Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2549
 
15 พฤษภาคม 2549
 
All Blogs
 
Mother's Day

วีคเอนท์นี้ ลูกแม่เหนื่อยน่าดู เพราะพวกเราไปนู่นไปนี่กันจัง
เมื่อวานคุณแม่ก็ลากนู๋ไปห้าง ไปหาซื้อพลาสติกกันฝนให้รถเข็นของนู๋ คุณแม่ได้บัตรลดวันแม่มา มันจะหมดเขต เลยรีบๆ ไปใช้สิทธิ์ ... ห้างเมืองนอกนี่ไม่ค่อยเอาไหนเลย ไม่มีของครบเหมือนห้างเมืองไทย...เค้าไม่ขายพลาสติกที่ว่านี่ แม่เลยจะซื้อกางเกงให้นู๋ใส่แทน...เลือกแล้วเวียนหัว...ไม่เอาดีกั่ว รอของจากเมืองไทย....สุดท้ายเลยกลายเป็นคุณแม่ช็อปเสื้อให้ตัวเองไปเสียนี่...เสร็จจากห้างก็ไปรับคุณพ่อ แล้วต่อด้วยซื้ออาหารเข้าบ้านที่คอสโค....กลับถึงบ้านเก็บของเสร็จ คุณพ่อลากไปซื้อต้นไม้ดอกไม้อีก....มรรคณิชาแบตหมด สลบในรถ แม่ค่อยๆ อุ้มออกมา บอกให้คุณพ่ออุ้มนู๋เดินดูต้นไม้ คุณพ่อบอกอุ้มม่ายไหว....จับลูกนั่งบนคาร์ต...ลูกง่วงจัด นั่งหัวง็อกแง๊ก....ดูแล้วแม่ก็ปล่อยก๊ากออกมาโดยไม่ตั้งใจ...ด้วยความสงสาร เลยเอาตัวนู๋มาอุ้ม...สะใจปวดไหล่ไปเลย....ฮือๆๆ เด๋วนี้ ลูกตัวหนักจัง
พอถึงบ้าน มรรคณิชาวีนสุดๆ พี่ๆ พาไปปลอบใจที่สนามเด็กเล่น ไปแล้วไม่ยอมกลับเข้าบ้าน กรี๊ดลั่น....คุณแม่เกิดปิ๊งไอเดีย...พานู๋ไปช่วยรดน้ำต้นไม้บ้านน้าเป๊ปป้า...อือม์ ได้ผล...เจอน้ำแล้วเย็นลง...แถมกินข้าวเย็นได้หมดหม้ออีกด้วย...จุ๊จุ๊...อย่าไปบอกคุณน้าละ ว่า คุณแม่ยกหม้อข้าวนู๋ไปปักหลักสวนหลังบ้านคุณน้า
คืนวาน แม่เมื่อยขา ปวดไหล่มาก...โชคดีที่นู๋ก็เหนื่อยสุดๆ ...เป็นคืนแรกที่นู๋นอนยาวถึงเช้า.....โย่

วันอาทิตย์นี้เป็นวันแม่ ตั้งกะเช้า พี่โทโมเอะให้กรอบรูปกะการ์ดเป็นของขวัญ ....คุณแม่รู้สึกซึ้งมั่กๆ เลยให้เสื้อที่ซื้อมะวานกะพี่เค้าไป เพราะเห็นเสื้อพี่เค้าสั้นๆ ทั้งนั้น ...พี่เค้าโตเร็วน๊ะ...อือม์ นี่คุณแม่เลยเอาการ์ดใส่ในกรอบรูปเสียเลย ...พี่โทโมเอะ วาดรูปแม่แมว กะลูกแมว...มองปุ๊บก็รู้เลยว่า เป็นคุณแม่กะมรรคณิชา เพราะลูกแมวมีโบว์ที่ผม และกำลังจ้องมดที่พื้นอย่างสนใจ...ส่วนพี่มากิเอะ ร้อยสร้อยข้อมือให้คุณแม่สามเส้น...กะทำคัพเค้กช็อกโกแลต เขียนคำว่า แฮปปี้มาร์เธอร์เดย์ด้วย....วีคนี้คงอ้วนทะลุพิกัดแน่ๆ เลย นอกจากคัพเค้กแล้ว ยังมีมัฟฟิ่นบลูเบอร์รี่อีก....
พวกเรามีนัดกินข้าวกะแกรนด์มาตอนบ่ายโมง....มองไปทางไหน ร้านอาหารคนแน่นเพียบ....คุณพ่อสายตามเคย
อุ๊ อุ๊ ระหว่างนั่งรอคุณพ่อในรถ คุณแม่เห็นรังแมงมุมอยู่ในซอกรถกะบะ...อีย์....สไปเดอร์เบบี้ สีทอง ไต่กันยั้วเยี้ย แถมโฉบมาทักทายคุณแม่อีก...พรุ่งนี้ต้องคอยระวัง ไม่ให้มรรคณิชาเดินระหว่างรถคุณแม่กะเจ้ากะบะนี่ซะละ
พวกเราเอ็นจอยอาหารบ้านแกรนด์มามาก...มรรคณิชานั่งกินสลัด สลัดอะไรไม่รุ มีผลไม้เพียบ ใส่มาสเมลโล่ด้วย...คุณแม่ก็ชอบ....ลูกกินอีท่าไหนไม่รุ.....สักพัก...อ้วกพุ่งออกมาหมดเยย...โฮๆๆๆ คุณแม่แสนเสียดาย....เลยต้องเริ่มต้นใหม่....ทีนี้แม่ไม่กล้าป้อนมาก...สรุป นู๋มีน่องไก่ 1 น่อง กะสตรอเบอร์รี่ 1 ผล เข้าไปรองท้องเท่านั้นเอง

ขากลับ คุณพ่อสั่งพี่ๆ เอ็นเทอร์เทนมรรคณิชาสุดขีด...ก็กลัวนู๋หลับแล้วเด๋วคืนนี้พวกเราจะเศร้า...แม่รับหน้าที่ต่อพอลงจากรถ....รั้งนู๋ไว้ที่สวนหลังบ้าน ยอมให้เล่นหินสกปรกๆ ...ก็ยังดี...เด๋วรอดูผลซิ...คืนนี้ จะลุกมาหลอกหลอนพวกเราหรือเปล่าน๊า

อ่า... หนึ่งชั่วโมงผ่านไป
นู๋ลุกขึ้นมานั่งเรอเอง...ร้องไห้จ้า...คุณแม่รีบหยอดยาขับลม.....โชคดี คุณพ่อมีเมตตา เดินเข้ามาอุ้มไล่ลมให้ แป๊บเดียว นู๋ก็กลับไปหลับต่อได้....
ลมเยอะจังเลยอ่ะ


Create Date : 15 พฤษภาคม 2549
Last Update : 15 พฤษภาคม 2549 10:57:54 น. 1 comments
Counter : 381 Pageviews.

 
ช็อปแหลก สุขสันต์วันแม่นะค่า ¡Feliz Día de la Madre!


โดย: ไ่่ก่ย่างคุกกี้กรอบหมีชอบหมด วันที่: 15 พฤษภาคม 2549 เวลา:13:29:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

มรรคณิชา
Location :
Sleepless in Seattle United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สวัสดีคะ
นู๋ชื่อ มรรคณิชา.... เรียกนู๋เต็ม ๆ นะคะ เพราะนู๋ไม่มีชื่อเล่นคะ ... อยากรู้จักนู๋ ก็ต้องตามไปช่วยอ่าน ช่วยคอมเม้นต์นะคะ แม่นู๋จะได้มีกำลังใจ
แก้ไขเพิ่มเติมคะ....
มีคุณน้า คุณพี่ หลายคนมักถามคุณแม่เสมอๆ ว่า "ชื่อของนู๋ แปลว่าอะไร"
บอกเลย ไม่เล่นตัว...อิอิ
มรรค มาจากคำว่า "มรรค 8" ในศาสนาพุทธไงคะ...คุณแม่คงอยากเห็นนู๋เป็นเด็กดี...แถมเวลาสะกดเป็นภาษาปะกิต คุณแม่ใช้ชื่อคุณพ่อสะกดซะเลย...งานนี้ คุณพ่อหน้าบานคะ
ส่วน ณิชา แปลว่า บริสุทธ์
พอมารวมกะ "มรรค" ชื่อนู๋เลยเก๋กู๊ดซ้า

แก้ไขเพิ่มเติม (อีก 5/29/2011)
แขกเค้ามีดาราหญิงชื่อ มานิชา คล้ายชื่อนู๋มากเลย แรกๆ แม่ก็ปลื้มหรอกนะ แต่หลังๆ ชักหวั่นไหว เพราะเพื่อนร่วมงานของพ่อชื่อนี้เปี๊ยบ เป็นตัวป่วนที่ทำคุณพ่อปรี๊ดส์บ่อยๆ

แม่พบว่า เด๋วนี้ เวลาเรียกมรรคณิชาเต็มๆ คือการทำเสียงเข้ม ในเหตุการณ์ปกติ แม่เรียกนู๋ ว่า "ลูก" "นู๋" หรือ ไม่ก็ "ชิชา" "ชา"
Friends' blogs
[Add มรรคณิชา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.