Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
21 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
วุ่นวาย

พี่ๆ กลับจากญี่ปุ่นแล้ว ไม่เหนื่อยไม่เพลีย ... มรรคณิชาคิดถึงพี่ๆ มั่ก... พอแม่บอกพรุ่งนี้พ่อไปรับพี่ๆ มา.. มรรคณิชารีบต่อเลยว่า “พี่ๆ อาบน้ำ” ... เพราะปกติ คุณพ่อจะรับพี่ๆ วันจันทร์ ซึ่งพี่ๆ จะเรียนว่ายน้ำก่อนถึงเข้าบ้าน มรรคณิชาคงนึกว่า เป็นกิจวัตรส่วนหนึ่งของการมาของพี่ๆ
พี่โทโมเอะเกิดนึกประหลาด.. ต้องการฝึกพี่เคลลี่ให้ใช้กะบะทราย.. โธ่ๆๆ พี่เคลลี่เป็นแมวแก่ขนาดนี้อ่ะนะ จะฝึกได้เหรอ... พี่โทๆ ใช้วิธีขังพี่เคลลี่ที่ห้องน้ำชั้นล่าง แล้วเอากะบะไปตั้งไว้... ผ่านมาแล้วหนึ่งวันหนึ่งคืน ...เอ่อ พี่เคลลี่กลั้นน่าดู เอิ้กก.. ที่ขำ คือ เมื่อคืนนี้ พี่โทๆ คงคิดว่า ต้องเฝ้าดูพฤติกรรมใกล้ชิดมั้ง เลยลากขนอุปกรณ์และพี่เคลลี่ขึ้นมาห้องน้ำชั้นบนก่อนเข้านอนตอนตีสาม... ปรากฏว่า มรรคณิชาปวดฉี่ ลุกมาเปิดประตู...ได้จังหวะพี่เคลลี่วิ่งหนีสวนออกมา เดือดร้อนพี่มากิเอะต้องวิ่งไล่จับ ส่วนเจ้าตัวต้นเรื่องนอนหลับอุตุ ไม่รับรู้อะไรทั้งสิ้น

ระยะนี้ คุณแม่ตัดสินใจอะไรไม่ค่อยจะได้ ใช้ชีวิตวันๆ อยู่กะการดูดีวีดี... น่ากัวมากเลย ใช่ไหม... เป็นเหมือนทางออกในการไม่ต้องตัดสินใจไง

นี่เพิ่งเซ็นเอกสาร เอามรรคณิชาลองเข้าพรีสกูลดู เริ่มกลางเดือนหน้า... คิดๆ แล้วใจหาย... โรงเรียนนี้ ไม่ใช่อะไรที่อยากได้มากนัก แต่ทุกๆ ที่เต็ม ประกอบกับ หลังๆ มานี่ เกิดกลับใจอยากอยู่กะนู๋จนกว่าจะสามขวบ... อ่า..แต่พอมีเรื่องโอกาสทำร้านเข้ามา คุณแม่ก็แชว๊บ จับนู๋เข้าโรงเรียนเฉยเลย...
คุณแม่เริ่มเกริ่นๆ ปูพื้นให้นู๋เกี่ยวกับโรงเรียน.. นู๋รีบสวนมาทันที
“เอาแม่ไปโรงเรียนด้วย”
เอ่อ... ก็คงได้อะนะ เรียนแค่สองวัน ครึ่งเช้าเอ๊ง... ซึ่งหนึ่งในสองวันนี้ คุณแม่ต้องอยู่ทำหน้าที่ครูผู้ช่วยด้วยอ่า.. แบบ มันเป็นโปรเจ็คพรีสกูลร่วมกับมหาลัยของที่นี่ไงคะ.. เหมือนคุณแม่ต้องเรียนไปด้วยเลยนะ เพราะเค้าจะมีบังคับให้เข้าคลาส Parenting สำหรับคุณแม่ด้วย... คุณแม่ชอบนะ..แต่ ในสถานการณ์แสนสับสนในขณะนี้ คุณแม่เลยสองจิตสองใจแฮะ
เด๋ว คุณครูเค้าจะจัดเวลามาเยี่ยมบ้านของนักเรียนแต่ละคนด้วย เหมือนมาทำความรู้จัก.. คุณแม่ตื่นเต้นจัง ไม่รู้จะไปซุกของที่รกๆ ไว้ที่ไหนดี
จังหวะเดียวกันนี้เอง แกรนด์มาเกิดคิดมาก เพราะเห็นบ้านเราเงียบหายไป แบบโทรมาไม่มีใครรับสายไงคะ แกรนด์มาเลยนึกเป็นตุเป็นตะว่าต้องเกิดเรื่องร้ายๆ แน่ๆ เลยโทรมาเช็ค เจอคุณพ่อรับสาย คุณพ่อก็แย่จัง พูดอะไรตรงมากไปหน่อย ไม่ค่อยใส่น้ำใจลงไป แม่ว่า แกรนด์มาต้องน้ำตาไหลแหงๆ พอวางสาย... คุณแม่เลยต้องรีบเขียนเมล์ไปปลอบใจ... อย่าถามนะคะ ทำไมไม่โทรไปละ...55 เผอิญคุณแม่ไม่อยู่ในอารมณ์จะปลอบใจอะไรใครทั้งนั้น วันๆ ทำนู่นนี่ รับใช้คนโน้นคนนี้ จะไม่ทัน

อะไรอีกละ อ้อ..จะบ่นคุณพ่อ.. แย่ๆๆๆๆ... วิ่งไปซื้อทีวีจอแบนยักษ์มา ทำหยั่งกะไปซื้อของที่โกรเซอร์รี่ คุณแม่โกรธจนลมออกหู ยืนบึ้งทำอะไรไม่ถูก อยากด่ากราด แต่ก็รู้ว่า คุณพ่อหน้าด้านจะตาย ที่บ่นๆ หน่ะ ไม่ซึมเข้าข้างในหรอก... เจ็บใจนะ.. อุตส่าห์บอกว่า เอาเครื่องเก่าซึ่งทั้งใหญ่ทั้งหนักไปขายให้ได้ก่อน บ้านจะได้มีที่ แหม๋ม ไม่ฟังเร้ย.. ปากก็พูดอยู๋นั่นแหละ ขายง่ายๆๆ ลงแอดแป๊บเดียว คนจะแย่งกันซื้อ ...อูยยย ง่ายขนาดนั้น เธอก็รีบทำซิ
วันนี้ คุณแม่กัดเรื่องนี้อีก เลยเข้าล็อคคุณพ่อๆ บอกว่า เนื่องจากคุณแม่ยังบ่นอีก ก็จะทิ้งไว้งั้นสักปี แล้วค่อยบอกขาย
เธ่อ ไม่ต้องมาขู่หร็อก

ทำไมวันนี้ บ่นแล้วยังไม่รู้สึกดีแหะ


มีคนเดียวทำให้แม่สบายใจ คือ นู๋นี่แหละ... ระยะนี้อารมณ์ดีสุดๆ..
มีนิสัยเสียอย่างเดียวที่ติดมาจากตอนไม่สบายคือ การตื่นมากลางดึก ขอน้ำ ขอฉี่ ขอนม ฯลฯ ยิ่งมะคืนนี้ มีเหตุการณ์พี่เคลลี่วิ่งหนี ก็หนุกนู๋ละ ตาแป๋วเชียว... คุณแม่ง่วงแสนจะง่วง ตอนหลังเลยใช้วิธี “บ่น” ๆๆๆๆๆๆ เรื่องนิสัยไม่ดีของนู๋ บ่นเรื่องคุณพ่อนิดโหน่ย... บ่นจนมรรคณิชารำคาญ พลิกตัวหันหน้าหนีคุณแม่
“แม่ นอนแล้วๆๆ”
หุหุCreate Date : 21 สิงหาคม 2550
Last Update : 21 สิงหาคม 2550 13:49:32 น. 6 comments
Counter : 380 Pageviews.

 
มีความสุขในความวุ่นวาย


ก็ยังน่าจะโอเคนะค่ะ


โดย: >>> (แม่เจ้าปัน ) วันที่: 21 สิงหาคม 2550 เวลา:14:10:16 น.  

 
มาเยี่ยมน้องก่อนกลับบ้านค่ะ

อิ อิ ขอจุ๊บๆๆๆด้วยนะค๊า


โดย: %u0E1E%u0E34%u0E21%u0E1E%u0E4C%u0E0A%u0E37%u0E48%u0E2D%u0E02%u0E2D%u0E07%u0E17%u0E38%u0E01%u0E17%u0E48%u0E32%u0E19%u0E17%u0E35%u0E48%u0E19%u0E35%u0E48%u0E44%u0E14%u0E49%u0E40%u0E25%u0E22 -*- (เพียงแค่เหงา ) วันที่: 21 สิงหาคม 2550 เวลา:17:43:03 น.  

 
มีคนเดียวทำให้แม่สบายใจ คือ นู๋นี่แหละ... ระยะนี้อารมณ์ดีสุดๆ..
มีนิสัยเสียอย่างเดียวที่ติดมาจากตอนไม่สบายคือ การตื่นมากลางดึก ขอน้ำ ขอฉี่ ขอนม ฯลฯ ยิ่งมะคืนนี้ มีเหตุการณ์พี่เคลลี่วิ่งหนี ก็หนุกนู๋ละ ตาแป๋วเชียว... คุณแม่ง่วงแสนจะง่วง ตอนหลังเลยใช้วิธี “บ่น” ๆๆๆๆๆๆ เรื่องนิสัยไม่ดีของนู๋ บ่นเรื่องคุณพ่อนิดโหน่ย... บ่นจนมรรคณิชารำคาญ พลิกตัวหันหน้าหนีคุณแม่
“แม่ นอนแล้วๆๆ”
หุหุ


^
^
ใช่เลยครับ พ่อแม่ทุกคนเห็นหน้าลูกก็มีความสุขแล้วครับ ฮิฮิ

แต่ถ้าหนูเป็นเด็กดี หนูอย่าหันหลังให้คุณแม่นะจ๊ะ ไม่ดีไม่ดี


....พี่ครับ ว่าแต่ช่วงนี้อากาศที่โน่นเป็นยังไงบ้างครับ?...


แล้วจะเข้ามาเยี่ยมใหม่นะ โชคดี มีความสุขทั้งบ้านเลย


โดย: yibby วันที่: 21 สิงหาคม 2550 เวลา:18:37:15 น.  

 
แอบ add ไว้นะคะ
น่ารักมากเลย แวะมาเยี่ยมทีไร รู้สึกอบอุ่น
โดย: echio (Echio ) วันที่: 21 สิงหาคม 2550 เวลา:20:34:33 น.  

 
หุหุ อ่านเรื่องของหนูมรรค วันนี้ คิดอยากจะช่วยตั้งชื่อเรื่องว่า วีรกรรมทำเพื่อเธอ จริงจริ๊ง

คุณแม่แสนน่ารักนะคะ kookkom รู้ว่าการเลี้ยงเด็กไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แม้ว่า kookkom ยังไม่มีลูกก็ตาม ความจริง ก็คงไม่มีหละคะ เพราะคิดจะเป็นโสด...

นู๋มรรคจะเข้าโรงเรียนแล้ว ที่นั้นมีคงไม่มีเครื่องแบบเนอะ เพราะ USA ไม่เคยเห็นนักเรียนใส่เครื่องแบบ แต่ไงแล้ว วีกรรมของนู๋มรรคก็คงยังมากอยู่ที่เราจะต้องติดตามต่อนะคะ...

เมื่อวันก่อนช่วย promote Blog ของหนูมรรคให้คุณแม่น้องเฟดริกที่อยู่ UK ให้เข้ามาเยี่ยม Blog ของน้องเฟดริก ก็น่ารักเช่นกันนะคะ

ด้านล่างเป็น link คะ คุณแม่ทั้งคู่น่ารักพอกันเลยคะ
https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=srostron


โดย: the kookkom วันที่: 22 สิงหาคม 2550 เวลา:8:05:56 น.  

 
ฮ่าๆๆๆ แม่ นอนแล้ว ๆๆ


โดย: ลิตเติ้ลเกิร์ล วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:17:39:54 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

มรรคณิชา
Location :
Sleepless in Seattle United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สวัสดีคะ
นู๋ชื่อ มรรคณิชา.... เรียกนู๋เต็ม ๆ นะคะ เพราะนู๋ไม่มีชื่อเล่นคะ ... อยากรู้จักนู๋ ก็ต้องตามไปช่วยอ่าน ช่วยคอมเม้นต์นะคะ แม่นู๋จะได้มีกำลังใจ
แก้ไขเพิ่มเติมคะ....
มีคุณน้า คุณพี่ หลายคนมักถามคุณแม่เสมอๆ ว่า "ชื่อของนู๋ แปลว่าอะไร"
บอกเลย ไม่เล่นตัว...อิอิ
มรรค มาจากคำว่า "มรรค 8" ในศาสนาพุทธไงคะ...คุณแม่คงอยากเห็นนู๋เป็นเด็กดี...แถมเวลาสะกดเป็นภาษาปะกิต คุณแม่ใช้ชื่อคุณพ่อสะกดซะเลย...งานนี้ คุณพ่อหน้าบานคะ
ส่วน ณิชา แปลว่า บริสุทธ์
พอมารวมกะ "มรรค" ชื่อนู๋เลยเก๋กู๊ดซ้า

แก้ไขเพิ่มเติม (อีก 5/29/2011)
แขกเค้ามีดาราหญิงชื่อ มานิชา คล้ายชื่อนู๋มากเลย แรกๆ แม่ก็ปลื้มหรอกนะ แต่หลังๆ ชักหวั่นไหว เพราะเพื่อนร่วมงานของพ่อชื่อนี้เปี๊ยบ เป็นตัวป่วนที่ทำคุณพ่อปรี๊ดส์บ่อยๆ

แม่พบว่า เด๋วนี้ เวลาเรียกมรรคณิชาเต็มๆ คือการทำเสียงเข้ม ในเหตุการณ์ปกติ แม่เรียกนู๋ ว่า "ลูก" "นู๋" หรือ ไม่ก็ "ชิชา" "ชา"
Friends' blogs
[Add มรรคณิชา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.