พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2555
 
21 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 
เหรียญ หลวงปู่ตี๋ ญาณโสภโณ วัดหลวงราชาวาส จ.อุทัยธานี

เหรียญ หลวงปู่ตี๋ ญาณโสภโณ วัดหลวงราชาวาส จ.อุทัยธานี

"หลวงปู่ตี๋ ญาณโสภโณ" หรือ "พระครู อุทัยธรรมกิจ" อดีตเจ้าอาวาสวัดหลวงราชาวาส ต.อุทัยใหม่ อ.เมือง จ.อุทัยธานี เป็นพระเกจิอาจารย์ชื่อดังแห่งสะแกกรัง เจ้าตำรับสุดยอดเครื่องรางตะกรุดโทนอันลือเลื่อง

หลวง ปู่ตี๋ ศึกษาวิทยาคมจากพระเกจิอาจารย์ชื่อดังหลายท่าน อาทิ หลวงพ่อพูน วัดหนองตางู, หลวงพ่อพุฒ วัดทุ่งแก้ว, หลวงพ่อเคน วัดดงเศรษฐี, หลวงพ่อพลอย วัดห้วยขานาง รวมทั้งพระเกจิอาจารย์ที่ท่านได้มีโอกาสได้เข้าไปกราบฝากตัวเป็นศิษย์อีก หลายท่าน

หลวงปู่ตี๋ เป็นชาวอุทัยธานี เกิดในสกุล แซ่ตั้ง เมื่อวันที่ 6 เม.ย. 2455

อุปสมบท เมื่อวันที่ 16 ก.ค. 2476 ณ พัทธสีมา วัดธรรมโฆษก (โรงโค) มีพระสุนทรมุนี (หลวงพ่อฮวด) วัดพิชัยปุรณาราม อดีตเจ้าคณะจังหวัดอุทัยธานี เป็นพระอุปัชฌาย์

หลวงปู่ตี๋ มีเอกลักษณ์อย่างหนึ่ง คือ การพูดตรงไปตรงมา เป็นวาจาเสมือนเนื้อของหัวใจ ปากกับใจตรงกัน ท่านไม่เคยแสดงตัวโอ้อวด แม้ท่านจะมีชื่อเสียงในเรื่องของการ จัดสร้างวัตถุมงคลเป็นที่นิยมกันในวงการ พระเครื่อง

วันที่ 1 มี.ค. 2546 เวลา 11.57 น. หลวงปู่ตี๋ มรณภาพอย่างสงบด้วยโรคชรา สิริอายุ 91 พรรษา 71

ทุกปีเมื่อครบวันมรณภาพ คณะศิษยานุศิษย์จะร่วมกันสรงน้ำและเปลี่ยนผ้าสบงจีวรให้กับสังขารของหลวงปู่

วันอังคารที่ 15 ก.พ. 2554 พระอธิการธนิต อัตตธโน เจ้าอาวาสวัดหลวงราชาวาส รูปปัจจุบัน ได้จัดสร้างวัตถุมงคลหลวงปู่ตี๋ รุ่นศิษย์กตัญญู เพื่อมอบให้ผู้เป็นเจ้าภาพผ้าป่าสามัคคีที่ทอดในวันที่ 1 มี.ค. 2554

วัตถุมงคลอีกส่วนหนึ่งนำออกมาให้เช่าบูชา นำรายได้ทั้งหมดบูรณะพระวิหารของ วัดหลวงราชาวาส

ประกอบพิธีพุทธาภิเษก มีพระเกจิอาจารย์ร่วมนั่งปรกอธิษฐานจิต อาทิ หลวงพ่อสิริ วัดตาล, หลวงพ่ออิฐ วัดจุฬามณี, หลวงพ่อคง วัดเขากลิ้ง, หลวงพ่อสะอาด วัดเขาแก้ว, หลวงพ่ออั้น วัดโรงโค, หลวงพ่อเสน่ห์ วัดพันสี เป็นต้น

สำหรับเหรียญหลวงปู่ตี๋รุ่นศิษย์กตัญญู ลักษณะเป็นเหรียญกลมรี มีขอบและหูห่วง

ด้านหน้าเหรียญ มีขอบนอกและขอบใน ภายในช่องขอบด้านบนมีอักษรไทย เขียนว่า "พระครูอุทัยธรรมกิจ" ส่วนด้านล่าง เขียนว่า "หลวงปู่ตี๋" ตรงกลางเหรียญมีรูปนูน หลวงปู่ตี๋ นั่งสมาธิเต็มองค์ ด้านบนศีรษะหลวงปู่มีอักขระขอม เขียนว่า "อุ" บ่าขวา "ทุ" บ่าซ้าย "เม" และเหนือเข่าซ้ายตอกโค้ดกำกับ

ด้านหลังเหรียญ มีขอบเดี่ยว ใต้ขอบเหรียญด้านบน มีอักษรไทย เขียนว่า "ศิษย์กตัญญู บูรพาจารย์ ๙๙ ปี" กลางเหรียญมียันต์นะซ้อน สองข้างยันต์นะซ้อนมีอักขระขอม เขียนว่า "ทุ อุ เม" เป็นอักขระขอมประจำตัวของหลวงปู่ตี๋

วัตถุมงคลหลวง ปู่ตี๋ รุ่นดังกล่าว วัตถุประ สงค์ในการจัดสร้างดี พิธีศักดิ์สิทธิ์ พระเกจิอาจารย์ดัง พุทธคุณจึงโดดเด่นรอบด้าน เช่าหาบูชาได้ที่วัดหลวงราชาวาส ต.อุทัยใหม่ อ.เมือง จ.อุทัยธานี ยังพอมีเหลืออยู่บ้าง

คอลัมน์ เปิดตลับพระใหม่

พระเครื่อง :อิทธิปาฏิหาริย์ พระเครื่อง ให้เช่าพระเครื่อง พระ เครื่องรางของขลัง วัตถุมงคล พระใหม่ พระบูชา เครื่องรางมหาเสน่ห์ พระ-กุมารทอง


Create Date : 21 มีนาคม 2555
Last Update : 21 มีนาคม 2555 12:06:04 น. 0 comments
Counter : 3343 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 95 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.