พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2555
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
30 ตุลาคม 2555
 
All Blogs
 
เครื่องราง 'ชูชกยกหัวใจ' หลวงปู่อาด ปิยธัมโม วัดบุญสัมพันธ์ จ.ชลบุรี

เครื่องราง 'ชูชกยกหัวใจ' หลวงปู่อาด ปิยธัมโม วัดบุญสัมพันธ์ จ.ชลบุรี

พระเกจิอาจารย์ชื่อดังเมืองชล มนต์น้ำเค็ม "หลวงปู่อาด ปิยธัมโม" วัดบุญสัมพันธ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี สิริอายุ 76 ปี ปัจจุบันวัตถุมงคลประเภทพระเครื่องและเครื่องรางของขลังของท่านกำลังมาแรง


ท่านเป็นศิษย์สายตรง "หลวงพ่อยิ้ม วัดเจ้าเจ็ด" ซึ่งเป็นสหธรรมิกกับหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค และหลวงพ่อจง วัดหน้าต่างนอก จ.พระนครศรีอยุธยา ที่ได้รับสมัญญานามว่า "พระเกจิอาจารย์ดังสามเสือกรุงเก่า" ศิษย์มักเรียกผูกกันว่า "หลวงปู่ยิ้ม-หลวงพ่อปาน-หลวงพ่อจง"

หลวงปู่อาดยังเป็นศิษย์หลวงพ่อไวย์ วัดบรมวงศ์ และศิษย์ก้นกุฏิของพระครูอุดมสมาธิวัตร หรือหลวงปู่เปลื้อง ศิษย์สายตรงเจ้าคุณพระเขมเทพาจารย์ (เจ้าคุณเทพ) ผู้เป็นอาจารย์ของสมเด็จพระพุฒาจารย์ (อาจ)

วัตถุมงคลประเภทเครื่องรางของขลังของหลวงปู่อาดที่ถูกถามหาในหมู่นักสะสมอย่างมากอยู่ในขณะนี้ก็คือ "ชูชกยกหัวใจ"

ตำนาน "ชูชก" อยู่ในเรื่องมหาเวสสันดรชาดก มีความสามารถในการพูดจาหว่านล้อมได้ดีจนทำให้ใครๆ ก็ให้ของแก่ชูชกหมด

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "พระเวสสันดร" ถูกทดสอบจิตยอมยกบุตรให้ จนบรรลุเป็นพระพุทธเจ้าในชาติต่อมา

พระเวสสันดรเป็นอดีตชาติสุดท้ายของพระพุทธเจ้า ทรงบริจาคพระกัณหา-พระชาลี ต่อมาเจ้ากรุงสัญชัยก็โปรดให้เบิกสมบัติท้องพระคลังมาไถ่ตัวพระนัดดาทั้งสองจากชูชก จึงเป็นที่มาของเครื่องรางของขลังชูชก ที่พระเกจิอาจารย์นิยมสร้างขึ้นในปัจจุบัน

"หลวงปู่อาด" ได้จัดสร้างวัตถุมงคลชูชกยกหัวใจ ตาเฒ่าสารพัดขอ ขอได้แม้กระทั่งลูก ขอได้แม้กระทั่งเมีย ขอจนร่ำรวยเป็นเศรษฐี มีทรัพย์นับอนันต์ ยิ่งกว่านั้นเมื่อชูชกขอสองกุมารลูกในอกของพระเวสสันดร บรมโพธิสัตว์แล้ว เจ้ากรุงสัญชัยราชา พระบิดาของพระเวสสันดร ยอมยกทรัพย์สมบัติ ช้างม้า วัวควายแก้วแหวนเงินทอง ข้าทาสหญิงชายให้มากมายนับไม่ถ้วนถี่ และให้กินอาหารของปราสาทราชวัง นั้นเปรียบเหมือนชีวิตชูชก ที่มีชีวิตอยู่ก็มีทรัพย์ ขออะไรก็ได้ทุกอย่าง อยากได้ก็ได้ทันตาทันใจ

พระเถระผู้เชี่ยวชาญวิชาอาคมสามารถปลุกเสก อัญเชิญหัวใจชูชกได้เข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ อาทิ หลวงปู่รอด วัดนายโรง, หลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ เป็นต้น วิชาตกทอดถึง หลวงปู่อาด ซึ่งหนึ่งในพระเถระที่รู้ลึกวิชาอาคมด้านนี้ จัดสร้างชูชกได้ไม่แพ้ปรมาจารย์ผู้สร้างชูชกในอดีตกาล

"ชูชกยกหัวใจ" สร้างจากโลหะศักดิ์สิทธิ์ขอทั้ง 3 คือ 1.เคียวเกี่ยวข้าว ขอเกี่ยวข้าวปลาอาหารอิ่มไม่รู้จักอด 2.ตะขอเกี่ยวสตางค์ (ตะขอเกี่ยวกระป๋องสตางค์) รับจับเงิน จับทอง จับสตางค์ไม่รู้จักหยุดจักหย่อน 3.ตะขอสับช้าง มีกำลังดังช้างสาร 1 ใน 8 สิ่งมงคลของพราหมณ์ บังคับควบคุมคน อำนาจ วาสนา บารมี ความสำเร็จดังที่ตั้งใจไว้

สามเหล็กเอามาหลอมทำเชื้อมวลสารหล่อเฒ่าชูชกให้มีฤทธิ์แรงจริงๆ เหล็กเคียว เกี่ยวข้าว เกี่ยวโชคลาภ ความสมบูรณ์ มีกินมีใช้ไม่รู้จักอดอยาก อิ่มหนำสำราญ เหล็กตะขอกระป๋องสตางค์เกี่ยวเงิน เกี่ยวทอง เกี่ยวทรัพย์ มีเงินมีทองมีทรัพย์มากไม่รู้จักหมด ตะขอช้างมีอำนาจมีวาสนาบังคับคนเกรงกลัวขจัดอุปสรรค

จัดสร้างเนื้ออัลปาก้า 387 ตน เนื้อฝาบาตรพระ 1,987 ตน สร้างเนื้อทองผสมอมชมพู 2,987 ตน

ร่วมบุญบูชาได้ที่วัดบุญสัมพันธ์ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

คอลัมน์ หลังเลนส์ส่องพระ
เอกอุ

ข่าวพระเครื่อง จาก หนังสือพิมพ์ข่าวสดข่าวสด
Create Date : 30 ตุลาคม 2555
Last Update : 30 ตุลาคม 2555 1:48:58 น. 0 comments
Counter : 4787 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.