ฮือฮา เกิร์ลกรุ๊ปญี่ปุ่นชื่อดัง 9 nine ก๊อปปี้คอนเซ็ปต์ ‘Mister’ ของ KARA


เกิร์ลกรุ๊ปญี่ปุ่นชื่อดัง กำลังเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าได้ทำการก๊อปปี้วงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลี KARA ที่กำลังโด่งดังอยู่ที่ญี่ปุ่นในขณะนี้

ไอดอลหญิงชื่อดังแห่งญี่ปุ่น ‘9 nine’ ถูกชาวเน็ตเกาหลีสงสัยว่าก๊อปปี้คอนเซ็ปต์เสื้อผ้าของ KARA ที่กำลังได้รับความนิยมที่ประเทศญี่ปุ่นพร้อมๆกับ SNSD หลังจากปล่อยซิงเกิ้ลเพลงเดบิวท์ ‘Mister’ ที่ประเทศญี่ปุ่นเมื่อช่วงต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

ไอดอลหญิง 5 สาว ‘9 nine’ ที่เดบิวท์เมื่อปี 2005 ได้เปิดตัวอัลบั้มซิงเกิ้ลล่าสุด โดยพวกเธอมาในคอนเซ็ปต์ที่คล้ายกับคอนเซ็ปต์ชุดของ KARA ในเพลง ‘Mister’ ที่สวมกางเกงในแบบฮิพฮอพตัวใหญ่ๆ พร้อมกับพับขากางเกงขึ้นไปข้างหนึ่ง และเสื้อยืดแขนสั้นแบบโชว์สะดือ ยิ่งไปกว่านั้น การที่ KARA และ SNSD ที่กำลังได้รับความนิยมในตลาดที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นอย่างมาก ‘9 nine’ ที่เคยมีภาพลักษณ์ในแบบน่ารักใสๆ กลับพลิกภาพลักษณ์มาในแบบสาวเซ็กซี่ ทำให้ชาวเน็ตเกิดความสงสัยว่า พวกเธอได้รับอิทธิพลมาจาก KARA หรือไม่

ชาวเน็ตเกาหลีกล่าวว่า “แค่เห็นครั้งแรกฉันก็รู้แล้วว่าคอนเซ็ปต์คล้ายกับ ‘Mister’ ของ KARA” “ก๊อปปี้คอนเซ็ปต์มานี่” “ไม่แตกต่างจากอิมเมจ ‘Mister’ เลยนะ” ต่างก็แสดงความสงสัยกันอย่างถ้วนหน้า ด้านชาวเน็ตญี่ปุ่นย้อนถามว่า “อิมเมจของนักร้องต่างก็ส่งอิทธิพลแก่กันและกัน มันเป็นเรื่องที่อ่อนไหวมากไม่ใช่เหรอ” แต่กลับถูกชาวเน็ตจำนวนมากแย้งว่าคอนเซ็ปต์มันเหมือนกันมาก

ส่วนชาวเน็ตคนอื่นๆ กล่าวว่า “น่าภูมิใจออกที่เกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีโด่งดังถึงขนาดส่งอิทธิพลอย่างยิ่งใหญ่ให้กับเกิร์ลกรุ๊ปของญี่ปุ่นได้ขนาดนั้น” “ครั้งหนึ่ง วงการเพลงเกาหลีก็เคยก๊อปปี้วัฒนธรรมของญี่ปุ่น ตอนนี้ก็กลับกันแล้วสินะ”

อนึ่ง KARA ได้เปิดตัวอัลบั้มเกาหลี ‘Best Album’ เมื่อวันที่ 29 กันยายน โดยอัลบั้มชุดนี้ได้รับคะแนนสูงเกือบ 50 คะแนนในลำดับออริกอน และเข้ามาอยู่ในอันดับที่ 2 ชาร์ตอัลบั้มเพลงได้อย่างงดงาม


ข้อมูลจาก
//www.popcornfor2.comCreate Date : 30 กันยายน 2553
Last Update : 30 กันยายน 2553 13:23:05 น.
Counter : 674 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

oishi_hub
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
กันยายน 2553

 
 
 
3
4
5
8
11
12
14
18
19
21
22
27
 
 
30 กันยายน 2553
All Blog
MY VIP Friend