พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
3 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
สนามพระ 16/09/55

สนามพระ 16/09/55
พระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์ทรงเจดีย์ ของเช็ง สุพรรณ.

เข้าสนามพระวิภาวดี วันลอตเตอรี่ออก ก็ได้ยินข่าวการย้ายกุฏิพระสมเด็จทันที คือ พระสมเด็จ วัดระฆังฯ พิมพ์ทรงเจดีย์.....

ตอน นี้ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น พระสมเด็จฯ ขายกระหน่ำ องค์ที่เคยเห็นเซียนถืออยู่หยกๆ ถามอีกที ขายแล้ว ทุกราย และส่วนใหญ่คนซื้ออยู่วงนอก พระจึงถูกเก็บเงียบหายไปเรยย์ ขนาดพระหัก พระซ่อม พระแกะ องค์เล็กองค์น้อย ก็ไม่มีวางในตู้หน้าร้านเหมือนก่อน .....

ส่วนที่หวังจะได้เห็น พระแท้ๆองค์ใหม่ๆ ก็เวรี่ยาก เพราะชั่วโมงนี้ เซียนสายสมเด็จเชื่อกันว่า คงไม่มีเหลืออยู่ที่ไหนอีกแล้ว.....
พระนางพญา พิมพ์เทวดา กรุวัดนางพญา พิษณุโลก จากธีระ ดีฤทธิ์เดชา.

พระนางพญา พิมพ์เทวดา กรุวัดนางพญา พิษณุโลก จากธีระ ดีฤทธิ์เดชา.

พระรอด พิมพ์เล็ก เนื้อเขียว กรุวัดมหาวัน ลําพูน ของเอก มรดกไทย.

พระรอด พิมพ์เล็ก เนื้อเขียว กรุวัดมหาวัน ลําพูน ของเอก มรดกไทย.

พอ เสี่ยเช็ง สุพรรณ จัด ทรงเจดีย์ องค์นี้มาเปิดสนาม แทบทุกคนก็ตื่นเต้นนึกว่าเป็นพระหน้าใหม่ แต่พอดูด้านหลังก็คลับคล้าย คลับคลาว่าเคยผ่านตามาแล้ว แต่ไม่แน่ใจ เลยถามเจ้าของ ปรากฏได้มาจากนักนิยมพระรุ่นเก่าที่เช่าอย่างแพงไปเก็บไว้นานมาก พอไปนิมนต์ออกมา จึงมีค่าตัว หลายสิบล้าน.....

องค์ที่สอง ออกมาไว้อาลัยน้ำท่วมเมืองเก่าสุโขทัยพอดี คือ พระร่วงหลังรางปืน กรุสวรรคโลก เมืองสุโขทัย พระพิมพ์ทรง ยืน ศิลปะขอมสมัยลพบุรี ที่ได้รับยกย่องให้เป็น จักรพรรดิพระกรุ ด้วยศักดิ์ศรีอันสูงส่งของพุทธศิลป์ และอานุภาพความศักดิ์สิทธิ์ของพุทธคุณ ที่ขึ้นชื่อลือลั่นด้านคุ้มครองป้องกันภัย เสริมอํานาจวาสนา เหมาะเป็นพระคู่บารมีผู้นํา องค์นี้ของ เสี่ยกนก จันทนโรจน์ นักเล่นหุ้น ซึ่งได้กำไรมาก็เอาไปเช่าพระหมด.....
พระร่วงหลังรางปืน กรุสวรรคโลก เมืองสุโขทัย ของกนก จันทนโรจน์.

พระร่วงหลังรางปืน กรุสวรรคโลก เมืองสุโขทัย ของกนก จันทนโรจน์.

พระกําแพงลีลาเม็ดขนุน กรุลานทุ่งเศรษฐีกําแพงเพชร องค์มรกตสยาม.

พระกําแพงลีลาเม็ดขนุน กรุลานทุ่งเศรษฐีกําแพงเพชร องค์มรกตสยาม.

ต่อ ไปคือ พระกําแพงลีลาเม็ดขนุน กรุลานทุ่งเศรษฐี กําแพงเพชร ซึ่งมีนามฉายาโก้ว่า มรกตสยาม เพราะความงดงามของเนื้อพระที่เป็นสีเขียวเข้มเสมอกันทั่วองค์ และมหัศจรรย์ที่ไม่มีสีอื่นเจือปนให้สะดุดอารมณ์แม้เท่าเมล็ดงา แบบนี้แหละท่านผู้ชม ที่เซียนพระรุ่นเก่าบอกว่าเป็น พระที่ ได้ไฟ เสมอกันทั่วองค์ ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะในยุคก่อนการสร้างพระยังใช้วิธี ก่อเตาสุมฟืนเผา ด้วยภูมิปัญญาชาวบ้าน ไม่มีรู้เรื่องเทคนิคการกำหนดจุดวางพระ และวิธีสุมฟืนให้ได้ไฟเสมอกัน ที่สำคัญไม่มีอุปกรณ์ควบคุมอุณหภูมิเหมือนเตาเผาสมัยนี้.....

ดัง นั้น พระที่ผ่านการเผาอย่างโบราณ และได้สีออกมาเสมอกันทั้งองค์อย่างนี้ จึงถือได้ว่าเป็นพระองค์พิเศษประเภท 1 ในพันในหมื่น แม้ความงามขององค์พระมีแค่พอประมาณ เพราะเป็นพระกดพิมพ์ตื้นมาแต่เดิม เส้นสายลายศิลป์จึงดูขาดความคมชัดไปบ้าง แต่ได้ความโดดเด่นของฟอร์มทรงองค์พระที่สมส่วน กับเนื้อพระเป็นสีเขียวมรกตเสมอกันทั่วองค์มาแทน--ทําให้พระองค์นี้มีคุณค่า เทียบได้กับพระระดับท็อปเทน.....
เหรียญเจ้าสัว เนื้อทองแดง หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม ของศูนย์พระทองหล่อ.

เหรียญเจ้าสัว เนื้อทองแดง หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม ของศูนย์พระทองหล่อ.

เหรียญพระพุทธ พิมพ์ประภามณฑลข้างรัศมี เนื้อทองแดง หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ของเกี๊ยก ทวีทรัพย์.

เหรียญพระพุทธ พิมพ์ประภามณฑลข้างรัศมี เนื้อทองแดง หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ของเกี๊ยก ทวีทรัพย์.

วันนี้ มีแต่พระยอดๆมา อีกรายการคือ พระรอด พิมพ์เล็ก เนื้อเขียว กรุวัดมหาวัน ลําพูน ขุนพลพระเครื่องเมืองเหนือสกุล ที่มีอายุพรรษาสูงสุด สร้างไว้ในสมัยพระนางจามเทวี นับอายุโดยประมาณ จะขาดเกินพันปีก็นิดหน่อย จึงนับเป็นพระพิมพ์เนื้อดินเผาที่ทรงค่าสูงสุดทั้งพุทธศาสตร์ พุทธศิลป์ และพุทธคุณ ยืนยันด้วยราคา อย่างองค์นี้ที่เป็นพระพิมพ์ท้ายสุด แต่ถ้าเป็นสีพิเศษ สวยเรียบร้อยอย่างองค์นี้ของ เสี่ยเอก มรดกไทย ประมาณว่าอยู่ระหว่าง 2-3 ล้านแน่ๆ.....

ตามมาด้วย เหรียญหล่อพระพุทธ พิมพ์ประภามณฑลข้างรัศมี เนื้อทองแดง พระเครื่องเอกลักษณ์ พิมพ์นิยมสุดของ หลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ชัยนาท ซึ่งเวลานี้ กระแสความนิยมกําลังพุ่งปรู๊ด เพราะนักเล่นพระที่มองการณ์ไกล และกักตุนพระไว้เยอะ เริ่มระบายพระองค์สวยน้อย ออกมาสร้างกระแสตั้งแต่ปีก่อน รับสถานการณ์พระดีหายาก ดันราคาพระจาก หลักแสนต้น มายืนอยู่ที่ หลักแสนปลาย ได้อย่างมั่นคง ชั่วโมงนี้จึงเป็นเวลานาทีทองของ พระสวยมาก ที่ออกมาทําราคาทะลุสู่หลักล้านแบบสบายๆ.....

แล้วก็ถึงเวลาของ เสี่ยเกี๊ยก ทวีทรัพย์ ซุปเปอร์เซียนพระเนื้อโลหะ ที่เก็บพระแชมป์องค์นี้ไว้หลายปี เพิ่งปล่อยออกมา เพราะทนราคา 3 ล้าน ของบิ๊กเสี่ยคนดังไม่ไหว.....
เหรียญกลมขอบสตางค์ ดวงมหาเศรษฐี หลวงปู่ดู่ เนื้อเงินลงยา รุ่นเปิดโลกเศรษฐี 55.เหรียญกลมขอบสตางค์ ดวงมหาเศรษฐี หลวงปู่ดู่ เนื้อเงินลงยา รุ่นเปิดโลกเศรษฐี 55.

พระปิดตามหาลาภ ญสส. รุ่น 99 ชันษา สมเด็จ พระสังฆราช.

พระปิดตามหาลาภ ญสส. รุ่น 99 ชันษา สมเด็จ พระสังฆราช.

และจากราคาของ เหรียญหล่อพระพุทธ องค์นี้ จึงทำให้องค์อื่น พิมพ์อื่น ของ หลวงปู่ศุข ชวนกันขยับตามแล้ว ณ บัดนี้.....

ตาม มาด้วย เหรียญเจ้าสัว เนื้อทองแดง หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว นครปฐม จาก ศูนย์พระเครื่องทองหล่อ ที่เจ้าของเขียนบอกมาว่าเป็น องค์แชมป์ ซึ่ง ทีมสนามพระวิภาวดี พิจารณาแล้วก็เห็นด้วยว่า สวยจริง และเป็นพระดูง่ายแต่เรื่อง แชมป์ หรือไม่นั้น ไม่รู้ เพราะเจ้าของไม่ได้ให้หลักฐานมาว่าเคยติดรางวัล แชมป์ งานประกวดไหนมาหรือเปล่า.....

พระเครื่องแต่ละชนิดมีจำนวนการสร้าง มากน้อยต่างกัน พระชนิดใดสร้างมาก ก็จะเห็นพระสภาพสวยสูสีกันบ่อยๆ ซึ่งถ้าส่งประกวดก็ต้องติดรางวัลใดรางวัลหนึ่งถึงจะเรียกได้ว่าเป็น พระแชมป์ ซึ่งก็มีหลายระดับ ว่าเป็นแชมป์งานไหน เหมือนประกวดนางงามที่ต้องบอกว่าได้อันดับหนึ่ง (แชมป์) เวทีไหน เพราะมีตั้งแต่งานหมู่บ้าน จนถึงระดับนางงามจักรวาล--ดังนั้น ถ้าท่านผู้ชมจะบอกด้วยว่าได้แชมป์งานไหน ปีอะไร ก็ดี ทำให้เห็นภาพชัดว่าเจ๋งแค่ไหน.....

อีกองค์ คือ พระนางพญา พิมพ์เทวดา กรุวัดนางพญา พิษณุโลก จาก เสี่ยธีระ ดีฤทธิ์เดชา แห่ง บ.สตาร์แปซิฟิคเทอมินอล ซึ่งส่งภาพมาให้ชมทุกมุมมอง จึงบอกได้ว่าเป็นพระสวยมีเสน่ห์มาก เพราะพิมพ์พระที่ติดลึก แบบที่เรียกว่า สุดพิมพ์ .....
เหรียญฉลุหลวงพ่อทวด หัวโต-หน้าเลื่อน รุ่น 100 ปีอาจารย์ทิม.

เหรียญฉลุหลวงพ่อทวด หัวโต-หน้าเลื่อน รุ่น 100 ปีอาจารย์ทิม.

หลวงพ่อโสธร รุ่น เบญจนวมงคล เนื้อเงินลงยา.

หลวงพ่อโสธร รุ่น เบญจนวมงคล เนื้อเงินลงยา.

ฟอร์ม ทรงที่สมส่วน บอกถึงการตัดขอบข้างอย่างบรรจง เนื้อพระสีนํ้าตาลอ่อนละเอียดหนึกนุ่มแน่นแกร่งตามอายุ ความหนาของขอบข้างมีเส้นริ้ว ที่เรียกว่า ตอกตัด เป็นกรณีศึกษาหาข้อยุติของความเก๊-แท้ มีอยู่ชัดเจน จุดเสียมีอยู่นิดเดียว ตรงพระพักตร์ ที่มีรอยสัมผัสใช้ให้เห็นเล็กน้อย ไม่งั้นพระองค์นี้มีสิทธิ์เป็น แชมป์งานใหญ่ ได้ชัวร์.....

ดูพระแพงกันหูอื้อตาลาย ต่อไปดูสนาม พระใหม่ ที่กำลังเฟื่องฟู เพราะแต่ละสำนักจัดสร้างออกมาสุดฝีมือ ทั้งรูปแบบและพิธีกรรม.....

รายการ แรก คนที่ตามเก็บสะสมพระเครื่องวัดบวรฯและวัตถุมงคลของสมเด็จพระสังฆราชทุกสมัย กำลังตามเก็บเข้าคอลเลกชั่น เพราะแค่เห็นก็ขลังคือ พระปิดตามหาลาภ ญสส. และ พระปิดตามหาลาภ พิมพ์ตุ๊กตา เนื้อผงจุ่มรัก ฝังตะกรุดทองคำ ที่จัดสร้างเนื่องในโอกาสที่ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ทรงเจริญพระชันษา 99 ปี เพื่อนำรายได้สมทบทุนบูรณะเสนาสนะของวัดพุไทร ในพระสังฆราชูปถัมภ์ และซ่อมอาคารสกลมหาสังฆปริณายก รพ.หนองหญ้าปล้อง เพชรบุรี ที่ประทานให้ รพ.เมื่อปี 17.....

มวลสารของรุ่นนี้ ก็ดีๆทั้งนั้น เช่น ผงพุทธคุณ ชนวนพระกริ่งปวเรศ 2530 ชนวนพระกริ่งพุทธนวราชบพิตร 2530 ชนวน พระประจำพระชนมวาร สมเด็จพระสังฆราช 2530 ผงตะเคียนทอง ผงเทพธาโร ผงว่านมหาเสน่ห์ ฯลฯ.....

จึงเป็นรุ่น 99 ปี สมเด็จเจ้าประคุณที่ได้รับความสนใจมาก บริจาคบูชาได้ที่คณะตำหนัก วัดบวรฯ และศูนย์พระเครื่องชั้นนำ หรือโทร. 08-1440-4529, 08-7613-3999.....

อีกรายการ ก็เป็นการจัดสร้างครั้งสำคัญ เมื่อ สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร มีพระราชานุญาตให้ มูลนิธิกาญจนบารมี กระทรวงสาธารณสุข จัดสร้างหลวงพ่อโสธร รุ่น เบญจนวมงคล เพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งยากไร้.....

มวลสารรุ่นนี้ ระดมมาทั่วประเทศ แบบจัดเต็มจัดล้น เพราะมีถึง 8 พันชนิด มวลสารอายุเป็นพันปีร้อยปี ตั้งแต่สมัยขอม ทวาราวดี เชียงแสน สุโขทัย อยุธยา ก็มีคนบริจาคให้.....

พิธีบวงสรวง เมื่อ 5 พ.ค.2555 ถือว่าเป็นเสาร์ 5 อภิมหามงคล มีมงคลเลข 5 ครบ 9 ประการ ซึ่งหายาก เชื่อกันว่า เป็นวันแรง วันแข็ง วันขลัง.....

พิธีมหาพุทธาภิเษก ณ พระอุโบสถวัดโสธรฯ จัดไปเมื่อ 24 ส.ค. โดยสมเด็จ พระบรมโอรสาธิราชฯ เสด็จฯเป็นองค์ประธานพร้อมด้วยพระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าศรีรัศมิ์ พระวรชายาฯ.....

หลวงพ่อโสธร รุ่นนี้งดงามมาก สร้างแบบ เหรียญปั๊ม ลายกนก มีเนื้อต่างๆ รวมทั้ง เนื้อเงินลงยาสีประจำวัน--สั่งจองบูชาได้ที่กรมอนามัย นนทบุรี 08-8505-5773 และ 0-2965-9244.....

อีกรายการ คือพระที่สร้างเมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ได้รับความนิยมตลอด คือ พระหลวงพ่อทวด ซึ่งรุ่นดังตอนนี้คือ พระหลวงพ่อทวด รุ่น 100 ปีอาจารย์ทิม ซึ่งชาวปัตตานีร่วมสร้างขึ้น.....

พิธีบวงสรวงมี องคมนตรี พลากร สุวรรณรัฐ เป็นประธาน พิธีมหาพุทธาภิเษก ณ ศาลหลักเมืองปัตตานี มี ท่านพระพรหมจริยาจารย์ จุดเทียนชัย.....

พระที่ไปสวดไปเสกก็พร้อม พรึบไปกันทั้งสายใต้ ตั้งแต่สุราษฎร์ธานี สายเข้าอ้อ สายหลวงปู่ทวด ทุกจังหวัด โดยมี หลวงพ่อเขียว วัดห้วยเงาะ ดับเทียนชัย ในพิธีที่ผู้คนไปกันคับคั่ง เกิด พระอาทิตย์ทรงกลด ถึงสามครั้ง.....

รูป แบบรุ่นนี้สวยและขลัง อย่างเช่น เหรียญฉลุหลวงพ่อทวด หัวโต–หน้าเลื่อน หลังอาจารย์ทิม ทรงเสมาฉลุลายยกองค์ ลวดลายเหมือนเหรียญหัวโตและเหรียญเลื่อนยุคเก่า ผสมผสานงานสมัยใหม่ให้สวยงาม มีหลายเนื้อ เช่น ทองคำ เงินลงยา นวโลหะ ชุบพิงค์โกลด์ ชุบทอง และเนื้อระฆัง และขอแนะนำให้หุ้นกันจอง เหรียญฉลุลาย ยกองค์ ให้ครบ 5 พันบาท เพราะจะได้ รูปล็อกเกตพระอาจารย์ทิม หลังบรรจุเนื้อว่านพร้อมตะกรุดเงิน 1 องค์ ได้ไปก็จับสลาก ไม่ต้องแย่งกัน--สอบถามได้ที่ศูนย์พระเครื่อง 08-6300-2549, 08-1566-8889, 08-9655- 7914, 0-2467-5082.....

อีกรายการ ศิษยานุศิษย์กำลังฮือฮามาก เมื่อ พระครูพิศาล-ธรรมรักษ์ วัดสะแก จัดสร้าง เหรียญกลมขอบสตางค์ ดวงมหาเศรษฐี หลวงปู่ดู่ เนื้อเงินลงยาสีแดง รุ่น เปิดโลกเศรษฐี 55 รำลึก 9 รอบของพระอริยสงฆ์ หลวงปู่ดู่ เป็น ครั้งแรก.....

หลวง ปู่ดู่ ซึ่งมีชีวิตอยู่ระหว่าง พ.ศ.2447-2533 ศึกษาพระปริยัติธรรมที่วัดประดู่ทรงธรรมกับ ท่านเจ้าคุณเนื่อง และหลวงพ่อรอด (เสือ) ด้านกรรมฐาน ศึกษากับ หลวงพ่อกลั่น และ หลวงพ่อเภา ศิษย์องค์สำคัญของหลวงพ่อกลั่น ซึ่งมีศักดิ์เป็นอาของท่าน และได้เดินทางไปหาความรู้เพิ่มเติมจากพระอาจารย์หลายท่านที่สุพรรณบุรี สระบุรี.....

แม้ หลวงปู่ดู่ ไม่ได้นับว่าเป็นสายพระเกจิ และยกการปฏิบัติเป็นหลัก โดยบอกว่า พุทธังฯ ธัมมังฯ สังฆังฯ สรณัง คัจฉามิ นี่แหละของแท้ แต่ท่านก็เปิดกว้างทันสมัย เมื่อเห็นว่าบุคคลอีกมากยังต้องการวัตถุมงคลเป็นที่พึ่งทางใจ จึงให้สร้างพระเครื่องบ้าง โดยบอกว่า “ติดวัตถุมงคล ก็ยังดีกว่าที่จะให้ไปติดวัตถุอัปมงคล”.....

สอบถามและจองบูชาได้ที่ วัดสะแก (กุฏิเจ้าอาวาส) 08-4340-3305, 08-1297-8222, 08-5057-2777 หรือ //www.maharatamulet.com พิธีพุทธาภิเษก 20 ต.ค.นี้ โดยสุดยอดพระคณาจารย์ลุ่มเจ้าพระยา อาทิ หลวงพ่อสวัสดิ์ วัดศาลาปูน, หลวงพ่อรวย วัดตะโก, หลวงพ่อเพี้ยน วัดเกริ่นกฐิน, หลวงพ่อแม้น วัดหน้าต่างนอก, หลวงพ่อหวล วัดพุทไธศวรรย์ หลวงพ่อเฉลิม วัดพระญาติ.....

ข่าว ทั่วไป วันจันทร์ที่ 17 ก.ย.ห้าโมงเย็น รศ.นิพัทธ์ จิตรประสงค์ จัดบรรยายพิเศษเรื่อง พระเครื่องเรื่องที่น่าลงทุน ที่วิทยาคารพญาไท มหาวิทยาลัยศรีปทุม ตึก SM Tower (อยู่ตรงข้ามช่อง 5 สนามเป้า ใครอย่าหลุดไปวิทยาเขตบางบัวเชียว).....

โดยเชิญ เฮียตี๋เหล้า กูรูพระรุ่นใหญ่ ไปแนะว่า ลงทุนกับพระยังไงให้รวย (เหมือนกูรู) --ใครอ่าน สนามพระฯ ตั้งแต่วันเสาร์ ยังสำรองที่นั่งทัน และฟรี ที่ 0-2298-0181-3.....

ลาไปรอผลหวยใต้ดินบนดิน กันด้วย คำถามสนามพระ ที่อยากรู้ว่า จะรู้ได้ยังไงว่าพระ องค์ไหนศักดิ์สิทธิ์.....

โห ตอบยาก ถ้าจะตอบก็ยาว แต่สไตล์ สีกาอ่าง ไม่เยิ่นเย้อยืดยาด ขอตอบว่า ศักดิ์สิทธิ์แบบต้องพิสูจน์ด้วยการเดินตัดหน้ารถไฟขาดสองท่อนแล้วยังยิ้มกับ ป่อเต็กตึ๊งได้น่ะไม่กล้า แต่ พระศักดิ์สิทธิ์ สามารถรู้ได้ง่ายนิดเดียว ว่าเมื่อใดที่เราอาราธนาให้องค์พระ หรือขอบารมีมาสถิตกับตัว แล้วเกิดความปีติ เชื่อมั่น มีสติ สมาธิ ไม่เบียดเบียนรังควานใคร นั่นคือถือว่า พระศักดิ์สิทธิ์--ที่ดลใจให้อยากทำในเรื่องดีๆ.....

แต่ ถ้าแขวนพระเต็มคอ หรือสวดมนต์วันละ 8 ชั่วโมงแล้วยังฟุ้งซ่าน อยากฆ่าเมียเก่าทั้งยามตื่นและยามนอน (สรุปว่า 24 ชั่วโมงต่อวัน) อาจถือได้ว่าพระไม่ศักดิ์สิทธิ์ เพราะไม่ได้ช่วยให้คิดดี.....

แต่ การที่พระไม่ได้ให้ในสิ่งที่เราขอเสมอไป ก็ไม่ได้หมายความว่าพระไม่ศักดิ์สิทธิ์ เช่น ขอถูกหวยรางวัลที่ 1 งี้ หรือแบบเรื่องตบท้ายวันนี้ กรณี เสี่ยลำดวน เปิดบ้านเป็นโฮมสเตย์อยู่ที่เพชรบุรี มีแขกไปพักไม่ขาด ล่าสุดเป็นฝรั่งแบ็กแพ็ก.....

พอฝรั่งเห็นเจ้าของบ้าน ตื่นเช้ามาก็หยิบพระมาพนมในมือแล้วสวดมนต์ ทำแบบนี้ทุกวันก็เลยถามว่า ทำ ว็อท (แปลว่าทำอะไร).....

เสี่ย ดวน บอกว่า ไหว้พระ เพราะศักดิ์สิทธิ์ม้าก ขออะไรก็ได้ แล้วเล่าอภินิหารเรื่องราวให้ฟัง 2 ชั่วโมง จนฝรั่งทึ่ง ไปมา ก็เลยเลียนแบบ ตื่นมาไหว้พระด้วย ทำให้ เสี่ยดวน ชอบใจมาก ฝรั่งหัวใจไทย น่าร้ากอ่ะ.....

จน สิ้นเดือนที่ผ่านมา เสี่ยดวน ก็ไปวางบิลค่ากินค่าอยู่งวดแรก แต่ฝรั่งส่ายหน้า เสี่ยดวน ซึ่งเอ็นดูฝรั่งใจไทยอยู่เป็นทุน นึกว่ายังไม่มีตังค์ ก็บอกว่าโน พร็อบแบล็ม มีค่อยจ่าย แต่ถูกฝรั่งต่อว่า พระยูไม่เห็นศักดิ์สิทธิ์ เสียเวลาไหว้ เสี่ยดวน ร้องอ้าว ทำไมดูถูกกัน ฝรั่งเลยบอกว่า ก็ไหนบอกว่าขออะไรก็ได้ ไออุตส่าห์ไหว้ ขอทุกวันว่าให้เจ้าของบ้านเมตตา ให้อยู่ฟรีกินฟรีซักสองปี เพราะไอไม่มีตังค์ แต่นี่แค่ 10 วันก็ทวงแล้ว ไม่เห็นได้ผลเลย เจ้าค่ะ อามิตตพุทธ.

สีกาอ่างโดย: สีกาอ่าง

สนามพระเครื่อง


Create Date : 03 ธันวาคม 2555
Last Update : 3 ธันวาคม 2555 4:14:54 น. 0 comments
Counter : 11156 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.