พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2555
 
6 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
หลักการปั่นราคาพระเครื่อง

ราคาพระเครื่อง หลักการปั่นราคาพระเครื่อง

การปั่นราคาพระ หลักๆต้องมีพระเครื่องจำนวนค่อนข้างมาก ถึงจะสามารถปั่นราคาพระเครื่องได้ หรือคาดคะเนว่าถ้าเพิ่ม 100 หรือ 1000 บาทจะได้เท่าไรก่อนครับ เหมาะกับพระเครื่องที่อายุ 1-10 ปี

         1. สร้างสถานการณ์  คือ หาทั้งหน้าม้า ไปกวาดเช่าซื้อ สมมุติขายกัน 500 ก็ไปเช่าซัก 700 แล้วบอกให้หามาใหม่ จะเช่าต่อ กระจายหลายจุดหน่อยนะครับ ข่าวปากต่อปากจะไว พอซักพัก พวกบอกให้หา ก็ต้องมาซื้อพระเราซึ่งทุนอาจ 2-300 บาทจากการเก็บไว้เยอะๆๆแต่ต้น แต่ซักพักราคาจะหยุดแล้วตกลง

         2. ประกาศขายให้สูงกว่าชาวบ้าน ในกรณี นี้ต้องมั่นใจว่าพระสร้างไม่มาก พอสมควร  หายาก เช่นสร้าง 2000 องค์ มีซัก 50-100 องค์ก็พอแล้ว ประกาศนี้คือเช่นลงหนังสือขายพระ  เพราะจะทำให้คนหลายๆๆคนเชื่อว่า มันขายกันราคานี้ กูมีพระก็ต้องขายราคานี้ เหมือนมัน แต่ซักพักก็ได้ไม่มาก

         3. ให้เพื่อน หมุนเวียนกันเช่า ผลัดซื้อขายอย่างใน เน็ต พวกไม่รู้ไร หรือสังเกตเห็นจะเชื่อว่าเช่ากันจริงๆๆแล้วจะเช่า ตามราคาที่พลัดหมุนเวียนกัน วิธีนี้ค่อนข้างแนบเนียนแต่คนที่เล่นนานจะมองออกครับ เพราะราคาจะกระโดด ไปไกลเกินจริง แต่ซักพักก็จบเกม ไม่มีคนเช่าเบื่อ โอเว่อร์เกินจริง

         4. สร้างสถานการณ์  เห็นน่าเชื่อว่า ศักดิ์สิทธิ์ ยิงไม่เข้า รูปแปลกๆๆ แบบนี้สมัยก่อนใช้กันเยอะลองไปค้นประวัติดู  ครับไม่ขอยกตัวอย่างๆ คนจะเชื่อในสิ่งที่ตัวเองไม่รับรู้ความจริงครับ

         5. การปั่นจะกระทำกับพระใหม่ ๆ เพราะประวัติ ยังไม่มีมาก ใส่ข่าวเข้าไป จะง่ายครับ

พระเครื่องที่ปั่นราคายาก

         1.  พระกรุ เพราะราคาขึ้นกับความต้องการจริงๆๆและพระการหมุนเวียนน้อย เช่นเนื้อชิน เนื้อดินพวกกำแพงเพชร พระยุคต่างๆสุโขทัย อยุธยา อู่ทอง  เป็นต้น

         2. พระเกจิ ที่สร้างน้อยๆๆ สายกรรมฐาน หรือสายเกจิเก่า ช่วง หลังปี 2500 ลงไปเพราะหายากและความต้องการสูงเพราะพวกนี้ไม่ต้องทำอะไรก็มีคนคอยเช่าแล้ว เช่นสายวัดสุทัศน์ เป็นต้น

หมายเหตุ คนที่ขายพระมักอ้างประสบการณ์ อ้างนู่นๆๆอ้างนี่ๆๆ เพื่อขาย คุณเชื่อก็จบเกม โดนหรอกจ่ายตังค์ การเล่นพระไม่เหมือนทอง ที่เช่าแล้วขายต่อได้เลยแม้ขาดทุนนิดหน่อย แต่พระดิเช่าผิดคือจบขาดทุนเต็มๆๆ หลอกขายต่อคนอื่น ปัญหาตามมาคือ วุ้นวายในการคืน หรือโดนด่า....

ขอขอบคุณ ข้อมูลจาก  //www.itti-patihan.com/หลักการปั่นราคาพระเครื่อง.htmlCreate Date : 06 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2555 23:06:03 น. 0 comments
Counter : 1573 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 95 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.