Group Blog
 
<<
กันยายน 2549
 
27 กันยายน 2549
 
All Blogs
 
ต้องเขียนอย่างนี้เซ่...ถึงจะเรียกว่า "ไดอารี่" ....อิอิ....เขียนได้เหมือนม้ากมาก...ขอบอกๆๆ

วันนี้ตื่นสายอีกแระ...นอนฟังเสียงลูกทำอะไรไม่รุในเตียง ดังโครมๆ ...ใจก็นึกห่วงจิ๊ดๆ อ่ะนะ ว่า นู๋จะพยายามปีนเตียงออกมาป่าวฟระ...ใจนึกแต่ตัวขยับไม่ได้ อิอิ

คุณแม่ตั้งใจแน่วแน่... จะทำธุระหลายอย่างให้เสร็จๆ จะได้วิ่งรถเที่ยวเดียวไม่เปลืองน้ำมัน....แย่ตรงที่ต้องหาอะไรทำฆ่าเวลา....จะพาลูกไปสนามเด็กเล่น...แม่ก็กลัวตัวเองเหนื่อย เอิ้กก... แม่ลูกเดินแกร่วๆ ออกจากบ้านมาอย่างไร้จุดหมาย...เคาะประตูบ้านน้าเป๊ปป้าๆ ก็คงยังไม่ตื่น....
อ๊ะ
โชคดี...เจอน้าราฟาเอลทาสีบ้านอยู่...แม่ลูกเลยไปนั่งดูซ้า.....
คุณน้าเค้าต้องคิดแน่ๆเลยว่า เราสองคนต๊องหรือเป่า....เหอ เหอ....แหม๋ม ไม่ได้ดูอย่างเดียวนะเค๊อะ ตางี้ สอดส่ายดูสมบัติบ้านคุณน้าอีกตะหาก...ฮา...
ม่ายคะๆ ที่จริง คุณแม่ชวนนู๋ดูไป ก็สอนเรื่องนู้นเรื่องนี้ไปเรื่อยๆ ....จิงๆ มีสาระคะ

ได้เวลาปุ๊บ แม่ลูกรีบบึ่งรถไปทาร์เก็ทก่อนเลย...ตั้งใจซื้อหมวกกันน็อคให้นู๋ใส่ถีบจักรยาน...ไปๆ มาๆ ได้มากกว่าหมวก...ทั้งเสื้อ กางเกง แปรงสีฟัน...เอาเข้าปาย...กลายเป็นช้อปปิ้งชั่วโมงก่าๆ ...ออกจากร้านได้ปุ๊บแม่รีบส่งนมให้นู๋ ๆ คว้าได้ปุ๊บ ก็ดูดจนจะเคลิ้มหลับ...อ้าว...ดันถึงแบงก์เสียก่อน...ทำไมไม่เหมือนเมืองไทยฟระ ไปไหนมาไหนใช้เวลาไม่ต่ำกว่าชั่วโมง นี่อาราย แค่ไม่ถึง 5 นาที....เอ่อ...ลูกจ๋า แม่ขอโทษนะ ขออัญเชิญลงจากรถจ้า
โชคดีอีกแระ...ลูกถูกปลุกแล้วไม่วีน....แถมดี๋ด๋าอีกตะหาก...ชอบคะ ชอบ...ไปที่ไหนใหม่ๆ นี่ นู๋ช้อปชอบ

ธนาคารเมืองนี้ ไม่ค่อยมีคน มีคิวยาวๆ เหมือนบ้านเรา เพราะเค้าทำธุรกรรม(วุ้ย ภาษาทางการเชียว) กันทางเน็ทหม้ดแย้ว...แต่คุณแม่ต้องมายื่นหน้ายื่นตา เพราะเหตุว่า อาทิตย์ก่อนไปเปิดบัญชีกะแบงก์นี้มาทางโทรสับ ด้วยหวังอยากได้ไอปอตฟรีๆ นั่นแล... ตอนสมัคร ยังนึกเลยว่า ทำไมเค้าไม่เรียกร้องเอกสารหลักฐานอะไรเลยเหรอเนียะ แค่ขอเบอร์โซเชียล เบอร์ใบขับขี่แค่เนียะ...ที่ไหนได้...ในที่สุด เค้าก็โทรมารบกวนให้แฟกซ์เอกสารพวกนี้ไปให้ดูหน่อย...
พนักงานแบงก์ก็มีไม่เยอะ...คุณแม่ไปยืนต่อคิว...แต่ก็จ้องๆ พวกเจ้าหน้าที่ซึ่งทำงานอยู่ในคอกเอาไว้ ประมาณว่า ถ้าคนไหนก้าวออกมา ฉานจะประกบให้มารับๆ เอกสารไปทีเหอะ...
แป๊บเดียวก็ได้เรื่อง...
เอ้า บึ่งไปรับพี่ๆ กลับจากโรงเรียน....ทีนี้ นู๋ไม่ยอมหลับในรถอีกเลย...

ตลอดช่วงเย็น คุณแม่ลุ้นเป็นพิเศษ เพราะกลัวนู๋น็อคกลางอากาศ เด๋วกลางคืนจะยาว....ก็มีนะ อย่างปล่อยนู๋เล่นคนเดียวไปสักพัก (พี่ๆ มีการบ้านเยอะแยะ เล่นกะนู๋ไม่ได้สักคน) พอคุณแม่ผัดกับข้าวเสร็จ ออกมาเดินหานู๋เพราะเห็นเงียบผิดปกติ....
เฮ้ย...คุณแม่เดินผ่านนู่ไปเฉยเลย ...นู๋นอนนิ่งๆ บนโซฟา...อูย คุณแม่รีบไปเก็บตัวขึ้นมาแทบไม่ทัน...ชวนไปเปลี่ยนผ้าอ้อมละกัน...นู๋จะได้วิ่งหนีคุณแม่ จะได้ไม่ง่วง อิอิ
พอถึงตอนหม่ำๆ ...เอาอีกแล้ว หม่ำๆ แล้วหน้าซบกะโต๊ะเลย...ท่าทางเอาไม่อยู่...เอ้า...ชวนดู "ซิมป์สัน" ละกัน...เวรจิงๆ ดูบ่อยๆ จะเหมือนโฮเมอร์ป่าวหว่า
เรียกได้ว่า คุณแม่ต้องปลุกวิญญาณนู๋เป็นระยะๆ ....
แต่พอพี่ๆ ว่างกันแล้ว....คุณแม่ก็สบาย นู๋เล่นกะพี่ๆ จนหายง่วง...กลายเป็นว่า ขนาดสามทุ่มละ....คุณแม่ชวนไปนอน นู๋เซย์โนเสียงแข็งกะแม่ซะอีก
อ้อ...
คุณพ่อน่าเกลียดจิงๆ ทำคอมแล้วทำไม่ได้ สแวร์ออกมาชุดใหญ่...คุณแม่เลยสอนมรรคณิชาให้พูดแสวร์ตามคุณพ่อ...
ก็เท่าเนียะ...คุณพ่อหุบปากไปเลย
ส่วนพี่โทโมเอะน่ารักมาก...ตอนนู๋อาบน้ำ พี่เค้าเอาสบู่ที่มีเป็ดก๊าบๆ อยู่ข้างใน ...พี่เค้าสั่งคุณแม่ว่า
"อาบน้ำน้องด้วยสบู่นี่นะ แล้วจะได้เอาเป็ดออกมาเล่น"
คุณแม่ตอบว่า "กว่าจะได้เป็ดคงเป็นปีแหละ"
ว่าแล้ว พี่เค้าเลยจัดการเอาสบู่ถูๆ กะพื้นอ่าง....
ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่น
คุณแม่ไม่อยากเชื่อสายตาเลย...พี่โทโมเอะถูกจนในที่สุดก็ได้เป็ดออกมาให้มรรคณิชาเล่น...พร้อมกะฟองสบู่เต็มอ่าง....สองเด้ง...เอิ้กกก
ไม่ใช่แค่เรื่องสบู่....พี่โทโมเอะอ่านหนังสือในมรรคณิชาฟังก่อนนอนด้วย...ถึงจะอ่านด้วยน้ำเสียงไม่ค่อยเต็มใจ (เพราะอยากเล่นแรงๆ กะมรรคณิชามากกว่า ) แต่มรรคณิชาก็ชอบ...มีการขอ "มอร์ๆๆ" ให้พี่เค้าอ่านซ้ำอีกรอบ
บันทึกท้ายหน้า
คุณแม่สังเกตุว่า มรรคณิชาฟังรู้เรื่องทุกอย่างจิงๆ นะ...อย่างคุณแม่คอยบอกคิวว่า วันนี้จะไปไหนๆๆ...พออาบน้ำเสร็จ แล้วคุณแม่พานู๋ออกไปเดินฆ่าเวลา...นู๋ก็รีบเตือนคุณแม่เลยว่า "บึ้มๆๆ" ....อย่างคุณแม่ใช้ให้ไปบอกพี่มากิเอะว่านู๋จะนอนขอปิดไฟ...นู๋ก็รีบวิ่งจี๋ไปหาพี่ และพยายามปิดไฟเอง....
ส่วนการพูดนั้น พอเผลอๆ ลูกจะพูดเลียนประโยคของแม่ได้ยาวๆ แล้ว.... อย่างชื่อตัวเอง นู๋ก็เรียกได้ครบละ...แต่ส่วนใหญ่มักพูดสั้นๆ ว่า ชิชา (เอ ...เอาชื่อนี้เป็นชื่อเล่นก็น่ารักดีนะ...แต่แหม๋ม ชอบที่คุณน้าหมีไก่ย่างคุ๊กกี้กรอบฯ เรียกนู๋ว่า มัคกี้....ฟังแล้วคล้ายคำว่า มั้งกี้ดี อิอิ แม่ชอบ)


Create Date : 27 กันยายน 2549
Last Update : 27 กันยายน 2549 11:57:51 น. 7 comments
Counter : 320 Pageviews.

 

ไม่ได้มาเยี่ยมคุณแม่คุณลูกนานเลย

สบายดีนะคะ


โดย: Love U forever. วันที่: 27 กันยายน 2549 เวลา:12:12:22 น.  

 
สวัสดีเจ้าค่ะ...
หน้ารักสมชื่อเลยเจ้าค่ะ...แวะมาอ่าน ไดอารี่ เจ้าค่ะ (เพราะเขียนมะเป็นนะเจ้าค่ะ อยากเขียนได้ยาว ๆ แบบนี้จัง)โดย: กลกาล วันที่: 27 กันยายน 2549 เวลา:13:28:12 น.  

 
มาอ่านตามเคยคะ
วันนี้แอบทึ่งหนูโทโมเอะด้วยคนคะ
ถูสบู่จนหมดเพื่อน้องเป็ดและมรรคณิชา
มานะมากๆจ๊ะ


โดย: miz u so much วันที่: 27 กันยายน 2549 เวลา:15:17:50 น.  

 
Marknisha? Is that the girl name? Well, I cannot see her face clearly, but think she might be so cute.

Sorry that I cannot give any comment here. I cannot read tho.

Mata ne


โดย: The Angel Devil วันที่: 27 กันยายน 2549 เวลา:15:41:29 น.  

 
"ชิชา" น่ารักดีนะคะ เป็นชื่อเล่นของหนู มรรคณิชา ไปเลยก็ดีเหมือนกันเนอะ


โดย: Lauderdale By The Sea วันที่: 27 กันยายน 2549 เวลา:17:46:31 น.  

 
แวะมาอ่านไดอารี่แม่ๆๆลูกๆๆค่ะ ทั้งหนุกทั้งหนานทั้งป่วน อิอิ แม่เอ๋ว่า ชื่อ ชิชา ก้อน่ารักดีนะค่ะ เห็นด้วยกับแม่ปุ๊เลยอ่ะค่ะ


โดย: แม่เอ๋กับน้องอะตอม (aehtom ) วันที่: 28 กันยายน 2549 เวลา:9:56:31 น.  

 
มาชอบ ชื่อ ชิชา ด้วยคะ น่ารักแล้วก็เก๋ดี


โดย: ลิตเติ้ลเกิร์ล (ลิตเติ้ลเกิร์ล ) วันที่: 5 ตุลาคม 2549 เวลา:15:36:04 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

มรรคณิชา
Location :
Sleepless in Seattle United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สวัสดีคะ
นู๋ชื่อ มรรคณิชา.... เรียกนู๋เต็ม ๆ นะคะ เพราะนู๋ไม่มีชื่อเล่นคะ ... อยากรู้จักนู๋ ก็ต้องตามไปช่วยอ่าน ช่วยคอมเม้นต์นะคะ แม่นู๋จะได้มีกำลังใจ
แก้ไขเพิ่มเติมคะ....
มีคุณน้า คุณพี่ หลายคนมักถามคุณแม่เสมอๆ ว่า "ชื่อของนู๋ แปลว่าอะไร"
บอกเลย ไม่เล่นตัว...อิอิ
มรรค มาจากคำว่า "มรรค 8" ในศาสนาพุทธไงคะ...คุณแม่คงอยากเห็นนู๋เป็นเด็กดี...แถมเวลาสะกดเป็นภาษาปะกิต คุณแม่ใช้ชื่อคุณพ่อสะกดซะเลย...งานนี้ คุณพ่อหน้าบานคะ
ส่วน ณิชา แปลว่า บริสุทธ์
พอมารวมกะ "มรรค" ชื่อนู๋เลยเก๋กู๊ดซ้า

แก้ไขเพิ่มเติม (อีก 5/29/2011)
แขกเค้ามีดาราหญิงชื่อ มานิชา คล้ายชื่อนู๋มากเลย แรกๆ แม่ก็ปลื้มหรอกนะ แต่หลังๆ ชักหวั่นไหว เพราะเพื่อนร่วมงานของพ่อชื่อนี้เปี๊ยบ เป็นตัวป่วนที่ทำคุณพ่อปรี๊ดส์บ่อยๆ

แม่พบว่า เด๋วนี้ เวลาเรียกมรรคณิชาเต็มๆ คือการทำเสียงเข้ม ในเหตุการณ์ปกติ แม่เรียกนู๋ ว่า "ลูก" "นู๋" หรือ ไม่ก็ "ชิชา" "ชา"
Friends' blogs
[Add มรรคณิชา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.