พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
28 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
วันนี้มีงานประกวดใหญ่ จัดโดยสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย [บ้านเมืองพระเครื่อง11/03/2555]

วันนี้มีงานประกวดใหญ่ จัดโดยสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย [บ้านเมืองพระเครื่อง11/03/2555]

ที่อาคาร 9 เมืองทองธานี จัดรายการพระเครื่องพระบูชาเหรียญคณาจารย์ไว้ประกวด 2,370 รายการ ชนะเลิศแต่ละรายการได้หนังสือตามรอยตำนานผู้อนุรักษ์พระเครื่องพระบูชาไทย ค่าส่งพระบูชา พระยอดนิยม และพระทั่วไปองค์ละ 400 บาท พระเบญจภาคีองค์ละ 500 บาท เริ่มรับพระ 09.00 น ตัดสิน 16.00 น. ฉะนั้นกรรมการที่ได้รับเชิญไว้ต้องไปทำหน้าที่รับพระก่อน 3 โมงเช้านะครับ คนส่งพระเยอะแน่ๆ อย่าให้ถูกมองว่างานใหญ่งานดีแต่คนไม่มีคุณภาพ ก่อน 3 โมงเช้าต้องพรึ่บ

ในงานประกวดพระเครื่อง เช้าวันนี้สมาคมจัดห้องบรรยายให้ความรู้เรื่องพระเครื่อง หลวงพ่อทวด โดยตี๋ ยางตัน พระหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว โดยอ๊อด เลี่ยมทอง พระเนื้อผงยอดนิยม โดย อ.ตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์ เหรียญพระพุทธ โดย อ.รักษ์ ศรีเกตุ พระบูชาพระกรุ โดย อ.ต้อย เมืองนนท์ และ หลวงพ่อเงิน บางคลาน โดย อ.เกี๊ยก ทวีทรัพย์ เริ่ม 09.00 น.

ข่าวร้ายกำลังมาถึงเซียนพระทุกระดับที่มีรายได้จากการปล่อย-เช่าพระเครื่อง รู้มาว่ากรมสรรพากรคิดถึงท่านเหล่านี้ และวาดฝันว่าจะรีดภาษีย้อนหลัง ถึงขนาดขอตรวจเช็คเงินในบัญชีย้อนหลัง 5 ปีกันเลยแหละ อย่าหลงระเริงว่าไม่ใช่ไม่จริง หากได้เห็นหนังสือแจ้งถึงตัวกลัวจะเตรียมแก้เกมกันไม่ทันพาลจับไข้หัวโกร๋น ซะก่อนล่ะซี

ผู้ใหญ่สมพล วัฒนา คนนี้เจ้ากรมพระหลวงพ่อเงิน บางคลาน จังหวัดพิจิตร ตัวจริงลงมากรุงเทพฯ เที่ยวนี้ติดต่อโรงงานจัดสร้างพระหลวงพ่อเงินของจังหวัดพิจิตร เลยถือโอกาสแวะเยี่ยมเซียนใหญ่ อ.เกี๊ยก ทวีทรัพย์ ที่พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน และก่อนกลับพบ นายกพระเครื่อง พยัพ คำพันธุ์ ฝากหลวงพ่อเงินขนาดบูชาใหญ่เท่าองค์จริง เนื้อซิลิก้า ไปไว้ประจำพิพิธภัณฑ์ ที่กำลังสร้าง เล่นเอากำนันจุกอกพูดไม่ออก เพราะต้องแบกคนเดียวกลับเมืองพิจิตร

พล.ต.อ.อชิรวิทย์ สุพรรณเภสัช คนใหญ่ใน กตร. ว่างเว้นภาระหน้าที่แวะชมพระสวยตามร้านโรงในสนามพระพันธุ์ทิพย์ ทั้งที่มีพระหลายตระกูลทั้งเบญจภาคี พระยอดนิยม โดยเฉพาะพระฝีพระหัตในหลวง และพระในหลวงทรงเททองหลายรุ่นเก็บไว้เยอะ ก่อนแยกจากกันท่านยังบ่นเป็นนัยๆ ถึงเซียนเถ้า ท่าพระจันทร์ ว่ายังอยู่ดีหรือ ก็เท่านั้นแหละครับ ใครอยากรู้เรื่องอะไรเจอท่านถามเองเถอะ

อาทิตย์หน้า 18 มีนาคม 2555 งานประกวดพระเครื่องวัดไร่ขิง หลวงพ่อแย้ม เจ้าอาวาสจัดเอง ด้วยใจจากคนสนิทศิษย์วัดไร่ขิง จักรพงษ์ ทิมมณี นายสมาคมผู้ปกครอง ครู และศิษย์เก่า อนันต์-ไร่ขิงวิทยา รับเป็นประธานดำเนินงานคู่กับ พ.ต.อ.วินัย บำรุงกิจ คุณจักรพงษ์ จัดว่าเป็นเซียนพระท้องถิ่นสะสมพระกว่า 30 ปี มีวัดไร่ขิงทุกรุ่นเก็บสวยอย่างเดียว ราคาไม่เกี่ยง ได้เห็นใช้ติดตัวพระชัยวัดไร่ขิงปี 96 สวยระดับประเทศ เซียนบุกให้กว่า 2 แสนยังเฉย

นายกโรงเรียนอนันต์-ไร่ขิงวิทยาบอกว่า งานนี้แจกหนังสือดีมีคุณค่าหาซื้อกันเล่มละหลายพันแล้ว ไปถามได้ถ้าไม่เชื่อ หนังสือมงคลล้ำค่าหลวงพ่อวัดไร่ขิง ต้น อ้อมน้อย คนทำพิมพ์หนเดียวครบครันด้วยภาพเนื้อหาดังเป็นพลุแตก ต้น อ้อมน้อย ถวายหลวงพ่อไว้ 2,0000 เล่ม หลวงพ่อตั้งใจให้เป็นรางวัลครั้งนี้แหละ สุดคุ้มรางวัลที่นักสะสมพลาดไม่ได้

อธิบดีกรมธนารักษ์ นริศ ชัยสูตร และ พระธรรมภาวนาวิกรม หรือเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร ร่วมกัน แถลงถึงการสร้างเหรียญที่ระลึกพระคลังมหาสมบัติ ในโอกาสครบ 80 ปี คลังหลวง หรือกรมธนารักษ์นี่แหละ รายได้จะนำไปดูแลทรัพย์สินมีค่าของชาติมากว่า 90,000 รายการ สนับสนุนโครงการเพชรยอดมงกุฎ และเป็นสวัสดิการของกรมธนารักษ์ เหรียญที่จัดสร้างเป็นเหรียญรูปไข่ กลางเหรียญเป็นรูปพระคลังเต็มองค์ ด้านหลังสัญลักษณ์กรมธนารักษ์ เปิดจอง 15 มีนาคม ถึง 30 เมษายน 2555 สอบถาม 0-2226-0251-9 ต่อ 3101

รักษ์ ศรีเกตุ เปิดโรงแรมใหญ่กลางเมืองนนทบุรี สอนการดูพระเครื่องแนะเป็นอาชีพสุจริต มีสมัครแล้ว 200 กว่าคน แบ่งรอบสอนเน้นให้รู้จริงดูเป็นจริง มีแววด้วยแล้ว อนาคตป็นเซียนพระไม่ยาก ชื่อหลักสูตรการอบรมและเรียนพระเครื่องอย่างถูกวิธี เริ่มวันเสาร์ที่ 31 มีนาคม และ 1 เมษายนนี้ ที่โรงแรมริชมอนด์ ถนนรัตนาธิเบศร์ โทร.ถามคุณตุ๊ก 08-1914-4032

ดังเกรียวกราวกับการปลุกเสกเหรียญหลวงปู่ทองอินทร์ วัดกลางคลองสี่ ลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี เมื่อวันมาฆบูชาที่ผ่านมา ใครไปวันปลุกเสกหลวงปู่แจกเหรียญ บอกให้ศิษย์รู้ว่ามีไว้แล้วจะรวย ลูกปืนก็ไม่ได้กิน ทำให้ราคาเหรียญทองแดงขึ้นไป 500 เทวฤทธิ์ 700 แล้ว นี่แค่เหรียญใหม่ที่รู้มาว่ามหาอุดเป็นเลิศไม่แพ้ใคร จองที่ไหนไปรับได้ที่นั่นโทร.ถามวัด 08-2652-7709

วันอังคารที่ 13 มีนาคมนี้ คุณศุภชัย เรืองสรรงามสิริ หรือตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์ และเกียง เมืองนนท์ จะนำรายได้ที่เหลือจากการทำบุญสนามพระท่าพระจันทร์เมื่ออาทิตย์ก่อน ราว 150,000 บาท ไปแจกเป็นทุนการศึกษาให้นักเรียนจนๆ โรงเรียนวัดมหาธาตุ ท่าพระจันทร์ ช่วงบ่ายโมงตรง…สาธุ

เปิดแล้วอาทิตย์หน้า ใครคุ้นเคยกับ อ.เล็ก รูปหล่อ วันอาทิตย์ที่ 18 มีนาคม 2555 ไปทำบุญเปิดศูนย์พระเครื่องโลตัส ปิ่นเกล้า เลี้ยงพระเพลและรับประทานอาหารร่วมกันชั้น 5 ข่าวว่า ฝรั่งเจ้าของห้างชอบใจมากที่เห็นคนพระเครื่องกล้าลงทุนตกแต่งห้องหับคนละ หลายแสน ดูสวยงามที่สุดในห้างนี้ จะให้พื้นที่เพิ่มอีกเกือบหมดทั้งชั้น ถ้าไม่ติดหน่วยสมัครงานกรมแรงงาน อ.เล็ก กะฮุบหมดเลย ที่นี่จะเป็นแหล่งรวมเซียนดังอันดับ 2 รองจากพันธุ์ทิพย์แน่ๆ แค่มีข่าวจะขยาย กำนันมานะ ศักดิ์พนัส ทรงชัย อิ่ว ท่าพระจันทร์ โทร.จองก่อนใคร

15-18 มีนาคมนี้ ไป รับแจกวัตถุมงคลหลวงปู่บัว วัดเกาะตะเคียน ในงานฉลองวิหารหลวงปู่อินทร์ อินทสุวัณโณ ที่วัดหนองบัว อ.เมือง จ.ตราด……สวัสดี
สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย
Create Date : 28 มกราคม 2556
Last Update : 28 มกราคม 2556 2:20:40 น. 0 comments
Counter : 4407 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.