พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
31 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
งานประกวดพระเครื่อง ทุกวันนี้มีแต่คนบ่น [บ้านเมืองพระเครื่อง 2/07/2555]

งานประกวดพระเครื่อง ทุกวันนี้มีแต่คนบ่น [บ้านเมืองพระเครื่อง 2/07/2555]

งานประกวดพระเครื่องทุกวันนี้มีแต่คนบ่นไปส่งพระแต่เช้ากรรมการยังไม่มี รับพระ โดยเฉพาะพระหลักยอดนิยม และชุดเบญจภาคี ต้องเรียกหาออกอากาศเชิญกันแทบทุกงาน ก็ปัจจุบันสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยไม่เชิญกรรมการให้งานไหนแล้ว ใครจัดให้เชิญเอง เจ้าของงานต้องออกแรงหน่อยเดี๋ยวง่อยกินขา ไปมาหาสู่ส่งบัตรเองถึงตัวกรรมการรับตัดสิน เป็นการให้เกียรติคนเป็นกรรมการไปด้วย ซึ่งเป็นเรื่องดีที่ ป๋าพยัพ บอกคนได้รับเชิญก็ภูมิใจและเต็มใจไปช่วย กรรมการที่ไปงานไม่ได้อะไร นอกจากเสียสละทั้งเวลา บางรายบริจาคเงินให้คนจัดงานซะอีกคนละเป็นพันอยู่แล้วครับ

ไปฟังคนเป็นกรรมการบ่นบ้าง เขาบ่นว่ายังไง พวกผมมารับพระในงานประกวดโดนสารพัด ไม่รับพระไว้ตัดสินก็ ถูกชี้หน้าว่ามึงเกิดทันหรือถึงรู้ว่าปลอม บางคนถูกถ่ายรูปด้วยมือถือ บางคนถึงกับอาฆาตมาดร้าย พวกผมเดินกลับออกไปใครรับประกันความปลอดภัยก็ไม่มี ดูก็เสี่ยง แต่พวก เราก็เต็มใจ เพราะเป็นงานบริการสังคมตามที่เจ้าของงานเชิญมา ได้แต่วิงวอนขอความเห็นใจเจ้าของพระ หรือคนส่งพระ ว่าพวกเราเสียสละเข้ามาทำหน้าที่รับพระ บางรายข้าวยังไม่ได้กินถึงเที่ยงก็มีครับ บางครั้งนั่งรับพระเป็นร้อยๆ องค์มีพลาดได้ แสงไฟไม่ดีมีโอกาสสูง อย่าเครียดแค้นพวกเราเลย ถ้าไม่แน่ใจจะรับเข้าไปก่อนเลย ไม่ได้หมายความว่าเก๊ดูง่ายก็รับนะครับ

ผู้เขียนขอเติมให้เต็มสักหน่อยว่าคนที่อาสาเข้าเป็นกรรมการรับและตัดสิน พระ เจ้าของงานเขาเชิญไปควรต้องไปทำหน้าที่แต่เช้า อย่าไปเพื่อปกป้องพระตัวเอง ที่ปล่อยไว้ตัดสินต้องได้รางวัล จงให้ความเป็นธรรมพระคนอื่นๆ ด้วย กรรมการปัจจุบันมักหลีกหลบ ไม่อยากไปนั่งรับพระ เพราะปัญหาเยอะไม่รู้พระใครเป็นพระใคร เจอตอใหญ่รากแข็ง ปล่อยกันไปเป็นล้านไม่รับเข้าตัดสิน มีการคืนกันมันก็เดือดร้อน ถึงตัวกรรมการเองด้วยเจอกันมาแล้วบ่อยๆ ถ้าไม่แน่ดูยากก็รับให้โต๊ะตัดสินว่ากันช่วงบ่ายจะปลอดภัยที่สุดจริงไหม บทสวดที่ต้องท่องจำไว้สำหรับคนอยากเป็นกรรมการก็คือ ถ้ารู้ตัวเองว่าไม่เป็นหรือไม่ถนัดอย่าอวดรู้เด็ดขาด จงถามเพื่อนกรรมการด้วยกัน อย่าอายหรือกลัวถูกว่าไอ้โง่ ยังไงเสียถือว่าดีกว่าถูกตบ

ผู้เขียนเห็นใจทั้ง 2 ฝ่าย อยากให้ปล่อยเช่ากันแต่พระแท้ อย่าหมกเม็ด เจ้าของพระเสียหน้าเสียเงิน แถมขอคืนได้บ้าง ไม่ได้บ้าง โดยเฉพาะทางอินเตอร์เน็ต ที่น่าคิดก็คือ เช่าก็มี ตัดปัญหาก่อนเช่า จงพยายามไปให้ถึงคนรู้จริงที่เก่งปล่อยเช่าเป็นว่าเล่น อย่าไปเชื่อพวกปากหวานเชียร์ตะบันลาด ว่าดีว่าแท้เพราะกลัวของขึ้น

เสี่ยอู๊ด หรือ สิทธิกร บุญฉิม แม้ยังไม่เป็นอิสระอยู่ในคุก แต่ใจใฝ่หาแต่บุญกุศล ได้มอบพระเครื่องรุ่นดังให้ศูนย์มะเร็ง ลพบุรี มูลค่าประมาณ 591 ล้าน เพื่อสมนาคุณผู้ร่วมระดมทุนบริจาคสร้างอาคารรังสีรักษาสูง 6 ชั้น ต้องใช้เงิน 140 ล้าน เมื่อ 17 มิถุนายน 2555 คุณเพา คุณสุแข ศรีพงษ์เพา ได้ไปบริจาคเป็นปฐมฤกษ์ให้ 1 แสนบาทแล้ว ใครมีจิตกุศลทำบุญสร้างอาคารรังสีรักษาจะได้ปราศจากโรคมะเร็ง จะโอนเงินผ่านธนาคารกรุงไทย สาขาลพบุรี ชื่อบัญชี เงินบริจาคเพื่อก่อสร้างอาคารรังสีรักษาและเวชศาสตร์ เลขที่บัญชี 111-0-53675-5 ศูนย์มะเร็ง ลพบุรี

สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย คุณพยัพ คำพันธุ์ ได้แต่งตั้ง นุ เพชรรัตน์ เป็นประธานบริหารภาคกลางเขต 6 แทน เล็ก พงษ์พานิชย์ ที่ขอลาออกไป ดูแลการจัดงานประกวดพระ 4 จังหวัด มีกาญจนบุรี เพชรบุรี ประจวบคีรีขันธ์ และสมุทรสาคร สมาชิกเรียกร้องและมีมติให้ จัดงานประกวดพระท้องถิ่น 778 รายการ ในวันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม 2555 ที่โรงเรียนท่าม่วงราษฎร์บำรุง ท่าม่วง กาญจนบุรี รางวัลแต่ละรายการเป็นหนังสือรวมภาพวัตถุมงคลหลวงพ่อพรต หลวงพ่อนารถ วัดศรีโลหะราษฎร์บำรุง นุ เพชรรัตน์ กำลังจัดพิมพ์สี่สีหนากว่า 300 หน้า คุ้มราคากับค่าส่งพระองค์ละ 200 บาท

เจ้าคุณตุ๋ย พระพิศาลประชานาถ เจ้าอาวาสวัดสุทธาราม สำเหร่ จัดงานครบ 30 ปี มูลนิธิศรีรัตนโกสิทร์ ในพระอุปถัมภ์ของเจ้าฟ้าเพชรรัตนฯ 14 กรกฎาคม 2555 ทำบุญเลี้ยงพระเช้า ช่วงบ่าย สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ วัดปากน้ำ ประทานเกียรติบัตร ให้ผู้สนับสนุนมูลนิธิ

แสดงความยินดีกับคุณเอกพันธุ์ คุปตวัช หรือเสี่ยฟลุ๊ค โรงแรมเวลล์ ได้รับการเลือกตั้งเป็นนายกเทศมนตรีนคร นครปฐม รับตำแหน่งเมื่อ 27 มิถุนายน 2555 ไปเรียบร้อยแล้ว ที่เอวยังคาดตะกรุดมงคลโสรฬหลวงปู่เอี่ยม วัดสะพานสูง ดอกที่ลงโชว์นี่แหละ

พบ ไก่ ตำนานพระ จึงรู้ 6 ปี ที่หยุดพิมพ์นิตยสารตำนานพระเครื่อง ได้ฤกษ์ออกอีกหนบนแนวคิดใหม่ นอกจากรับเช่ารับฝากปล่อยพระแล้ว พระทุกองค์ที่ลงปล่อยจะบอกราคาไว้ด้วย เล่มอื่นๆ กลัวสรรพากรเรียกเก็บภาษีจนหัวหดไปหมดแล้ว ไม่เชื่อเปิดดูเลยเซียนบางคนไม่กล้าแม้กระทั่งให้ลงภาพพระเครื่อง ทั้งที่อยากปล่อยจนตัวสั่น เป็นเรื่องความกลัวขึ้นสมองจนลืมไปว่ามีพระเครื่องต้องเสนอให้ลูกค้าชม ทั้งที่เคยจ้างเขาลงมานับ 10 ปีแล้วต้องบอกเลิก ทำให้นิตยสารบางฉบับวิ่งหาพระลงโฆษณากันจ้าละหวั่น ที่ลงก็ให้ลบราคาออกให้เกลี้ยง ไม่งั้นไม่จ่ายค่าโฆษณา ไปซื้อดูได้เล่มปฐมฤกษ์ตำนานพระเครื่องหน้าปก เหวัชระ สมัยนครวัด ไก่ ตำนานพระ ประกาศรับเช่าตามราคาประเมินทุกองค์ ตั้งแต่ ราคาหลักร้อยยันหลักล้าน เล่มเดียวที่กล้าทำนำราคามาใส่……สวัสดีความกล้า

—-

บ้านเมืองพระเครื่อง | บ้านพระเครื่อง | บ้านพระ | พระบ้าน |

บ้านเมืองพระเครื่อง 2/07/2555
Create Date : 31 มกราคม 2556
Last Update : 31 มกราคม 2556 0:14:43 น. 0 comments
Counter : 3180 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 95 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.