Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2549
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
2 มิถุนายน 2549
 
All Blogs
 
เรื่องส่วนตั๊ว ส่วนตัวคะ

คุณแม่ลูกฮึดเยอะ....เขียนมัน 2 บล็อกรวดเลยวันนี้...ต่อไปนี้ อย่ามาต่อว่านะ ว่าบล็อกนู๋ไม่อัพ...อิอิ....ป่าวหร็อก...พอดีคุยกะคุณพ่อเรื่องจิตวิทยาเด็ก....แม่เลยฮึดๆๆๆ....เขียนเรื่องเบสิคๆๆละกานน๊ะ....กิน นอน ขับถ่าย

คุณแม่ปรึกษาคุณพ่อเรื่องการนอนของนู๋ว่า เด๋วนี้ดีขึ้น เริ่มกลับเข้าระบบเหมือนเดิมละ ...คือ กลางวันนอนได้ยาว 1-2 ชม. ส่วนกลางคืน ถึงลูกไม่ยอมนอน 2 ทุ่ม แต่ก็ยอมหลับยาว.....
สิ่งที่คุณแม่กังวลนิดๆ คือ ก็รู้อะนะว่า เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่กะมรรคณิชานี่ ไม่ยอมให้คุณแม่แตะตัว หรืออุ้มเอาเสียเลย....ต้องใช้วิธีดร็อปลงเตียง แล้วตบก้นจนเตียงขโยกสั่นไหวทั้งเตียง...นู๋ถึงจะหลับโดยดี....บางคืน ถ้ากะจังหวะจับลงเตียงเร็วไป นู๋ก็จะร้องโวยวายครวญครางอ้อยอิ่งนานหน่อย...ซึ่งแม่ก็มีวิธีจัดการคือ ปล่อยให้ร้องปาย....แม่ก็ยืนจัดของบ้าง อะไรบ้างอยู่ข้างเตียง....กะพอให้นู๋แหกปากจนเหนื่อย...แม่ถึงจะเริ่มบทนางมารร้าย ทำเสียงเขียวสั่งให้นู๋นอน...ซึ่งก็ได้ผลดีทุกครั้ง....
แต่นางมารร้ายกลับมากุ้มเสียเอง....
ทำไมพูดดีๆ ด้วยกันไม่ได้หรือไงฟระ
แม่กัวนู๋จะเป็นคนหยาบกร้านอ่ะ
คุณพ่อบอกว่า ไม่เกี่ยวหรอก ....ฯลฯ
คุณพ่อก็ทำ....แต่ แม่รู้สึกว่า คุณพ่อใช้น้ำเสียงอย่างคนมีเหตุผลไง แม่คุมเสียงไม่เก่งงะ แม่กัวนู๋จะคิดว่าแม่วีนอ่ะ...ลูกเอ๋ย ถ้าโตขึ้น ก็โปรดรู้ไว้นะ...แม่เป็นคนเสียงใหญ่ ไม่ได้วีนนะ ขอบอกๆๆๆๆ

อีกเรื่องที่แม่ดีใจคือ วันนี้ นู๋วิ่งมาแซวแม่ว่า "ฉี่ๆๆ" เสร็จแล้วก็ทำเสียง "ฉียส์ส์ส์ส์" เป็นที่หนุกหนาน
แหะ แหะ
ก็ไม่ใช่อะไรหรอก เราแม่ลูกกัน ไม่มีความลับใช่ม่า
แม่อยู่บ้านก็ไม่เคยปิดประตูห้องน้ำอะ...ผลที่ตามมาคือ
ทุกครั้ง พอแม่จะฉี่ มรรคณิชา (ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนของบ้าน) จะรีบตามมาบริการหยิบกระดาษเช็ดก้นให้เจ้าคะ 555
แถมหลังๆ มีสังเกตด้วยนะว่า อันนี้ อึ๊อึ อันนี้ ฉี่ๆๆ คือ ถ้าอึ๊อึ...ลูกก็จะเข้ามากอดแม่ ประมาณว่าช่วยเบ่ง นู๋ทำเหมือนกะเวลาที่นู๋ปวดท้อง คุณแม่ก็จะเข้ามากอดนู๋แล้วทำเสียงช่วยเบ่ง....นู๋คงรู้ว่า การเบ่งเป็นช่วงรันทดไง....
แต่ถ้าเป็นฉี่ๆๆ พอนู๋ได้ยินเสียงน้ำไหล...นู๋ก็จะยิ้มกว้างเชียว เพราะหมายถึงไม่มีการเบ่ง
ลูกเริ่มๆ จะเข้าใจแล้วละว่า ฉี่ กะอึนั้น เป็นของอี๊ย์ๆๆ เพราะแม่จะสอนนู๋ให้คอยระวังหลีกเลี่ยง เวลาเห็นอีย์ๆๆ ของพี่เอ็คโค่ หรือพี่แคลลี่....
แม่ว่า อีกหน่อย แม่จะจับนู๋นั่งชักโครกจริง ไม่ต้องนั่งหลอกอีกต่อไปละนะ ลูกคงใกล้พร้อมเต็มที

เรื่องสุดท้าย เรื่องกิน
อือม์ เด๋วนี้ ลูกงับ 3 มื้อลงตัวละ มื้อเช้า ไข่นึ่งเป็นมาตรฐาน.... มื้อกลางวัน เป็นผลไม้ หรือ สแน็คเบาๆ ส่วนมือเย็น จะหนักหน่วง กะน็อคนู๋ให้สนิทในเตียง
ทุกมื้อ มีนม 8 ออนซ์ประกบ ....ลดเหลือแค่ 8 หลังจากถูกอี๊จิ๋มวิจารณ์...เอิ้กกก.....ที่น่าภูมิใจคือ เป็นนมขวดแค่มื้อเช้าเท่านั้น เพราะมานเช้าเกินกว่าที่คุณแม่จะมานั่งถือถ้วย ถือหลอดป้อนนู๋ อิอิ

ว้า พูดถึงถ้วย....ยางไม่ได้ซื้อถ้วยใหม่ให้นู๋เร้ย


Create Date : 02 มิถุนายน 2549
Last Update : 2 มิถุนายน 2549 16:16:16 น. 4 comments
Counter : 293 Pageviews.

 


ชอบบลอคนี้จังค่ะ มาอ่านเรื่องต่างๆเพลินดีค่ะ


โดย: หนุอุ๋ม IP: 61.7.140.113 วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:16:28:06 น.  

 
อิ อิ อ่านเรื่องหนูมรรคแล้วคิดถึงเจ้าเนเน่ เมือเช้านี้ค่ะ แบบว่าปกติเวลา เข้าห้องน้ำไม่ค่อยได้ให้เค้าตามเข้าไปหรอกค่ะ แต่เมือเช้าปวดท้องมากๆ เลยวิ่งจู้เข้าไปเลย เจ้าเนเน่ วิ่งตามมาแล้วถามว่า "มี๊ทำไร" เราบอก "อึลูก ออกไปรอข้างนอกมันเหม็น" เค้าวิ่งออกไปสักพักวิ่งกลับมาบอกว่า "เนเน่อึด้วย" เท่านั้นเหละเค้าก้อยืน อึ ต่อหน้าเราเลย อิ อิ ก้อเลยอุ้มมานั้งชักโครกด้วยกัน ผลสรุป ทั้งแม่ทั้งลูกอึพร้อมกันเลย อิ อิโดย: asariss วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:18:20:27 น.  

 
พี่แนนนี่( ขอเรียกตัวเองว่าพี่ละกันนะคะ เพราะเชื่อแน่ว่าตัวเองแก่แล้ว ) ทำงานกับเด็กวัย 2-3 ขวบ เวลากล่อมเด็กนอนก็ rock กันตัวโยนเหมือนกันค่ะ สำหรับเด็กหลับยาก แต่เด็กบางคนก็ชอบให้ตบก้นเบา ๆ เด็กบางคนที่ทั้งกล่อมทั้งดุ ไปพร้อม ๆ กัน พี่ว่าเด็กเค้าแยกออกเรื่องสำเนียงการพูดของพ่อแม่และคนอื่น ๆ นะคะ ว่าคนพูดอยู่ในอารมณ์ไหน

คุณแม่หนูมรรค เล่าเรื่องได้น่ารักมากเลยค่ะ เค้าไปอ่านเรื่องหม้อ..... ก็อ่านสนุกเหมือนกัน


โดย: madam_ozzy วันที่: 2 มิถุนายน 2549 เวลา:19:12:10 น.  

 
เห็นมั้ยเดี๋ยวหนูมรรคคนสวยก็จะเป็นเด็กดีเองแหล่ะ
ยิ่งโตก็ยิ่งรู้มาก หนูมรรคน่าร้ากกกกที่สุดเลย


โดย: Huiling IP: 58.9.94.164 วันที่: 3 มิถุนายน 2549 เวลา:10:17:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

มรรคณิชา
Location :
Sleepless in Seattle United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สวัสดีคะ
นู๋ชื่อ มรรคณิชา.... เรียกนู๋เต็ม ๆ นะคะ เพราะนู๋ไม่มีชื่อเล่นคะ ... อยากรู้จักนู๋ ก็ต้องตามไปช่วยอ่าน ช่วยคอมเม้นต์นะคะ แม่นู๋จะได้มีกำลังใจ
แก้ไขเพิ่มเติมคะ....
มีคุณน้า คุณพี่ หลายคนมักถามคุณแม่เสมอๆ ว่า "ชื่อของนู๋ แปลว่าอะไร"
บอกเลย ไม่เล่นตัว...อิอิ
มรรค มาจากคำว่า "มรรค 8" ในศาสนาพุทธไงคะ...คุณแม่คงอยากเห็นนู๋เป็นเด็กดี...แถมเวลาสะกดเป็นภาษาปะกิต คุณแม่ใช้ชื่อคุณพ่อสะกดซะเลย...งานนี้ คุณพ่อหน้าบานคะ
ส่วน ณิชา แปลว่า บริสุทธ์
พอมารวมกะ "มรรค" ชื่อนู๋เลยเก๋กู๊ดซ้า

แก้ไขเพิ่มเติม (อีก 5/29/2011)
แขกเค้ามีดาราหญิงชื่อ มานิชา คล้ายชื่อนู๋มากเลย แรกๆ แม่ก็ปลื้มหรอกนะ แต่หลังๆ ชักหวั่นไหว เพราะเพื่อนร่วมงานของพ่อชื่อนี้เปี๊ยบ เป็นตัวป่วนที่ทำคุณพ่อปรี๊ดส์บ่อยๆ

แม่พบว่า เด๋วนี้ เวลาเรียกมรรคณิชาเต็มๆ คือการทำเสียงเข้ม ในเหตุการณ์ปกติ แม่เรียกนู๋ ว่า "ลูก" "นู๋" หรือ ไม่ก็ "ชิชา" "ชา"
Friends' blogs
[Add มรรคณิชา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.