Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2556
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
2425262728 
 
25 กุมภาพันธ์ 2556
 
All Blogs
 
Meeting สุดชายแดนบูรพา (1)

สวัสดีครับ...

เรื่องของเรื่องคือก๊วนผมมีการหารือก่อหวอดกันหลายเดือนแล้ว ว่าจะมี meeting รับปีใหม่กันสักครั้งใหม ? สุดท้ายลงเอยที่ว่าเช่าโบกี้ปรับอากาศพ่วงไปกับขบวนรถโดยสารกรุงเทพ - อรัญประเทศ และจัด meeting กันในรถ ได้ทั้งบรรยากาศและสบอัธยาศัยเหล่าสมาชิกด้วย

พอได้กำหนดวันและเวลา D-Day บรรดาสมาชิกที่ตัดสินใจร่วมวงและยอมเสียค่าใช้จ่ายในการนี้รายละ 999 บาท หรือมากกว่านั้นตามแต่ศรัทธา ต่างทยอยสบัดหน้าไล่ความงัวเงียลุกจากที่นอน และมาด้วยยานพาหนะตามแต่จะหาได้ โดยมีจุดนัดพบที่สถานีกรุงเทพ เวลา 05.00 น.

เหตุที่นัดพบกันที่สถานีกรุงเทพ เพราะขบวนรถไฟสายอรัญประเทศไม่ได้ผ่านสถานีสามเสนหรือชุมทางบางซื่อเช่นเคยครับ แถมเวลาออกจากต้นทางคือ 05.55 น.

ทำเอาผู้ประสงค์จะเดินทางต้องตื่นแต่เช้ากันหน่อยพอผมมาถึงสถานีกรุงเทพ เวลา 05.30 น. มองไปตามชานชาลาสักครู่หนึ่ง ก็พบโบกี้ที่จะเช่าเหมาไปจอพ่วงท้ายขบวนเรียบร้อยแล้ว เป็นโบกี้เฉพาะจัดประชุม และโบกี้นั่งชั้นสามปรับอากาศ รวมสองคันไม่ต้องห่วงเรื่องรักษาเวลาของเหล่าสมาชิกที่จะร่วมเดินทางครับ แต่ละคนเริ่มทยอยมาพร้อมกันตามกำหนดนัดอยู่แล้ว บางคนมารอตั้งแต่เวลา 04.00 น.ด้วยซ้ำไป

บางราย ถึงกับลงทุนเดินทางมาจากปัตตานี ภูเก็ต เพื่อร่วมงานนี้โดยเฉพาะ แถมหิ้วของกินเล่นมาฝากมวลสมาชิกผู้ร่วมเดินทางด้วย

ขออนุโมทนาบุญด้วยครับพอมาถึงพร้อมหน้าพร้อมตากันแล้ว ผู้ที่รับมอบให้เป็นตัวตั้งตัวตีในการเดินทาง ต่างเชิญชวนให้รับประทานอาหารว่างรับตะวันบนรถเลยทีเดียว

(ความจริงดวงตะวันยังไม่โผล่เยี่ยมท้องฟ้าเลยครับ )

เรียกว่ากินอิ่มเพียบตลอดทางเลยล่ะระหว่างทางมีเหล่าสมาชิก รอขึ้นตามสถานีต่างๆ กันเรื่อยๆ พลางขนเสบียงติดตัวมาด้วย ทำเอาเหล่าสมาชิกที่หนุ่มแน่น ช่วยกันขนขึ้นรถเป็นพัลวัน

เหตุที่ขนเสบียงขึ้นรถไปด้วยนั้น เพราะไม่ใช่ขบวนรถจัดเฉพาะ อาศัยพ่วงไปกับขบวนรถปกติ ไม่มีอาหารให้กินระหว่างทาง เลยต้องพกไปด้วย เหตุผลก็มีเพียงนี้ครับ

เสบียงที่ช่วยกันจัดหามาจากรัานจิตรมาศ ครัวการบินไทย แหนม วีที. กาแฟซอง น้ำดื่ม พร้อมอุปกรณ์ครบครัน รวมถึงเตาไมโครเวฟ สำหรับอุ่นอาการด้วยครั้นพอได้เวลา สมาชิกที่เป็นตัวตั้งตัวตี ได้กล่าวปราศัยถึงเหตุผลที่จัดงาน meeting แบบนี้ ก่อนที่จะมอบเวทีให้กับผู้เชี่ยวชาญด้านคาราโอเกะตลอดการเดินทางต่อไป ส่วนใครที่รักสงบ ไม่ชอบเสียงเพลง เชิญไปสังสันทน์กันที่รถนั่งชั้นสามปรับอากาศตามอัธยาศัย

เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า เกิดจากความต้องการของเหล่าสมาชิกที่ต้องการพบปะ คุยกันในช่วงขึ้นปีใหม่ แต่พอคิดค่าใช้จ่ายในการเช่าเหมาร้านแล้ว มีราคาพอๆ กัน แถมคนมาร่วมงานหากจะมีช่วงกลางคืนหลายท่านติดภารกิจ ไม่สามารถมาร่วมวงได้ เลยหันมาเช่าเหมารถจัดเฉพาะไปยังเส้นทางสายสั้นๆ แบบนี้ตามสไตล์คนรักรถไฟดีกว่า ได้ทั้งบรรยากาศสองข้างทาง และมีเวลาพบปะพูดคุยกันได้ด้วยพอถึงชุมทางฉะเชิงเทรา มีข้าวเหนียวหมูปิ้งชื่อดังของฝากจากสมาชิกผู้ไม่ประสงค์จะออกนาม แต่ประสงค์จะออกเงิน ขนขึ้นรถอีกแล้วพอได้เวลา ขบวนรถสายอรัญประเทศ ก็ออกเดินทางต่อไปครับ เท่าที่ผมสังเกต มีฝรั่งนักท่องเที่ยวโดยสารไปกับขบวนรถไฟสายนี้กันหนาตา เข้าใจว่า คงไปเที่ยวชมปราสาทนครวัด เมืองเสียมเรียบ ประเทศกัมพูชาเส้นทางตรงไปข้างหน้า ไปสู่จังหวัดชลบุรี และเมืองพัทยา ปัจจุุบันเป็นเส้นทางคู่เรียบร้อยแล้ว และการรถไฟฯ ได้จัดให้มีขบวนรถไฟท่องเที่ยวสุดสัปดาห์ ไปสวนนงนุช และตลาดน้ำสี่ภาค

ราคาค่าโดยสาร รวมอาหารเลี้ยงบนขบวนรถด้วยครับ

บรรดานักท่องเที่ยวสุดสัปดาห์ ไม่จำเป็นต้องไปรอขึ้นรถทัวร์ หรือขับรถไปเองอีกแล้วบรรยากาศทุ่งนาของเมืองฉะเชิงเทราในวันนี้ นอกจากท้องฟ้าครึ้มแทบทั้งวันแล้ว ยังมีละอองฝนโปรยปรายเป็นระยะๆ เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงจากลมหนาวที่มีกำลังแรงขึ้น

จนผมคิดว่า พี่น้องชาวกรุงเทพ คงจะต้องเจอในอีกวันสองวันข้างหน้านี่แหละครับ(จบตอนที่ 1)


Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2556
Last Update : 4 ตุลาคม 2560 21:52:18 น. 4 comments
Counter : 1631 Pageviews.

 
เป็น meeting ที่น่าสนุก น่าสนใจมาก ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:12:05:21 น.  

 
ขอบคุณที่แวะชมครับ


โดย: owl2 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:22:26:33 น.  

 


โดย: Kavanich96 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:4:41:23 น.  

 
ขอบคุณที่มาแวะชมครับ


โดย: owl2 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:14:58:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

owl2
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
Friends' blogs
[Add owl2's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.