Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2551
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
14 ตุลาคม 2551
 
All Blogs
 
อัพบล็อก ตีห้า

แหะ แหะ นอนไม่หลับคะ
ตอนหัวค่ำแม่ไปฟังสัมนา หัวข้อ คีโมเบรน มา ... คือ อาการของคนที่ใช้ยาเทอราปีต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น คีโม หรือ ฮอร์โมนเนียะ อาการอย่างหนึ่งซึ่งคนที่ไม่เป็น อาจจะไม่เข้าใจ คือ อาการหลงๆ ลืมๆ และ ความสามารถบางอย่างถดถอย อย่างของแม่นี่ ช่วงที่คีโม อาการจำไม่ได้นี่ บ่อยเหมือนกัน เคยทะเลาะกะพ่อเรื่องราวใหญ่โต สองวันให้หลัง นึกไม่ออกว่า ทะเลาะกันเรื่องอะไร แต่ก็มีเดินไปขอโทษพ่อนะ ขอโทษแบบมีหมายเหตุ "ถึงแม่จะจำไม่ได้ว่าทะเลาะกันเรื่องอะไร แต่แม่ต้องเป็นฝ่ายถูกแหงๆ"

ความสามารถบางอย่างถดถอย อย่างเช่น เวลาผัดกับข้าว อาการหยิบขวดน้ำปลาไม่ถึงนี่บ่อยมาก ทำขวดหล่นก็บ่อย เหยาะน้ำปลาลงพื้นงี้ และที่จำได้แม๊นแม่น คือ ตอนทำอาหารไปถวายเพล แล้วแม่ปัดหม้อทั้งใบหล่นลงพื้น

เล่าทำไมน๊อ
อ้อ จะบอกว่า มะครู่แม่นอนๆ อยู่ แม่ก็คิดถึงมรรคณิชา ... อาทิตย์ที่แล้ว นู๋มานั่งตักแม่ๆ รู้สึกว่า นู๋ตัวใหญ่ขึ้น เลยจับวัดส่วนสูงซะหน่อย อู้ว์ สูงขึ้นจริงๆ ด้วย ตั้ง 104 เซน อ่ะ เดือนที่แล้วเพิ่ง 100 เซน เองนิ... ก็ดีใจหรอกนะ แต่ออกจะคิดมัวหมองไม่ได้... เอ๊ะ เซลล์มะเร็งป่าวว๊า ไมลูกโตเร็วงี้

วีคเอ้นท์ที่ผ่านมา กิจกรรมมรรคณิชาเยอะมาก เริ่มจากวันเสาร์เสร็จจากบัลเล่ต์คลาส นู๋ก็ไปเรียนทำคุ๊กกี้กะแกรนด์มา แม่นะ ทนดูแกรนด์มาสอนไม่ได้เลย แกรนด์มาใจเย็นมาก ค่อยๆ พูด ค่อยๆ บอก....55
ดีจัง เห็นนู๋จำรายละเอียดต่างๆ ได้ดี วิธีตักแป้ง ปั้นโดว์ (ตอนดูปั้น แม่กะว่า นู๋ต้องทำไม่ได้แหงๆ เพราะแม่เคยเล่นปั้นดินน้ำมันกะนู๋ ๆ ปั้นก้อนกลมๆ ไม่ได้นี่นา แต่เอ๊ะ แกรนด์มาสอนนู๋ๆ ทำได้เว้ย)
แกรนด์มาออกจะภูมิใจผลงานหลาน โม้ให้ทุกคนที่เจอว่า "มรรคณิชาทำเอง" ข้างฝ่ายหลานก็เขินหรือไงไม่รู้ ทุกครั้งที่ได้ยิน หรือใครถาม ลูกเป็นต้องยืนยัน "แกรนด์มาทำ"

แน่นอน ทำเสร็จ เหยื่อ เอ๊ย ลูกค้ารายแรกที่นู๋คิดถึง คือ "น้องมาตา" นู๋จัดแจงแบ่งใส่ถุงหิ้วไปให้น้องหม่ำๆ ... น้องหน่ะ หม่ำไม่เป็นหรอกจ๊ะ แต่แม่ของน้องหน่ะ ดีใจสุดๆ 555

แปลกดี ถามนู๋ว่า จะแบ่งให้ครูที่โรงเรียนไหม นู๋ไม่ให้อ่ะ ไว้แม่ต้องถามครูสักหน่อยว่าเกิดไรขึ้น เพราะหลายครั้งแล้วที่นู๋ปฏิเสธไม่ยอมหิ้วขนมจากแม่ไปฝากครู

วันอาทิตย์ น้าเป๊ปป้าชวนไปงานครบรอบ 30 ปีของเคลซีปาร์ค เห็นโฆษณาว่า ทุกอย่างฟรี... แต่พอไปถึง ทุกอย่างเสียตังค์คะ นอกจากเสียตังค์แล้วยังต้องเข้าคิวย๊าวยาว อยู่ในปาร์ค 3 ชม. เล่นได้แค่สองอย่างเอ๊ง

ที่ปาร์คจัดระบบรับส่งคนจากที่จอดรถ โดยเอารถโรงเรียนสีเหลืองๆ มารับส่ง นู๋ดีใจมาก ได้ขึ้นรถโรงเรียน ขณะที่น้องมาตาตื่นตระหนกสุดขีด พวกเราเลยช่วยกันร้องเพลง "วีลออนเดอะบัส" ทำให้น้องหายตกใจได้เยอะ

กิจกรรมอย่างแรกที่เราไปเข้าคิวกัน คือ พานู๋ไปขี่ม้า... เป็นกิจกรรมทรมานสัตว์สุดๆ เราเข้าคิวยังเหนื่อยเลย ม้ามันต้องเดินวนๆ ตั้งไม่รู้กี่รอบ ขนาดเค้าตัดให้เด็กแต่ละคนวนแค่รอบสั้นๆ นะ
เห็นสีหน้ามรรคณิชาบนหลังม้าแล้วก็ขำ หน้าเหมือนกึ่งยืดๆ กึ่งกัวๆ 55 มีการโบกมือให้แม่อีกด้วยแน่ะ

อ้อ ต้องขอต่อว่านู๋หน่อยเหอะ เด๋วนี้เป็นไรไม่รุ เรียกให้ทักทาย หรือ ขอบคุณ นี่ ช่างแสนลำบากยากเย็น เรียกทีไรเป็นต้องมุดหนี หรือไม่ก็ขอบคุณเสียงแผ่วเบา (ฮึย์ ทีอาละวาดกะแม่ละ ดังฟังชัดนะยะ)

อย่างที่สองคือ พาไปโดดเต้นท์บอลกะน้องมาตา อันนี้ นู๋หนุกสุดๆ

กลับถึงบ้านแม่ก็หอบแฮ่กๆ ทำไมมันเหนื่อยงี้ฟระ แต่พักไม่ได้ เพราะมรรคณิชายังแรงไม่ตก 55Create Date : 14 ตุลาคม 2551
Last Update : 14 ตุลาคม 2551 19:30:53 น. 0 comments
Counter : 174 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

มรรคณิชา
Location :
Sleepless in Seattle United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สวัสดีคะ
นู๋ชื่อ มรรคณิชา.... เรียกนู๋เต็ม ๆ นะคะ เพราะนู๋ไม่มีชื่อเล่นคะ ... อยากรู้จักนู๋ ก็ต้องตามไปช่วยอ่าน ช่วยคอมเม้นต์นะคะ แม่นู๋จะได้มีกำลังใจ
แก้ไขเพิ่มเติมคะ....
มีคุณน้า คุณพี่ หลายคนมักถามคุณแม่เสมอๆ ว่า "ชื่อของนู๋ แปลว่าอะไร"
บอกเลย ไม่เล่นตัว...อิอิ
มรรค มาจากคำว่า "มรรค 8" ในศาสนาพุทธไงคะ...คุณแม่คงอยากเห็นนู๋เป็นเด็กดี...แถมเวลาสะกดเป็นภาษาปะกิต คุณแม่ใช้ชื่อคุณพ่อสะกดซะเลย...งานนี้ คุณพ่อหน้าบานคะ
ส่วน ณิชา แปลว่า บริสุทธ์
พอมารวมกะ "มรรค" ชื่อนู๋เลยเก๋กู๊ดซ้า

แก้ไขเพิ่มเติม (อีก 5/29/2011)
แขกเค้ามีดาราหญิงชื่อ มานิชา คล้ายชื่อนู๋มากเลย แรกๆ แม่ก็ปลื้มหรอกนะ แต่หลังๆ ชักหวั่นไหว เพราะเพื่อนร่วมงานของพ่อชื่อนี้เปี๊ยบ เป็นตัวป่วนที่ทำคุณพ่อปรี๊ดส์บ่อยๆ

แม่พบว่า เด๋วนี้ เวลาเรียกมรรคณิชาเต็มๆ คือการทำเสียงเข้ม ในเหตุการณ์ปกติ แม่เรียกนู๋ ว่า "ลูก" "นู๋" หรือ ไม่ก็ "ชิชา" "ชา"
Friends' blogs
[Add มรรคณิชา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.