พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
30 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
กลัวแผ่นดินไหวไว้ก่อนแหละดี [บ้านเมืองพระเครื่อง 23/04/2555]

กลัวแผ่นดินไหวไว้ก่อนแหละดี [บ้านเมืองพระเครื่อง 23/04/2555]

กลัวแผ่นดินไหวไว้ก่อนแหละดี แม้นักวิชาการจะดาหน้ากันออกมาบอกว่าไม่กระทบคนไทย แต่อย่าตื่นกลัวจนเกินเหตุ วันนี้มีงานประกวดพระเครื่องที่โรงเรียนเมืองพัทยา 7 หนองพังแค เลยโลตัสพัทยาเหนือไปหน่อย ห่างจากตัวเมืองพัทยาไป 5 กิโลเมตร นำชัยชนะ ดีวิ และสำเรือน ทับจันทร์ หรือครูดุก พัทยา ร่วมกันคิดร่วมกันทำ เพื่ออนุรักษ์พระท้องที่ภาคตะวันออกครบทุกกรุพระเกจิดังครบทุกท้องที่ บ้านไหนสะสมพระท้องที่วัดใกล้บ้านที่เป็นเกจิเก่งไม่มีใครส่งเสริม งานนี้แหละเปิดให้เต็มเวที มาโชว์และแข่งขันไปส่งเข้าประกวดได้ตั้งแต่ 09.00 น. รางวัลแต่ละรายการเป็นหนังสือตำราดูพระเนื้อชิน ผู้จัดฝากเชิญกรรมการที่มีความจัดเจนด้านพระภาคตะวันออกไปเป็นกรรมการตัดสิน เพื่อความเป็นธรรมกับชาวบ้านที่อุตส่าห์เก็บสะสมพระไว้นาน บางองค์ไม่เคยเห็นในวงการมาก่อนก็เยอะครับ

อีกก้าวหนึ่งของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย พยัพ คำพันธุ์ บอกว่าสำหรับผู้ที่สมัครเป็นสมาชิกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จะได้สิทธิพิเศษ หลายอย่าง ที่สำคัญคือ ได้เป็นสมาชิกเว็บไซต์ของสมาคมฯ ทันที และแสดงบัตรเข้างานประกวดพระเครื่องฟรี เฉพาะงานที่สมาคมรับรองไม่ต้องเสียค่าผ่านประตู ดังนั้นงานไหนที่แจ้งขอรับการรับรองจากสมาคมแล้ว ต่อไปงานไหนมีการเก็บค่าผ่านประตูต้องแจ้งให้เจ้าหน้าที่รู้ไว้จะไม่เกิด ปัญหา ใครยังไม่ได้สมัครไปสมัครได้แล้ววันนี้ ค่าบำรุงตลอดชีพ 900 บาทเท่านั้น

วัดนาคปรก เขตภาษีเจริญ บอกมาว่า วันที่ 5 พฤษภาคม 55 วันเสาร์ 5 เป็นวันแข็ง เหมาะแก่การจัดพิธีปลุกเสก วัดนาคปรกได้นิมนต์สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ เจ้าคณะหนใหญ่เหนือ เจ้าอาวาสวัดปากน้ำเป็นประธานจุดเทียนชัยปลุกเสกเหรียญเสมาหลวงพ่อวัดนาคปรก รุ่นเสาร์ 5 ปี 55 สุดยอดวัตถุมงคลที่ทรงคุณค่า ปีพุทธชยันตี เพื่อนำรายได้ไปซ่อมโบสถ์ อายุ 265 ปี มีเนื้อทองคำ 9 องค์ เงินหน้าทอง อัลปาก้าหน้าทอง นวะหน้าทอง ทองแดงหน้าทอง และปรกเล็กหลังหลวงพ่อเส็งจารย์สอบถามได้ที่ร้านชาวนนท์ พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน

สืบสานประเพณีปีใหม่ไทย คนวงการพระเครื่องที่พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน จัดพิธีรดน้ำขอพรคนใหญ่ในวงการพระเครื่อง มี คุณพยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมพระเครื่อง คุณพิศาล เตชะวิภาค และคุณอนุศักดิ์ นารถกุลพัฒน์ อุปนายกฯ นำทีมรดน้ำขอพรโดยโอ๋ กันตนา และป๋อง สุพรรณ เมื่อวันที่ 17 เมษายน 2555 รุ่งขึ้นคุณพยัพ คำพันธุ์ ได้รดน้ำขอพรประธานที่ปรึกษาสมาคม คุณไชยทัศน์ เตชะไพบูลย์ พร้อมสมาชิกชมรมมรดกไทยเป็นจำนวนมาก

คนในตัวเมืองนนท์ได้ตำรวจใหญ่อัธยาศัยดีมาดูแลความทุกข์สุข ใหม่ล่าสุด จากนครบาลมาภูธร พ.ต.อ.ชาญศิริ สุขรวย คนหนุ่มมนุษยสัมพันธ์เยี่ยม ได้รับแต่งตั้งมาเป็นผู้กำกับการ สถานีตำรวจภูธรเมืองนนทบุรี เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาสดๆ ร้อนๆ คนนี้วงการพระเครื่องรู้จักกันดีในนามผู้กำกับแขก หรือแขก เมืองนนท์ ป๋าพยัพและ อ.ต้อย เมืองนนท์ แสดงความยินดีกันไปแล้วเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ที่ร้านชาวนนท์ของป๋าต้อยนั่นแหละ

ข้อคิดจากคุณฐาปกรณ์ ดิษยนันทน์ หรือโอ๋ กันตนา อุปนายกสมาคมพระเครื่องให้สตินักสะสมพระเครื่องทั้งคนรุ่นใหม่และรุ่นเก่า ว่า วงการนี้ถ้าหมดคนรุ่นคุณพยัพและคุณต้อยแล้ว การสะสมพระจะเปลี่ยนยุคเต็มรูปแบบแน่นอน จึงไม่อยากให้เก็บพระเครื่องไว้ด้วยความภาคภูมิใจจนตาย ปัจจุบันเซียนรุ่นใหม่สนใจแต่เรื่องราคาการค้าขาย ไม่ใช่เรื่องศิลปะเหมือนคนรุ่นเก่าเช่าเพราะรักและเก็บนาน ปัจจุบันเช่าวันนี้ปล่อยได้ปล่อยเลย เอาแค่พระเนื้อว่านหลวงพ่อทวด รุ่นแรกปี 97 แต่ก่อนโด่งดังทั้งราคาและค่านิยม เวลานี้ใครมีเสนอปล่อยไม่ง่ายแล้ว ถ้าเป็นเนื้อโลหะเซียนพระทุกรุ่นแย่งกันเช่าก็น่าฟังเชียวแหละคุณ

เรื่องการเคลียร์หนี้เช่าพระจ่ายเช็คไม่มีเงินกลายเป็นคดีความฟ้องร้อง กัน แม้บางกลุ่มจะเริ่มเข้าใจและเคลียร์กันได้แล้ว เพราะมีผู้ใหญ่เป็นคนกลางไกล่เกลี่ยให้ ตามข่าวฉบับที่แล้ว ถึงขนาดต่างคนต่างไปถอนฟ้องเป็นเรื่องดี ยังเหลืออีกกลุ่มดูจะไม่ลงตัวระหว่างเสี่ยเล็ก ตั้งใจเคลียร์กับป๋อง สุพรรณ และเวกัส ณ มรดกไทย หัวใจเดียวกัน ตั้งป้อมสู้คดีความถึงที่สุด ป๋อง สุพรรณ ยืนยันเคลียร์กับผมต้องมีเงินมาด้วยไม่ใช่แค่มาพูดกันต่อหน้าผู้ใหญ่ ป๋องบอกว่ากับผมเคลียร์ง่ายไม่ต้องมีคนกลาง เจอกับผมพร้อมเงินสด ตามจำนวนเช็คที่ไม่ผ่านก็จบได้วิธีเดียวเลย ป๋องโชว์หลักฐานที่เสี่ยเล็กและภรรยาลงชื่อรับสภาพหนี้และสลักราคาไว้หลัง รูปพระที่เช่าไปด้วยลายมือเสี่ยเล็กเองทุกองค์ ถ้าไม่มาจ่ายก็ให้รอหมายศาลสั่ง เตรียมค่าประกันตัวให้พร้อมก็แล้วกัน ป๋องย้ำ ไม่สงสัยแล้วว่าทำไมพักนี้เสี่ยป๋องเลขาฯ สมาคมคนเลือดสุพรรณไปปฏิบัติธรรมกับครูบาอริยชาติที่เชียงรายมาหลายวัน และเป็นประธานจัดสร้างรูปเหมือนรุ่นแรกครูบาอริยชาติ รุ่นสรงน้ำ มีนันต์ ท่าพระจันทร์ และฮุย ระยอง ร่วมงานเต็มที่เมื่อ 13-15 เมษายนที่ผ่านมา เป็นการเสริมบารมีสะสมบุญให้แข็งแกร่งนั่นเอง

ระวังกันไว้ มีผู้แอบเอาพระหลักราคาหลายล้านไปอ้างว่าเป็นพระติดรางวัลใหญ่ไปปล่อย คนมีสตางค์แต่บังเอิญไปจุดไต้ตำตอซะก่อนเรื่องเลยแดงขึ้น งานนี้เป็นการบังเอิญจริงๆ คนนอกวงการมียศมีตำแหน่งอยากได้พระหลักขึ้นคอไม่ขอเอ่ยชื่อ ไอ้หมอนี่รู้ข่าวเลยไปปล่อย อ้างเป็นพระติดรางวัลที่ 1 งานใหญ่ย่านเมืองทองนี่แหละ คนเช่าขอเวลาพิจารณาแค่วันเดียวโอเค. เอาพระไปตรวจเช็คจ๊ะเอ๋กับคนที่เป็นกรรมการรับและตัดสินพอดี ท่านบอกพระองค์นี้ไม่เคยผ่านตาเข้ามาให้ตัดสินเลย แถมเป็นพระฝีมือจัดจ้านอีกต่างหาก ก็พระปลอมล่ะซีเลยโอละพ่อ เป็นอุทาหรณ์ให้คนมีเงินอยากได้อะไรอย่ารีบซื้อรีบเก็บจะอยู่กับก๋งไปชั่ว นิรันดร….สวัสดี

—-

บ้านเมืองพระเครื่อง | บ้านพระเครื่อง | บ้านพระ | พระบ้าน |
Create Date : 30 มกราคม 2556
Last Update : 30 มกราคม 2556 2:02:55 น. 0 comments
Counter : 4164 Pageviews.

Valentine's Month


 
amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.