พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
25 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
สังคมพระเครื่องบ้านเมือง [บ้านเมืองพระเครื่อง 12/02/2555]

สังคมพระเครื่องบ้านเมือง [บ้านเมืองพระเครื่อง 12/02/2555]

แววการปรองดองคนในชาติที่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ชินวัตร หวังให้เกิดดูจะเป็นไปได้หลังได้เห็น พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ รัฐบุรุษเป็นประธานในงานรักประเทศไทย เดินหน้าประเทศไทย เมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2555 หากเป็นจริงได้ งบประมาณที่ใช้จัดงานถึง 10 ล้านก็เกินคุ้มครับ

คนสุพรรณโดยกำเนิดอย่าง เสมอ งิ้วงาม หรือ “ป๋อง” ยังคงถือเช็คไร้เงินอยู่ปึกใหญ่ อายุเช็ค เสี่ยเล็ก ตั้งเจริญ จ่ายให้ไว้เป็นค่าเช่าพระเครื่องไปหลายสิบล้าน จะหมดสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้แหละ เขาพูดแบบไม่เกรงใจใครแล้วว่า พวกเราต้องพึ่งศาลที่พึ่งสุดท้ายจะให้ความยุติธรรมกับพวกเราได้ ที่ผ่านมาพวกเราทั้งถูกว่าถูกด่าจากบางคนที่มองเห็นว่า เวลาปล่อยได้กำไรไม่เคยพูดพอมีปัญหาก็โวยวาย ป๋องย้ำว่าเที่ยวนี้จะได้รู้ความจริงเป็นอย่างไรผิดต้องเป็นผิด ดูซิว่าสิ่งศักดิ์สิทธิ์มีจริงไหม พวกเราเหมือนปิดทองหลังพระ มีแต่สนับสนุนเชื่อใจกัน มาเจอคนตั้งใจโกงหากินกับพวกเรา มันต้องถูกลงโทษอย่างจริงจัง เดี๋ยวนี้กรรมติดจรวดแล้วครับ

ด้านเลิศ สุพรรณ คนที่ถูกสวนกับแจ้งจับคดีอุ้ม เสี่ยเล็ก ตั้งเจริญ ก็บอกว่าเซียนพระสนามพระท่าพระจันทร์ มณเฑียร และที่พันธุ์ทิพย์ทุกคนถือเช็คเด้งคนละหลายล้านต่างยื่นฟ้องพึ่งศาล โดยเฉพาะ เซียนอู๊ด สุพรรณ และเวกัส มรดกไทย ยื่นก่อนใครผลจะออกมาภายในเดือนมีนาคมนี้ คงมีหมายจับออกมาบ้างแหละ และย้ำว่าเวรกรรมมีจริงไม่ต้องรอชาติหน้าหรอกครับจะได้เห็นคนก่อกรรมทำชั่ว ได้รับโทษแน่นอน ล่าสุดที่มีข่าวว่า ติ นครปฐม ได้เงินค่าพระจากเสี่ยเล็กคืนแล้วก็แค่ฉบับเดียวเท่านั้นยังมีในมืออีกบาน

กรณี กทม.ให้บริษัทอิตาเลียนไทย ทำเขื่อนริมแม่น้ำเจ้าพระยาช่วงสนามพระเครื่องท่าพระจันทร์กันน้ำท่วมถาวร ร้านสมคิดขายหินสีเป็นรายเดียวที่ไม่ยอม อ้างขาดรายได้ และ เมื่อวันพุธที่ 8 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ส.ส.เจิมมาส พร้อมเจ้าหน้าที่จากกรมธนารักษ์และฝ่ายโยธา และเจ้าหน้าที่เทศกิจ 20 กว่าคน ไปดูร้านขายหินสี ของ สมคิด ท่าพระจันทร์ คนเจ้าปัญหา ยืนยันกับร้านหินสีว่า ถ้าไม่ยอมจะเวนคืนทั้งหมดนั่น หมายถึงปิดฉากสนามพระเก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย ต้องเป็นอันปิดตัวลงอย่างน่าเสียดายคนในสนามพระเครื่องต่างปวดเศียรเวียน เกล้ากับนายสมคิดเต็มที ถึงขนาดประกาศไม่เสวนาและไม่สังฆญาติด้วยแล้ว

เมื่อวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2555 พยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ต้อย เมืองนนท์ โอ๋ กันตนา อุปนายกฯ ได้ไปร่วมงานแสดงความยินดีในงานเลี้ยงให้ สถิต ราชบุรี หรือสถิต มหัทธนไพศาล ได้รับการแต่งตั้งเป็นประธานบริหารเขต 5 แทนลุงเต๋า ดูแลจัดระบบงานพระเครื่อง 3 จังหวัด มีราชบุรี นครปฐม และสมุทรสงคราม เขาจัดกันที่ไร่เทพหัสดิน ตำบลห้วยศาลา จังหวัดราชบุรีโน่น มีผู้ใหญ่ไปสมทบกันอีกหลายคน อาทิ พล.ต.ต.ปราโมทย์ ไทรหอมหวน พล.ต.ต.นิพนธ์ ภู่พันธ์ศรี ผู้การราชบุรี และอาจารย์ตุ้ม-นิรันดร์ ไพจิตร ในงานนอกจากดนตรีแล้วยังมีคณะมังกรทองพร้อมสิงโตทอง ไปร่วมเชิดและแสดงผาดโผนให้แขกเหรื่อชมอย่างวาบหวิว นำโดยประธานชมรมพระเครื่องราชบุรี ตี๋ฮก และแดงราชบุรี

ยินดีกับนัท บางปะกอก ขายร้านพระที่ท่าพระจันทร์ไปเปิดที่พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วานอีกคนแล้ว ได้ฤกษ์เมื่อวันที่ 9 ก.พ.55 เซ้งร้านถ่ายรูปเชษฐโฟโต้ล้านกว่า อยู่ใกล้ร้านป๋าต้อย เมืองนนท์ นั่นแหละ แค่ปีนี้หลังน้ำท่วมเซียนสนามพระท่าพระจันทร์ ไปอยู่ที่พันธุ์ทิพย์กันแล้ว มีเกริก ท่าพระจันทร์ ศักดิ์ ตลิ่งชัน ศักดา ท่าพระจันทร์ อ๊อด เลี่ยมทอง ส่วนกิ๊บ วัดไทร และ เปี้ยง ท่าพระจันทร์ ไปอยู่ที่เทสโก้ โลตัส ปิ่นเกล้า ได้เห็น เปี๋ย ท่าพระจันทร์ น้องชาติ สมปอง เดินแอบๆ ดูทำเลที่พันธุ์ทิพย์กับเขาเหมือนกัน

รักษ์ ศรีเกตุ บอกข่าวดีว่าเหรียญรุ่นแรก หลวงปู่ทองอินทร์ วัดกลางคลองสี่ ลำลูกกา ปทุมธานี ได้ฤกษ์ปลุกเสก 7 มีนาคม 2555 ยอดจองวิ่งกระฉูด หลวงปู่เป็นพระเกจิท้องถิ่นที่มีวิชาไสยเวทชนิดเชื่อขนมกินได้ ใครจองไว้ไม่ผิดหวัง จองที่ไหนรับที่นั่นนะคร้าบ

ข่าวลือกันว่าที่วัดกลางคลองสี่มีพระพุทธรูปยิ้มได้ คนแห่แหนไปชม ได้เห็นพระพุทธรูปในโบสถ์ที่เด็กอายุ 4 ขวบถ่ายภาพชัดเจน หลวงพ่อยิ้มได้ ข่าวนี้สร้างความตื่นเต้นทั่วเมืองปทุมธานี หลวงพ่อทองอินทร์บอกว่า พระพุทธชินราชองค์นี้หล่อด้วยเนื้อทองเหลืองมีคนมาถวายไว้เมื่อปี 53 วัดจะสร้างศาลาประดิษฐานรูปเหมือนหลวงปู่ทองอินทร์ เรื่องภาพถ่ายเห็นรอยยิ้มของพระพุทธรูปนั้นอย่าไปยึดติด อาจเป็นเพราะการหักเหของแสงขณะถ่ายรูปก็ได้

พระเด่นหน้านี้มี 3 องค์ เป็นวัตถุมงคลหลวงปู่ขันตี วัดป่าม่วงไข่ อ.ภูเรือ จ.เลย พระเกจิสายอาจารย์มั่น ภูริทัตโต คณะศิษย์สร้างรูปหล่อและพระกริ่งรุ่นหัวใจเศรษฐี และเหรียญรุ่นเจริญพรถวาย ไม่มีจำหน่ายตามศูนย์พระ อยากได้ต้องไปกราบหลวงปู่รับจากหลวงปู่ที่วัดเท่านั้น

คุณนภดล เสริมศิริมงคล ประธานมูลนิธิชาวพุทธพาต้า ปิ่นเกล้า เชิญชวนผู้ชอบปฏิบัติธรรมไปร่วมสวดมนต์ถวายพระราชกุศลพระเจ้าอยู่หัว นมัสการหลวงพ่อพันปีศรีตะเคียนทอง วัดป่าเขาล้อม นำมาประดิษฐานที่หน้าห้างพาต้าถึงวันที่ 29 กุมภาพันธ์นี้ เป็นโครงการหนึ่งใจให้ธรรมะ มูลนิธิมิราเคิลออฟไลฟ์ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี และมูลนิธิชาวพุทธพาต้าร่วมกันจัดถึงสิ้นเดือนนี้เท่านั้น…….สวัสดี

บ้านเมืองพระเครื่อง 12/02/2555
Create Date : 25 มกราคม 2556
Last Update : 25 มกราคม 2556 18:08:07 น. 0 comments
Counter : 2216 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.