คิมแจคยอง แห่ง RAINBOW ฟ้องเรียกค่าเสียหายร้อยล้านวอน กับคลินิกศัลยกรรม
คิมแจคยอง (Kim Jae Kyung) หัวหน้าวงเกิร์ลกรุ๊ป RAINBOW และต้นสังกัด DSP Media เรียกร้องค่าเสียหายจากคลินิกศัลยกรรมแห่งหนึ่งที่นำรูปของคิมแจคยองไปใช้ในการโฆษณาทางธุรกิจโดยไม่ได้รับอนุญาต

เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม ตามที่ Seoul Central District Court บอก คิมแจคยองและ DSP Media ได้ฟ้องคดีเรียกค่าเสียหายกับนายคิม ผู้อำนวยการแผนกศัลยกรรม A ที่ตั้งอยู่ที่นนฮยอนดง เขตคังนัม กรุงโซล และนายนา ซึ่งเป็นผู้บริหารบล็อกโฆษณาของโรงพยาบาลดังกล่าว

DSP Media เปิดเผยว่า “คิมแจคยองไม่เคยเข้ารับการผ่าตัดศัลยกรรมดวงตาหรือโครงหน้ามาก่อน” เสริม “แต่นายคิมกลับนำภาพจบการศึกษาชั้นม.ปลาย และภาพก่อนเดบิวท์ของคิมแจคยองไปอัพโหลดในบล็อกของโรงพยาบาล แล้วก็เขียนบทความลงไปเหมือนกับว่าเธอเคยผ่านการศัลยกรรมมาแล้ว สิ่งหนึ่งที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของเหล่าไอดอลกรุ๊ปก็คือรูปโฉมภายนอก ดังนั้นหากรู้ว่าไอดอลทำศัลยกรรมมาก็อาจจะทำให้ความนิยมในตัวของพวกเขาลดลง และเป็นการยากยิ่งกว่าที่จะสร้างความนิยมให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น คลินิกดังกล่าวได้ละเมิดสิทธิ์ทั้งในเรื่องของรูปภาพและชื่อของคิมแจคยอง ซึ่งได้สร้างความเสื่อมเสียให้กับชื่อเสียงของเธอเป็นอย่างมาก”

DSP Media ได้ทำการฟ้องเรียกค่าเสียหายประมาณ 132,000,000 วอน สำหรับการนำภาพของคิมแจคยองไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต และความเสียหายจากข้อมูลที่ไม่เป็นความจริงที่คู่กรณีได้นำไปเผยแพร่ลงในบล็อก

ข้อมูลจาก
//www.popcornfor2.comCreate Date : 15 ตุลาคม 2553
Last Update : 15 ตุลาคม 2553 15:35:50 น.
Counter : 1116 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

oishi_hub
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
ตุลาคม 2553

 
 
 
 
 
2
3
6
10
17
19
22
23
24
25
29
31
 
 
All Blog
MY VIP Friend