พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2555
 
28 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 
ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม "แทค" แขวนพระเต็มคอ-เหตุกลัวผี

ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม "แทค" แขวนพระเต็มคอ-เหตุกลัวผี

ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม "แทค" แขวนพระเต็มคอ-เหตุกลัวผี

โลด แล่นอยู่บนเส้นทางสายบันเทิงมาได้พักใหญ่ กับ "แทค" ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม นักร้อง นักแสดงหนุ่มหล่อ มากความสามารถ แม้จะตกเป็นข่าวฉาวอยู่เป็นประจำ ตามแบบฉบับของบุคคลในวงการบันเทิง แต่อีกมุมหนึ่งสำหรับ 'แทค'ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม ดาราวัยรุ่นชื่อดัง ก็มีมุมมองในเรื่องความชื่นชอบในการเก็บสะสมพระเครื่อง วัตถุมงคล รวมไปถึงเครื่องรางของขลังได้อย่างน่าสนใจ

อาจจะไม่ถึงขั้นเป็นเซียนพระเครื่องหรือนักสะสมวัตถุมงคลระดับมืออาชีพ แต่ดาราหนุ่มก็มีพระเครื่องวัตถุมงคลไว้ ในครอบครองเป็นจำนวนมากเช่นกัน "แทค" ภรัณยู โรจนวุฒิธรรม เกิดเมื่อวันที่ 26 ธันวาคม 2527 จบการศึกษาจากโรงเรียนเมโทรเทคโนโลยี เชียงใหม่ ส่วนระดับอุดมศึกษา จบคณะนิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์

หนุ่ม แทคมีผลงานที่ สร้างชื่อมากมาย อาทิ งานโฆษณายามาฮ่า, นมแดรี่พลัส, ผลงานภาพยนตร์ คลับซ่า ปิดตำราแสบ, หอแต๋วแตก แหวกชิมิ, ผลงานละคร ธรรมะติดปีก (คู่กับ หยาดทิพย์ ราชปาล), สะใภ้พาร์ทไทม์ (คู่กับ พิตต้า ณ พัทลุง) ผลงานมิวสิควิดีโอ เพลง ทิ้งกันลงทิ้งกันเลย ศิลปิน ไอน้ำ

ใน ปี 2550 แทคได้เข้ารับรางวัลประกาศเกียรติคุณในฐานะเยาวชนที่มีความรู้ตน ทำ ให้ประสบความสำเร็จในปัจจุบัน จากศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ศอ.ปส.) สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ และเอกชน ในโครงการ 'รวมพลังไทย ขจัดภัยยาเสพติด ร่วมเทิดไท้องค์ราชัน'

ในยามว่าง หนุ่มแทคจะมีไลฟ์สไตล์แต่งตัวตามแฟชั่นออกเที่ยวตามงานต่างๆ แต่ที่สะดุดตาคนทั่วไป เห็นจะเป็นเพราะหนุ่มแทคจะห้อยพระพวงใหญ่มาก คล้องคอติดตัวไปตลอด

"ผมเป็นคนที่ห้อยพระเครื่องเยอะ อยู่แล้ว ที่เห็นก็มีหลวงปู่ทอง ซึ่งเป็นพระวัดที่ผมบวช มีพระเจ้าตากสิน ซึ่งผมนับถือ แล้วก็ใบลาน ซึ่งมีไม่กี่อันในประเทศไทย พระพิฆเนศ และก็อื่นๆ อีกครับ นอกจากที่เห็นก็จะมีตะกรุดเล็กๆ หลายชิ้นอยู่ที่กระเป๋าสตางค์ แล้วก็ปลัดขิกห้อยอยู่ที่เอวด้วยครับ"

หลังจากตอบคำถามเสร็จ หนุ่มแทคโดนแฟนคลับสวนกลับมาทันทีว่า "เป็นคนที่ชอบเครื่องรางหรือว่ากลัวผีกันแน่?"

งาน นี้หนุ่มแทครีบออกตัวก่อนว่า "ผมเป็นคนที่กลัวผีมากมาตั้งแต่เด็ก คือตอนเด็กผมดูหนังผีอยู่ 2 เรื่อง คือ นางนาค กับ ตุ๊กตาผี ตั้งแต่นั้นมาผมก็เป็นคนที่กลัวผีมาตลอด ต้องห้อยพระ แต่ไม่เคยเจอผีนะครับ คือเรื่องแบบนี้เป็นสิ่งเหนือธรรมชาติ ถึงเราไม่เคยเจอแต่ก็ไม่เคยลบหลู่ครับ เราก็ต้องมีสิ่งที่เอาไว้คอยปกป้องคุ้มครองเราไว้ก่อน เขาเรียกว่ากันไว้ดีกว่าแก้ครับ (หัวเราะ)"

เพื่อนรู้ไหมว่าเรากลัวผี "รู้ครับ รู้กันทุกคน แต่ว่าไม่มีใครแกล้ง เขาคงเห็นว่าผมกลัวจริงๆ"

แบบ นี้เวลานอนปิดไฟนอนไหม "เวลานอน ปิดไฟนอนครับ แล้วก็ไม่ได้ห้อยพระ แต่ว่าตรงหัวนอนผม เก็บพระเครื่อง เครื่องรางของขลังไว้เยอะมาก (หัวเราะ) คือที่บ้านผมจะมีพระเยอะมาก ทำให้ผมรู้สึกอุ่นใจ บางทีก่อนนอนก็สวดมนต์ไหว้พระ แล้วนอนหลับทันที"

หนุ่มแทค เล่าว่า ในครอบครัวให้ความสนใจเรื่องธรรมะและเป็นคนชอบสะสมพระเครื่องวัตถุมงคล ทำให้ได้รับการปลูกฝัง จนเป็นความเคยชิน ต้องสวดมนต์ไหว้พระก่อนนอนทุกคืน ทำให้จิตใจสงบ หากเรามีสมาธิ ไม่ว่าจะทำอะไรได้อย่างมีสติ ช่วยให้ดำเนินชีวิตได้อย่างไม่ประมาท

"ผมเองก็เคยถูกหมอดูทักว่า จะมีเคราะห์หนัก ทางแก้ให้รีบทำบุญ เจริญสติ ศีล สมาธิ ปัญญา การสวดมนต์ภาวนา และการให้ทานบ่อยๆ ผมว่าก็เป็นเรื่องดีนะ จะเป็นแนวทางอีกทางหนึ่งที่ทำให้สามารถลดวิบากกรรมที่ต้องเผชิญ อีกทั้งยังเป็นแรงกระตุ้นที่จะทำให้มีพลังชีวิตให้ดีขึ้นในเวลาอันรวดเร็ว และมีความสุขมากกว่าเก่า อย่างแท้จริงครับ!!!"

"การทำดี ทำในสิ่งที่ดี มีเมตตา มีจิตใจเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และยึดมั่นในหลักคำสอนของพระพุทธเจ้า เท่านี้ก็เพียงพอสำหรับพวกเราๆ ความโลภโมโทสัน เป็นกิเลส มีแต่จะทำให้ตัวเองเป็นทุกข์ ครอบครัวเป็นทุกข์ ไม่ใช่เส้นทางชีวิตที่ดี ควรเว้นและหลีกให้ไกล คนที่ทำดี ประพฤติดี ปฏิบัติดี เท่านั้น พระจะคุ้มครอง" ดาราหนุ่มกล่าวสรุปในตอนท้าย

คอลัมน์ พระเครื่องคนดัง
Create Date : 28 มีนาคม 2555
Last Update : 28 มีนาคม 2555 1:06:25 น. 0 comments
Counter : 2112 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.