๆ...ป้าตุ้มมารับช่วงต่อ ...พอแม่เห็นนู๋อยู่ในมือป้าตุ้ม...แม่คิดถึงอาม่าขึ้นมาทันที....ป้าตุ้มก็เอ็นดูนู๋จัง สงสัยคงคิดถึงหลานที่เมืองไทย...ป้าตุ้มไม่มีโอกาสกลับไปได้อุ้ม...

กว่าจะเคลียร์กันได้ ก็เกือบชั่วโมง...สาวๆ ปลีกตัวรีบไปช้อปปิ้งกัน...แผล็บเดียว เหลือแค่เราแม่ลูก กะป้าแหว๋ว น้าจุ๊ค ...แม่รีบพานู๋นั่งกินหนมที่โต๊ะหน้าครัว...สักพักน้าจ๋ามา...เข้าไปทำงานในครัว....แป๊บเดียวก็ออกมาทักพวกเราว่า
"คุณแม่น้องมรรค...น้องมรรคอึเปล่าคะ กลิ่นเข้าไปถึงในครัว"
เพล้งงงงง
แหม๋ม กลิ่นมันขนาดสู้กลิ่นกับข้าวป้าแหว๋วชนะขาดลอยเหรอคะ....คุณแม่กะจะปล่อยให้นู๋อึ๊ให้สุดๆ ก่อน...แหะแหะ...สงสัย ต้องเอาไปล้างด่วน เด๋วลูกค้ากระเจิง

ขากลับ น้าจุ๊คขับรถไปส่ง เจอคุณพ่อบนไฮเวย์...คุณพ่อไม่เอาไหนเลย มองไม่เห็นพวกเราเลย...น้าจุ๊คบอกว่า หยั่งงี้มีกิ๊กไม่ได้..หลบไม่เก่ง...
คุณแม่รีบโทรสับหาคุณพ่อ กะจะให้ไปเจอกันป้ายหน้า น้าจุ๊คจะได้ไม่ต้องลำบากไปส่งพวกเราถึงที่....คุณพ่อบอกไม่ได้...เออ...คุณแม่ลืมไป ที่นี่ไม่ใช่เมืองไทย...นึกจะจอดก็จอดได้สมใจนึก...ไหนยังมีคาร์ซีทของนู๋อีก...ว้า...เกรงใจน้าจุ๊คจังงง

ช่วงดึก มรรคณิชาตื่นขึ้นมาตดตลอดคืน...ง๊องแง๊งอีกตะหาก...คุณแม่ละเพลี๊ยเพลีย...

เรื่องของวันนี้

ตอนเช้า คุณแม่ไม่ไหวจริงๆ ...ได้ยินเสียงนู๋ตื่น แม่รีบเอานมส่งเข้าปากนู๋แล้วกลับไปนอนเตียงนุ่มๆ ....คุณแม่ไม่สนใจเสียงบ่นๆของนู๋หลังกินนมเสร็จ....หลับสนิทคะ...ไม่รู้เหมือนกันว่านู๋ตื่นหรือหลับระหว่างนั้น...คุณแม่งัดตัวขึ้นมาได้จริงๆ ก็ตอนสิบโมง...เพราะน้าจ๋าโทรมา...ม่ายงั้นก็คงไม่ตื่น

คุณแม่ไม่รีบร้อนทำอะไรนัก ไม่อยากเครียด...ปล่อยไปสบายๆดีกั่ว...เลยนั่งป้อนข้าวนู๋ตั้งกะ 11 โมง ถึง บ่ายโมง....เอิ้ก...เอาจนน้ำแกงเข้าเป้าหมดหม้อละลูกเอ๋ย....
กะจะให้นู๋ขึ้นไปนอนกลางวันต่อสักหน่อย เลยเติมนม 8 ออนซ์ต่อจากน้ำแกง...กะให้นู๋หลับสนิทๆ ไง....อ้าว....นมหมดแล้วยังตาแป๋วเลย...
จะพาไปย่อยอาหารในปาร์คก็ไม่ทัน...เด๋วต้องรีบไปรับพี่ๆ กลับจากโรงเรียน....
คุณแม่เดินวนไปเวียนมา....จนได้เวลาก็บึ้มๆๆ ออกจากบ้าน...แอบดูนู๋ตลอดทาง...เอ...ใจแข็งจริงนะลูก...นั่งมองวิวเพลินเชียว ไม่ง่วงเหรอจ๊ะ
พอไปถึงโรงเรียน...คนเก่งคอตกสลบเหมือด...

ตอนเย็น แม่ฝันหวานว่าจะทำข้าวผัดอร่อยๆ ให้นู๋ลองชิม....นู๋ดูตื่นเต้น...ชะเง้อเอาช้อน เอามือมาขโมยถั่วจากในจานคุณแม่ไปใส่ไว้จานตัวเองด้วยความโลภมากมาย...แต่พอลงมือกินจริง...แช๊ะ แช๊ะ...
สังเกตดู เห็นนู๋เคี้ยวไม่เก่ง...แถมยังสูดน้ำเข้าไปเพื่อจะได้กลืนลงคอง่ายๆ อีก...มิน่า...อาหารมันถึงย่อยยากละลูก

คุณแม่เลยหมุนโทรสับหาคุณพ่อ...ช่วยเอายาลดแก๊สมาให้ลูกด้วยตอนขากลับบ้าน...ในใจแม่ยังคิดสยองๆ นึกถึงตอนป้อนยาที่เมืองไทย..ต้องใช้ผู้ใหญ่ 4 คนช่วยกันป้อน....นี่แม่จะเอานู๋อยู่เหรอเนียะ

ที่ไหนได้...พอยามาถึง..ลูกแม่ตื่นเต้น แม่จับนู๋นอนตัก...นู๋ก็เอนตัวลงอย่างว่าง่าย ปกติ ท่าสนิทชิดเชื้อแบบนี้ ไม่มีระหว่างเราแม่ลูกนี่เน๊อะ...พอยาหยอดถึงปาก ลูกแม่เลียด้วยความอร่อย แถมมีคว้าขวด ทำท่าจะขอเพิ่ม...ม่ายต้องๆๆ เลย หมดแล้วยะ...กินไปแล้ว ก็ช่วยรีดลมออกมาให้หมดด้วยเด้อ...คืนนี้แม่ตั้งใจจะ "นอน" ...เข้าใจป๊ะ


Create Date : 12 พฤษภาคม 2549
Last Update : 12 พฤษภาคม 2549 11:44:41 น. 6 comments
Counter : 422 Pageviews.

 
กินนมเยอะๆ จะได้โตไวๆนะครับ


โดย: yomkippur วันที่: 12 พฤษภาคม 2549 เวลา:12:05:21 น.  

 


โดย: โสมรัศมี วันที่: 12 พฤษภาคม 2549 เวลา:12:37:31 น.  

 


มาอ่านค่ะ


โดย: run to me วันที่: 12 พฤษภาคม 2549 เวลา:12:41:45 น.  

 

เอามาเสริฟ์ครับโดย: ชายคา วันที่: 12 พฤษภาคม 2549 เวลา:13:06:44 น.  

 
มาอ่านแบบรวบยอดเหมือนกันค่ะ อิ อิ

หนูมรรคเก่งจัง กินยาแล้วยังอยากกินอีก เจ้าหนูเนเน่ ขนาดยาหวานอร่อยแค่ใหน เจ้าเนเน่ก้อไม่ยอมกินเลย

หนูมรรคเก่งกว่าเนอะ...


โดย: asariss วันที่: 12 พฤษภาคม 2549 เวลา:13:12:42 น.  

 
เอานมให้หนูมรรค แล้วคุณแม่นอนต่อตื่นอีกทีสิบโมง
หนูมรรคกินนมแล้วนอนต่อ หรือตื่นเลย หรือนั่งเล่นคนเดียวรอคุณแม่ตื่น สงสัยค่ะ สงสัย


โดย: Huiling IP: 58.9.97.142 วันที่: 12 พฤษภาคม 2549 เวลา:15:16:41 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

มรรคณิชา
Location :
Sleepless in Seattle United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สวัสดีคะ
นู๋ชื่อ มรรคณิชา.... เรียกนู๋เต็ม ๆ นะคะ เพราะนู๋ไม่มีชื่อเล่นคะ ... อยากรู้จักนู๋ ก็ต้องตามไปช่วยอ่าน ช่วยคอมเม้นต์นะคะ แม่นู๋จะได้มีกำลังใจ
แก้ไขเพิ่มเติมคะ....
มีคุณน้า คุณพี่ หลายคนมักถามคุณแม่เสมอๆ ว่า "ชื่อของนู๋ แปลว่าอะไร"
บอกเลย ไม่เล่นตัว...อิอิ
มรรค มาจากคำว่า "มรรค 8" ในศาสนาพุทธไงคะ...คุณแม่คงอยากเห็นนู๋เป็นเด็กดี...แถมเวลาสะกดเป็นภาษาปะกิต คุณแม่ใช้ชื่อคุณพ่อสะกดซะเลย...งานนี้ คุณพ่อหน้าบานคะ
ส่วน ณิชา แปลว่า บริสุทธ์
พอมารวมกะ "มรรค" ชื่อนู๋เลยเก๋กู๊ดซ้า

แก้ไขเพิ่มเติม (อีก 5/29/2011)
แขกเค้ามีดาราหญิงชื่อ มานิชา คล้ายชื่อนู๋มากเลย แรกๆ แม่ก็ปลื้มหรอกนะ แต่หลังๆ ชักหวั่นไหว เพราะเพื่อนร่วมงานของพ่อชื่อนี้เปี๊ยบ เป็นตัวป่วนที่ทำคุณพ่อปรี๊ดส์บ่อยๆ

แม่พบว่า เด๋วนี้ เวลาเรียกมรรคณิชาเต็มๆ คือการทำเสียงเข้ม ในเหตุการณ์ปกติ แม่เรียกนู๋ ว่า "ลูก" "นู๋" หรือ ไม่ก็ "ชิชา" "ชา"
Friends' blogs
[Add มรรคณิชา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.