พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
30 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
หลังจากสรรพากรออกมาฉายหนังตัวอย่างเรียกเซียนพระ [บ้านเมืองพระเครื่อง 21/05/2555]

หลังจากสรรพากรออกมาฉายหนังตัวอย่างเรียกเซียนพระ [บ้านเมืองพระเครื่อง 21/05/2555]

หลังจากสรรพากรออกมาฉายหนังตัวอย่างเรียกเซียนพระเครื่องดังบางคนไปพบ สอบถามที่มาที่ไปของเงินในบัญชี ทำให้เซียนพระทั้งเซียนดังและเซียนเด็กทุกสนามพระต่างปรับท่าทีในการนำเสนอ ขาย ทั้งในนิตยสารพระเครื่องดังหลายเล่มที่เคยลงขายบอกราคาโจ๋งครึ่มต่างยกเลิก ยังคงไว้แค่เบอร์โทร.คุยก่อนขายเท่านั้น บางแห่งแค่เห็นคนแปลกหน้ามาถ่ายรูปวูบวาบชื่อป้ายหน้าร้านก็ระแวงว่ามันมา แล้วบันทึกข้อมูลเก็บไปแน่ๆ บางคนถึงกับต่อว่าต่อขานบานปลายกันไปแล้วเป็นเรื่องเข้าใจผิดต้องขอโทษขอโพย ไปก็มี

ก็อยากจะฉายหนังตัวอย่างให้กรมสรรพากรได้ดูบ้าง เหตุเพิ่งเกิดอาทิตย์ก่อนมีการคืนพระหลวงพ่อทวดเบตงเลขใต้ฐานไปล้านกว่า คนซื้อไปนำมาขอคืน อ้างว่าไม่ชอบก็แปลว่าไม่ดีนั่นแหละ คงจะไปแห่มาหรือเปล่าเราไม่รู้จึงกลับใจไม่เอาพระเบตงองค์งามนั้นแล้วขอเงิน คืนเต็มราคา จึงอยากรู้ว่ากรณีอย่างนี้สรรพากรจะคืนภาษีหรือคิดภาษียังไง ถ้าเกิดรายนี้ขายไปเกือบปีมีเหตุต้องคืนพระ

เจ้าสัวกำพล คนดวงดี กำพล วิระเทพสุภรณ์ คนเดียวที่ยังใฝ่ฝันถึงสุดยอดพระกริ่งวัดบวรนิเวศวิหาร เจ้าสัวผู้มากด้วยบารมีดีทั้งเงินทั้งน้ำใจไม่มีใครเกินท่านนี้ ดวงดีจึงได้พระกริ่งปวเรศหน้าใหม่ในวงการไปบูชาแล้ว งานนี้มีขุนพลตาคมที่ชื่อ ต้า บางแค เป็นคนตัดสินและมีแฟนพันธุ์แท้ ป๋อง สุพรรณ เป็นแม่สื่อประสานให้เจอกันที่พันธุ์ทิพย์งามวงศ์วานสองวันก่อน พระกริ่งปวเรศนั้น สมณะเจ้ากรมพระยาปวเรศวริยาลงกรณ์ เป็นผู้เทหล่อที่วัดบวรนิเวศ จำนวนเท่าที่ผู้รู้คาดเดาไม่น่าเกิน 30 องค์ จุดประสงค์เพื่อสร้างถวายเจ้าฟ้าเจ้าแผ่นดินเท่านั้น ขอติดค้างภาพพระที่ยังไม่ได้จากร้านเพราะงานนี้สดจริงๆ ทั้งเงินทั้งพระ

พยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยยืนยันอีกหน ตอกย้ำ นโยบาย 4 ไม่ หนึ่งในนั้นจะไม่ให้ใครมาแถลงข่าวที่นี่ การแถลงข่าวคราวนี้จัดแถลงที่นี่ได้เพราะเป็นงานการกุศลจริงๆ เห็นเป็นรูปธรรมชัดเจน มูลนิธิปวีณา หงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เป็นองค์กรช่วยเหลือผู้หญิงที่ถูกละเมิดสิทธิหรือถูกทารุณกรรม ปีที่ผ่านมามีหญิงถูกย่ำยีร้องเรียนมาที่มูลนิธิกว่า 7,730 ราย มูลนิธินี้ไม่มีงบประมาณจากรัฐสนับสนุนเลี้ยงตัวเองตลอดมา สมาคมฯ จึงอาสาให้ความช่วยเหลือด้วยการจัดงานตรวจเช็คพระออกใบรับรองพระแท้ให้ในวัน อาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน 2555 ที่เดอะมอลล์งามวงศ์วานชั้น 4 และ สมาคมฯ ยังมอบเงินบริจาคให้มูลนิธิอีก 200,000 บาท ด้วย

คุณต้อย เมืองนนท์ บอกด้วยว่าการจัดตรวจเช็คพระของสมาคมฯ ครั้งนี้มี 4 ประเภทเท่านั้นคือ พระเบญจภาคี พระเนื้อดิน พระหลวงพ่อทวดและเหรียญพระพุทธพระคณาจารย์ ใครมี ไม่รู้แท้หรือปลอม ไม่รู้วัดไหนไปส่งให้เช็คได้ถ้าเป็นพระแท้สมาคมฯ ออกใบรับรองให้ ค่าตรวจเช็คองค์ละ 300 เบญจภาคี 500 บาท รายได้มอบให้การกุศลทั้งหมด วันเสาร์ที่ 9 มิถุนายน 2555 มีแผงพระนับพันให้ได้แลกเปลี่ยนซื้อขายเช่นเดียวกับงานประกวดพระเครื่อง ทั่วๆ ไป ที่เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน ชั้น 4

ก็ต้องแสดงความยินดีกับ พ.จ.อ.โกวิท แย้มวงษ์ บก.ใหญ่นิตยสารพระเครื่องอภินิหาร ได้รับเกียรติจากสมาคมนักวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ในฐานะสื่อจัดรายการด้านพระเครื่อง คัดเลือกให้เป็นนักวิทยุโทรทัศน์ดีเด่นปี 2555 เข้ารับรางวัลเทพทอง จาก พล.อ.อ.กำธน สินธวานนท์ องคมนตรีผู้แทนพระองค์ไปเมื่อไม่กี่วันมานี้เอง ใครจัดฉลองให้อย่าลืมส่งข่าวมาด้วยก็แล้วกัน

ได้ฤกษ์ปลุกเสกเหรียญที่ระลึกพระคลังมหาสมบัติ ครบ 80 ปีกรมธนารักษ์เสร็จไปหมาดๆ เมื่อ 15 พฤษภาคม 2555 มีรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง นายวิรุฬ เตชะไพบูลย์ เป็นประธานที่วัดไตรมิตร ท่านเจ้าคุณธงชัยเป็นเจ้าพิธีมีพระเกจิดังทุกภาคอธิษฐานจิต

สพฐ. สำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน ดร.ชินภัทร ภูมิรัตน เลขาธิการ สพฐ. มีจ่าโกวิท แย้มวงษ์ ประสานงานจัดประกวดพระเครื่องที่หอประชุมกองทัพเรือ 27 พ.ค.2555 รางวัลดีทุกรายการ ที่ 1 ให้หนังสือเหรียญพระคณาจารย์ สพฐ. การันตีค่านิยมโดยทีมงานนิตยสารพระท่าพระจันทร์ ชนะเลิศยอดเยี่ยมได้ถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมทองคำ 2 บาท $$$ กลางคืนวันเสาร์ที่ 26 จัดเลี้ยงต้อนรับกรรมการประมูลพระ ที่หอประชุมทัพเรือข้างวัดระฆังนั่นแหละ

ยินดีกับคนสนามพระท่าพระจันทร์ อีกหนที่โครงการสร้างที่จอดรถเกิดขึ้นแน่นอนบริเวณท่ามหาราช ตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์ ประธานชมรมพระที่นั่นยืนยันมา อนาคตสดใสไม่ต้องไปไหนอยู่ที่ตรงนี้น้ำไม่ท่วมลูกค้ามีที่จอดรถอนาคตแจ่ม แจ๋ว 000 ชมรมตำนานพระเครื่องเมืองทองธานี บริหารงานโดยไก่ ตำนานพระ และ ตี๋ ฟิวเจอร์ เปิดบริการทุกวัน รับตรวจเช็คพระให้ฟรีทุกวันเสาร์ กลางคืนมีตลาดนัดพระเครื่องฟรีถึง 24.00 น. สถานที่กว้างขวางจอดรถง่าย นิตยสารตำนานพระเครื่องฉบับพิเศษจะออกสู่สายตาแนวใหม่ให้บริการฝากซื้อฝาก ขายได้ราคา จะพบเห็นพระหลากหลายทั้งพระกรุพระเกจิการันตีความแท้ให้ด้วย พบกันเร็วๆ นี้

เจอตัวจริง ผู้กำกับแป๊ะหรือ พ.ต.อ.ฐิตวัฒน์ สุริยฉาย แห่งกองปราบ กอง 3 ยามว่างแอบมานั่งส่องพระคลายเครียดที่ ร้านเสี่ยเกี๊ยก ทวีทรัพย์ จึงรู้ว่าตำรวจคนนี้แหละที่แก้ปัญหารับผิดชอบยกทั้งรถทั้งคน คุณการุณ ใสงาม ไปโรงพัก ให้ช่างเปิดประตูรถไม่งั้นไม่ยอมออกใช้เวลาเกือบ 24 ชั่วโมงสุดยอดความอดทนครับ มาคราวนี้ เช่าบูชาเหรียญหลวงพ่อคูณปี 19 สวยกริ๊บขึ้นคออีกองค์คงเป็นแสนแหละ

ปิดท้าย วิทยาลัยหอการค้าไทย จะแถลงข่าวจัดงานประกวดพระ 22 พ.ค.55 เวลาบ่าย 2 โมง ที่ตึก 10 ชั้น 6 ม.หอการค้าไทย วิภาวดีรังสิต
Create Date : 30 มกราคม 2556
Last Update : 30 มกราคม 2556 18:34:36 น. 0 comments
Counter : 2101 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 95 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.