Group Blog
 
<<
มีนาคม 2549
 
21 มีนาคม 2549
 
All Blogs
 
ศึกวันทรงชัย

พรุ่งนี้แกรนด์มาจะมาเยี่ยม คุณแม่เลยเอ่ยปากจะทำเค๊กน้ำฝรั่งให้ชิม...ช่างไม่เจียมเสียเลย...
เอาน่า...ถือเป็นการล้างแค้น...งวดนี้น่าจะเวิร์ค...เพราะคืนก่อนนึกขึ้นมาได้ว่า...ในสูตรให้ใส่ผงฟู แต่คุณแม่ละเมอ...หยิบยีสต์ไปใส่เฉยเลย...อ้อ...แล้ววันนี้มารีวิวสูตรอีกที...เอิ้ก...เค้าให้ใช้นมข้นจืด...คุณแม่ก็ดันไปใช้นมสด...
เปิดดูตู้เย็นด้วยความว้าเหว่...บ้านไม่มีนมข้น ไม่มีไข่....
ด้วยความมานะแรงกล้า คุณแม่เดินไต่ภูเขาสามลูกไปซื้อที่เซฟเวย์หน้าปากซอย...ได้มาแต่ไข่ กะชีโตส...เกือบจะเผลอหยิบเค้ก คุ้กกี้ติดมาด้วยอีกตะหาก

คุณแม่ลงมืออย่างคล่องแคล่ว มีมรรคณิชามาเกาะติดสถานการณ์...ของมันเคยมาแล้ว คุณแม่เลยไว...แป๊บเดียวแม่ก็เทส่วนผสมลงในพิมพ์เตรียมอบ
แล้วไงไม่รุ...เกิดฉลาดขึ้นมา...หุหุ นึกได้ว่าลืมใส่น้ำฝรั่งง่ะ...เอ้า...ต้องโกยส่วนผสมทั้งหมดกลับใส่อ่าง...ไงละทีนี้...ครายแฮปน้ำฝรั่งแม่ไปละเนียะ....วุ้ย...อุปสรรคไม่คาดคิด เอาน้ำลูกพีชแทนละกาน...กว่าจะส่งเค้กเข้าเตาอบได้ ...ทีนี้ก็มาเตรียมท้อปปิ้ง...ไม่หมูเลย ทำแล้วเหลวเป๋วอีกละ...แต่ช่างมันละ เหนื่อย...กวนๆ ไปเรื่อย งวดนี้ไม่เอาข้นมากละกาน
ไม่ถึง 20 นาที เค้กส่งกลิ่นหอมกรุ่นจากเตา...สภาพศพสวยงามไม่ต้องพึ่งศัลยกรรมเลย 555...ชัยชนะของคุณแม่บ้าน
สร้างความผิดหวังให้กะลูกค้าที่รอแทะเป็นอย่างยิ่ง...มองแม่ตาละห้อยเชียวนะ....
แม่ทิ้งน้ำท้อปปิ้งกะเค้กให้เย็น กะว่าไปผัด ผัดไทก่อนแล้วค่อยมาทำต่อ...เตรียมเครื่องผัดไทเสร็จ...หันมา...แว๊กกกก....มรรคณิชาปีนเข้าไปสถิตในเก้าอี้ทานข้าวของตัวเองได้ไง...แม่นึกไม่ออก วิชาตัวเบาสุดยอดเลยนะเนียะ ยืนบนเก้าอี้แคบๆ แล้วเอาขาพาดลงในเก้าอี้ของตัวเองที่เชื่อมกะโต๊ะได้...ที่น่ามะโหคือ...นู๋ลากเอาเค้กที่วางอยู่กลางโต๊ะมาจิ้มๆๆ เป็นรู แทะอย่างเอร็ดอร่อย...
คุณแม่กรี๊ดหนึ่งที....
แล้วเงียบบบบบบ
แม่อุ้มนู๋ออกจากเก้าอี้ทานข้าว...แล้วไม่ยอมคุยกะนู๋ ๆ ก็พยายามพันแข้งพันขาแม่....ไม่ ไม่ ไม่ ฉานไม่พูดกะเธอแล้ว ทำกะฉานได้ไง ยัยบ้า
แม่ปล่อยให้มรรคณิชานั่งสำนึกผิดอยู่กะพื้นครัว...ตัวเองก็เดินไปเดินมาสักพัก ก็
ปิ๊ง
แม่จัดการถ่ายรูปสภาพศพของเค๊กทั้งสองท่อน...ท่อนที่ถูกนู๋รุกราน แม่กะจะไว้ทานแบบดิปปิ้ง...ส่วนอีกท่อนที่ยังดีอยู่ แม่ก็จะจัดการแต่งหน้าสวยๆ ไว้ให้แกรนด์มาทาน
หุ หุ

ทุกอย่างจบลงด้วยดี...
ถึงแม้จะเป็นอะไรที่วุ่นๆ...แต่แม่ก็สังเกตเห็นอย่างหนึ่งคือ ตลอดเวลา แม่มั่นใจมากว่า มรรคณิชาฟังแม่พูดรู้เรื่องทุกคำพูด...นี่สิ!! น่าดีใจ กว่าเค๊กน้ำลูกพีชรุ่นใหม่ที่แม่เพิ่งถอยออกมาอีก...โธ่ ลูกเอ๊ย ยังไงๆ คุณแม่ก็รักนู๋มากกว่าเค๊กละน่า....

หมายเหตุ
วันนี้ คุณแม่จับมรรคณิชาฝึกอะไรที่ยังไม่เก่งไม่เป็นให้ทำคล่องๆ เราเลยฝึกกันหลายอย่าง
เริ่มจากถอยหลังลงบันได...ต๊าย...เด๋วนี้ร้ายนะเธอ...ถอยลงปรู๊ดๆๆ...แม่ละกัวจริงจริ๊ง....นู๋น๊ะ...ถอยเพลินจนกลายเป็นไหลลงไปแร้น
ต่อด้วยนั่งชักโครก...แม่สังเกตว่า เวลานู๋อยู่ไกลๆ แม่ แล้วปวดขึ้นมา...เออ..ไม่ใช่สิ ปล่อยมาแล้ว...นู๋จะเดินเร่อร่ามาหาแม่ทุกครั้ง...แล้วพอแม่ชวนไปนั่ง นู๋ก็เดินนำลิ่วๆ เชียว...เสียอย่างเดียว...นั่งได้ไม่นาน....เฮ้อ...วันนี้ แม่เลยต้องวิ่งขึ้นวิ่งลง เปลี่ยนผ้าอ้อมให้นู๋จนน่องโป่งเลย...
ลูกแม่รู้จักคำว่า "เบา ๆ" แล้วนะ... แม่ให้นู๋จับพี่เคลลี่ พี่เอคโค่...นู๋ไม่ฟาดผลัวะ ฟาดผลัวะ เหมือนตอนนู๋เล็กๆ แล้ว...แถมเงยหน้ามายิ้มกะแม่อีก ที่พี่ๆ เค้าไม่หนีนู๋... แต่แม่ไม่ชอบใจพี่เอคโค่เท่าไหร่ ถึงคุณพ่อจะเพิ่งอาบน้ำให้อาทิตย์ที่แล้วก็เหอะ...สยองเห็บจังอ่า... แล้วนู๋จับพี่ๆ เค้าเสร็จก็ชอบเอานิ้วเข้าปากชิมๆ อยู่เรื่อย...เฮ้อ... หลังๆ มานี่ แม่บันทึกเรื่องของนู๋ มีคำว่า "เฮ้อ" เยอะจัง
แม่แก่ละCreate Date : 21 มีนาคม 2549
Last Update : 21 มีนาคม 2549 14:09:58 น. 8 comments
Counter : 366 Pageviews.

 
อยากเห็นหน้าตาเค้กน้ำฝรั่ง เอ้ยม่ายช่ายจิ แปลงร่างกลายเป็นเค้กน้ำลูกพีชไปซะแล๋น ..อยากเห็นจังเลยค่ะ แล้วตกลงมันอร่อยมั้ยคะ (อร่อยแน่ๆ เลย เพราะหนูมรรคจัดการไปซะครึ่งซีกแบบนี้แล้ว..มีคนการร์รันตีให้เสร็จเลยนะคะเนี่ย) นี่ก็กำลังคิดอยกจะไปฝึกทำเค้กบ้างเหมียนกันโดย: ktycoon (ktycoons ) วันที่: 21 มีนาคม 2549 เวลา:12:42:50 น.  

 


โดย: โสมรัศมี วันที่: 21 มีนาคม 2549 เวลา:12:48:16 น.  

 
เสียดายไม่มีรูปสภาพศพของเค๊กทั้งสองท่อน โชว์ด้วย ...อยากรู้ว่าจะน่ากินขนาดไหน


โดย: yyswim วันที่: 21 มีนาคม 2549 เวลา:13:24:30 น.  

 
เฮ้อ (มั่ง)


โดย: 9A วันที่: 21 มีนาคม 2549 เวลา:16:12:15 น.  

 
อิอิ ^_^ แล้วจะแวะมาทักทายอีกค่ะ


โดย: หนุอุ๋ม (tenno_jung ) วันที่: 21 มีนาคม 2549 เวลา:17:42:45 น.  

 


โดย: Baby I love you วันที่: 21 มีนาคม 2549 เวลา:22:22:04 น.  

 
อ่านๆ แล้วนึกภาพตามออกค่ะ


น่ารักจริง แม่ลูกคู่นี้


โดย: Kofschip IP: 83.82.217.178 วันที่: 21 มีนาคม 2549 เวลา:22:31:28 น.  

 
อิ อิ อยากเห็นหน้าเจ้าเค็กเป็นรูจริงๆ

คุณแม่เก่งจังค่ะสอนให้ถอยหลังลงบรรไดได้ นี้สอนเจ้าเนเน่มาตั้งนาน ยังคงทำท่าเดินลง(เหมือนผู้ใหญ่)อยู่เลยค่ะ สงสัยจะไม่ยอมหันหลังให้ใคร อิ อิ
ส่วนเรื่องนั้งชักโครก เจ้าเนเน่ก้อนั้งค่ะ แต่ไม่ยอมปล่อยออกมาสักกะที่ จนคนนั้งเฝ้าหลับไปสะก่อน อิ อิ

ขอบคุณนะค่ะที่แวะไปให้กำลังใจ ดีขึ้นเยอะเลยค่ะ


โดย: asariss วันที่: 22 มีนาคม 2549 เวลา:1:41:20 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
มรรคณิชา
Location :
Sleepless in Seattle United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
สวัสดีคะ
นู๋ชื่อ มรรคณิชา.... เรียกนู๋เต็ม ๆ นะคะ เพราะนู๋ไม่มีชื่อเล่นคะ ... อยากรู้จักนู๋ ก็ต้องตามไปช่วยอ่าน ช่วยคอมเม้นต์นะคะ แม่นู๋จะได้มีกำลังใจ
แก้ไขเพิ่มเติมคะ....
มีคุณน้า คุณพี่ หลายคนมักถามคุณแม่เสมอๆ ว่า "ชื่อของนู๋ แปลว่าอะไร"
บอกเลย ไม่เล่นตัว...อิอิ
มรรค มาจากคำว่า "มรรค 8" ในศาสนาพุทธไงคะ...คุณแม่คงอยากเห็นนู๋เป็นเด็กดี...แถมเวลาสะกดเป็นภาษาปะกิต คุณแม่ใช้ชื่อคุณพ่อสะกดซะเลย...งานนี้ คุณพ่อหน้าบานคะ
ส่วน ณิชา แปลว่า บริสุทธ์
พอมารวมกะ "มรรค" ชื่อนู๋เลยเก๋กู๊ดซ้า

แก้ไขเพิ่มเติม (อีก 5/29/2011)
แขกเค้ามีดาราหญิงชื่อ มานิชา คล้ายชื่อนู๋มากเลย แรกๆ แม่ก็ปลื้มหรอกนะ แต่หลังๆ ชักหวั่นไหว เพราะเพื่อนร่วมงานของพ่อชื่อนี้เปี๊ยบ เป็นตัวป่วนที่ทำคุณพ่อปรี๊ดส์บ่อยๆ

แม่พบว่า เด๋วนี้ เวลาเรียกมรรคณิชาเต็มๆ คือการทำเสียงเข้ม ในเหตุการณ์ปกติ แม่เรียกนู๋ ว่า "ลูก" "นู๋" หรือ ไม่ก็ "ชิชา" "ชา"
Friends' blogs
[Add มรรคณิชา's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.