พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
29 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
สนามพระใหญ่พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานเปิดบริการไม่หยุดสงกรานต์ [บ้านเมืองพระเครื่อง 9/04/2555]

สนามพระใหญ่พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานเปิดบริการไม่หยุดสงกรานต์ [บ้านเมืองพระเครื่อง 9/04/2555]

พยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ประธานชมรมพระเครื่องมรดกไทย ยืนยันว่า แม้ราชการจะประกาศหยุดถึง 4 วัน 13-16 เมษายน 2555 ที่นี่ร้านพระยังคงเปิดปกติ ไม่ปิดช่วงสงกรานต์ อาจมีบ้างที่ไปเยี่ยมบ้านในต่างจังหวัดพร้อมครอบครัวก็ไม่ว่ากัน >

เล็ก รูปหล่อ ประธานชมรมพระเครื่องเทสโก้ โลตัส ปิ่นเกล้า ต่อสายตรง ยืนยันมาเช่นกัน ที่นี่ก็เปิดบริการปกติตามเวลาห้าง ไม่ปิดแม้แต่วันเดียว แฟนคลับไปเยี่ยมเยียนส่องพระได้ตามปกติ ช่วงเย็นเป็นต้นไปคึกคักมากครับที่นี่ หลังสงกรานต์แล้วจะขยายพื้นที่อีกเท่าตัว ผู้บริหารโลตัสอนุมัติแล้วครับ

ยืนยันไม่เปลี่ยนใจขอลาออกจากอุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย แน่นอนอ้างสุขภาพแย่ กิติ ธรรมจรัส หรือ เฮียกวง ท่าพระจันทร์ เข้าบายพาสอีกหนอาทิตย์ก่อน ที่ธนบุรี 1 หมอไม่ทำ เส้นเลือดเปราะทำให้แค่บอลลูนไปพักบ้านแล้ว

โดนกันทั่วหน้าฝนตกทั่วฟ้าแน่นอน เท่าที่ตรวจเช็คกรมสรรพากรเขารู้ว่าวงการพระมีเงินหมุนเวียนมหาศาล ไม่เคยแจ้งชำระภาษีรายได้ให้ชาติบ้านเมืองมานานเป็นสิบๆ ปีแล้ว จุดมุ่งหมายคราวนี้จึงเล็งมายังกลุ่มพระเครื่องที่มีการปล่อยเช่าวัตถุมงคล เป็นธุรกิจ กรมสรรพากรมีทีมงานเฉพาะกลั่นกรอง ตรวจเช็คเซียนพระที่มีการปล่อยเช่าพระเครื่องจากอินเตอร์เน็ต ลงขายเบอร์บัญชีมีโจ๋งครึ่ม จากนิตยสารพระเครื่องนับ 10 ฉบับ แถมยังส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปเจาะข้อมูลเองตามสนามพระเลย จึงมีข้อมูลเพียบ จะถึงใครเมื่อไหร่ต้องใช้เวลา

เซียนพระเครื่องใหญ่หรือเล็กมีชื่อเสียงหรือไม่นั้นไม่ใช่เรื่องสำคัญ แม้เซียนพระในต่างจังหวัดก็โดนเรียกไปพูดคุยเรื่องรายได้นับเป็น 10 คนแล้ว ส่วนใน กทม.คนดังๆ ถูกเรียกไปพบเจ้าหน้าที่ให้ปากคำแล้ว เฉพาะที่แหล่งพระใหญ่ในพันธุ์ทิพย์ เช่น บอย ท่าพระจันทร์, ป๋อง สุพรรณ, เลิศ สุพรรณ, เวกัส มรดกไทย และอีกหลายคนต่างยินดี ยืนยันพร้อมเสียภาษีช่วยชาติครับ ข่าวว่าหมีพู เซียนพระหลวงปู่ทิม ก็กำลังจะไปพบเหมือนกัน

เป็นอันว่าทุกคนไม่มีสิทธิ์หนีมั้ง แม้บางคนจะเริ่มไม่ปล่อยทางอินเตอร์เน็ต และถอนโฆษณาหน้าพระเครื่อง บางคนยังลงโฆษณาแต่ไม่บอกราคาปล่อยเช่า ให้ไว้เฉพาะเบอร์ติดต่อกลับ และ บางคนถึงขนาดไม่แจกรูปให้สื่อเลยก็มี เพราะขี้ขึ้นสมอง ก็ไม่เคยจ่ายมีได้มาตลอด เจอข่าวอย่างนี้เดินไม่เป็นกลัวหัวหด

บอกไว้ตรงนี้ได้เลยว่า อย่าไปกลัว ยังต้องเล่นบทนี้กันอีกนาน แม้กรมสรรพากรมีทำเนียบเซียนพระแล้วก็เถอะ คนที่ปล่อยเช่าเป็นอาชีพหลัก เป็นธุรกิจ หนีไม่พ้นจะถึงตัวเองเมื่อไหร่เขาเล่นบทย้อนหลัง 5 ปี คนที่ไปพบเจ้าหน้าที่สรรพากรมาแล้วพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าข้อมูลเขาแน่น แค่ในสเตทเมนท์ รายได้ในบัญชีเงินฝากย้อนหลังไปตั้งแต่ปี 51 ถึงปี 54 แต่ละคนมีเงินเข้าได้มายังไงให้ชี้แจง วันนี้ได้แสนพรุ่งนี้ได้ล้าน ทำอะไรมีหลักฐานลบล้างได้จบ เงินบัญชีใหม่เขาไม่สน ปีนี้เดือนนี้เขารู้ว่าทุกคนหาทางหนีทีไล่ไว้แล้ว ถึงขนาดเซียนบางคนบอกว่าต่อไปผมขออยู่ใต้ดินครับ…ใครกันเอ่ย

เบอร์ 1 ที่ชอบสะสมพระทองคำชั่วโมงนี้ไม่มีใครเกิน อู๊ด สุพรรณ ทั้งที่เป็นเซียนพระกรุสายสุพรรณ แต่ต้องหันมาเอาดีทางพระเกจิเหรียญรูปหล่อลอยองค์ เฉพาะเนื้อทองคำ เขายืนยันว่าเล่นง่าย ใครว่าเก๊เยอะไม่จริง แต่ละอาจารย์สร้างไม่มาก เช่น หลวงพ่อมุ่ย 16 เหรียญ ก็นับว่ามากแล้วสมัยนั้น ที่สร้างเยอะปัญหาแยะยอมรับว่ามี เช่น 25 พุทธศตวรรษ การทำเก๊หรือปลอมลงทุนสูง ทั้งบล็อกและเนื้อทองไม่คุ้มกับการทำธุรกิจ บ้านผมค้าทองจึงดูได้ทองเก่าใหม่ เช่าไว้นับเป็นร้อยๆ เหรียญยังไม่โดน ข้อสำคัญดูขาดหรือเปล่าอยู่ตรงนี้

ประเพณีสงกรานต์ก็ต้องบอกงานใหญ่ๆ ที่ไปแล้วได้ทำบุญ ได้เที่ยว ได้สิ่งเป็นมงคลกลับมา หลวงปู่แย้ม วัดตะเคียน นนทบุรี จัดงานใหญ่รื่นเริงสงกรานต์เริ่มแล้ว 6-15 เมษายน 2555 นำพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ หลวงพ่อธรรมจักร องค์จริง อายุหลายร้อยปี เป็นพระที่หลวงปู่แย้มเคารพนับถือมาก ออกมาให้สรงน้ำ ใครได้สรงน้ำท่านและนำน้ำที่สรงไปประพรมบ้านเรือนหรือตัวเองเป็นสิริมงคล ยิ่ง ได้สรงน้ำรูปเหมือนหลวงปู่แย้ม ก่อพระเจดีย์ทราย ได้เที่ยวชมตลาดน้ำโบราณย้อนยุคในลำน้ำบางคูเวียง ชมการละเล่นของเด็กไทยในอดีต เดินตลาดหาของกินของฝากเมนูไทยโบราณที่นับวันจะหากินยาก หลวงพี่สงบ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดตะเคียน รวบรวมและอนุรักษ์ของดีในท้องถิ่นเพื่องานนี้โดยเฉพาะ ที่จอดรถเหลือเฟือปลอดภัย

วันอาทิตย์ที่ 15 เมษายน ชวนไปเททองหล่อฉัตรเจดีย์และหล่อพระพุทธรูปบรรจุเจดีย์ วัดสว่างชาติประชาบำรุง ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม ฤกษ์เททอง 12.09 น. ไปร่วมงานนี้กราบขอพรหลวงพ่อฉาว เกสโร เทพเจ้าแห่งความเมตตา ราชานางกวักกำแพงแสน ผู้สืบสานวิชานางกวักจากหลวงพ่อเต๋ คงทอง ไปสะดวกกลับง่ายได้บุญแน่ๆ

หนังสือมรดกหลวงปู่แผ้ว ปวโร ฉบับสมบูรณ์ โอ๋ ซาลอน พระเครื่องนครปฐมสายตรงจัดพิมพ์ 2,000 เล่ม จะหมดแล้ว ไปซื้อได้ที่ซีเอ็ดบุ๊คทั่วประเทศ ทุกเล่มสมนาคุณด้วยเหรียญหลวงปู่แผ้วรุ่นพิเศษ เจริญพรดวงเศรษฐี

แบบสวย ฝีมือแพรนด้ามหาชน ทำเหรียญ หลวงปู่ทวด รุ่นอภิมงคล ที่สุดแห่งความเป็นมงคล ปี 55 เหรียญเตารีดฉลุรุ่นแรก ยกองค์ พ่อท่านพรหม วัดพลานุภาพ ปัตตานีเสกเดี่ยว ชมรมตำนานพระเครื่องเมืองทอง

สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ จุดเทียนชัยพุทธาภิเษกเหรียญหลวงพ่อนาคปรกรุ่นเสาร์ 5 ปี 55 พุทธชยันตี 2,600 ปี ในวันเสาร์ที่ 5 พฤษภาคม 2555 สุดยอดวัตถุมงคลที่ทรงคุณค่าวัดนาคปรก เขตภาษีเจริญ กทม. นำรายได้ปฏิสังขรณ์โบสถ์เก่าอายุ 265 ปี วัดนาคปรก รือที่ร้านชาวนนท์พันธุ์ทิพย์

พล.ต.ท.ชัยยะ ศิริอำพันธุ์กุล และ คุณศีรธน ยุวธานนท์ โตโยต้าวิชั่น ระยอง ไปงานเททองหล่อหลวงพ่อโสธรและพระสิวลีที่วัดบึงล่าง อ.บ้านบึง จ.ชลบุรี เมื่อ 31 มีนาคมที่ผ่านมา เสี่ยอั้ง เมืองชล เจ้าภาพใหญ่อิ่มบุญ ได้เห็นผู้ที่เคารพนับถือไปร่วมบุญกันล้นหลาม คุณศีรธน โตโยต้าวิชั่น ระยอง จองพระบูชาใหญ่ไปหลายองค์ และบูชาพระสิวลีเล็กไปอีกนับ 100 องค์ เตรียมแจกวันเปิดศูนย์รถส่วนขยายเร็วๆ นี้ ปลุกเสกโดย 5 เกจิดังเมืองชล หลวงพ่อรวย หลวงพ่อชาญ หลวงพ่อฟู หลวงพ่อหุน และหลวงพ่อยงค์

—-

บ้านเมืองพระเครื่อง | บ้านพระเครื่อง | บ้านพระ | พระบ้าน |
Create Date : 29 มกราคม 2556
Last Update : 29 มกราคม 2556 0:27:55 น. 0 comments
Counter : 4890 Pageviews.

Valentine's Month


 
amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.