พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
30 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
วันนี้ คุณพิศาล เตชะวิภาค หรือคุณต้อย เมืองนนท์จัดงานฉลองสมรส [บ้านเมืองพระเครื่อง25/06/2555]

วันนี้ คุณพิศาล เตชะวิภาค หรือคุณต้อย เมืองนนท์จัดงานฉลองสมรส [บ้านเมืองพระเครื่อง25/06/2555]

วันนี้ คุณพิศาล เตชะวิภาค หรือคุณต้อย เมืองนนท์ จัดงานฉลองสมรสให้บุตรสาวคนสวย และคนเดียว น.ส.พบพลอย เตชะวิภาค กับ Dr.Joel yap หรือ หมอโจ จักษุแพทย์ ที่ห้องแกรนด์ฮอลล์ โรงแรมพลาซ่าแอทธินี ถนนวิทยุ กรุงเทพฯ เวลา 18.00 น. โดยมี คุณปวีณา หงสกุล อดีตรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานกล่าวอวยพร

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาได้มีพิธีหมั้นและรับไหว้ญาติผู้ใหญ่ที่คฤหาสน์ หรูของอุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ต้อย เมืองนนท์ ในหมู่บ้าน ว.ชลนิเวศน์ ซอยกรุทุ่มล้ม 14 ถนนพุทธมณฑลสาย 4 แขกเหรื่อระดับวีไอพีที่สนิทชิดชอบคุ้นเคยไปร่วมพิธีหลายท่าน มี นายกเทศมตรีนครนนทบุรี สมนึก ธนเดชากุล เป็นเถ้าแก่ฝ่ายหญิง

ขบวนขันหมากมี หมอ Yap Chin Hong บิดาของเจ้าบ่าวเป็นเถ้าแก่เอง นำญาติเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาเป็นคนกล่าวสู่ขอลูกสาวของคุณต้อย เมืองนนท์ และคุณพรทิพย์ ด้วยสินสอดทองหมั้นกองใหญ่ หลังจากพิธีสวมแหวนหมั้นแล้วได้มีการจัดพิธีรับไหว้ญาติผู้ใหญ่ฝ่ายเจ้าสาว แบบไทยแท้

เท่านั้นยังไม่พอวันรุ่งขึ้น เสาร์ที่ผ่านมา ทั้ง 2 ครอบครัวพากันไปทำพิธีแต่งงาน หมอโจเอลกับสาวพบพลอยแบบคริสต์ ที่โบสถ์ใหญ่ของบาทหลวงย่านสาธร หลังจากนั้นวันที่ 29 มิถุนายน 2555 คุณต้อยและคุณพรทิพย์จะบินไปร่วมงานฉลองสมรสกับแขกเหรื่อและญาติ ฝ่ายเจ้าบ่าวที่ประเทศมาเลเซีย อีกหนหนึ่ง @@@ เสี่ยกวง ท่าพระจันทร์ หรือ คุณกิติ ธรรมจรัส ดอดไปพบนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย คุณพยัพ คำพันธุ์ อาทิตย์ที่ผ่านมา ขอลาออกจากตำแหน่งอุปนายกฯ อ้างว่าอายุมาก สุขภาพไม่ค่อยดี ไม่มีเวลาไปช่วยงานประกวดพระเหมือนแต่ก่อน

คุณพยัพ คำพันธุ์ นายกพระเครื่องฯ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่าไม่ให้ออก แปลว่าไม่อนุมัติ ต่อหน้าผู้ใหญ่อีกหลายคน ทั้งโอ๋ กันตนา, ป๋อง สุพรรณ และบอกด้วยว่า เฮียกวง ท่าพระจันทร์ ทำคุณประโยชน์ให้วงการพระมามากแล้ว ให้ท่านได้พักและอยู่เป็นกำลังใจให้พวกเราต่อไป ท่านเป็นผู้มีความรู้พระเบญจภาคี และเป็นกรรมการตัดสินพระชุดนี้มานานนับสิบๆ ปี คงจะให้ข้อแนะนำดีๆ กับสมาคมฯ ได้ พวกเรา ขอยกย่องท่าเป็นปูชนียบุคคลของวงการพระเครื่องคนหนึ่งครับ พยัพ พูดทิ้งท้าย

ปัจจุบันสมาคมนี้มี อุปนายกฯ 6 คนไล่ตามอายุ 70 กว่าไปหา 60 กว่า ก็จะมี กวง ท่าพระจันทร์, อ้า สุพรรณ, อั๊ง เมืองชล, ต้อย เมืองนนท์, ตี๋เหล้า ท่าพระจันทร์ และโอ๋ กันตนา ทุกคนล้วนมีบุญญาบารมีด้วยอำนาจเงินตรามากล้น หรือภาษาชาวบ้านเรียกว่ารวยล้นเหลือ แถมใจถึงใจบุญสุนทานร่วมด้วยช่วยกันทุกงานก็คง ต้องยกนิ้วให้คนชื่อพยัพ ที่มีสายตาเฉียบ จึงได้ทั้งคนดีมีคุณธรรมมาเชิดชูสมาคมฯ ไม่สงสัยแล้วว่าทำไมจึงไม่มีใครยอมให้ลุกจากเก้าอี้นี้เสียที

เสี่ยอู๊ด สิทธิกร บุญฉิม นักสร้างพระคนดัง ปฏิเสธไม่รับปริญญาพุทธศาสตรดุษฎีบัณฑิตกิตติมศักดิ์ แม้พระเทพปริยัติเมธี ผู้อำนวยการวิทยาลัยสงฆ์นครสวรรค์ จะปรารถนาดีเป็นผู้เสนอขอให้ เพราะเห็นว่าเป็นผู้ที่มีคุณูประการต่อพระศาสนามากมาย เช่น หาทุน 85 ล้าน สร้างหอฉันให้มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย วังน้อย หาทุน 100 ล้าน สร้างอาคารหอประชุม มวก. 48 พรรษา หาทุนสร้างอาคาร 6 ชั้น ศูนย์มะเล็งลพบุรี 131 ล้าน และซื้อเครื่องเร่งอนุภาคให้อีก 65 ล้าน ซื้อเครื่องตรวจเวชศาสตร์นิวเคลียร์มูลค่า 35 ล้าน ให้ศูนย์มะเล็งลพบุรี นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งเสี่ยอู๊ดให้แก่สังคม

ได้อ่านจดหมายที่เสี่ยอู๊ดตอบ ท่านเจ้าคุณพระเมธีธรรมจารย์ หรือเจ้าคุณประสาน มหาวิทยาลัยมหาจุฬาฯ แล้ว จึงรู้ว่าเสี่ยอู๊ดเป็นคนชอบทำบุญ นอกจากทำให้กับมหาวิทยาลัยมหาจุฬาฯ แล้วยังทำให้กับโรงเรียน วัดศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก สมาคมคนพิการ ศูนย์การศึกษา สภาสังคมสงเคราะห์ พุทธอุทยานนครสวรรค์ และพุทธสมาคมฯ รวมแล้วกว่าพันล้าน ไม่เคยได้รับเครื่องราชเหรียญตราหรือเสมาธรรมจักรไม่ใช่ไม่ชอบแต่ เสี่ยอู๊ด บอกว่า ผมไม่บ้ายศศักดิ์หรือการสรรเสริญใดๆ มากกว่าการทำงาน แม้แต่ปริญญากิตติมศักดิ์ที่จะเสนอขอให้ก็ไม่เอาครับ

4 ปีที่อยู่ในคุกมีคน 4 กลุ่ม ที่มีน้ำใจไปเยี่ยมเสี่ยอู๊ดเสมอ คือ โรงพยาบาลศูนย์มะเล็งลพบุรี คณะครูนักเรียนจังหวัดระยอง กลุ่ม อภปร.บ้านนา และมหาประดิษฐโหราจารย์วัดสุทัศน์ ซึ่งเคยพูดไว้ก่อนมรณภาพว่า แม้เราจะช่วยอะไรอู๊ดไม่ได้ แต่เราก็มาให้กำลังใจ อู๊ดช่วยพวกเรามามาก เราควรช่วยกันแสดงน้ำใจ

อยู่ในคุก 4 ปี มหาจุฬาฯ ไม่เคยมาช่วยเหลือแม้แต่มาเยี่ยมเยียน แถมยังลบชื่อเสี่ยอู๊ดออกจากอาคารหอประชุมใหญ่ มวก 84 พรรษา และประวัติการสร้างหอฉัน พร้อมประวัติองค์พระพุทธโสธร เสี่ยอู๊ด ยืนยันไว้ในจดหมาย และว่าจำเป็นต้องบันทึกและจัดพิมพ์ความจริงเผยแพร่เป็นอุทาหรณ์สอนคนรุ่น หลังครับ

ศูนย์พระเครื่องพันธุ์ทิพย์จะปิด 1 เดือนเริ่ม 1 ก.ค.นี้ ปรับปรุงจัดระเบียบงานระบบไฟฟ้าใต้ฝ้าพื้นที่ชมรมพระเครื่องมรดกไทยชั้น 3 แบ่งทำที่ละโซนรวม 4 โซน โซนละเดือน ช่างทำโซนไหนทำให้หยุดขายไปเดือนหนึ่ง เริ่ม พยัพ คำพันธุ์ นายกสมาคมพระเครื่องเรียกสมาชิกชมรมมรดกไทย ประชุมด่วนเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา ชี้ให้รู้ว่าที่ต้องรีบปรับปรุงแก้ไข เพราะเวลานี้มีการตกแต่งห้อง ต่างมีช่างไฟมาต่อทำกันเองตามใจชอบ อยู่ใต้ฝ้าเพดานมองไม่เห็น หากช่างทำชุ่ยไม่ร้อยสายเข้าท่อมีหนูเข้าไปกัดอาจเกิดอันตรายไฟไหม้ ชมรมมรดกไทยเป็นผู้ออกค่าใช้จ่ายทำระบบไฟฟ้าใหม่ทั้งหมดเอง แค่ทุกร้านให้ความร่วมมือเก็บข้าวของที่อาจเสียหายและปิดร้านไว้ตามที่ห้าง แจ้ง ส่วนค่าเช่าทางชมรมก็งดเก็บเป็นเวลา 1 เดือน สำหรับแฟนคลับคอพระเครื่องยังคงไปมาหาเช่าบูชาพระเครื่องได้เหมือนเดิม เขาไม่ได้ปิดกิจการ ทั้งหมดทุกร้านพร้อมกันครับ……..สวัสดี

—-

บ้านเมืองพระเครื่อง | บ้านพระเครื่อง | บ้านพระ | พระบ้าน |
Create Date : 30 มกราคม 2556
Last Update : 30 มกราคม 2556 19:44:32 น. 0 comments
Counter : 4420 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 95 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.