โซนยอชิแด(SNSD)งานเข้า ชาวเน็ตพบความหมายลับในเพลง 'Gee' เมื่อเล่นกลับหลัง กลายเป็นประเด็นร้อนในชั่วโ


เรื่องวุ่นมีมาให้ปวดหัวกันอีกแล้ว เมื่อเพลงดังต้นปี 2009 ของเกิร์ลกรุ๊ป 9 สาว โซนยอชิแด อย่าง 'Gee' ถูกนำไปเล่นกลับหลัง ก่อนมีผู้ค้นพบว่ามีความหมายลับแอบแฝง ทำให้ปะทุกลายเป็นหัวข้อถกเถียงในหมู่ชาวเน็ตอย่างร้อนแรงในขณะนี้

เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 กันยายน เมื่อมีชาวเน็ตคนหนึ่งอัพโหลดวิดีโอรายงานเกี่ยวกับ 'Media Reality' พร้อมชี้ว่าเพลงของศิลปิน K-Pop หลายต่อหลายเพลงนั้นมี 'เงื่อนงำ' แอบแฝงอยู่ด้วย

ชาวเน็ตดังกล่าวอ้าง โซนยอชิแดเป็นนักร้องยอดนิยมก็จริง แต่หารู้ไม่ว่าความจริงแล้วเพลงของพวกเธอกลับมีความหมายแอบแฝงอยู่ ก่อนเสริม อย่างเช่นเพลง 'Gee' ของโซนยอชิแดนั้นหากถูกเล่นด้วยโปรแกรม Backward Masking แล้วล่ะก็ สามารถพบประโยคที่สื่อไปเกี่ยวข้องกับเรื่อง 'เซ็กส์' ได้ เขากล่าว

สำหรับโปรแกรม Backward Masking นั้นคือโปรแกรมที่จับเพลงมาเล่นย้อนกลับนั่นเอง โดยในกรณีนี้ ชาวเน็ตดังกล่าวอ้างว่า หากเล่นเพลง 'Gee' กลับหลัง ด้วยความเร็ว 80% แล้วล่ะก็ จะสามารถพบข้อความที่ซ่อนอยู่ได้

บรรดาชาวเน็ตเมื่อเห็นดังนั้นจึงพากันคอมเมนต์ เพราะฉันเคยฟังมันจนนับครั้งไม่ถ้วน มันก็โอเค แต่พอเล่นกลับหลังแบบช้าลงเนี่ย มันฟังดูแย่เหมือนกันนะ รวมถึง บางทีพวกเขาอาจตั้งใจซ่อนคำพวกนี้เอาไว้ก็ได้ ปะปนกันไป

ไม่เพียงแค่โซนยอชิแดเท่านั้นที่โดนชาวเน็ตรายนี้เล่นงาน เมื่อศิลปินสาว ซน ดัมบิ กับเพลงของเธอก็ถูกนำมาเล่นกลับหลังก่อนชี้ความหมายสองแง่สามงามเช่นกัน

ชาวเน็ตต่างถกกันให้วุ่น เอาเพลงดี ๆ มาพยายามทำให้มันฟังดูแย่สินะ, ไม่ว่าจะตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ ฉันว่าไม่ก็แย่พอ ๆ กันนั่นแหละ กลายเป็นเรื่องวุ่นร้อนแรง ณ ชั่วโมงนี้-----
PLEASE TAKE OUT WITH FULL CREDITS:
Source: Sports Seoul
แปลไทย: Translator Gang ll SOSHIFANCLUB ll //www.soshifanclub.com
-----
อันนี้ผมตัดมาเอง ใครอยากฟังก็ฟังได้นะครับ แต่ขอเตือนว่าออกสยองนิดหน่อย
ร้อนขนาดไหน 'Gee Backward' ขึ้นอันดับ #1 Naver ไปแล้ว

(ไม่รู้มันทำอะไรของมัน ถึงว่างมาสร้างเรื่องไม่ใช่เรื่องให้เป็นประเด็น)Create Date : 06 กันยายน 2553
Last Update : 6 กันยายน 2553 12:26:41 น.
Counter : 910 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

oishi_hub
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
กันยายน 2553

 
 
 
3
4
5
8
11
12
14
18
19
21
22
27
 
 
All Blog
MY VIP Friend