พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
25 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
ความวัวไม่ทันหายความควายเข้ามาแทรก [บ้านเมืองพระเครื่อง 19/02/2555]

ความวัวไม่ทันหายความควายเข้ามาแทรก [บ้านเมืองพระเครื่อง 19/02/2555]

เหตุระเบิดที่สุขุมวิท ซอย 71 ของแขกขาวชาวอิหร่าน ทำให้ไทยถูกเตือนจาก 14 ประเทศ ใครมาไทยให้ระวัง อีกแล้วไทย ถูกขึ้นบัญชีดำเป็นแหล่งฟอกเงินให้ผู้ก่อการร้ายต่างแดน ทำให้รัฐบาลปวดหัวตัวร้อน ทั้งที่เรื่อง พ.ร.ก.ยังคาอยู่ในศาลรัฐธรรมนูญ คนวงการพระเครื่องเชื่อว่าประเทศไทยมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ใครคิดไม่ดี ให้ทุกข์กับท่านทุกข์นั้นถึงตัว แล้วคอยดู

เปิดตัวแล้วงานประกวดพระเครื่องที่จัดว่ายิ่งใหญ่ไม่เหมือนใคร รวม 5 ใหญ่ 1.ใหญ่ด้วยสถานที่ ที่หรูหราแพงหูฉี่ 2 วันค่าเช่า 3 ล้าน เมืองทองธานีไงครับ 2.ยิ่งใหญ่ด้วยคนใหญ่ อย่างนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยเป็นโต้โผ ได้แรงสนับสนุนจากประธาน 4 ภาค รวม กทม.ด้วยก็ 5 ภาค 22 คน ที่เป็นประธานเขต เป็นแรงใจให้จัดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในยุคไหนๆ 3.ใหญ่ด้วยรายการพระประกวดกว่า 2,000 รายการ ครอบจักรวาลพระทั่วไทย ไปส่งประกวดได้ไม่ตกหล่น 4.ใหญ่ยิ่งด้วยน้ำใจให้พระองค์รักองค์หวง บางคนถึงกับปลดจากคอบริจาคให้ประมูลเพื่อการกุศลรวมแล้วเกือบ 100 รายการ ใช้เวลาประมูลกันเป็นวันก็คงไม่หมด คนที่มอบให้มากที่สุดเป็นใครไปไม่ได้ คุณพยัพ คำพันธุ์ นั่นแหละหลายองค์ รวมทั้งภาพวาดที่มีความหมายเป็นเอกลักษณ์ของคุณพยัพ คนรักธรรมชาติท่องป่าหานางไม้ มีภาพเดียวในงานนี้ครับ และ 5.สุดๆ ได้ร่วมบุญอันยิ่งใหญ่สร้างโบสถ์วัดโป่งหวาย มีนามสมาคมฯ ไว้เป็นอนุสรณ์

วันเสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2555 ตลอดทั้งวันมีโชว์พระของคนดัง เช่น จากคิง เพาเวอร์ จากคุณไชยทัศน์ เตชะไพบูลย์ และอีกหลายรัง มีครอบครูโดย อาจารย์บุญเลิศ นาจพินิจ ศิลปินแห่งชาติ และบรรยายให้ความรู้ทางวิชาการจาก อาจารย์ต้อย เมืองนนท์ ตกกลางคืนเลี้ยงกรรมการประมูลพระ

ผู้ที่มีความประสงค์จะประมูลดูได้ในหนังสือคู่มือประมูลพระการกุศลของ สมาคมฯ ที่พิมพ์แจกมีประมูล 57 องค์ ที่เหลือจะตั้งราคาให้บูชาไปเลยไม่ต้องประมูลครับ คอยเงี่ยหูฟังรับรองราคาไม่แพงแย่งกันเช่าแน่นอน

วันนี้มีทั้งเล็กดีและเล็กเด้ง ข่าวดังข้ามเดือน โกง 200 ล้าน จ่ายค่าพระเป็นเช็คถึงเวลาไปเบิกเด้งดึ๋ง วันนี้กลับกลายเป็นแบ่งข้างกันแล้ว พวกหนึ่ง 12 คน ยื่นฟ้องเอาผิดเสี่ยเล็ก ตั้งเจริญ ในคดีฉ้อโกงและคดีจ่ายเช็คไม่มีเงิน อีกพวกหนึ่งนิ่งเงียบเพราะได้รับการติดต่อตกลงคืนของกันบ้างแล้ว และบางส่วนไถ่ถอนคืนได้ก็มี บางคนเช็คผ่านได้เงินแล้ว ดูแล้วเสี่ยเล็ก ตั้งเจริญ มีใจหาทางเคลียร์ ไม่ใช่ตั้งหน้าตั้งตาโกงอย่างที่คิดกันมาแต่ต้นซะแล้ว ได้เจอป้อม สกลนคร ที่ห้องป๋อง สุพรรณ ทั้ง 2 โดนหนักทั้งคู่ ตอนนี้อ่อนลงเยอะ ไม่โวยวายอย่างที่เคยเห็น แถมปิดปากเงียบ

เล็ก พงษ์พานิช ยื่นใบลาออกจากการเป็นประธานบริหารภาคกลางเขต 6 อีกคนแล้ว หลังจากที่ลุงเต๋า ประธานเขต 5 ลาออกไปเมื่อเดือนก่อน คุณเล็กอ้างเหตุจากการลาออกจากกรรมการสมาคม ว่าไม่ค่อยมีเวลาให้กับงานประกวดพระเหมือนแต่ก่อน และตนได้ทำงานให้สมาคมมา 5 ปีแล้ว จึงอยากให้คนรุ่นใหม่ๆ ไฟกำลังแรงมาทำหน้าที่นี้บ้าง คุณเล็ก พงษ์พานิช เป็นผู้ชำนาญการ รู้เรื่องพระเครื่องชนิดที่เรียกว่าแม่นพระกรุพระเก่ามานานกว่า 40 ปี หาตัวจับยากคนหนึ่ง ก็น่าเสียดายที่จะห่างเหินจากวงการไปบ้าง

เล็กดี สมพร ทันตเวช หรือที่คนวงการเรียกขานว่า เล็ก รูปหล่อ ขะมักเขม้นเร่งงานตกแต่งห้องพระเครื่องให้สมาชิก ที่รวมตัวกันไปเปิดเป็นชมรมพระเครื่องบนห้างสรรพสินค้าเทสโก้ โลตัส ปิ่นเกล้า 33 ห้อง ตู้อีกเกือบ 100 ตู้ ที่ชั้น 5 จะเป็นศูนย์พระเครื่องแห่งใหม่ที่ทันสมัยใจกลางกรุงเทพฯ ด้านใต้ใกล้พาต้า อาจารย์เล็ก รูปหล่อ บอกว่าอยากทำที่นี่เป็นที่พบปะสังสรรค์คนวงการ เลิกจากงานหรือปิดร้านช่วงเย็นมาต่อ ที่นี่ได้ ทำเลก็ดี มีรถผ่านหลายสาย ที่จอดรถสะดวกสบาย ฟรีค่าจอด ผู้บริหารเป็นฝรั่งไม่โยกโย้ครับ ผมจะเร่งให้เสร็จเปิดเป็นทางการได้กลางเดือนมีนาคมนี้แหละ ผู้บริหารโลตัสที่เป็นชาวต่างชาติมาเห็นการตกแต่งห้องสวยงามทันสมัยถึงกับ ออกปากบอกว่า วันเปิดศูนย์พระจะมาร่วมงานด้วย

รายนี้เปิดแล้วศูนย์พระแห่งใหม่ของไก่ ตำนานพระเครื่อง ตั้งอยู่ในตึก 7 ชั้น เลยมหาวิทยาลัยสุโขทัย ข้างเมืองทองธานี ที่นี่เปิดเป็นชมรมตำนานพระเครื่องถาวรกันเลย ไม่ต้องเช่าไม่ต้องย้าย ซื้อตึกไว้เอง ดูจะเป็นรายแรกของคนวงการพระเครื่องที่ซื้อตึกใหญ่ๆ ทำเป็นศูนย์พระเครื่อง ได้ ชั้นล่างเปิดเป็นชมรมพระบริการเช่าบูชา รับฝากปล่อย มีเซียนพระมาอยู่ที่นี่ เช่น อุ๊ กรุงสยาม, ตี๋ ฟิวเจอร์, ขวดสตรอม พระประทาน, ชัช 555, จิมมี่ ลานโพธิ์, เอ๋ สรรพยา, ดัช มหาพรหม และจิรัฏฐ์ 99 ไก่ ตำนานพระ บอกว่าเปิดรับเช่าบูชาพระเครื่องที่นี่รับประกันพระแท้ให้ ไม่ชอบคืนไม่หักครับ และรับฝากปล่อยพระ ที่นี่มีนัดประมูลทุกวันศุกร์ เวลา 18.00 น. นอกจากนี้ยังตั้งโต๊ะให้แผงพระจรยุทธ์จากที่ต่างๆ มาปล่อยพระเครื่องกันได้ฟรี ทุกวันด้วย ตั้งแต่เที่ยงวันยันเที่ยงคืน ขับรถเข้าเมืองทอง ทางถนนบอนด์สตรีท อยู่ซ้ายมือเลขที่ 425 อาคารร่มฉัตร เห็นป้ายใหญ่ว่าชมรมตำนานพระเครื่อง อากาศ บรรยากาศสุดยอด

เอี้ยง ปู่ยีนส์ ได้รับคำชมจากป๋าพยัพ คำพันธุ์ หลังจากหนังสือเล่มแรกของเขา อาจารย์นำ ชินวโร สุดยอดอมตะเถราจารย์ ถึงมือป๋า ป๋าพยัพ ชมว่าเจาะเรื่องราวชีวิตและการสร้างวัตถุมงคลของท่านอาจารย์นำได้ครบถ้วน สมบูรณ์ดีมาก โดยเฉพาะภาพถ่ายที่หายากมีอยู่ในเล่มนี้ และยังผ่านการปลุกเสกที่วัดดอนศาลา เป็นหนังสือที่คู่ควรกับนักสะสมวัตถุมงคล อาจารย์นำต้องมีไว้ทำให้เล่นหาพระสายนี้ง่ายขึ้น…สวัสดี
Create Date : 25 มกราคม 2556
Last Update : 25 มกราคม 2556 18:40:07 น. 0 comments
Counter : 2814 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.