พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
25 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
ปีใหม่พระในบ้านหลังใหม่ คอลเลคชั่น พ.ศ. 2555 [บ้านพระเครื่อง 1/01/2555]

ปีใหม่พระในบ้านหลังใหม่ คอลเลคชั่น พ.ศ. 2555 [บ้านพระเครื่อง 1/01/2555]

เปิดศักราชใหม่มีพระเครื่องในบ้านหลังใหม่หลังใหญ่คนไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ไทยมาโชว์ให้ดูกัน เจ้าของเป็นนักธุรกิจในแวดวงส่งออกเก็บพระในดวงใจไว้หลายองค์ไม่เคยนำออกมาให้ใครได้เห็น จึงยกมาทั้งถาดไปถ่ายรูปในสนามพระท่าพระจันทร์ก่อนปีใหม่นี่เอง

องค์แรกและองค์ที่สองเป็นพระสมเด็จที่เชื่อว่า สมเด็จพระพุฒาจารย์โต วัดระฆัง ท่านสร้างแจกเมื่อร็อยกว่าปีมาแล้ว มีความโดดเด่นด้วยสีสันวรรณะอ่อนและเข้มของยางรักตัดสีขาวนวลของผิวพระบริเวณที่เป็นส่วนนูนทำให้องค์พระดูงดงามเป็นสง่า ให้ความรู้สึกหนึกนุ่ม เจ้าของได้มาจากรังเก่า

ส่วนองค์ที่สามเป็น พระรอดลำพูนพิมพ์ใหญ่ ใครก็รู้ว่าอายุกว่า 1,200 ปี ฤาษีนารทะผู้สร้างในสมัยพระนางจามเทวี เป็นพระเนื้อดินเผาหนึกนุ่ม ของแท้ปัจจุบันราคาหลายล้าน องค์ที่สี่เป็น พระกำแพงซุ้มกอพิมพ์ใหญ่ มีกนก และองค์ที่ห้าเป็น พระกำแพงเม็ดขนุน หรือ พระกำแพงเขย่ง ตำนานกล่าวว่าขุดพบที่ลานทุ่งเศรษฐี เมืองนครชุม จังหวัดกำแพงเพชร เป็นที่สนใจของนักสะสมชุดเบญจภาคี ดีทางด้านเมตตา ค้าขาย และแคล้วคลาดเป็นเลิศ

องค์ที่หกเป็นพระปิดตายอดนิยม หลวงพ่อแก้ว วัดเครือวัลย์ จังหวัดชลบุรี พิมพ์ใหญ่ หลังแบบ เนื้อผงคลุกรักจุ่มรัก และปิดท้ายด้วย เหรียญหัวโตหลวงพ่อทวด วัดช้างไห้รุ่นแรก กะไหล่เงิน เป็นพระเครื่องที่ เจ้าของคุณอิทธิเดช ทีปรักษพันธ์ หรือ คุณเดช เป็นผู้ครอบครองแต่ผู้เดียว
Create Date : 25 มกราคม 2556
Last Update : 25 มกราคม 2556 2:17:39 น. 0 comments
Counter : 1494 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.