Group Blog
 
<<
มีนาคม 2563
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
13 มีนาคม 2563
 
All Blogs
 
Konnichiwa Nihon no densha (13)

จากนากาโนะ ชาวคณะได้ขึ้นรถด่วน Limited Express ชินาโนะ เดินทางไปยังเมืองนาโกยา โดยไม่ต้องผ่านมหานครโตเกียวเวลา 14.04 น. ขบวนรถด่วน Limited Express ชินาโนะ เคลื่อนขบวนออกจากสถานีนากาโนะ ไปยังเมืองนาโกยาบนเส้นทางสายโทไคโด เส้นทางหลักสู่ภาคใต้ของญี่ปุ่นเส้นทางรถไฟระหว่างสถานีนากาโนะ - นาโกยาดูผู้โดยสารตามสถานีระหว่างทางไปพลางๆ ก่อนนะครับบางช่วงมีชุมชนเมืองหนาแน่น ทางรถไฟต้องหลบเลาะเขาแทน

หากเป็นสมัยรถจักรไอน้ำ คงประทับใจไม่น้อยกับภาพรถจักรพ่นไอน้ำสีขาว วิงลัดเลาะไปตามเส้นทาง พร้อมเสียงหวีดกังวาลแต่ไกลบางแห่ง เป็นชุมชนเล็กๆ อยู่บริเวณเชิงเขาแต่หลายแห่ง เป็นหมู่บ้านริมดอยแต่หมู่บ้านเหล่านี้ตั้งห่างกันไม่มาก อาจเป็นเพราะพลเมืองหนาแน่น และพื้นที่ทำกินมีจำกัดขอชื่นชมว่า ไปที่แห่งใดก็เจอน้ำไหล ใสสะอาดด้วยสิแนวรั้วกั้นดินพังทับไหล่ทางที่จัดสร้างนั้น ดูแน่นหนามั่นคงขอหลบภาพแม่ลูกอ่อนที่กำลังเป็นภาพเจนตา ไปยังสาวๆ ชาวเมืองบ้างดีกว่าใกล้เมืองนาโกยาเข้าไปทุกขณะ สังเกตจากผู้โดยสารที่จัดเตรียมข้าวของพร้อมที่จะลงยังจุดหมายปลายทางผ่านลานกองคอนเทนเนอร์ ซึ่งมีตู้คอนเทนเนอร์ของบริษัท JR Freight รอการขนส่งอยู่เพียบแถมรถจักรไฟฟ้าของบริษัท JR Freight ซึ่งจอดอยู่กลางย่านให้อีกสองคันเป็นการโฆษณาสินค้าประจำเมืองที่เข้าท่าจริงๆ ครับ เกลือทะเลย่านสถานีอันกว้างใหญ่ที่เห็นเยอะแยะไม่แพ้ฟาร์มโซลาร์เซล เห็นจะเป็นสุสานประจำหมู่บ้านที่แหละ แต่ไม่ฝังทั้งร่างแบบชาวจีน นิยมนำไปเผาก่อนแล้วนำอัฐิมาฝังที่สุสานครับชุมชนติดภูเขาอีกแห่งหนึ่ง ช่างใช้ประโยชน์จากเนื้อที่ดินได้เต็มศักยภาพดีแท้ๆสภาพพื้นที่บังคับให้ทางรถไฟกับถนนต้องเข้ามาใกล้ชิดกันร้านจำหน่ายซุง ที่เพิ่งจะเห็นในบริเวณนี้เองบางช่วงมีพื้นที่ราบค่อนข้างกว้างหน่อย ชุมชนสามารถขยับขยายออกไปตั้งอยู่ห่างทางรถไฟผมไม่แน่ใจว่าเป็นอาคารที่พักหรืออาคารสูบน้ำกันแน่ ?แต่ภาพนี้คงยืนยันว่าผมคงเข้าใจไม่ผิดและชวนให้คิดว่าเป็นสะพานรถยนต์ เวลามองไกลๆ

เป็นสะพานสำหรับท่อลำเลียงน้ำประปาขนาดใหญ่หล่อเลี้ยงชาวเมืองนาโกยาและใกล้เคียงครับและชาวคณะ ได้มาถึงสถานีนาโกยาโดยสวัสดิภาพหันไปมองรถด่วน Limited Express ชินาโนะ ที่พาเรามาจากสถานีนากาโนะ ก่อนเดินเข้าสู่ตัวอาคารสถานีขอเก็บภาพรถไฟ Local Train ส่งท้ายอีกสักขบวนเถอะน่าผมเพิ่งเห็นตัวอาคารสถานีนาโกยาอันใหญ่โตครั้งนี้แหละ

แน่นอน ต้องมีอาคารพาณิชย์ของบริษัทต่างๆ มาเช่าที่บริษัท JR ทำธุรกิจกันมากมายหลายบริษัท ซึ่งผู้โดยสาร พนักงานได้รับความสะดวกในการเดินทาง และจับจ่ายซื้อของกลับไปบ้านอีกด้วยขอพักแต่หัววันครับ พรุ่งนี้มีคิวไปเยี่ยมรถจักรไอน้ำประวัติศาสตร์ C 56 ที่เคยประจำการอยู่ในประเทศไทย และถูกบริษัทรถไฟ โออิกาวะ ซื้อไปซ่อมปรับปรุงสภาพจนใช้การได้อีกครั้งหนึ่ง จนเป็นขวัญใจของแฟนรถไฟชาวญี่ปุ่นในทุกวันนี้


Create Date : 13 มีนาคม 2563
Last Update : 13 มีนาคม 2563 8:55:41 น. 0 comments
Counter : 745 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

owl2
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add owl2's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.