รวมสุดยอด นักร้องเกาหลี ฮอตฮิตแห่งปี
ตลอดปี 2010 กระแส เพลงเกาหลี ยังคงฟีเวอร์ในไทย และแผ่ขยายไปอีกหลาย ๆ ประเทศแถบเอเชีย โดยในปีนี้มีศิลปินทั้งบอยแบนด์ และเกิร์ลกรุ๊ป ต่างทยอยเข็นเพลงใหม่ ๆ ออกมาเอาใจแฟนเพลงกันอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นปรากฎการณ์ที่สร้างสีสันให้กับวงการเพลงไทยและเทศได้ไม่น้อย ... วันนี้กระปุกดอทคอมมี 15 นักร้องเกาหลี แห่งปี 2010 มานำเสนอค่ะ ว่าแต่ นักร้องเกาหลี คนไหน หรือวงไหนที่มาแรงและเพลงของพวกเขาฮอตฮิตสุด ๆ กันบ้าง ไปดูกันเลย
หลังจากที่โกยคะแนนนิยมจากแฟนเพลงอย่างล้นหลามและกวาดรางวัลมากมายในปี 2009 หนุ่ม ๆ 2PM อันประกอบด้วย แทคยอน อูยอง ชานซอง นิชคุณ จุนโฮ และจุนซู ก็ยังคงได้รับความรักและกระแสตอบรับที่ดีต่อเนื่องในปี 2010 การเปิดตัวซิงเกิ้ลเพลง Don’t Stop Can’t Stop และ Without U สร้างปรากฎการณ์ความฮอตต่อเนื่อง และทะยานติดอันดับชาร์ตเพลงอย่างรวดเร็ว ก่อนที่ 2PM จะคัมแบ็กมินิอัลบั้ม Still 2:00pm ด้วยการปล่อยซิงเกิ้ล I'll be back พร้อมเผยลุคใหม่สุดเท่ ที่ทำเอาสาวกใจละลายไปตาม ๆ กัน ...ไม่เพียงแต่เท่านั้น ความนิยมในตัว 2PM ยังส่งผลให้พวกเขามีงานพรีเซ็นเตอร์โฆษณา และร่วมรายการทีวีวาไรตี้ต่าง ๆ จำนวนมาก

ในปีนี้ 5 หนุ่ม Bigbang ได้แก่ ท็อป แดซอง ซึงริ แทยัง และ จี ดรากอน ลุยโปรโมทอย่างหนักในตลาดเพลงญี่ปุ่น ซึ่งถือว่าประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ทำให้แฟน ๆ ไม่ค่อยได้เห็นพวกเขาทำกิจกรรมพร้อมหน้าทั้ง 5 คนในเกาหลีสักเท่าไหร่นัก แต่ถึงอย่างนั้นในช่วงต้นปี Bigbang ก็ส่งเพลง Lollipop Pt.2 ออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟังกันเพลิน ๆ

นอกจากนี้ ต้นสังกัดมีการปล่อยเพลงเดี่ยวของสมาชิกแต่ละคน ท่ามกลางข่าวว่า บิ๊กแบง จะคัมแบ็คอัลบั้มเต็มในช่วงปลายปี 2010 แต่ในท้ายที่สุดทางต้นสังกัด ก็ส่งเพลงไตเติ้ล High High ของสองหนุ่ม จี ดรากอน และท็อป ในอัลบั้มพิเศษ ออกมาเรียกน้ำย่อยก่อนที่จะมีการเปิดตัวอัลบั้มบิ๊กแบง ในช่วงประมาณเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2011
ยังคงแรงดีไม่มีตกจริง ๆ สำหรับหนุ่ม ๆ ซูเปอร์จูเนียร์ ซึ่งแม้ว่าการทำงานเพลงของพวกเขาจะมีสมาชิกเหลือ 10 คน จากทั้งหมด 13 คน อันเนื่องมาจาก คังอิน คิบอม และฮันเกิง ต่างติดภารกิจไม่สามารถร่วมในอัลบั้มชุดที่ 4 ได้ แต่เพลงไตเติ้ลในอัลบั้มใหม่ Beauty และ No Other ก็สามารถยึดอันดับ 1 ชาร์ตเพลงได้อย่างไม่ยากเย็น รวมถึงอัลบั้ม Bonamana ก็ขายดิบขายดีติดชาร์ตทั้งในเกาหลี ไต้หวัน รวมถึงประเทศไทยด้วยล่ะ
เป็นนักร้องชายเดี่ยวที่มีพลังดึงดูดมากที่สุดแห่งเกาหลีใต้ เลยก็ว่าได้ เพราะไม่ว่าจะขยับตัวร้องเพลง แสดงหนัง หรือเล่นละคร หนุ่มเรน หรือจองจีฮุน ก็ทำได้ดีกับทุกบทบาทและแฟน ๆ ก็ต้อนรับหนุ่มคนนี้อย่างอบอุ่นเสมอ ในปี 2010 เรน โดดโด่นด้วยผลงานเพลงอัลบั้มพิเศษ BACK TO THE BASIC โดยส่งเพลงฮิต Song That Hold You คว้าอันดับที่ 1 ชาร์ตเพลงหลายสำนัก ขณะเดียวกันเพลง Hip Song ในอัลบั้มนี้ก็ได้รับความนิยมเช่นเดียวกัน และในช่วงท้ายปี หนุ่มเรน ก็ปรากฎตัวในงานละคร Fugitive PlanB หลังห่างหายจากการแสดงไปนานถึง 5 ปี นับจากเรื่อง A Love To Kill

Girls' Generation : SNSD ขึ้นชื่อว่า 9 สาว โซนยอชิแด หรือ Girls' Generation พวกเธอไม่เคยทำให้แฟน ๆ ต้องผิดหวัง หลังเคยสร้างปรากฎการณ์เพลง Gee จนดังถล่มทลายมาแล้ว ในปีนี้พวกเธอสามารถกลับมาต่อยอดความสำเร็จได้อย่างยอดเยี่ยมกับอัลบั้มชุด ที่ 2 Oh! และเพลงที่มีชื่อเดียวกับอัลบั้มนี้ก็กลายเป็นเพลงดังชั่วข้ามคืน และหลังจากนั้นไม่นาน สาว ๆ โซนยอชิแด ก็สลัดลุคสาวสดใสมาพร้อมกับมาดสาวเซ็กซี่แข็งแกร่งในเพลง Run Devil Run ที่ทะยานยึดชาร์ตอันดับ 1 ได้อย่างง่ายดาย

ก่อนที่จะตอกย้ำความสำเร็จด้วยการคัมแบ็คมินิอัลบั้มชุดที่ 3 ด้วยการส่งเพลง HOOT จนติดทำเนียบเพลงฮิตไปอีกเพลง ซึ่งนอกเหนือจากงานเพลงที่มีออกมาให้ฟังตลอดปีแล้ว โซนยอชิแด ยังกวาดงานพรีเซ็นเตอร์โฆษณาหลายชิ้นต่อหลายชิ้น และร่วมรายการทีวีหลายรายการ

SHINee ประกอบไปด้วย 5 หนุ่ม อนยู, จงฮยอน, คีย์, มินโฮ และน้องเล็กแทมิน พวกเขาเปิดฉากความร้อนแรงแห่งปีด้วยการเปิดตัวเพลง LUCIFER ที่มาพร้อมกับภาพลักษณ์ใหม่ และแนวดนตรีอิเลคทรอนิก้า ซึ่งสามารถสร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงเพลงจนโด่งดังไปหลายประเทศ นอกจากนั้นทั้ง 5 หนุ่ม ยังส่งเพลงหวาน ๆ อย่าง Hello มาบุกยึดอันดับชาร์ตเพลงได้สำเร็จอีกด้วย

อย่างไรก็ดี แม้ว่า SHINee จะประสบความสำเร็จทางด้านงานเพลง และมีงานถ่ายแฟชั่นมากมายจนได้รับรางวัลทางด้านแฟชั่น แต่หนุ่มจงฮยอน ก็ต้องเจอกับพิษรักแรงหวงจากบรรดาแฟนคลับ ที่ประกาศต่อต้านอย่างรุนแรง หลังไอดอลของเขายอมรับว่ากำลังคบหากับดาราสาว ชินเซคยอง ขณะที่แฟนคลับบางส่วนก็เต็มใจยอมรับกับความรักครั้งนี้

Wonder Girls สาวน้อยมหัศจรรย์ ทั้ง 5 แม้ว่าจะหายหน้าจากวงการเพลงเกาหลีไปโกอินเตอร์อยู่พักใหญ่ แต่สาว ๆ Wonder Girls ก็ยังคงเป็นเกิร์ลกรุ๊ปยอดนิยมที่มีแฟนคลับเหนียวแน่นหนึบ ซึ่งในปีนี้พวกเธอกลับมาพร้อมกับสมาชิกใหม่ สาวเฮริม ที่ถูกวางเป็นตัวแทนสาวซอนมี ที่ลาออกจากวงด้วยเหตุผลเรื่องการเรียน ก่อนที่จะเปิดตัวผลงานอัลบั้มใหม่ 2 Different Tears หรือ 2DT ในรูปแบบ 3 เวอร์ชั่น เกาหลี จีน และอังกฤษ แน่นอนว่าเพลงนี้ติดชาร์ตอันดับ 1 อย่างไม่มีข้อสงสัย

นอกจากงานเพลงที่ Wonder Girls ต้องเดินสายโปรโมททั้งอเมริกา จีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น ฮ่องกง และเกาหลีแล้ว สาว ๆ ทั้ง 5 ก็ยังเดินสายออกงาน ร่วมรายการทีวีต่าง ๆ มากมาย รวมถึงการโฆษณาสินค้า และเปิดตัวเครื่องสำอางในแบรนด์ Wonder Girls อีกด้วย

2NE1 สาวเปรี้ยวซ่าแห่งเกาหลี ซีแอล มินจี ซานดาร่า และปาร์คบอม กลับมากับอัลบั้มล่าสุด To Anyone พร้อมภาพลักษณ์ใหม่ที่เปรี้ยวซ่ากว่าเดิมทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม โดย 2 NE1 ปล่อยเพลงเปิดตัวจังหวะสนุก ๆ ทีเดียว 3 เพลงรวด ได้แก่เพลง Can’t Nobody, Go Away และ Clap Your Hands ซึ่งทั้งเพลง Can’t Nobody และ Go Away สามารถครองอันดับ 1 ในรายการเพลงต่าง ๆ ของเกาหลีติดต่อกันเป็นเวลา 4 สัปดาห์ นอกจากนี้ ยังมีเพลงช้า ๆ ซึ้ง ๆ อย่าง It Hurts เพลงจังหวะน่ารัก ๆ Ah-Yah-Yah รวมไปถึงเพลงที่เคยปล่อยออกมาฮิตติดลมบนก่อนหน้านี้อย่าง Follow Me, Kiss, You & I และ Please Don’t Go ...เรียกได้ว่าเป็นการกลับมาที่เต็มอิ่มจริง ๆ กับ 4 สาว 2NE1Thanks: Ro ฝากรูป


SS501 หลังจากปล่อยซิงเกิ้ล Love Like This ฮิตข้ามปี 5 หนุ่ม เจ้าชายหิมะจากแดนโสม SS5O1 ประกอบด้วย ปาร์กจองมิน คิมคยูจง ฮอยองแซง และคิมฮยองจุน ก็ระเบิดความมันส์ต้นปีด้วยการเปิดคอนเสิร์ตเอเชียร์ทัวร์ ก่อนที่จะกลับอีกครั้งในช่วงกลางปี กับมินิอัลบั้มใหม่ Destination ซึ่งพวกเขาก็ส่งเพลง Love Ya ยึดชาร์ตเพลงอันดับ 1 ได้สำเร็จ นอกจากนี้ ยังมีเพลงเพราะฟังสบายที่แฟนเพลงชื่นชอบอย่าง Let Me Be The One, Forever และ Crazy 4 U

แต่หลังจากนั้นไม่นาน ข่าวการย้ายค่ายของ คิมฮยอนจุง ลีดเดอร์ SS5O1 ก็สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก หลังจากที่เขาย้ายไปสังกัดค่ายนักแสดง และมีผลงานละครเรื่อง แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก เวอร์ชั่นเกาหลี หรือ Playful Kiss ทำให้หลายฝ่ายมองว่า นี่อาจถึงจุดจบของวง SS5O1แต่ถึงอย่างนั้น นักร้องหนุ่มก็ออกมาประกาศว่า SS5O1 จะยังคงอยู่ต่อไป ท่ามกลางข่าวจะมีการเปิดตัวอัลบั้มใหม่ในปีหน้า

F.T Island 5 หนุ่มวงดนตรีป๊อปร็อคสุดฮอตของเกาหลี ประกอบด้วย จงฮุน (หัวหน้าวง), ฮงกี (ร้องนำ), แจจิน (เบส), มินฮวาน (กลอง) และซึงฮยอน (กีตาร์และแร๊พ) เดินหน้าโปรโมทเพลงในญี่ปุ่นควบคู่กับงานในเกาหลีเช่นเดียวกับศิลปินกลุ่ม อื่น ๆ โดยในปี้นี้ พวกเขากลับมากับซิงเกิ้ล Love Love Love หลังจากห่างหายไป 1 ปี และสามารถคว้าอันดับที่ 1 ในรายการเพลงได้เป็นผลสำเร็จ

ทั้งนี้ อาจเป็นเพราะ F.T. Island ได้รับความนิยมต่อเนื่องจากเพลง I Hope และอีฮงกิ ก็ได้รับบทบาท เจเรอมี่ ในละครเรื่อง You Are Beautiful ส่งผลให้การรีเทิร์นกลับมาทำงานเพลงอีกครั้งของพวกเขา ได้รับการตอบรับที่ดีเยี่ยม ซึ่งแฟน ๆ ต่างมีความรู้สึกยินดีกันอย่างถ้วนหน้า

CN Blue 4 หนุ่ม คังมินฮยอก (กลอง), อีจงฮยอน (ร้อง-กีต้าร์), อีจองชิน (เบส) และ จองยงฮวา (ร้องนำ-กีต้าร์) ในนามCN BLUE เปิดตัวครั้งแรกกับเพลง Alone เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา และพวกเขาก็ได้รับความนิยมอย่างสูง เพลง Alone ทะยานขึ้นชาร์ตเพลงอย่างรวดเร็ว ทำให้พวกเขากลายเป็นศิลปินหน้าใหม่ที่ถูกจับตามองเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการร่วมแสดงในละครเรื่อง You Are Beautiful ของหัวหน้าวง จองยงฮวา ยิ่งทำให้ชื่อเสียงของเขาติดลมบนไปเป็นที่เรียบร้อย

ต่อมาในช่วงกลางปี CN BLUE ก็ส่งเพลง Love คว้าอันดับที่ 1 ชาร์ตเพลงได้เป็นผลสำเร็จอีกครั้ง และเริ่มต้นเปิดฉากเอเชียทัวร์คอนเสิร์ต 6 ประเทศ หลังเปิดตัวได้เพียง 7 เดือน ขณะที่หนุ่ม จองยงฮวา ก็ยังฮอตไม่เลิก เขาถูกจับเป็นคู่แต่งงานกับสาว ซอฮยอน น้องเล็กแห่งวงโซนยอชิแด ในรายการ We Got Married จนกลายเป็นคู่รัก(ในจอ) ที่ใครหลายคนต่างอิจฉาThanks: Ro ฝากรูป


4minute เซ็กซี่ร้อนแรงเกินใครตั้งแต่ต้นปีกับ 5 สาว 4minute นัมจีฮยอน, ชอนจียูน, ฮอกายุน, ควอนโซฮยอน และคิมฮยอนอา โดยสาวฮยอนอา ประเดิมกระแสฮือฮาด้วยการส่งซิงเกิ้ลเพลง Change ที่ได้ ยงจุนฮยอง แห่งวง Beast มาร่วมแร็พฟีเจอร์ริ่ง ซึ่งภาพเอ็มวีและท่าเต้นสุดหวิวทำให้เพลงนี้ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนาหู จากนั้นพวกเธอทั้ง 5 ก็กลับมาพร้อมหน้าในการเปิดตัวมินิอัลบั้มชุดที่ 2 โดยเพลง HUH (Hit yoUr Heart) และ I MY ME MINE ได้รับการตอบรับดีมากไม่ต่างจากเพลง HOT ISSUE และ MUZIK ก่อนหน้านี้

Kara พลิกภาพลักษณ์สาวหวาน ๆ ในแบบฉบับ Kara แปลงโฉมเป็นจอมโจรลูแปง (LUPIN) สาวชุดดำที่เปี่ยมเสน่ห์ในการเปิดตัวผลงานมินิอัลบั้มชุด 3 เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา 5 สาว Kara ปาร์คคยูริ, ฮันซึงยอน, จองนิโคล, คูฮาร่า และคังจียอง ก็สามารถพาเพลงติดอันดับชาร์ตเพลงทุกสำนักต่อเนื่องยาวนาน และทำยอดขายได้แบบถล่มทลาย

หลังจากนั้นพวกเธอก็ไปสร้างกระแสคาร่าฟีเวอร์ในญี่ปุ่น ด้วยการเปิดตัวเพลง Mister และ Jumping เวอร์ชั่นญี่ปุ่น ซึ่งพวกเธอประสบความสำเร็จอย่างสูงในตลาดเพลงญี่ปุ่น โดยได้รับความเลือกเป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณา และร่วมเล่นละครเรื่อง URAKARA ซึ่งมีแผนออกอากาศในเดือนมกราคมปีหน้า ขณะเดียวกัน สมาชิกในวงคาร่า ต่างก็มีงานร่วมรายการทีวีวาไรตี้เกาหลีอยู่ไม่ขาดสาย ทำให้พวกเธอไม่เคยหายหน้าไปจากวงการเลยแม้แต่น้อย

Beast กรี๊ดกันแบบนันสต๊อปกับ 6 หนุ่มวงบีสท์ BEAST (ยุนดูจุน ยงจุนฮยอง ยังโยซอบ จางฮยอนซึง อีกีกวัง ซนดงอุน) หลังต้นสังกัดเข็นงานเพลงของพวกเขาออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งที่เป็นกลุ่มไอดอลหน้าใหม่ แต่การเปิดตัวมินิอัลบั้ม ชุดที่ 2 พร้อมกับเพลง SHOCK ก็ส่งให้พวกเขาทะยานติดทำเนียบบอยแบนด์ยอดนิยม ถัดจาก Bad Girl และ Mystery ซึ่งปรากฎการณ์ความดังอันเหลือเชื่อนี้ทำให้สมาชิกทั้ง 6 ต้องหลั่งน้ำตามาแล้ว

อย่างไรก็ดี BEAST ยังทยอยเปิดตัวผลงานอัลบั้มชุดที่ 3 Mastermind และชุดที่ 4 Lights go on again โดยมีเพลงไตเติ้ล Soom (Breath) และ Beautiful ซึ่งเพลง Soom (Breath ช่วยตอกย้ำกระแสความแรงของบีสท์ ด้วยการคว้าอันดับ 1 เหนือเพลงของสาว ๆ 2NE1 ได้เป็นผลสำเร็จ ขณะที่เพลง Beautiful ก็ยึดอันดับชาร์ตเพลงอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

สาว ๆ กลับมาอีกครั้งกับผลงานซิงเกิ้ลที่มีชื่อเก๋ไก๋ว่า NU ABO (นู เอบีโอ) เพลงแนวรีเวิร์สบีทแดนซ์ที่มีจังหวะชวนให้เต้นตาม ซึ่งนอกจากเพลงจะฮิตนั่งแท่นอันดับที่ 1 ชาร์ตเพลงออน-ออฟไลน์ ท่าเต้นในเพลงนี้ ที่ถูกเรียกว่า ท่าปะแป้ง ก็ฮอตฮิตไม่แพ้กัน หลังจากนั้นสมาชิกทั้ง 5 ได้แก่ เอมเบอร์, ซอลลี่, คริสตัล, ลูน่า และวิคตอเรีย ก็แยกย้ายกันโกยทรัพย์รับงานพรีเซ็นเตอร์โฆษณา ถ่ายแบบ และร่วมรายการทีวีวาไรตี้ต่าง ๆ แต่ที่เป็นกระแสฮือฮาแห่งปี เห็นจะเป็นการแต่งงานหลอก ๆ ของหนุ่มนิชคุณ 2PM กับสาววิคตอเรีย f(x) ในรายการ We Got Married นั่นเอง

และทั้งหมดนี้คือ นักร้องเกาหลี ที่เป็นไอดอลสุดร้อนแรงแห่งปี 2010 ซึ่งคาดว่าจะยังคงฮอตฮิตข้ามปีกันอีกอย่างแน่นอน เอ้า! ...ใครเป็นสาวกวงไหน ก็คอยตามเชียร์กันโลดเลยจ้าาา


ข้อมูลจาก
//www.kapook.comCreate Date : 20 ธันวาคม 2553
Last Update : 20 ธันวาคม 2553 17:24:12 น.
Counter : 1817 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

oishi_hub
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
ธันวาคม 2553

 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
15
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
MY VIP Friend