Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
6 พฤศจิกายน 2549
 
All Blogs
 
ง่ำๆๆๆ อือม์ ง่ำๆๆๆ

โอว์ เป็นไปได้หรือนี่ ตื่นมาแล้วฝนไม่ตก....แถมมีแดดให้ชื่นใจด้วย ถึงจะเป็นแดดซีดๆ ก็เหอะ...แม่รีบชวนมรรคณิชาออกไปหัดถีบจักรยาน...แต่...ความปรารถนาดีของแม่มีวันหมดอายุ...แบบ ...เร็วมาก....เพราะแค่แม่ลากรถของนู๋และพยายามกดเท้านู๋ให้ถีบจักรยาน...แม่ก็ปวดหลังซ้า..ซ้ำมาเจอเนินเล็กๆ หน้าบ้านอีก...แฮ่กๆๆ เข็นได้สองรอบ ๆ เล็กๆ ปิ๋วเดียวด้วยอ่ะ.... แม่ก็ชวนมรรคณิชากลับเข้าบ้าน...คุณลูกมองคุณแม่อย่างผิดหวังแต่ให้อภัย...เอิ้ก...ยังงงๆ อยู่เนียะ ว่า ทำไมนู๋ยอมง่ายไม่เถียงเลย เพราะตอนเข็นๆ อยู่ นู๋จู้จี้สั่งแม่ไปทางโน้นทางนี้อ่ะ

เฮ้ย นึกออกแร้น...ลูกแม่มีนิสัยไม่มานะอดทนเหมือนแม่นี่เอ๊ง
มิน่าละ...เวลาสอนให้ใส่ถุงเท้ารองเท้าเอง ลูกไม่ค่อยกระตือรือล้นจะลอง หรือบางทีลองแค่แปะๆ นิดหน่อย...หัดให้ใส่กุงเกงเอง...แหม๋ม พอดึงด้านหน้าติดก้นด้านหลังนิดเดียว...แทนที่จะออกแรงดึงอีก ก็ดั๊นเรียก "แม่ๆๆ" ...อะไรอีกละ...อ้อ เด๋วนี้ กินข้าวเอง เธอเลิกแย่งช้อนแม่ซะแล้ว....แถมยังเรียกใช้งานแม่อีก "แม่ป้อน"

อือม์ ยกเว้นเรื่องกินนะ
พอหวัดเริ่มดีขึ้น นู๋ก้อเรียกหม่ำโน่นนี่ได้ทั้งวันเหมือนกัน ลองดูตัวอย่างจากมื้อเย็นนี้กันดูนะ
ราวิโอรี่ไส้ไก่ชีสจากคอสโค 5 ชิ้นผัดกะเศษผักหลากชนิด (แต่อร่อยนะ) ปริมาณเท่ากับที่พี่โทโมเอะหม่ำ ....ผ่านไปหนึ่งชั่วโมง ลูกขอนม...เอ้าได้... คุณแม่แถมเพริสเซิลให้อีกด้วย ...ลูกติดใจใหญ่ ร่าเริงเป็นพิเศษ วิ่งไปวิ่งมาระหว่างคอมแม่กะคอมพ่อ...มีการสลับตีลังกา หมุนๆ กะทำท่าประหลาดๆ ด้วย....ผ่านไปอีกชั่วโมง ลูกก็ไปไถโพเตโต้แพนเค้กจากคุณพ่ออีก....คุณแม่ชักใจไม่ได้ จับท้องมรรคณิชา ทั้งใหญ่ทั้งแข็ง....ที่กะจะให้นมอีกขวดก่อนนอนเป็นอันอด ....ลูกดูไม่อ่อนล้าเอาเสียเลย....จนแม่ต้องขอร้องให้นู๋เลิกวิ่ง เปลี่ยนเป็น "เดินสวย"....แหน่ะ...ฟังเข้าใจด้วย ลูกเปลี่ยนมาเป็นเดินช้าๆ เหมือนประกวดนางงามเลย ....ติงต๊องจิงๆCreate Date : 06 พฤศจิกายน 2549
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2549 12:27:12 น. 7 comments
Counter : 431 Pageviews.

 
555
พอลูกเชื่อฟังยอมเดินสวยก็ว่าลูกติงต๊องส์อีกคุณแม่คนนี้เอาใจยากจัง


โดย: miz u so much วันที่: 6 พฤศจิกายน 2549 เวลา:12:35:30 น.  

 
แม่โชแปง - แป้งเปียกว่าแม่จะเม้น blog นี้ดีป่าว
แป้งเปียก - แม่ไม่อยากเป็นน้าใจดีหยอคะ

แม่โชแปง - แม่อยากเป็นพี่ใจดีมากกว่าอ่ะค่ะ แต่จามาชมว่าชื่อน้อง มรรคณิชาเพราะมากๆ เลย
แป้งเปียก - แล้วทำไมแม่ตั้งชื่อหนูแบบนี้ง่า
แม่โชแปง -


โดย: Chopin's Family (nutuang ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2549 เวลา:13:54:26 น.  

 
เท่าที่อ่านดูน้องมรรคณิชาท่าทางจะเป็นคนที่ร่าเริงมากๆ เลยนะคะ แถมกินเก่งอีกตะหาก น้องกรานต์ไม่ค่อยกินเท่าไหร่ค่ะ จะชอบดื่มแต่นมแต่พ่อเค้าบ่นฝนประจำว่าทำไมลูกินนมเยอะจัง วันนึงลิตรกว่าค่ะ สรุปต้องไปซื้อนมมาทิ้งไว้วันเว้นวันค่ะเนี่ย.. อยากให้น้องกรานต์กินเก่งๆ บ้างจัง นมจะได้ไม่ค่อยกิน เวลาฝนเห็นเค้าไม่กินก็เลยจะให้นมแทนน่ะค่ะ กลัวว่าท้องลูกจะว่าง..

ดีใจที่แวะไปทักทายนะคะโดย: น้ำฝน Malee30 (Malee30 ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2549 เวลา:18:27:58 น.  

 
แวะผ่านมาคะท่าทางน้องนู๋มรรคณิชาทานเก่งนะคะ เราก้อมีลิงน้อยเหมือนกันจ๊ะ ตอนนั้นก้อกินเก่งนะต้มผักสารพัดผักมีอะไรก้อใส่ๆๆเข้าไป เธอก้อกินหมดนะแต่เดี่ยวนี้เหรอเป็นมาหลายวันแล้ว เราทำอะไรให้ก้อไม่กินอะ กินแต่ข้าวเปล่าทุกวันเลยกินเป็นชามๆเลยนะ แต่ไม่กินนมขวดมานานแล้วตั้งแต่หย่านมเราอะ ทำอย่างงัยก้อไม่เอากินแต่ยาคูล์ โยเกิตล์ กินวันนึงก้อ12กล่องจ๊ะ กล่องเล็กนะ เขียนมากอีกแหละไปละนะ ยินดีที่ได้รู้จัก ปล.น้องนู๋มรรคณิชาอายุเท่าไรแล้วคะลูกเราอายุ21เดือนแล้ว


โดย: bagarbu (bagarbu ) วันที่: 6 พฤศจิกายน 2549 เวลา:21:53:44 น.  

 
น้องมรรคทานเก่งๆจะได้โตเร็วๆน๊าาา


โดย: petunia lover วันที่: 7 พฤศจิกายน 2549 เวลา:0:06:50 น.  

 
ทานเก่งๆ โตไวๆ พลังงานเหลือเฟือ คุณแม่จะได้วิ่งตามหนูไม่ทันไง


โดย: Picike วันที่: 7 พฤศจิกายน 2549 เวลา:6:30:15 น.  

 
คุณแม่ขวัญ.... เห็นด้วยคะ คุณแม่คนนี้เอาใจยากจิงๆ อยากให้ลูกได้ดั่งใจไปเสียหมด เฮ้อ

คุณแม่โชแปง....55 น้องแป้งเปียกจี้ดีคะ... ตามไปดูรูปของน้องละ อ้าว...ตกลงน้องแป้งเปียกอายุยังไม่ถึง ไม่ได้เป็นนางแบบเหรอคะ....หารูปอยู่ตั้งนาน

คุณแม่น้องกรานต์.... อย่าเครียดเรื่องกินของลูกคะ (พูดโดยที่ ตัวเองก็ทำไม่ค่อยได้หรอกคะ ฮี่ๆ) ... สมัยตอนนู๋มรรคเท่าน้องกรานต์ ดิฉันก็ขับเคี่ยวป้อนๆๆๆอยู่นั่นอ่ะคะ จนมีวันนึง ออกไปป้อนข้าวลูกในปาร์ค เห็นเด็กอื่นๆ ที่เค้าโตกว่ามรรค ก็หม่ำแค่นิดเดียว....เลยเริ่มได้คิด...แถมพอวัดไซส์นู๋มรรค....อู้ว์ คงต้องเลิกยัดเยียดอาหารเสียที...นู๋มรรคตอนนี้ จะใกล้สองขวบ แต่ใส่เสื้อผ้าไซส์ 3 ขวบคะ...ท่าทางกะเพาะอาหารจะบานเกินตัวไปซะแระ

จริงๆ แล้ว เด็กๆ นี่ เค้ามีอารมณ์กินติดๆ ดับๆ นะ...ดิฉันว่า

คุณแม่น้องเฟดริก.... อาการน้องเค้าเหมือนหลานดิฉันเลยคะ ขานั้นชอบกินผักมั่กๆ และข้าวเปล่า.... ก็เห็นแข็งแรงสมบูรณ์ดี...ดิฉันเสียอีก ยังไม่สามารถฝึกให้มรรคชอบผักเลบ เพราะดิฉันกินผักไม่เก่งเอาเสียเลย ลูกเลยทำตาม (เรื่องดีๆ นี่ไม่ค่อยตาม)

คุณแอมคะ...ตอนนี้ ไม่ค่อยอยากให้นู๋มรรคโตไวเท่าไหร่คะ รู้สึกเปลือง แหะ แหะ....อ้อ ไม่ได้เขียนขอบคุณเรื่องไอเดียผ้าพันคอในบล็อกคุณแอมนะคะ แบบ ขี้เกียจรอโหลด...ถือโอกาสขอบคุณ ณ ทีนี้เลย กะว่า จะถักให้เพื่อนรักเป็นของขวัญปีใหม่....+ ใช้เองด้วย...แต่เปียแต่ละเส้นไม่ได้รวมกัน ดิฉันละห่วงจริงๆ ลูกอาจจะถือโอกาสทำมาตุฆาตอะจิ

คุณนัทคะ....อิ่มแกงคั่วคะ...เอ้ย...อะไรไม่รู้ละ ชื่อนี่หมดสิทธิ์อ่านเลย...


โดย: มรรคณิชา วันที่: 7 พฤศจิกายน 2549 เวลา:12:14:46 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

มรรคณิชา
Location :
Sleepless in Seattle United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สวัสดีคะ
นู๋ชื่อ มรรคณิชา.... เรียกนู๋เต็ม ๆ นะคะ เพราะนู๋ไม่มีชื่อเล่นคะ ... อยากรู้จักนู๋ ก็ต้องตามไปช่วยอ่าน ช่วยคอมเม้นต์นะคะ แม่นู๋จะได้มีกำลังใจ
แก้ไขเพิ่มเติมคะ....
มีคุณน้า คุณพี่ หลายคนมักถามคุณแม่เสมอๆ ว่า "ชื่อของนู๋ แปลว่าอะไร"
บอกเลย ไม่เล่นตัว...อิอิ
มรรค มาจากคำว่า "มรรค 8" ในศาสนาพุทธไงคะ...คุณแม่คงอยากเห็นนู๋เป็นเด็กดี...แถมเวลาสะกดเป็นภาษาปะกิต คุณแม่ใช้ชื่อคุณพ่อสะกดซะเลย...งานนี้ คุณพ่อหน้าบานคะ
ส่วน ณิชา แปลว่า บริสุทธ์
พอมารวมกะ "มรรค" ชื่อนู๋เลยเก๋กู๊ดซ้า

แก้ไขเพิ่มเติม (อีก 5/29/2011)
แขกเค้ามีดาราหญิงชื่อ มานิชา คล้ายชื่อนู๋มากเลย แรกๆ แม่ก็ปลื้มหรอกนะ แต่หลังๆ ชักหวั่นไหว เพราะเพื่อนร่วมงานของพ่อชื่อนี้เปี๊ยบ เป็นตัวป่วนที่ทำคุณพ่อปรี๊ดส์บ่อยๆ

แม่พบว่า เด๋วนี้ เวลาเรียกมรรคณิชาเต็มๆ คือการทำเสียงเข้ม ในเหตุการณ์ปกติ แม่เรียกนู๋ ว่า "ลูก" "นู๋" หรือ ไม่ก็ "ชิชา" "ชา"
Friends' blogs
[Add มรรคณิชา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.