Group Blog
 
<<
กันยายน 2549
 
14 กันยายน 2549
 
All Blogs
 
เดย์แคร์ของนู๋..........


รูปข้างบนนี้ น่ารักไหมอ่ะ...
เสียดายรีบถ่ายตอนรถแล่นอยู่...รู้สึกจะเป็นเดย์แคร์ที่ไหนสักแห่งแหละ...มีคุณครูเป็นหนุ่มวัยละอ่อน หน้าใสปิ๊ง สไตล์ติสท์ ๆ จูงเชือกนำนู๋ๆ ทั้งหลาย...น่ารักดี ...คุณครูทำเชือกยื่นออกมาจากเส้นหลักให้นู๋ๆ จับด้วย...เด็กๆ เดินตามกันอย่างร่าเริง ...อือม์ ถ้าเป็นลูกแม่ จะวิ่งลงถนนเข้าหาบี้มๆ ป่าวว๊า

เดย์แคร์ที่นัดไปดูวันนี้ สั่วมั่ก... เฟคอย่างเห็นได้ชัด...มีอยู่ครั้งนึง เด็กผู้ชายในห้องเรียน 2 ขวบไม่ยอมนอน วิ่งมาเกาะกระจกทำหน้าบ้าๆ บอๆ ล้อเลียนพวกเราที่ยืนคุยกันอยู่ ยัยประชาสัมพันธ์หันไปมองเด็ก ทั้งๆ ที่คุยกะเราอยู่ คงลืมตัวมัง ถึงแม้จะพยายามคุมสายตาให้เย็นยะเยือกก็เหอะ...แม่ว่า ถ้าพวกเราไม่อยู่ตรงนั้น เด็กอาจถูกตบคว่ำให้กลับไปนอน

เดย์แคร์นี้เค้านัดเราไปดูตอน 11 โมง เป็นจังหวะเด็กๆทานมื้อกลางวันกัน ภาพที่เห็นตอนแรกค่อนข้างประทับใจ เพราะตะละคนกินกันเรียบร้อย เก่งมั่กๆ
คุณแม่พยายามตื้อให้มรรคณิชาเข้าเรียนในห้อง 2 ขวบ แต่เค้าว่า กฏหมายไม่อนุญาติ.. เฮ้อ เสียเวลาโม้ความเก่งกาจของลูกอยู่เสียนาน
พอเห็นว่าไม่ได้จิงๆ คุณแม่เลยไปยืนดูห้องที่ลูกต้องเข้าเรียน อือม์ แต่ะละคน ดูอ่อนปัญญา (ไม่ใช่ปัญญาอ่อนนะเค๊อะ)ก่านู๋ทั้งนั้นอ่ะ...
จังหวะครูกำลังทำความสะอาดเด็กหลังทานอาหาร คุณแม่เลยได้เห็นของดี เด็กที่ว่างอยู่บางคน เดินกลับไปที่โต๊ะ รุมกินของเหลือ กว้านกันใหญ่ อึย์ น่ากัวอ่ะ...อ้อ ที่นี่ให้กินอาหารแบบแชร์ริ่ง เหมือนคนไทยทานข้าววางกับไว้ตรงกลาง...คุณแม่ไม่ชอบเอาเสียเลย ไม่เหมือนเดย์แคร์ญี่ปุ่น แยกจานสวยงามแถมอาหารน่ากินอีกตะหาก
ถือโอกาสไปดูครัว... ว้า พ่อครัวเหมือนพวกอัลกอฮอริกส์อีกตะหาก
ตัดทิ้งๆ ไม่เอาที่นี่แน่นอน

ลูกเริ่มท้าทายอะไรใหม่ๆ กะคุณแม่อีกแล้ว...ไม่กินข้าวเย็นเหรอจ๊ะ...ได้เลย..ดี..ไม่เสียเวลามางอนง้อ...คุณแม่วิ่งหนีนู๋ไปตะโกนด่าฟ้าดินเสร็จ ก็สบายบื้อ กลับมาเล่นกะนู๋ต่อ...
เย็นนี้ ง่วงงุนเป็นพิเศษ คงเพราะเช้านี้ ลูกตื่นมาส่งพี่ๆ ไปโรงเรียนตั้งกะ 6 โมงละมัง...คุณแม่นั่งเล่นกะนู๋อยู่บนโซฟา ผล็อยหลับไม่รู้ตัวตั้งหลายครั้ง จำได้ลางๆ เลือนๆ ว่า ลูกมานั่งบนเท้าแล้วเกาะหน้าแข้งแม่ไว้ และแม่ก็พยายามยกแข้งแกว่งให้นู๋หนุกๆ (ปกติวิธีนี้ เป็นการลดหุ่นที่ดีของแม่นะ) แต่วันนี้ ยกแบบเบลอจัด...คล้ายกะทำลูกเด้งดึ๋งหล่นลงพื้นเสียก็หลายหน...หล่นแล้ว ลูกก็ลุกขึ้นมาปีนป่ายตัวคุณแม่ต่อ ปีนแล้วก็หล่น นู๋มีร้องเอ๊าะแอ๊ะแป๊บๆ เอง...
คืนนี้นอนเร็วอีกสักคืนนะ แม่จะได้พักบ้าง
กู๊ดไนท์Create Date : 14 กันยายน 2549
Last Update : 14 กันยายน 2549 11:09:01 น. 6 comments
Counter : 422 Pageviews.

 
คุณแม่จะแอบไปไหนเหรอคะ เลยจะให้นู๋มรรคไปเดย์แคร์ซะแล้ว แต่ก็ดีนะคะแกจะได้มีเพื่อน นี่จัสตินก็จะให้ไปพรีสกูล กลัวเหลือเกินว่าคุณแม่จะไม่ยอมกลับบ้าน อิอิ


โดย: Baby I love you วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:11:36:25 น.  

 
หวัดดีค่ะ ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะค่ะ อ่านที่คุณเขียนแล้วดิฉันเห็นด้วยค่ะว่าคนที่ทำงานดูแลเด็กบ้างคน ก็ไม่ได้ชอบเด็กจริงๆๆ เลยค่ะ เขาทำไปก็แค่มีงานทำ ต่อหน้าพ่อแม่เด็กเขาจะทำเป็นดี พอพ่อแม่เด็กไปเขาจะทำอีกแบบ ตะคอกเด็กบ้างดุบ้าง ที่ดิฉันรู้ก็เพราะว่าดิฉันเองก็ทำงานดูแลเด็กค่ะ จนตอนนี้ไม่ทำแล้ว ทำแต่ก็ทำงานกับเด็กโตเพราะว่าเขาโตทำงานด้วยก็สบายใจกับเพื่อนร่วมงานค่ะ เพราะดิฉันมีความคิดขัดแย้งกับพวกเขาในการกระทำกับเด็กดิฉันรับไม่ได้ที่เขาตะคอกใส่เด็กอายุแค่ขวบกว่า สองขวบ
อย่าลืมแวะไปอีกนะค่ะ


โดย: bjorn (Bjorn ) วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:15:08:59 น.  

 
เรื่องหาที่ให้ลูกไปเรียน(หรือไปเล่นนั่นแหละ)นี่ยากนะคะ กว่าจะหาที่ๆเราดูแล้วว่าสะอาด ดูแลดีและมีอะไรๆตรงกับความต้องการของเราได้ จงค้นหาต่อไปนะจ๊ะ และหาได้เร็วๆ แต่ว่ายังไม่รู้เลยว่ามรรคณิชาอายุเท่าไหร่ ลูกชาย1ขวบ10เดือนคะ ตั้งใจว่าจะให้เข้าเนรสฯปีหน้าตอน2ขวบครึ่งจ้า โชคดีที่ได้ที่ต้องการแล้ว อวยพรให้ได้เดย์แคร์ตรงใจไวไวนะคะ


โดย: miz u so much วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:15:22:23 น.  

 
หนูมรรคณิชาจ้า คุณแม่หนูอะเก่งจังนะใส่ใจทุกรายละเอียดของเดย์แคร์เลยนะ แต่ดีแล้วละหนูจะได้อยู่ที่ดีดีเนอะ เมือว่าน้าเครียดไปหน่อยเลยทำหงุดหงิดใส่ หนูเนเน่ วันนี้หนูเนเน่เลยไม่เล่นกะน้าเลยจ๊ะ อิ อิ

ขอบคุณนะค่ะที่ไปปลอบ น้องเนเน่ ว่าจะสอนที่บ้านแล้วรอเข้าอนุบาลเลยอะค่ะ เพราะเจอปัญหาเหมือนๆกะของหนูมรรคณิชาอะค่ะ ไปดูหลายที่ ไม่ไหวเลยค่ะ บางที่เด็กๆกร้าวร้าวมากๆ แล้วครูผู้ดูแลเด็ก ทำหน้าอย่างกะจะกินเลือดเด็กสะงั้น เลยตั้งใจว่าโตหน่อยค่อยส่งไปเรียนโรงเรียนอนุบาลที่เดียว

ขอให้เจอเดย์แคร์ถูกใจเร็วๆนะค่ะ หนูมรรคณิชาจะได้ไปเดย์แคร์ให้คุณแม่ได้ถ่ายรูปน่ารัก น่ารักแบบข้างบน อิ อิ


โดย: asariss วันที่: 14 กันยายน 2549 เวลา:16:08:15 น.  

 
มาดูเหล่าคุณแม่คุยกันค่ะ....น่ารักดี


โดย: the Vicky วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:3:37:31 น.  

 
โหเลี้ยงลูกจนหลับเลย

ภาพที่บัดดี้นั่งหน้าจอแล็บท็อปอ่ะคะ... เค้านั่งดูจริงๆ ค่ะ แต่เค้านั่งดูไม่นาน น้ำลายบัดดี้จะไหลเฉพาะเวลากำลังจะต่อสู้ เวลาเห่าหรือโกรธพวกศัตรู หรือเวลาเร็งเจอสาวๆ แต่อยู่เฉยๆ บัดดี้น้ำลายไม่ไหลค่ะ


โดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ วันที่: 15 กันยายน 2549 เวลา:11:02:23 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

มรรคณิชา
Location :
Sleepless in Seattle United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สวัสดีคะ
นู๋ชื่อ มรรคณิชา.... เรียกนู๋เต็ม ๆ นะคะ เพราะนู๋ไม่มีชื่อเล่นคะ ... อยากรู้จักนู๋ ก็ต้องตามไปช่วยอ่าน ช่วยคอมเม้นต์นะคะ แม่นู๋จะได้มีกำลังใจ
แก้ไขเพิ่มเติมคะ....
มีคุณน้า คุณพี่ หลายคนมักถามคุณแม่เสมอๆ ว่า "ชื่อของนู๋ แปลว่าอะไร"
บอกเลย ไม่เล่นตัว...อิอิ
มรรค มาจากคำว่า "มรรค 8" ในศาสนาพุทธไงคะ...คุณแม่คงอยากเห็นนู๋เป็นเด็กดี...แถมเวลาสะกดเป็นภาษาปะกิต คุณแม่ใช้ชื่อคุณพ่อสะกดซะเลย...งานนี้ คุณพ่อหน้าบานคะ
ส่วน ณิชา แปลว่า บริสุทธ์
พอมารวมกะ "มรรค" ชื่อนู๋เลยเก๋กู๊ดซ้า

แก้ไขเพิ่มเติม (อีก 5/29/2011)
แขกเค้ามีดาราหญิงชื่อ มานิชา คล้ายชื่อนู๋มากเลย แรกๆ แม่ก็ปลื้มหรอกนะ แต่หลังๆ ชักหวั่นไหว เพราะเพื่อนร่วมงานของพ่อชื่อนี้เปี๊ยบ เป็นตัวป่วนที่ทำคุณพ่อปรี๊ดส์บ่อยๆ

แม่พบว่า เด๋วนี้ เวลาเรียกมรรคณิชาเต็มๆ คือการทำเสียงเข้ม ในเหตุการณ์ปกติ แม่เรียกนู๋ ว่า "ลูก" "นู๋" หรือ ไม่ก็ "ชิชา" "ชา"
Friends' blogs
[Add มรรคณิชา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.