Group Blog
 
<<
เมษายน 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
18 เมษายน 2549
 
All Blogs
 
แฮปปี้อีสเตอร์.... ขวบกะสามเดือนแล้วจ้า

คุณแม่บิวท์อารมณ์ไม่ขึ้น เลยหายศีระษะไปหลายวัน ไม่ได้มาอัพบล็อกของนู๋เลย..ต้องขอบคุณคุณน้า คุณอาหลายคนที่แวะมาสาดน้ำสงกรานต์ ....ขอความสุขสดชื่นกลับไปหาคุณน้า คุณอาทู้กคนเลยนะจ๊ะ

นู๋มรรคก็เดินสายเอาการอยู่....ล่าสุด มะวันอาทิตย์ ไปทานข้าวที่บ้านแกรนด์มา ถือเป็นวันรวมญาติเล็กๆ (ญาติทางคุณพ่อมีน้อยจัง...ไม่เหมือนบ้านเราเลยนิ...มรรคมองจนตาลาย) ลูกแม่ ค่อนข้างเกร็ง...ขนาดมีหน้าใหม่มาให้นู๋เห็นแค่สองคน คือ น้าแอริค กะ อังเคิลชัค....น้าแอริคอุตส่าห์โผล่หน้ามาให้นู๋เห็นตั้งกะวันเสาร์...ซื้อจานอีสเตอร์ให้นู๋หนึ่งใบ น่ารักสุดๆ เป็นจานรูปลูกเจี๊ยบ ถือไข่อีสเตอร์ในมือข้างละใบ...
แม่จับมรรคณิชาแต่งตัวสวยเด้ง...หาโอกาสใส่มานานแระ...เจ้าชุดบานๆฟูๆเนียะ...แม่กะพี่ๆก็ถือโอกาสแต่งสวยด้วยเลย...แกรนด์มาเห็นมรรคณิชาถึงกะตะลึง...วิ่งเข้ามาฟัดนู๋ใหญ่เลย หุหุ
ลูกแม่ไม่ทำแม่หน้าแตก ตอนขึ้นโต๊ะหม่ำๆ แม่ตักสลัดให้นู๋รับผิดชอบ...นู๋ก็นั่งหม่ำๆ เองจนหมด....เอิ้ก...แม่ปลื้ม...มานอยู่บ้าน มานไม่เคยทำแบบนี้เลยง่ะ....แกรนด์มาชื่นชมใหญ่ว่าลูกเก่งจัง แถมกินไม่เปื้อนชุดสวยเสียด้วย
"มันฟลุ้คมากๆ เลยคะ แกรนด์มา ปกติอยู่บ้าน เธอบ้วน เธอโยนชามด้วยนะคะ...นี่ ก็เพิ่งรู้ละคะ ว่า เวลาเธอออกสังคม เธอมารยาพอควร เอ้ย มารยาทดีพอควร"

สองสามวันมานี่ แม่สังเกตว่าลูกแม่มีพัฒนาการทางอารมณ์ที่น่าทึ่ง...เริ่มจะรู้จักคำว่า รัก โลภ โกรธ หลง แล้วง่า
บางทีนู๋ทำท่าเหมือนอยู่ในภวังค์ความคิดของตัวเอง ตางี้...นิ่งเชียว...
ส่วนใหญ่เวลานั่งในรถ นู๋ชอบคอยสังเกตุ คุณพ่อกะคุณแม่..สายตาที่มองไม่ใช่สายตาอินโนเซ้นท์เหมือนตะก่อนละ...เริ่มคิดเป็น...เริ่มแสดงแววตาพอใจ ไม่พอใจละ
ที่แย่ๆ คือ นู๋เริ่มจับจุดได้ว่า แม่เกลียดเสียงกรี๊ดของนู๋มั่กๆ ง่ะ...เริ่มเอาเสียงมาบั่นทอนจิตใจคุณแม่อย่างทารุณที่สุดๆๆๆๆ....เอ...ฉานจะเอาไงกะเธอดีเนียะ...อิกนอร์เธอจนไม่รู้ว่าได้ผลป่าววะ
ลูกเริ่มรู้จักหาตัวช่วยละ...ไม่ต้องพึ่งแม่คนเดียว...เวลาแม่เสร่อมากๆ นู๋ก็วิ่งไปหาคุณพ่อ หาพี่ๆ แทน...หนุกกว่ากันเยอะเลยใช่ไหมจ๊ะ.....บางที นู๋ก็ไม่วิ่งหาใครเลย เล่นคนเดียว...รำคาญพวกเรามั้ง่
ช่วงนี้ นู๋สนใจเวลาพี่เอ็คโค่หม่ำๆ จังนิ...ไปนั่งจ้อง นั่งคุมพี่เค้าทาน...ที่แม่งงๆ คือ ทำไมนู๋ต้องเดินเวียนเทียนรอบๆ พี่เค้าก็ไม่รุ...แปลกดิ
เรื่องพูด
ลูกพูดบ๊ายบายชัดมาก....มะวาน แม่สอนให้พูดเมี้ยวๆ นู๋ก็พูดได้ดี พอเราเดินผ่านบ้านน้าเป๊ปป้า..นู๋ก็หยุดกระซิบเบาๆ ว่า "ป้าๆๆ"...คือ รวมๆ ตอนนี้ นู๋สนใจเลียนเสียงตามแม่....แต่จำหยิบมาพูดไม่เป็น...สงสัยต้องสั่งสมประสพการณ์มากกว่านี้หน่อย...อย่างคำว่า "อีแคลร์" ลูกชอบคำนี้มาก...นู๋พูดตามได้...แต่ใช้คำว่า "หม่ำๆ" และกอดกล่องขนมไว้มากกว่าจะพูดว่า อีแคลร์...เอ...แม่มาเล่าอะไรเป็นวรรคเป็นเวรละเนียะ...หุหุ...แม่คงกลัวลืมมั้ง...แม่แก่ตัวลงทู้กวั๊น ทุกวัน...เด๋วพรุ่งนี้ จำมะด้าย ว่า เคยสอนคำว่าอะไรไปบ้าง...ตอนนี้ พี่อันนาพูดได้ตั้ง สองโหลแล้วนะลูกนะ

อะไรอีกละ....แม่หาวิธีล่อนู๋ให้เดินขึ้นไปเปลี่ยนผ้าอ้อมได้ละ...ลูกชอบมากเลย เปลี่ยนผ้าอ้อมแล้วได้ระบายสี...เด๋วสีล็อตนี้หมด ไม่รุจะไปหาซื้อเพิ่มได้ที่ไหนอีกน้อ

สุดท้าย ต้องจดๆๆไว้กันลืม...แม่คิดสมการชีวิตของนู๋ได้ละ

ข้าวหนึ่งหม้อ กะนม ยี่สิบออนซ์ + เดินรอบปาร์คก่อนนอน= หลับยาวตลอดคืนCreate Date : 18 เมษายน 2549
Last Update : 18 เมษายน 2549 2:54:32 น. 8 comments
Counter : 338 Pageviews.

 
หวัดดีค่ะ หนูมรรคเก่งจังเลยรู้จักมารยาเวลาออกไปข้างนอกด้วย แถมหม่ำสลัดสะด้วย สงสัยวันหลังต้องให้หนูมรรคมา สอน มารยาให้หนูเนเน่บ้างแล้ว ขานั้นออกจากบ้านที่ไร เลอะทุถที่ อิ อิ

หวัดดีวันสงกรานต์ย้อนหลังค่ะ


โดย: asariss วันที่: 18 เมษายน 2549 เวลา:3:48:38 น.  

 
เขียนได้สนุกดีอ่ะค่ะ
อยากเห็นรูปน่ารัก ๆ ของหนูมรรคณิชาจังค่ะ


โดย: คุณย่า วันที่: 18 เมษายน 2549 เวลา:4:26:49 น.  

 
นั่นสิ ไหนรูปใส่ชุดฟูๆอ้ะคะ


โดย: Baby I love you วันที่: 18 เมษายน 2549 เวลา:9:30:15 น.  

 
นั่นสิ ไหนรูปใส่ชุดฟูๆอ้ะคะ


โดย: Baby I love you วันที่: 18 เมษายน 2549 เวลา:9:30:16 น.  

 
อาอี๊ขารีบๆอิ่มเอมกะน้องมรรคตอนนี้น้าเพราะพี่ออนเริ่มเข้าสู่ วัย terrible twos แย้วเห้อๆสยองมากๆ


โดย: พี่ออน IP: 58.10.27.51 วันที่: 18 เมษายน 2549 เวลา:10:23:49 น.  

 
ขอบคุณคุณน้าทุกคนคะ ที่แวะกันเข้ามา
อือม์ ...คุณย่าขา เขียนสนุกเหรอคะ..แหะ แหะ ปลื้มจัง...ไม่อยากจะคุยเลยว่า นี่ขนาดเขียนแบบยังไม่บิวท์นะคะ...ตอนนี้ รู้สึกเอียนๆ คะ อีสเตอร์มีไข่ต้มเต็มเลย...เด็กๆ ทำกันเกือบ สี่สิบใบ...ขนไปให้แกรนด์มา...ดิฉันงงสารแกรนด์มา...ตอนพวกเราจะกลับ แกรีบเร่ขายไข่...ดิฉันก็ไปรับแกมา เกือบยี่สิบใบ...นี่เพิ่งทำไข่ลูกเขยเก้าใบ (เลขสวยคะ)... ดิฉันจัดการซะ ห้า นู๋มรรค รับไปสาม แต่เบี้ยว กินแค่ใบเดียว...อุ้ก อุ้ก...ไขมันจุกอกแย้วคะ

เรื่องรูปต้องขออภัยทุกท่านนะคะ จริงๆ แล้ว ถ่ายเก็บตลอดคะ....แต่ดิฉันอัพล่าช้าเสมอ ค่อยๆ ตามกันไปละกันคะ ฤกษ์ดีฝนไม่ตกติดกันหลายวันหน่อย คุณพ่อคงโหลดให้ลงเครื่องให้...ตอนนี้ เครื่องที่บ้านก็ไม่ค่อยพอใช้เลยคะ...


โดย: แม่นู๋มรรค IP: 24.16.25.155 วันที่: 18 เมษายน 2549 เวลา:10:47:39 น.  

 


โดย: โสมรัศมี วันที่: 18 เมษายน 2549 เวลา:11:07:53 น.  

 
มานั่งรอดูรูปหนูมรรคคนสวยด้วยคนจ้ะ


โดย: Huiling IP: 58.9.98.235 วันที่: 19 เมษายน 2549 เวลา:10:50:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

มรรคณิชา
Location :
Sleepless in Seattle United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สวัสดีคะ
นู๋ชื่อ มรรคณิชา.... เรียกนู๋เต็ม ๆ นะคะ เพราะนู๋ไม่มีชื่อเล่นคะ ... อยากรู้จักนู๋ ก็ต้องตามไปช่วยอ่าน ช่วยคอมเม้นต์นะคะ แม่นู๋จะได้มีกำลังใจ
แก้ไขเพิ่มเติมคะ....
มีคุณน้า คุณพี่ หลายคนมักถามคุณแม่เสมอๆ ว่า "ชื่อของนู๋ แปลว่าอะไร"
บอกเลย ไม่เล่นตัว...อิอิ
มรรค มาจากคำว่า "มรรค 8" ในศาสนาพุทธไงคะ...คุณแม่คงอยากเห็นนู๋เป็นเด็กดี...แถมเวลาสะกดเป็นภาษาปะกิต คุณแม่ใช้ชื่อคุณพ่อสะกดซะเลย...งานนี้ คุณพ่อหน้าบานคะ
ส่วน ณิชา แปลว่า บริสุทธ์
พอมารวมกะ "มรรค" ชื่อนู๋เลยเก๋กู๊ดซ้า

แก้ไขเพิ่มเติม (อีก 5/29/2011)
แขกเค้ามีดาราหญิงชื่อ มานิชา คล้ายชื่อนู๋มากเลย แรกๆ แม่ก็ปลื้มหรอกนะ แต่หลังๆ ชักหวั่นไหว เพราะเพื่อนร่วมงานของพ่อชื่อนี้เปี๊ยบ เป็นตัวป่วนที่ทำคุณพ่อปรี๊ดส์บ่อยๆ

แม่พบว่า เด๋วนี้ เวลาเรียกมรรคณิชาเต็มๆ คือการทำเสียงเข้ม ในเหตุการณ์ปกติ แม่เรียกนู๋ ว่า "ลูก" "นู๋" หรือ ไม่ก็ "ชิชา" "ชา"
Friends' blogs
[Add มรรคณิชา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.