พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2555
 
6 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
ตาขุนช้างหนวดโง้ง หลวงปู่ขุ้ย วัดซับตะเคียน

ตาขุนช้างหนวดโง้ง หลวงปู่ขุ้ย วัดซับตะเคียน

เครื่องรางของขลัง "หลวงปู่ขุ้ย" ยอดเกจิอาจารย์ 5 แผ่นดิน วัดซับตะเคียน จ.เพชรบูรณ์ กำลังเป็นที่แสวงหาของพุทธศาสนิกชนอย่างมาก ในจังหวัดเพชรบูรณ์เมื่อสิ้น หลวงพ่อทบ วัดชนแดน ไปแล้ว ก็มี "หลวงปู่ขุ้ย วัดซับตะเคียน" ที่เป็นศิษย์เอกหลวงพ่อทบ ที่ก่อเกิดอภินิหาริย์กับผู้นิยมใช้วัตถุมงคลของท่าน


ก่อน หน้านั้น "หลวงปู่ขุ้ย" ได้จัดสร้าง "ผ้ายันต์ขุนช้าง" ออกให้บูชาเพียงไม่นานก็หมดในเวลาอันรวดเร็ว เพราะลูกศิษย์ลูกหานำไปบูชาด้านเมตตาค้าขายดีเป็นเยี่ยม วัตถุมงคลรุ่นนี้หลวงปู่ขุ้ยขอออกจากโรงพยาบาล เพื่อมาปลุกเสกให้เป็นการเฉพาะ เนื่องในโอกาสคล้ายวันเกิดของหลวงปู่ท่าน ทำบุญสิริอายุครบ 99 ปี โดยตั้งชื่อวัตถุมงคลประเภทเครื่องรางของขลังนี้ว่า "ตาขุนช้างหนวดโง้ง"

หลวงปู่ขุ้ย ระบุว่า เป็นวัตถุมงคลราชาของทรัพย์สินทั้งปวงโภคสมบัตินานา เนื่องมาจากวรรณคดีเรื่องขุนช้างขุนแผน ขุนช้างเกิดฤกษ์ดี ไม่อดอยาก ไม่ยากจน เทวดา ต้องมาช่วยให้รวยอยู่เสมอ แม้สมบัติจะขาดไป เท่าก้านไม้ขีด เทวดาก็อยู่ไม่ได้แล้วต้องหาเติมให้ ใครมีขุนช้าง เงินในกระเป๋าเต็มอยู่เสมอ พระเกจิอาจารย์รุ่นเก่าจึงนิยมสร้างวัตถุมงคลขุนช้างขึ้น

จากคำกลอน ตอนที่ขุนช้างจีบนางพิม ซึ่งแสดงว่าขุนช้างมีฐานะร่ำ รวยมาก

ขุนช้างหมอบชิดจนติดหมอน ว่าโปรดก่อนขอรับคุณแม่ขา

ลูกนี้ขัดสนพ้นปัญญา จะปรึกษาใครได้ก็ไม่มี

แก่นแก้วตายแล้วเป็นหลายเดือนเงิน ทองกองเกลื่อนไม่เป็นที่

มันลักฉกฉวยไปใช่พอดี ตาเดียวเท่านี้ดูไม่ทัน

วันนี้ก็หายไปหลายชั่ง แต่มิใช่เงินฝังเงินกำปั่น

หักกุญแจเข้าง้างเอากลางวัน ผ้าผ่อนสารพันลักเนืองไป

ถ้ามีใครจะรับปกครอง ทรัพย์สินเงินทองทั้งปวงได้

จะยกให้ไร่นาทั้งข้าไท มอบเหย้าเรือนให้เป็นแม่เรือน

เครื่อง รางขุนช้างตามโบราณกล่าวไว้ว่า ใครได้บูชาแล้วจะร่ำรวยเป็นเศรษฐี มีทรัพย์มาก หลวงปู่ขุ้ยได้นำจุดเด่นของขุนช้างทางด้านความเป็นเจ้าเงิน เจ้าทรัพย์ เจ้าสมบัติ เพราะตาขุนช้างนี้เกิดวันเดือนปีเป็น ราชาทรัพย์เกิดมาก็คาบช้อนเงินช้อนทองออกมาเลย ไม่ต้องไปเหนื่อยไม่ต้องไปทำมาหากิน หลวงปู่ขุ้ยจึงปลุกเสกวัตถุมงคลให้มีพลานุภาพให้ได้เยี่ยงขุนช้าง

ตาขุนช้างหนวดโง้ง หลวงปู่ขุ้ย ท่านให้เอาไปไว้ใต้ที่บูชาพระ, โต๊ะทำงาน, กระป๋องเงิน, ที่เก็บเงิน เท่านั้นพอแล้วอย่าไปแขวน อย่าไปเอาพกติดตัว เราเอาดวงทรัพย์ของขุนช้าง เอามงคลเรื่องเงินทองของขุนช้าง เอาสมบัติเท่าขุนช้างเป็นพอ ขุนช้างเกิดมาพร้อมเงินทองเป็นเศรษฐีตั้งแต่เล็กแต่น้อย เอาดวงเศรษฐีของขุนช้างมาเสริมดวงเรา เอาดวงทรัพย์ของขุนช้างมาเสริมให้ร่ำให้รวยต่อยอดขึ้นไปอีก ใครยังไม่มีทรัพย์ก็จะได้ทรัพย์ ใครยังไม่มีลาภก็จะได้ลาภ ใครยังไม่มีที่ดินก็จะได้ที่ที่ดิน ใครยังไม่มีบ้านก็จะได้

"ตาขุนช้างหนวดโง้ง" จัดสร้างจากผงฤาษีในถ้ำ ผงว่านมงคล 108 ชนิด ดินใจ กลางบ้านเศรษฐีและพิเศษสุด ยอดมวลสารทำขุนช้างคือ 1 ไคล เจดีย์เสมาที่หุ้มด้วยทอง 2 ไคล ราชวังเก่า 3 ไคล เรือที่พระบิณฑบาต ปั้นขึ้นรูปสวยงาม จนได้ฉายาว่า "ตาขุนช้างหนวดโง้ง" เป็นเศรษฐีสมัยก่อนที่นั่งกินนอน กิน ถิ่นไหนก็รวย สร้างเนื้อตะกั่ว จำนวน 699 ตน สร้างเนื้อผงจำนวน 999 ตน ติดต่อจองได้ที่วัดซับตะเคียน ต.ท่าด้วง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์


คอลัมน์ หลังเลนส์ส่องพระ
เอกอุ


ข่าวพระเครื่อง จาก หนังสือพิมพ์ข่าวสดข่าวสดCreate Date : 06 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2555 23:11:52 น. 0 comments
Counter : 3976 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 95 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.