พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2555
 
23 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 
หลวงปู่ทวดมหายันต์กฐิน51 พระอาจารย์ประสูติ วัดถ้ำพระพุทธโกษีย์ (ในเตา)

หลวงปู่ทวดมหายันต์กฐิน51 พระอาจารย์ประสูติ วัดถ้ำพระพุทธโกษีย์ (ในเตา)

หลวงพ่อทวด หรือ "หลวงปู่ทวด" ถือได้ว่าเป็นพระเกจิอาจารย์ แม้จะไม่ได้สร้างพระเครื่องไว้ เองโดยตรงก็ตาม แต่ผู้ดำเนินการสร้างรุ่นแรกคือ "พระอาจารย์ทิม ธัมมธโร" วัดช้างให้ จ.ปัตตานี กับ "นายอนันต์ คุณารักษ์" คหบดีชาวใต้ ได้ทำพิธีอัญเชิญดวงวิญาญาณของหลวงพ่อทวดมาร่วมพิธี และมีพระคณาจารย์ร่วมอธิษฐานจิตปลุกเสกหลายรูป

"หลวงปู่ทวด" นั้น ขึ้นชื่อในด้านความศักดิ์สิทธิ์มานาน มีผู้มีประสบการณ์ด้านแคล้วคลาดปลอดภัยเกิดขึ้นกับตัวเองมากมาย

การสร้าง "หลวงปู่ทวด เนื้อว่านปี 2497" นั้นมีความชัดเจน สร้างขึ้นเพื่อนำรายได้จากผู้บริจาคเงิน เป็นค่าใช้จ่ายในการสร้างอุโบสถวัดช้างให้ ซึ่งวางศิลาฤกษ์มาตั้งแต่ ปี 2495 แต่สร้างได้เพียงกำแพงกับผนังโบสถ์เท่านั้น เพราะขาดแคลนทุนทรัพย์ ในครั้งนั้น "พระอาจารย์นอง" วัดทรายขาว จ.ปัตตานี เป็นธุระในการหาว่านต่างๆ รวมทั้งดินกากยายักษ์ที่ตำบลลำพะเยา จังหวัดยะลา มาเป็นส่วนผสมในการสร้างพระ ปัจจุบันเป็นพระยอดนิยมสนนราคาเล่นหาสภาพสวยๆ ว่ากันที่หลักล้าน

หลวงปู่ทวดที่โด่งดังนอกจากปี 2497 แล้ว ยังมีอีกหลายรุ่นที่ได้รับความนิยม แม้จะสร้างขึ้นในยุคหลังๆ แล้วก็ตาม อย่างรุ่นนี้ สร้างขึ้นเมื่องานทอดกฐิน วัดในเตา ปี 2551 โดย "พระอาจารย์ประสูติ ปิยธัมโม" วัดถ้ำพระพุทธโกษีย์ (ในเตา) อ.ห้วยยอด จ.ตรัง จัดสร้างอมตมงคลวัตถุ "หลวงปู่ทวด มหายันต์ รุ่นกฐิน 51" ตามตำรับตำราของหลวงปู่แสง ศิษย์พระอาจารย์ทองเฒ่า สำนักตักศิลาเขาอ้อ

ด้วยการรวบรวมสุดยอดแห่งมหายันต์ นอโม 108 เช่น นอโมเกราะเพชร, นอโม โมคคัลลาน์, นอโมสารีบุตร, นอโมแขวนคอ, นอโมเมตตา ฯลฯ และนะ 108 มหายันต์พญาเสือนอนกิน, มหายันต์มหาเศรษฐี โดยลำดับแรกต้องจารอักขระยันต์ต่างๆ ลงในแผ่นโลหะที่ใช้เป็นชนวนวัตถุมงคล และที่สำคัญต้องมีมหายันต์แม่บทกำกับอยู่ด้วย

ส่วนมหายันต์แม่บทที่ใช้กำกับนั้นแต่ละอาจารย์จะใช้ไม่เหมือนกัน สำหรับ "พระอาจารย์ประสูติ" นั้นใช้ "มหายันต์วิรัตติ" อันเป็นมหายันต์ที่มีพุทธคุณครอบจักรวาล ถือกำเนิดโดยท่านพระมหาฤษีวิรัตติ ผู้เป็นปฐมฤษีแห่งอักขระเลขยันต์ทั้งมวลในสามโลกธาตุ เกิดจากการเข้าฌานสมาบัติ กำหนดพิจารณาปฐมธาตุทั้งสี่ คือ ไฟ-น้ำ-ลม-ดิน ท่ามกลางความผันแปรแห่งปฐมธาตุทั้งสี่ เกิดเป็นอักรขะเลขยันต์อันมีคุณวิเศษในตัว

พร้อมกันนั้นพระอาจารย์ประสูติ ยังเพิ่มความเข้มขลังด้วยอักขระหัวใจพญาเสือนอนกิน และตะกรุดหัวใจ มหาเศรษฐีทั้งห้า ผู้ซึ่งดูแลพระพุทธองค์ในสมัยพุทธกาล ที่สำคัญการลงอักขระหัวใจมหาเศรษฐีจะกระทำได้เฉพาะวันจันทร์เพ็ญขึ้น 15 ค่ำ เท่านั้น

วัตถุมงคล "หลวงปู่ทวดมหายันต์ กฐิน 51" ลักษณะเป็นรูปเหมือนหลวงปู่ทวดแบบลอยองค์ มี 4 เนื้อ ได้แก่ เนื้อเงินมหายันต์ มีเฉพาะชุด กรรมการ, เนื้อนว โลหะมหายันต์ สร้างจำนวน 500 องค์, เนื้อสัตตะโลหะมหายันต์ สร้างจำนวน 500 องค์, เนื้อชนวนมหายันต์ สร้างจำนวน 2,551 องค์ตอกโค้ด และหมายเลขทุกองค์ และพิมพ์พิเศษหลวงปู่ทวดพิมพ์สี่เหลี่ยม ย้อนยุคปี 2497 เนื้อ มหาว่านตำรับหลวงปู่แสง อดีตเจ้าอาวาสวัดในเตา สร้างจำนวน 2,551 องค์ ตอกโค้ดทุกองค์

คอลัมน์ หลังเลนส์ส่องพระ
เอกอุ
Create Date : 23 มีนาคม 2555
Last Update : 23 มีนาคม 2555 9:12:30 น. 0 comments
Counter : 3864 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 95 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.