พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
30 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
ครบรอบ 40 ปี นสพ.บ้านเมือง [บ้านเมืองพระเครื่อง 28/05/2555]

ครบรอบ 40 ปี นสพ.บ้านเมือง [บ้านเมืองพระเครื่อง 28/05/2555]

ครบรอบ 40 ปี นสพ.บ้านเมืองผ่านไปด้วยความร่วมมือร่วมใจของผู้บริหารและพนักงานทุกคน ที่ตั้งใจทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เราทุกคนพร้อมที่จะทำหน้าที่ของสื่อที่ดีต่อไป ขอบคุณสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ที่นำร้านอาหารมาบริการเจ้าหน้าที่และแขกเหรื่อ

วันนี้ ผู้สนใจพระเครื่องพลาดไม่ได้ มีงานประกวดพระเครื่องเหรียญพระคณาจารย์ ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่หอประชุมกองทัพเรือ ถนนอรุณอมรินทร์ งานนี้คณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานหรือ สพฐ. ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขา สพฐ.เป็นประธาน ได้ผู้ประสานงานที่มีคุณภาพทั้ง โกวิท แย้มวงษ์ และ ผอ.สมยศ สุทธิพันธุ์ คนขยันแห่งโรงเรียนวัดประยุรวงศาวาส เดินแจกการ์ดเชิญกรรมการเองถึงตัวทุกสนาม นายกสมาคมฯ คุณพยัพ คำพันธุ์ ได้เห็นแล้วงานนี้เป็นงานแรกหลังจากที่ออกนโยบายให้เจ้าของงานออกเชิญ กรรมการเอง และยังส่งหนังสือเชิญกรรมการไปถึงบ้านอีกส่วนหนึ่ง ทำงานใหญ่ต้องถือคติฆ่าควายอย่าเสียดายเกลือ

พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ.อยุธยา ประธานจัดสร้าง พระรุ่น พระเทพรักษา ของนักเรียนนายร้อยรุ่น 22 จะจัดพิธีปลุกเสกใหญ่ มีพระแก้วมรกต พระพุทธโสธร พระพุทธชินราช หลงพ่อพระใส และพระพุทธสิหิงค์ ทั้งขนาดบูชาและเหรียญ ในวันศุกร์ที่ 1 มิถุนายน 2555 นี้ ที่วัดพระแก้ว เวลา 18.00 น. สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จเป็นองค์ประธานและเททอง

วันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน 2555 สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ให้ความร่วมมือกับมูลนิธิ ปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี จัดงานเซอร์พระเครื่องรับตรวจเช็คพระ ออกใบรับรองพระแท้ ใครมีพระเบญจภาคี พระเนื้อดิน พระหลวงปู่ทวดและเหรียญพระพุทธพระคณาจารย์ ไม่รู้แท้หรือเก๊ และถ้ามีพระแท้อยากได้ใบรับรองพระแท้ไปส่งได้ที่ ชั้น 4 เดอะมอลงามวงศ์วาน 10.00 น.เป็นต้นไป วันเดียวเท่านั้น รายได้มอบให้มูลนิธิฯ เพื่อเด็กและสตรี วันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2555 มีแผงพระไปออกงานที่นั่น 2,000 แผง

ถัดจากงานนี้ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ดร.เสาณีย์ ไทยรุ่งโรจน์ อธิการบดี ม.หอการค้าไทย คุณบรรเจิด จริยานุกิจ นายกสมาคมศิษย์เก่าและคุณวงศ์สละ อุ่นเจริญ หรือ ปั้ม ทุ่งสง จัดงานประกวดพระเครื่องที่ ม.หอการค้าไทย ถนนวิภาวดี ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนฯ ราชสุดาสยามบรมราชกุมารี วันอาทิตย์ที่ 17 มิถุนายน 2555 รางวัลเป็นหนังสือหลวงพ่อทวด เนื้อว่าน ของ อุ๊ กรุงสยาม เล่มนี้ราคาเป็นพันแล้ว

พ.ญ.มาลินี สุขเวชชวรกิจ รองผู้ว่าราชการ กทม. และ เจมี่ บูเฮอร์ พร้อมด้วยดารานักร้องคุณธรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนาร่วมกัน เปิดตัวพระกริ่ง กทม. และพระพุทธพรรณีศรีธรรมไภสัช. รายได้สมทบทุนสร้างโรงพยาบาลบางขุนเทียน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะเสด็จเป็นองค์ประธานพิธีพุทธาภิเษก 12 กรกฎาคมนี้ ที่วัดพระแก้ว

สองสนามดังไม่แพ้กัน อาทิตย์ก่อนสนามพระพันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน มีเฮ ได้พระกริ่งปวเรศ 3 วัน 2 องค์ ไม่เท่านั้นยังมีพระหลวงพ่อทวดเตารีดใหญ่ มี ฉ.ตอก คนใหญ่สมาคมขอชมต่อรองจาก 3 ล้านลดให้สักแสนเถอะเจ้าของบอกสลึงหนึ่งยังลดไม่ได้เลยคุณ อะไรกันขนาดนี้ว่าแล้วก็ต้องซื้อ 3 ล้านก็ 3 ล้าน

อาทิตย์นี้ เจ ท่าพระจันทร์ เช่าฟลุ้กเหมาพระริมทางมาทั้งห่อแค่พันสองพัน ในนั้นมีพระสมเด็จบางขุนพรหมกรุเก่าอยู่องค์หนึ่ง เป็นพระพิมพ์ใหญ่ยังสมบูรณ์ด้านหน้าปิดทองลงกรุไว้ด้านหลังดูง่ายจัง ปล่อยให้ ตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์ ไปไม่แพงแค่ 3 ล้านเศษ อ๊อด เลี่ยมทอง รู้ข่าวบุกเช่าไปกว่า 4 ล้านล่าสุดข่าวว่า ย้อนกลับไปอยู่กับเซียนหนุ่มท่าพระจันทร์อีกหนคนไหนไปถามกันเอง

ส่วน นันต์ ท่าพระจันทร์ รายนี้ออกทำบุญสุนทานแต่เช้าตรู่ทุกวันมานานแรมปี ไม่สงสัยทำไมถึงดวงดี หยิบพระหลวงพ่อเงินบางคลานพิมพ์นิยมที่มีความสันทัดอยู่แล้วส่องเสร็จ ต่อรองเหลือ 3 ล้านนิดๆ เจ้าของโอเค. คนนี้เก็บไม่เป็นชอบร้องเพลงหิวจัง ปล่อยทันที 4 ล้านกว่าเท่านั้นก็โอเค.แล้วเพราะหลายหุ้น ต้องแบ่งกำไรหารกันไปคนละเล็กละน้อยสรรพากรคงไม่เข้าใจพวกเราหรอกครับ

ทำหน้าตาหล่อเหลาเป็นพระเอกเมืองเพชรเหมือนเดิมได้ ชนิดไม่บอกไม่รู้เขาคือ สามารถ นุชอ่อง นั่งไม่ติดร้านดวงกำลังขึ้น เดินสายได้พระจากรังเก่าย่านนครปฐมมาเยอะโดยเฉพาะหลวงปู่บุญ หลวงปู่เพิ่ม เนื้อดินผงยาจินดามณี หมุนเวียนแบบได้มาจ่ายไปเหมือน เช่าให้เขาเอากำไรไปบ้างก็ไม่ธรรมดากว่า 20 ล้านแล้ว ของอยู่เต็มเซฟไปดูกันเองเถอะ

ชัยนฤทธิ์ เพชรพันธุ์ทอง เซียนพระที่พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วาน หนึ่งในหลายคนที่ได้รับหนังสือเชิญจาก คุณกนก จันทนโรจน์ ผอ.สำนักตรวจสอบบัญชีกลางกรมสรรพากร ไปให้ข้อมูลและเจรจาหาทางตกลงกันในด้านการเรียกเก็บภาษี คนที่ทำมาหากินเปิดร้านปล่อยเช่าพระเครื่องเป็นล่ำเป็นสัน ชัยนฤทธิ์ ได้ยื่นเอกสารให้ดูจึงรู้ว่า ร้านพระเครื่องที่พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานเขามีการเสียภาษีบุคคลธรรมดาที่มี รายได้ ยื่น ภ.ง.ด. 90 และ ภ.ง.ด. 91 ชำระรายปีๆ ละ 2,000 บาท แต่เจ้าหน้าที่ให้ไปพบมานั้นคงต้องการให้พวกเราเสียเพิ่มมากกว่านี้เขาอาจ เห็นว่า ที่เสียอยู่น้อยไปก็ได้เราคงต้องตั้งเป็นรูปกรรมการเป็นตัวแทนจากสมาคมฯ หรือจากพวกเราไปหารือกับเขาครับ ชัยนฤทธิ์กล่าว

29 พฤษภาคม 2555 เสี่ยหมึก ท่าพระจันทร์ เปิดร้านใหญ่อีกแห่งชั้น 3 พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน เพื่อนฝูงคนรักชอบพอกันอย่าลืมไปให้กำลังใจแสดงความยินดี เจ้าตัวบอกมาว่า งดกระเช้าดอกไม้ของขวัญทุกชนิดขอเพียงเห็นหน้าก็ดีใจแล้ว….
Create Date : 30 มกราคม 2556
Last Update : 30 มกราคม 2556 18:46:58 น. 0 comments
Counter : 3750 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 95 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.