คุณคิดว่า 2PM จะสามารถประสบความสำเร็จในตลาดเพลงญี่ปุ่นได้หรือไม่??


ปรากฏการณ์อันน่าเหลือเชื่อที่ห้าหนุ่ม TVXQ เคยทำไว้ในแดนปลาดิบ บัดนี้ หกหนุ่มแห่ง 2PM จะสามารถทำให้ประวัติศาสตร์กลับมาซ้ำรอยได้หรือไม่!!

อย่างที่เราทราบกันดีว่าขณะนี้ วงบอยแบนด์เกาหลีอย่าง 2PM กำลังเตรียมเดินหน้าเพื่อไปโปรโมตผลงานเพลงของพวกเขา ณ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งหลายฝ่ายต่างคาดหวังและจับตามองพวกเขาว่าพวกเขาจะสามารถประสบความสำเร็จเฉกเช่น วงเกิร์ลกรุ๊ปจากประเทศเดียวกันอย่างGirls’ Generation และ Kara ที่ได้รับเสียงตอบรับจากบรรดาแฟนๆแดนปลาดิบอย่างท่วมท้นอยู่ในขณะนี้ได้หรือไม่

ทางต้นสังกัดของวง 2PM อย่าง JYPเองก็พยามที่จะนำประสบการณ์การฟังเพลงใหม่ๆไปสู่ตลาดเจป็อป ซึ่งจุดขายของพวกเขาก็คือรูปร่างและภาพลักษณ์ที่ดูเซ็กซี่ยั่วใจสาวๆนั่นเอง

2PM จะนำความแปลกใหม่มาสู่วงการเพลงประเทศญี่ปุ่น อย่างที่วงเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีสามารถไปออกตามรายการดังๆต่างๆของประเทศญี่ปุ่นและโชว์ความสามารถทางด้านการเต้นที่สวยงามพร้อมเพียงบวกกับแนวเพลงที่แปลกใหม่ได้หรือไม่

เมื่อไม่นานมานี้เอง แฟนๆชาวยุ่นต่างผิดหวังและเสียใจกับเรื่องราวระหว่างสมาชิกวง TVXQ ซึ่งมีปัญหากับทางต้นสังกัดในประเทศญี่ปุ่น TVXQ นั้น เป็นกลุ่มศิลปินที่สามารถสร้างอิทธิพลทางด้านดนตรีได้อย่างถล่มทลาย ทั้งในเกาหลีและญี่ปุ่นรวมถึงอีกหลายประเทศทั่วเอเชีย แต่ภาพของพวกเขาในวันนี้กลับกำลังจะถูกทำให้ค่อยๆเลือนหายไป

JYPกล่าวว่า ดีวีดีชุดแรกในประเทศญี่ปุ่นของ 2PM จะวางขายในวันที่ 24 พฤศจิกายน นี้ และการแสดงแรกในประเทศญี่ปุ่น ก็จะถูกจัดขึ้นในวันที่ 8 ธันวาคม นี้ ซึ่งทั้งหมดนี้จะอยู่ภายใต้การดูแลร่วมกันระหว่างJYP และ Sony Music Entertainment ประจำประเทศญี่ปุ่น

ประมาณหกเดือนที่แล้วที่ทาง JYPนั้นเริ่มทำงานร่วมกับหุ้นส่วนจากประเทศญี่ปุ่นในการเตรียมผลงานเดบิวท์ชุดแรกในญี่ปุ่นให้กับหกหนุ่ม 2PM

สำหรับกลยุทธ์ของ JYPในการเจาะตลาดเพลงญี่ปุ่นนั้น ดูเหมือนว่าจะแตกต่างจากค่ายเพลงก่อนหน้านี้ที่ใช้แผนนารีพิฆาต ส่งเกิร์ลกรุ๊ปอย่าง SNSD และ KARA เข้ามาในตลาดเพลงแดนปลาดิบ แต่อย่างไรก็ตาม เราต้องมาคอยติดตามกันว่า หกหนุ่ม 2PM จากแดนกิมจิ จะสามารถประสบความสำเร็จในตลาดเพลงแดนปลาดิบได้อย่างไร เพราะอย่าลืมว่าแนวเพลงของทั้งสองประเทศนี้แตกต่างกันพอสมควร

สื่อท้องถิ่นในแดนปลาดิบนั้นให้ความสนใจต่อบรรดาเกิร์ลกรุ๊ปจากเกาหลีเป็นอย่างมาก ถึงขนาดเรียกพวกเธอว่า คลื่นลูกใหม่จากเกาหลี และดูเหมือนว่าตอนนี้เกิร์ลกรุ๊ปสองวงที่ได้เอ่ยไปนั้น กำลังครองใจแฟนๆชาวญี่ปุ่นอยู่เป็นจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว....

ข้อมูลจาก
//www.popcornfor2.comCreate Date : 04 ตุลาคม 2553
Last Update : 4 ตุลาคม 2553 10:48:48 น.
Counter : 697 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

oishi_hub
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
ตุลาคม 2553

 
 
 
 
 
2
3
6
10
17
19
22
23
24
25
29
31
 
 
4 ตุลาคม 2553
All Blog
MY VIP Friend