2NE1-SNSD-2PM-2AM-BEAST เหตุใดศิลปินจึงแห่คัมแบ๊คคึกคักช่วง ฤดูใบไม่ร่วง โดยมิได้นัดหมาย
หากสังเกตกันแล้วล่ะก็ ช่วงปลายปีตั้งแต่ ฤดูใบไม้ร่วง ยาวไปจนถึงฤดูหนาว จะเป็นช่วงที่วงการดนตรีดูจะคึกคักเป็นพิเศษ ไม่เว้นแม้แต่ปลายปี 2010 นี้เช่นกัน

เริ่มต้นตั้งแต่เดือนกันยายน ศิลปินก็เริ่มทยอยโปรโมตปล่อยอัลบัมใหม่กันให้สนั่น ไล่ตั้งแต่ 2NE1, ปาร์ค คิยอง, คิม บอมซู ไปจนถึงเดือนตุลาคม อันมี โซนยอชิแด, 2PM, 2AM, BEAST, Psy, Supreme Team นำแถว อีกทั้งศิลปินที่มีตารางคัมแบ๊คในเดือนพฤศจิกายนอย่าง คารา, คิม จางฮุน, ชิน ซึงฮุน จากฮิพฮอพถึงบัลลาดมาอัดปล่อยผีกันท้ายปีเช่นนี้ซะทุกครั้งไป

โดยเฉพาะศิลปินที่ห่างหายจากจอโทรทัศน์ไปนานอย่าง ปาร์ค คิยอง และ ชิน ซึงฮุน ก็มีเซอร์ไพรซ์คัมแบ๊คในช่วงปลายปีนี้เหมือนกัน

เพราะเหตุใด ศิลปิน มากหน้าหลายตาต่างถือฤดูใบไม้ร่วงนี้เป็นฤกษ์งามยามดี กลับมาสู่วงการดนตรีกันโดยพร้อมหน้า?

ตัวแทนจากคนในวงการดนตรีถือวิสาสะอธิบายหมดจด หลายคนอาจคิดว่ามันเป็นแค่เรื่องบังเอิญ แต่ความจริงแล้วไม่ใช่อย่างนั้นเลย เพลงดี ๆ จะมากระจุกอยู่ช่วงท้ายปีเสมอ โดยเฉพาะในยุคสมัยนี้ที่เพลงแดนซ์พากันประสบปัญหาในการยืนระยะรักษาความนิยม ปกติแล้วเพลงแดนซ์ถ้าอยู่ได้ 1-2 เดือนก็ถือว่าเก่งแล้ว ดังนั้นการอาศัยตัวช่วยอย่าง เทศกาลงานปลายปี ต่าง ๆ จึงเป็นเป้าหมายของไอดอลนักร้อง เพื่อเผยแพร่เพลงของพวกเขาไปทั่วประเทศ ฤดูใบไม้ร่วงก่อนเข้าฤดูหนาวจึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการคัมแบ๊คนั่นเอง เขาอธิบาย

ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว ข้อเท็จจริงนี้ไม่สามารถปฏิเสธได้เลย เมื่อเทศกาลงานมอบรางวัลต่าง ๆ จะเริ่มขึ้นในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน เพื่อที่จะให้อัลบัมประสบความสำเร็จแล้ว ตารางงานของบรรดาศิลปินจึงเน้นช่วงปลายปีเป็นช่วงทำมาหากิน ก่อนเดินหน้าโปรโมตต่อไปในปีหน้า

ถ้ายังจำกันได้ ย้อนไปเดือนพฤศจิกายนเมื่อปี 2007 บิ๊กแบง เปิดตัวพร้อมกับเพลง 'Last Farewell' ซึ่งสามารถกวาดรางวัลได้มากมาย รวมถึงความนิยมอย่างมหาศาล 2PM เองก็เช่นกัน หลังรีเทิร์นเมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว พร้อมกับเพลงฮิต 'Heartbeat' กลายเป็นเพลงยอดเยี่ยมประจำปีไปในที่สุด

อีกทั้ง เทศกาลคอนเสิร์ตไปจนถึงงานมอบรางวัลในช่วง คริสมาสต์และปีใหม่ ย่อมเป็นเวทีขนาดมโหฬาลอยู่เสมอ ดังนั้นการขึ้นแสดงบนเวทีเหล่านั้น ช่วยส่งผลให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และได้แสดงเวทีพิเศษต่าง ๆ เสริมสร้างฐานแฟนคลับให้แข็งแรงยิ่งขึ้นเป็นของแถมอีกด้วย

ดังนั้น เมื่อเหลือบไปดูตารางงานของบรรดาบริษัทค่ายเพลงแล้ว บิ๊กแบง, 2NE1, Seven ก็เตรียมขึ้นแสดงคอนเสิร์ต 'YG Family' ในวันที่ 4 และ 5 ธันวาคมนี้ ส่วน SHINee, BEAST, 2AM, CNBLUE ก็มีแผนเปิดคอนเสิร์ตเดี่ยวในเดือนธันวาคมเช่นกัน

-----
PLEASE TAKE OUT WITH FULL CREDITS:
Source: SPN
แปลไทย: Translator Gang ll SOSHIFANCLUB ll //www.soshifanclub.comCreate Date : 02 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 2 พฤศจิกายน 2553 15:57:21 น.
Counter : 606 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

oishi_hub
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
พฤศจิกายน 2553

 
3
5
6
7
9
11
12
13
14
15
17
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
 
 
2 พฤศจิกายน 2553
All Blog
MY VIP Friend