พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
25 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
เพชรยอดมงกุฎเปิดแข่งต่อหลังน้ำท่วม [บ้านเมืองพระเครื่อง 8/01/2555]

เพชรยอดมงกุฎเปิดแข่งต่อหลังน้ำท่วม  [บ้านเมืองพระเครื่อง 8/01/2555]

พระธรรมภาวนาวิกรมเพิ่มแข่งปฏิมากรรม

อุทกภัยครั้งใหญ่ปลายปีที่ผ่านมาทำให้การจัดการแข่งขันเพชรยอดมงกุฎต้องหยุดชะงัก ไม่สามารถจัดแข่งขันได้ถึง 4 วิชา ประกอบด้วย วิชา ภาษาอังกฤษ เพชรยอดมงกุฎ ภาษาญี่ปุ่น เพชรยอดมงกุฎ พระพุทธศาสนา เพชรยอดมงกุฎ และ ประวัติศาสตร์ เพชรยอดมงกุฎ

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคมที่ผ่านมา ท่านเจ้าคุณธงชัย ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดไตรมิตร ประธานมูลนิธิร่มฉัตร ได้รับพระราชทานเลื่อนสมณศักดิ์ เป็นเจ้าคุณขั้นธรรมที่พระธรรมภาวนาวิกรม ท่ามกลางความปีติยินดีของคณะศิษยานุศิษย์ และ วันที่ 4 มกราคม 2555 ได้เปิดการแถลงข่าวเดินหน้าการแข่งขันต่อยอดด้านการศึกษาให้เยาวชนของชาติ ภายใต้ชื่อโครงการเพชรยอดมงกุฎ ซึ่งได้หยุดการแข่งขัน เนื่องจากน้ำท่วมหลายพื้นที่มานานกว่า 2 เดือน

พระธรรมภาวนาวิกรม ประธานมูลนิธิร่มฉัตร ผู้จัดการแข่งขันเพชรยอดมงกุฎ ได้กล่าวถึงข้อขัดข้องที่เป็นปัจจัยให้ต้องเลื่อนการแข่งขันโครงการเพชรยอดมงกุฎปี 2554 ไว้ก่อน เพราะสถานการณ์อุทกภัยครั้งใหญ่ บัดนี้สถานการณ์คลี่คลายเป็นปกติแล้วจึงให้มีการแข่งขันต่อไปอีก 4 วิชาที่เหลือ คือวิชาภาษาอังกฤษเพชรยอดมงกุฎ ภาษาญี่ปุ่นเพชรยอดมงกุฎ พระพุทธศาสนาเพชรยอดมงกุฎ และวิชาประวัติศาสตร์เพชรยอดมงกุฎ โดยจะเริ่มแข่งขันต้นเดือนกุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป

วิชาภาษาอังกฤษเพชรยอดมงกุฎ แข่งขันวันที่ 4-5 กุมภาพันธ์ 2555 ที่โรงเรียนฤทธิยะวรรณาลัย กรุงเทพฯ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และทุนการศึกษาพระราชวิจิตรปฏิภาณ

วิชาภาษาญี่ปุ่นเพชรยอดมงกุฎ แข่งขันวันที่ 4 มีนาคม 2555 ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ (ศาลายา) นครปฐม ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และทุนการศึกษาพระธรรมภาวนาวิกรม

วิชาพระพุทธศาสนาเพชรยอดมงกุฎ แข่งขันวันที่ 10-11 มีนาคม 2555 ที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ กรุงเทพฯ ชิงทุนการศึกษาสมเด็จพระธีระญาณมุนี

วิชาประวัติศาสตร์เพชรยอดมงกุฎ แข่งขันวันที่ 25-26 กุมภาพันธ์ 2555 ที่โรงเรียนสตรีวิทยา กรุงเทพฯ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ และทุนการศึกษาพระธรรมภาวนาวิกรม

ในปีนี้พระธรรมภาวนาวิกรม ประธานมูลนิธิร่มฉัตร ได้เพิ่มให้มีการแข่งขันวิชาปฏิมากรรมเพชรยอดมงกุฎอีก 1 วิชา เป็นการแข่งขันครั้งแรก กำหนดแข่งขันในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2555 ที่มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา กรุงเทพฯ วิชานี้มีพระธรรมภาวนาวิกรม เป็นประธาน ร่วมกับมหาวิทยาลัยราชภัฏสวนสุนันทา และมูลนิธิเทวราชโพธิสัตว์ ชิงทุนการศึกษาพระธรรมภาวนาวิกรม

โครงการเพชรยอดมงกุฎ ท่านเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร ได้ทำมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 15 แล้ว เยาวชนวัยเรียนได้รับประโยชน์มากกว่า 160,000 คน และยังมีอานิสงส์ไปถึงเยาวชนที่สนใจอีกด้วย โครงการนี้ไม่ได้ใช้งบประมาณของทางราชการเลยปีละเกือบ 10 ล้านบาท ช่วงนี้เปิดโอกาสให้เยาวชนที่ประสงค์เข้าแข่งขันเพชรยอดมงกุฎ 4 วิชายังสมัครได้ถึงสิ้นเดือนมกราคม ติดต่อไปที่มูลนิธิร่มฉัตร และเว็บไซต์ของสถาบันที่จัดแข่งขัน

—-

บ้านเมืองพระเครื่อง | บ้านพระเครื่อง | บ้านพระ | พระบ้าน |
Create Date : 25 มกราคม 2556
Last Update : 25 มกราคม 2556 2:38:17 น. 0 comments
Counter : 1169 Pageviews.

Valentine's Month


 
amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.