พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
10 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
สนามพระ 09/12/55 สนามพระเครื่อง 09/12/55

สนามพระ 09/12/55 สนามพระเครื่อง 09/12/55

สนามพระ สนามพระเครื่อง 09/12/55

พระสมเด็จจิตรลดา ปี 2508 ของ สุชัย เจนจิรวัฒนา.

ยิ่งใกล้จะหมดปี หลวงพ่อองค์แชมป์ จากสำนักดังๆ ก็ยิ่งมุ่งหน้ามาที่ สนามพระวิภาวดี กันใหญ่ อย่างองค์แรก มาถึงปุ๊บ ก็สร้างความฮือฮา เพราะเป็น พระกริ่งปวเรศ วัดบวรนิเวศฯ ซึ่งหายากยิ่งกว่า พระสมเด็จวัดระฆัง พิมพ์ใหญ่

เพราะ วัดระฆัง พิมพ์ใหญ่ นั้น จากประวัติการสร้างและจำนวนที่หมุนเวียนเปลี่ยนกุฏิกันอยู่มี หลายร้อยองค์ แต่ในบรรดานั้นมีแชมป์ๆก็แค่ หลักสิบ องค์

แต่ พระกริ่งปวเรศ นั้น เชื่อกันว่า สมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยา-ปวเรศวริยาลงกรณ์ วัดบวรฯ ทรงสร้างไว้ 2 ครั้ง ระหว่าง พ.ศ. 2416-2434 ไม่เกิน 60 องค์ โดยสันนิษฐานจาก รายพระนามเชื้อพระวงศ์ ที่พระองค์ทรงเป็นพระอุปัชฌาย์ กับเจ้านายที่ทรงคุ้นเคย และเป็นการจัดสร้างส่วนพระองค์ (สร้างเอง, เสกเอง, แจกเอง) จึง ไม่มีบันทึกเป็นหลักฐาน

เหรียญหล่อ รุ่นแรก หลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก นครปฐม ของ อ๋อง นครปฐม
เหรียญหล่อ รุ่นแรก หลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก นครปฐม ของ อ๋อง นครปฐม

ใครได้ไปก็ถือเป็น พระกริ่งประจำตระกูลชนชั้นเจ้านายสมัยก่อน คนอื่นจะได้เห็น องค์พระจริง ก็มีแต่ องค์ของวัดบวรฯ ที่เปิดให้เข้าชมในวันสำคัญ

พระกริ่งปวเรศ ถือเป็น ต้นตระกูลพระกริ่งไทย ประวัติการสร้างสูงส่ง พุทธศิลป์งดงาม พุทธานุภาพเป็นเลิศ จึงมีคนเสนอราคาไว้สูงลิบลิ่ว จนเปลี่ยนมือถึงทายาท จึงเริ่มมีพระออกสนาม

ปัจจุบัน เมื่อไล่เลียงว่าองค์ไหนของตระกูลไหนออกมาแล้ว ก็พบว่า มี พระกริ่งปวเรศฯ (แท้) ออกมาอยู่ในวงการแล้วประมาณ 20 องค์ ส่วนที่ ไม่แท้ มีประมาณ 2 ล้านองค์!!

หนึ่งในจำนวน พระกริ่งปวเรศ แท้ คือองค์ในภาพนี้ ที่คุ้นตา ปัจจุบันจําวัดอยู่กับ เสี่ยบอล ทวีทรัพย์ แห่งศูนย์พระเครื่อง ปาร์คเลน ซอยทองหล่อ

เรื่องราวของ พระกริ่งปวเรศ โดยเฉพาะเรื่อง จำนวนการสร้าง ว่า มีเท่าไหร่ นั้น มีความเชื่อแตกแยก บางคนเชื่อตามที่ สมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณ-วงศ์ รับสั่งว่าหล่อ 2 หน หนละไม่เกิน 30 องค์

พระกริ่งปวเรศ วัดบวรนิเวศฯ ของ บอล ทวีทรัพย์ ศูนย์พระเครื่องปาร์คเลน ซอยทองหล่อ
พระกริ่งปวเรศ วัดบวรนิเวศฯ ของ บอล ทวีทรัพย์ ศูนย์พระเครื่องปาร์คเลน ซอยทองหล่อ

บางคนเชื่อว่า มีการสร้างในสมัยรัชกาลที่ 5 อีกหลายครั้ง เช่น รุ่นของ จมื่นสราภัยสฤษดิการ (เจิม) ลูกของ เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี (แสง-ชูโต) โดยมี เนื้อทองคำ เนื้อนวโลหะกลับดำ เนื้อมันเทศ รวมแล้ว 300-310 องค์

และยังมี รุ่นพานถม ที่ช่างตำบลบ้านพานถม ข้างวัดบวรฯ ทำปลอมกันขึ้นมาตั้งแต่สมัยนั้น แต่ไม่งามเลย

พระสวยระดับ 5 ดาวองค์ต่อไป ก็มีประวัติการสร้างสูงส่ง เพราะผู้สร้าง พระรอด พิมพ์กลาง กรุวัดมหาวัน ลําพูน คือ พระนางจามเทวี กษัตริยาผู้ครองหริ–ภุญชัย (ลำพูน) เมื่อ 1,200 กว่าปี

องค์นี้ เสี่ยบอย ท่าพระจันทร์ เพิ่งได้มาหมาดๆ สภาพสมบูรณ์ ไร้ที่ติและเป็น องค์ใหม่ล่าสุด จุดเด่นอยู่ที่ เนื้อพระสีเขียว ซึ่งเป็นสีที่มีน้อยหายาก แต่มีคนหามากที่สุด ราคาค่าความนิยมเลยแพงกว่าเนื้อสีอื่นๆ

พระชัยวัฒน์ไพรีพินาศ 2495 สมเด็จพระสังฆราช  'ม.ร.ว.ชื่น'  วัดบวรฯ ของ ร้านเต่า พระเครื่อง.
พระชัยวัฒน์ไพรีพินาศ 2495 สมเด็จพระสังฆราช ‘ม.ร.ว.ชื่น’ วัดบวรฯ ของ ร้านเต่า พระเครื่อง.

องค์ที่สาม ก็ประวัติสูงส่ง เพราะ พระสมเด็จจิตรลดา เป็นพระเครื่องฝีพระหัตถ์หนึ่งเดียวที่ พระบาท สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงสร้างขึ้น

โดย ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ปราชญ์ของแผ่นดิน ถวายพระนามว่า พระกําลังแผ่นดินหรือพลังแผ่นดิน เพราะ มวลสาร ที่นํามาผสมสร้างเป็นองค์พระนํามาจากสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ทั่วราชอาณาจักร–และยังเป็นความหมายเหมือนพระนามภูมิพล––พลังแผ่นดิน

องค์ในภาพนี้เป็นของ “เดอะก๋ง” สุชัย เจนจิรวัฒนา ที่ระยะนี้มีชื่อบ่อย เพราะได้พระดีดังองค์ใหม่ๆเข้ามา “ตา-หลอด” อย่างองค์นี้เป็นพระปี 08 ที่งดงามกว่าองค์อื่นๆที่เคยเห็น

องค์ต่อไป เป็น.พระชัยวัฒน์ พิมพ์หน้าครุฑ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (มา) วัดจักรวรรดิฯ กทม. หรือที่เรียกภาษาพระ ว่า พระชัยฯ ท่านเจ้ามา วัดสามปลื้ม ของ เสี่ยเกี๊ยก ทวีทรัพย์

เห็นภาพแล้วใส่ดาวให้ 5 ดวงเต็มเลย เพราะงดงามเป็นที่สุด ทั้งพิมพ์พระ พรายแสงที่ผิวเนื้อ และที่ โดนใจ ข้าพเจ้าม้าก คือฝีมือแต่ง ที่เห็นก็รู้เลยว่าทําไมถึงเรียก พิมพ์หน้าครุฑ

ที่บาดตากริ๊บ คือ รอยเส้นแทง ตะไบ ในซอกส่วนลึก บ่งบอกว่าเป็นฝีมือช่าง ชั้นครู อีกทีเด็ดอยู่ที่ใต้ฐาน มีรอยจารลายมือ เสกกํากับไว้เป็น
หลักฐาน

พระชัยวัฒน์ พิมพ์หน้าครุฑ สมเด็จพระพุฒาจารย์ 'มา' วัดจักรวรรดิฯ ของ เกี๊ยก ทวีทรัพย์.
พระชัยวัฒน์ พิมพ์หน้าครุฑ สมเด็จพระพุฒาจารย์ ‘มา’ วัดจักรวรรดิฯ ของ เกี๊ยก ทวีทรัพย์.

วันนี้มีแต่พระ ชั้นสูงไฮโซ เพราะอีกองค์ก็คือ พระชัยวัฒน์ไพรีพินาศ 2495 สมเด็จพระสังฆราช (ม.ร.ว.ชื่น) วัดบวรฯ กทม. หรือ พระชัยฯ ไพรีฯ ปี 95 ของ ร้านเต่า พระเครื่อง สวย และพิเศษที่มองเห็นสีเนื้อโลหะสูตรวัดบวรฯ ยืนยันความเป็น พระแท้ ได้ด้วยตาเปล่าไม่ต้องเข้าแว่นเลย

รอยพรุนของมวลเนื้อ อันเป็นธรรมชาติของพระที่สร้างด้วยวิธีเทหล่อแบบโบราณ สำคัญมาก เจอองค์เนื้อเรียบแน่นเต่งตึง จับแล้วรู้สึกองค์ลีบเล็ก ให้หนีไกลๆ–อย่าไปเปรียบเทียบกับเนื้อสาวๆ ว่ายิ่งเต่งยิ่งตึงยิ่งเด้งยิ่งดี เพราะขืนใช้กับพระ หล่อโบราณ ตายคาที่แน่นอน

ดูแต่พระชั้นสูงบนเหล่าเต๊ง เพิ่งได้เจอพระระดับธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา เพราะอีกรายการเป็น เหรียญหล่อ รุ่นแรก หลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก นครปฐม

หลวงพ่อทา เป็นพระธุดงค์มาจากราชบุรี มาปักกลดในหมู่บ้านที่ได้ชื่อว่า ชุมโจร ด้วยเมตตาและพุทธาคมของท่าน จึงทำให้โจรในพื้นที่มามอบตัวเป็นศิษย์ ท่านจึงสั่งสอนให้กลับตัวเป็นคนดี

พระรอด พิมพ์กลาง กรุวัดมหาวัน ลําพูน เนื้อเขียว ของ บอย ท่าพระจันทร์ .
พระรอด พิมพ์กลาง กรุวัดมหาวัน ลําพูน เนื้อเขียว ของ บอย ท่าพระจันทร์ .

วัดพะเนียงแตก ได้ชื่อตอนที่หลวงพ่อกําลังคุยกับญาติโยม พวกจัดงานรื่นเริง จุดไฟพะเนียงส่งเสียงดัง ท่านให้ศิษย์ไปห้ามก็ไม่หยุด จึงเดินลงไปที่ กระบอกไฟพะเนียง ที่ยิงโป้งป้างกันอยู่ เอามือปิดปากกระบอกไฟพะเนียง ซึ่งถ้าเป็นคนอื่น มือด้วนไปแล้ว แต่ด้วยพุทธาคมของท่าน ทำให้กระบอกแตก! จึงเลื่องลือเป็นชื่อ หลวงพ่อทา วัดพะเนียงแตก

เหรียญรุ่นนี้สร้างขึ้นสมนาคุณผู้สร้างวัด พอมีผู้นําไปใช้ได้เห็นอานุภาพคุ้มครองป้องกันแคล้วคลาด คงกระพันชาตรี จึงมีชื่อเสียงมาก

ยุคนี้ที่คนหันไปเน้นด้านโชคลาภ แต่เหรียญนี้ก็ยังมีคนตามเก็บ ทําให้ราคาขยับจากหลักหมื่นสู่หลักแสน ถ้าสภาพเดิมๆและเนี้ยบ อย่างเหรียญนี้ของ เสี่ยอ๋อง นครปฐม

ก่อนออกจากสนามพระอนุรักษ์ ก็ดูเครื่องรางของขลัง เขี้ยวเสือแกะหลวงพ่อปาน วัดคลองด่าน สมุทรปราการ กันหน่อย

ตัวนี้ ขนาดกำลังงาม สีเขี้ยวงามฉํ่า ศิลป์ตรงสเปก รอยจารอักขระ อยู่ตรงจุดครบสูตร มีรอยแตกกลางตัวจึงกลายเป็นเรื่องเล็ก เพราะเกิดขึ้นตามธรรมชาติ เฮียฮั่ง ท่าพระจันทร์ เจ้าของ จึงถูกถามทั้งวัน

เหรียญระฆัง และ ท้าวเวสสุวรรณ หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ พิธีใหญ่ของพิษณุโลก.
เหรียญระฆัง และ ท้าวเวสสุวรรณ หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ พิธีใหญ่ของพิษณุโลก.

ไปดูพระใหม่กัน ซึ่งมาเคาต์ดาวน์หลายสำนัก รายการแรกของวัดสุทัศน์ จัดสร้างเป็น ท้าวเวสสุวรรณ และ พระพิฆเนศวร รุ่น บารมีศรีสนธิ์ (เลื่อนสมณศักดิ์) ตามตำรับโบราณของ สมเด็จพระสังฆราช (แพ) และ เจ้าคุณศรี (สนธิ์)

ตอนเททอง เมื่อวันเพ็ญเดือน 12 ครั้งแรกในรอบ 50 กว่าปี เป็นที่น่าอัศจรรย์มาก เพราะทั้งลมฝนตกกระหน่ำตั้งแต่เช้า แต่พอถึงฤกษ์เททองฝนก็หยุด จนเททองเสร็จก็ซัดกระหน่ำต่อ

ท้าวเวสสุวรรณ วัดสุทัศน์สร้างชื่อเสียงมาตั้งแต่ตอน ท่านเจ้าคุณศรี (สนธิ์) ไปสร้างพระอุโบสถวัดศรีจอมทอง ที่บ้านเกิดในบ้านป่าหวาย สระบุรี ตอนไปดูการก่อสร้าง ช่างบอกว่า ถูกผีหลอก จนไม่เป็นอันทำงาน ท่านจึงนำตำรับโบราณมาจัดสร้าง รูปหล่อท้าวเวสสุวรรณ ขึ้นเมื่อปี 2492 เพราะเป็นเทพที่มีอำนาจเหนือภูติผีปีศาจ

ส่วน พระพิฆเนศวร วัดสุทัศน์ ก็สืบทอดตำรับการสร้างมาแต่ครั้งที่ สมเด็จพระสังฆราช (แพ) และ เจ้าคุณศรีฯ สร้างขึ้นปี 2485 เป็นรูปหล่อที่ทุกคนอยากได้เช่นเดียวกับพระกริ่งวัดสุทัศน์

เหรียญครึ่งองค์ และเหรียญจีวรห่มคลุม เนื้อทองคำ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่รุ่นเมตตา.
เหรียญครึ่งองค์ และเหรียญจีวรห่มคลุม เนื้อทองคำ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่รุ่นเมตตา.

การจัดสร้าง รุ่น บารมีศรีสนธิ์ ในยุคนี้ ได้ใช้ชนวนมวลสารศักดิ์สิทธิ์มากมาย มีแผ่นยันต์ 108 ปถมัง 14 นะ, ยันต์ นะ สี่ทิศ, ชนวนมวลสารพระ 25 พุทธศตวรรษ, ชนวนพระกริ่งสมเด็จพระสังฆราช (แพ), ตะกรุดหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก, หลวงพ่อแฉ่ง วัดบางพัง, ชนวนพระกริ่งหลวงปู่โต๊ะ, แหวนมงคลเก้า วัดราชบพิธ, หัวนโมเงิน วัดมหาธาตุ นคร-ศรีธรรมราช ซึ่งจะมีพิธีมหาพุทธาภิเษก 21 ธ.ค.นี้- สอบถามได้ที่ วัดสุทัศน์ 0-2225-3738, 08-3914-1566 และ 08-9872-2701

รายการที่สอง เป็นของสุดยอดพระเกจิแห่งยุคผู้เปี่ยมไปด้วยความเมตตา คือ เหรียญรูปไข่ครึ่งองค์ เนื้อทองคำ และ เหรียญรูปไข่จีวรห่มคลุม เนื้อทองคำ หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ รุ่น เมตตา

รุ่นนี้เป็นที่เกรียวกราวมาก เพราะ หลวงพ่อคูณ ได้มอบ ตะกรุดทองคำ หรือ ตะกรุดท้องแขน ตำรับวิชาอันเลื่องลือ ซึ่งท่านสร้างและปลุกเสกทุกเสาร์ 5 ของทุกปี เป็นชนวนเททองถึง 100 ดอก เพื่อให้ผู้เช่าบูชาได้รับอานุภาพศักดิ์สิทธิ์อย่างเต็มที่

ท้าวเวสสุวรรณ และพระพิฆเนศวร รุ่น บารมีศรีสนธิ์  วัดสุทัศน์.
ท้าวเวสสุวรรณ และพระพิฆเนศวร รุ่น บารมีศรีสนธิ์ วัดสุทัศน์.

รุ่น เมตตา ประกอบด้วย รูปหล่อบูชา เหรียญรูปไข่ครึ่งองค์, เหรียญรูปไข่ครึ่งองค์จีวรคลุม, เหรียญรูปไข่เต็มองค์ เนื้อทองคำ เงินหน้าทอง เงิน นวะ เนื้อโลหะอื่นๆ มีโค้ดและหมายเลขกำกับ สร้างจำกัด บวงสรวงและเททองนำฤกษ์ ไปเมื่อ 6 ธ.ค. ที่วัดบ้านไร่ และจะเข้าพิธีมหาพุทธาภิเษก 26 ธ.ค.นี้ เพื่อนำรายได้สมทบทุนการจัดสร้างอาคารศูนย์ “หนึ่งใจ…ช่วยเหลือผู้ประสบภัย” ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ณ เขื่อนลำตะคอง นครราชสีมา–สอบถาม และสั่งจองบูชา ที่ศูนย์พระทั่วประเทศและ 08-6534-1878, 08-4675-4552

รายการที่สามเป็นรุ่นดังตั้งแต่เปิดตัว เพราะผู้จัดสร้างคือ หลวงปู่แขก วัดสุนทรประดิษฐ์ เทพเจ้าแห่งเมืองสองแคว พิษณุโลก ซึ่งจัดสร้าง รุ่น เจ้าสัว และมีพิธีพุทธาภิเษกยิ่งใหญ่ไปเมื่อ 7 ธ.ค.นี่เอง ซึ่งคนไปกันแน่น เพราะหลังพิธีหลวงปู่แจก เหรียญแจกทาน แบบสวยมาก เหมือนเหรียญหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค

ในรุ่นนี้ นอกจาก เหรียญเจ้าสัว ซึ่งหมดไปหลายรายการแล้ว ยังมี ท้าวเวสสุวรรณ เทพเจ้าแห่งขุมทรัพย์ เจ้าแห่งภูติผีปีศาจและยักษ์ ซึ่งสร้างสวยมาก ดูมีบารมีน่าเกรงขามอิทธิฤทธิ์ และยังสร้างจาก เนื้อกระดิ่งเก่า ไม่เหมือนใคร เพราะโบราณถือว่ากระดิ่งจะเป็นเสียงสื่อสวรรค์และโชคลาภเป็น “กระดิ่งเรียกทรัพย์” บูชาแล้วรวยด้วยมีชื่อเสียงด้วย

เทพราหู รุ่นชนะมาร หลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง พัทลุง.
เทพราหู รุ่นชนะมาร หลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง พัทลุง.

สำหรับ เหรียญระฆังเงิน ระฆังทอง ใครเห็นต้องชอบเพราะรูปแบบสวยงาม กะทัดรัด สูงเพียง 1.2 เซนติเมตร เหมาะสำหรับเด็ก สตรี คนชรา และผู้นิยมพระเครื่องชุดเล็ก ขนาดพอกับใบมะขาม มีความหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ ความสมหวัง ความมีชื่อเสียง เกียรติยศ

บูชาที่วัดสุนทรประดิษฐ์ 08-6839-3202, 08-1889-6777, 0-2467-5082 และ 08-1822-9419

สุดท้ายเป็นเครื่องรางของขลังที่กำลังอินเทรนด์ เพราะวันที่ 10 ธ.ค.นี้ ตำราโหรบอกว่า พระราหูจะเข้ามาสู่ดวงเมือง แถมยัง ทับเสาร์ ด้วย ซึ่ง อ.ต.ร.-อันตราย เพราะจะเกิดเรื่องไม่ดี ทั้งภัยธรรมชาติ การเจ็บไข้ได้ป่วย

ผู้คนก็เลยฮิตบูชาพระราหูกันใหญ่ พอมีการจัดสร้างเทพราหู ผู้พลิกชะตา ประทานโชคลาภ รุ่น ชนะมาร ขึ้น ก็เลยเป็นคำตอบที่ใช่เลย เพราะจะไปหาพระราหูรุ่นเก่าๆอย่างของ หลวงพ่อน้อย วัดศรีษะทอง ก็ยากและแพง

หลวงพ่อคล้อย วัดภูเขาทอง พัทลุง ผู้ เชี่ยวชาญไสยเวทเขาอ้อ เป็นหลานของ พระอาจารย์เอียด วัดดอน-ศาลา จึงหาวิธีแก้ไข โดยจัดสร้าง เทพพระราหู รุ่น ชนะมาร ให้พระราหูกับพระเสาร์เป็นมิตรต่อกัน มีพลังแก้อาถรรพณ์ กันอาเพศ แคล้วคลาด 108

โดยให้ศิษยานุศิษย์ปฏิบัติธรรม ควบคู่การบูชาพระราหู ขอพรให้พลิกชะตา มีโชค มีลาภ และนำเข้าพิธีปลุกเสกไปเมื่อ 29 ก.พ. ในฤกษ์พิเศษ 4 ปีมีครั้งเดียว จัดสร้างด้วย เนื้อสัตโลหะ แทนพระเสาร์คู่มิตรพระราหู, เนื้อเงิน แทนพระจันทร์ การ เงินคล่องตัว และ นวโลหะ แทนพระเกตุ

เขี้ยวเสือแกะหลวงพ่อปาน วัดคลองด่าน  สมุทรปราการ ของ ฮั่ง ท่าพระจันทร์.
เขี้ยวเสือแกะหลวงพ่อปาน วัดคลองด่าน สมุทรปราการ ของ ฮั่ง ท่าพระจันทร์.

ตอนนี้ เทพราหู หลวงพ่อคล้อย เป็นที่ต้องการมาก บูชาได้ที่ 08-9541-4605, 08-9784-5829, 08-1372-8293 และศูนย์พระเครื่องชั้นนำ

ลาไปรับพระราหูที่จะมาเยี่ยมวันพรุ่งนี้ ด้วย เรื่องของ ป๋าเสน่ห์ หรือ ป๋าเหน่ ซึ่งก่อนนี้เป็นทนายความดัง แต่เมีย เจ๊เจือจันทร์ เห็นว่า เจ้าชู้ขนาดนี้ ขืนให้เป็นทนายต่อไป อาจจะได้ตำแหน่งเมีย หลวงโดยไม่เต็มใจ ก็เลยให้ลาออก ไปทำรีสอร์ตอยู่ที่ประจวบฯ ชีวิตก็สงบสุขเพราะ ป๋าเหน่ อยู่ในสายตาตลอดไม่มีสิทธิ์อ้างไปว่า ความ

วันก่อน สองผัวเมียควงกันไปเที่ยวยุโรป เพราะ เจ๊เจือจันทร์ จะไปเอากระเป๋าแอร์-เมส รุ่นเบอร์กิ้น 5 สี ที่สั่งไว้หลายปีแล้ว พอ ป๋าเหน่ รู้ราคากระเป๋าใบละ 8 แสน ก็บ่นงึมงำ แต่ทำอะไรไม่ได้ เพราะการเงินอยู่ในมือเมียทุกบาท

เจ๊เจือ เห็น ป๋าเหน่ หน้าบูด ก็บอกว่า เอางี้ ยังไงชั้นก็จะซื้อกระเป๋า เพราะชั้นชอบ แล้วกลับไปชั้นจะให้งบซื้อพระ เท่าที่ซื้อกระเป๋า แล้วห้ามบ่น

พอเมียบอกแบบนี้ ป๋าเหน่ ก็ยิ้มแป้น แต่ยังเกี่ยง งั้นเธอซื้อกระเป๋าใบละล้านแปดเลยก็ได้นะ แต่เมียบอกว่า ยาก ต้องจอง ปีนี้เอาแค่ 8 แสนก่อน

พอกลับมา ป๋าเหน่ ก็เกิดเป็นห่วงว่า กระเป๋าโคตรแพงใบละเกือบล้าน หายไปเสียดายตาย เลยหยิบไปให้หลวงพ่อแถวรีสอร์ตทำพิธี กะจะเซอร์ไพรส์เมียว่า เป็นใบเดียวในโลกนะที่เข้าพิธีเสก

เจ๊เจือ ก็เซอร์ไพรส์จริงๆ เพราะหลวงพ่อเสกแล้วหวังดี ทำพิธีให้เพิ่ม จนเป็นเบอร์กิ้นใบเดียวในโลกที่ขลังล้านเปอร์เซ็นต์จนโจรไม่อยากขโมย–ขโมยไปก็ขายไม่ออก เพราะหลวงพ่อใช้ปากกาเมจิกแบบติดทนทานนานสิบปี ลงอักขระเลขยันต์ไว้ลายพร้อยทั่วกระเป๋า เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่าง

โดย: สีกาอ่าง
Create Date : 10 ธันวาคม 2555
Last Update : 10 ธันวาคม 2555 22:13:11 น. 0 comments
Counter : 14365 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.