Group Blog
 
<<
เมษายน 2563
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
14 เมษายน 2563
 
All Blogs
 
Konnichiwa Nihon no densha (15)

จากสถานีชิน คานายา ชาวคณะได้กลับมายังสถานีคานายาอีกครั้งหนึ่งโดยสารขบวนรถ Local Train สายโทไคโด กลับมายังสถานีฮานามัตสึ เพื่อต่อรถไฟด่วนชิน กังเซ็น
ฮิคาริ กลับสถานีนาโกยาด้วยขบวนรถด่วนฮิคาริ จากสถานีฮามามัตสึ มายังนาโกยา ทำให้ย่นระยะเวลาเดินทางลงได้แทบไม่น่าเชื่อ แถมมีมากมายหลายขบวนด้วยสิชอบตรงลำน้ำใสสะอาด และไม่แห้งขอด นี่แหละถึงแม้จะไหลผ่านชุมชนเมืองก็ตามผู้โดยสารที่รอขึ้นรถตามสถานีระหว่างทางย่านสถานีที่ขบวนรถแล่นผ่านใกล้ตัวเมืองนาโกยาทุกขณะถึงสถานีนาโกยา ต้องเดินข้ามสะพานลอยมาต่อรถไฟฟ้าไปยังท่าเรือเก็บภาพรอบๆ บริเวณระหว่างรอรถครับระหว่างที่รอ ผู้โดยสารเริ่มสมทบเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้วขบวนรถที่ชาวคณะตั้งใจไป เข้าจอดเทียบชานชาลาพักสายตาชั่วขณะ ระหว่างรอเวลาขบวนรถออกจำนวนผู้โดยสารที่ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป ขณะที่รอขบวนรถออกจากสถานีนาโกยาเส้นทางรถไฟฟ้าสายนาโกยา - คินโจฟูโตะครับมีโอกาสได้มองขบวนรถด่วนชิน กังเซ็น เป็นของแถมระหว่างเดินทางอีกด้วยแถมให้อีกขบวนนะครับย่านสถานีนาโกยา ซึ่งมีขบวนรถ Local Train จอดอยู่ในย่าน รอเวลาออกแบบตู้เดียวก็มีให้เห็นครับผ่านย่านสินค้าของบริษัท JR Freight เมืองนาโกยาด้วยแถมรูปรถจักรรุ่น DD 51 ให้อีก 2 คันเข้าสู่บริเวณท่าเรือนาโกยาคงเป็นแท่งอลูมีเนียมรอการขนส่งแน่ๆหากใครอยากมาชมทิวทัศน์ของบริเวณท่าเรือเมืองนาโกยา นั่งรถไฟฟ้าสายนี้ เป็นอันว่าสมใจอยากแน่ๆ

สะพานที่เห็นข้างหน้า เป็นสะพานเมอิโกะ ชูโอะ เชื่อมทางด่วนสาย E 1 A ยาวข้ามอ่าวเมืองนาโกยาและบริเวณท่าเรือด้วยและนั่นไง จุดหมายที่ชาวคณะตั้งใจมา

อาคารอุทยาน SCMAGLEV และรถไฟ เมืองนาโกยา ซึ่งอยู่ติดกับสถานีคินโจฟูโตะ ปลายทางของรถไฟฟ้าสายนี้อีกมุมมองกับอาคารที่ทันสมัยแห่งนี้ตัวอาคารอุทยาน SCMAGLEV และรถไฟ เมิองนาโกยาครับชาวคณะก็ถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกตามธรรมเนียมผ่านบริเวณร้านจำหน่ายของที่ระลึกเกี่ยวกับรถไฟญี่ปุ่น ก่อนซื้อบัตรเข้าชมภายในอุทยาน

ร้านนี้ ทำให้ผู้เข้าชมต้องเสียเงินเพื่อซื้อของที่ระลึกไว้ให้ตัวเอง หรือเพื่อลูกหลานมาเยอะแล้ว มีทั้งของชำร่วย อุปกรณ์เครื่องเขียน ภาพถ่าย แม้แต่ขนมนมเนย ผู้ผลิตอุตส่าห์ลงทุนทำเป็นรูปรถไฟจนได้เราเข้าสู่ภายในอาคารกันดีกว่า


Create Date : 14 เมษายน 2563
Last Update : 15 เมษายน 2563 13:59:54 น. 0 comments
Counter : 617 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

owl2
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add owl2's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.