พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2555
 
17 มีนาคม 2555
 
All Blogs
 
ตาขุนช้างหนวดโง้ง หลวงปู่ขุ้ย วัดซับตะเคียน

ตาขุนช้างหนวดโง้ง หลวงปู่ขุ้ย วัดซับตะเคียน

พระเครื่อง และ เครื่องรางของขลัง "หลวงปู่ขุ้ย" ยอดเกจิอาจารย์ 5 แผ่นดิน วัดซับตะเคียน จ.เพชรบูรณ์ กำลังเป็นที่แสวงหาของพุทธศาสนิกชนอย่างมาก ในจังหวัดเพชรบูรณ์เมื่อสิ้น หลวงพ่อทบ วัดชนแดน ไปแล้ว ก็มี "หลวงปู่ขุ้ย วัดซับตะเคียน" ที่เป็นศิษย์เอกหลวงพ่อทบ ที่ก่อเกิดอภินิหาริย์กับผู้นิยมใช้วัตถุมงคลของท่าน

ก่อนหน้านั้น "หลวงปู่ขุ้ย" ได้จัดสร้าง "ผ้ายันต์ขุนช้าง" ออกให้บูชาเพียงไม่นานก็หมดในเวลาอันรวดเร็ว เพราะลูกศิษย์ลูกหานำไปบูชาด้านเมตตาค้าขายดีเป็นเยี่ยม วัตถุมงคลรุ่นนี้หลวงปู่ขุ้ยขอออกจากโรงพยาบาล เพื่อมาปลุกเสกให้เป็นการเฉพาะ เนื่องในโอกาสคล้ายวันเกิดของหลวงปู่ท่าน ทำบุญสิริอายุครบ 99 ปี โดยตั้งชื่อวัตถุมงคล ประเภทเครื่องรางของขลังนี้ว่า "ตาขุนช้างหนวดโง้ง"

หลวงปู่ขุ้ย ระบุว่า เป็นวัตถุมงคลราชาของทรัพย์สินทั้งปวงโภคสมบัตินานา เนื่องมาจากวรรณคดีเรื่องขุนช้างขุนแผน ขุนช้างเกิดฤกษ์ดี ไม่อดอยาก ไม่ยากจน เทวดา ต้องมาช่วยให้รวยอยู่เสมอ แม้สมบัติจะขาดไป เท่าก้านไม้ขีด เทวดาก็อยู่ไม่ได้แล้วต้องหาเติมให้ ใครมีขุนช้าง เงินในกระเป๋าเต็มอยู่เสมอ พระเกจิอาจารย์รุ่นเก่าจึงนิยมสร้างวัตถุมงคล ขุนช้างขึ้น

จากคำกลอน ตอนที่ขุนช้างจีบนางพิม ซึ่งแสดงว่าขุนช้างมีฐานะร่ำ รวยมาก

ขุนช้างหมอบชิดจนติดหมอน ว่าโปรดก่อนขอรับคุณแม่ขา

ลูกนี้ขัดสนพ้นปัญญา จะปรึกษาใครได้ก็ไม่มี

แก่นแก้วตายแล้วเป็นหลายเดือนเงิน ทองกองเกลื่อนไม่เป็นที่

มันลักฉกฉวยไปใช่พอดี ตาเดียวเท่านี้ดูไม่ทัน

วันนี้ก็หายไปหลายชั่ง แต่มิใช่เงินฝังเงินกำปั่น

หักกุญแจเข้าง้างเอากลางวัน ผ้าผ่อนสารพันลักเนืองไป

ถ้ามีใครจะรับปกครอง ทรัพย์สินเงินทองทั้งปวงได้

จะยกให้ไร่นาทั้งข้าไท มอบเหย้าเรือนให้เป็นแม่เรือน

เครื่องรางขุนช้างตามโบราณกล่าวไว้ว่า ใครได้บูชาแล้วจะร่ำรวยเป็นเศรษฐี มีทรัพย์มาก หลวงปู่ขุ้ยได้นำจุดเด่นของขุนช้างทางด้านความเป็นเจ้าเงิน เจ้าทรัพย์ เจ้าสมบัติ เพราะตาขุนช้างนี้เกิดวันเดือนปีเป็น ราชาทรัพย์เกิดมาก็คาบช้อนเงินช้อนทองออกมาเลย ไม่ต้องไปเหนื่อยไม่ต้องไปทำมาหากิน หลวงปู่ขุ้ยจึงปลุกเสกวัตถุมงคลให้มีพลานุภาพให้ได้เยี่ยงขุนช้าง

ตาขุนช้างหนวดโง้ง หลวงปู่ขุ้ย ท่านให้เอาไปไว้ใต้ที่บูชาพระ, โต๊ะทำงาน, กระป๋องเงิน, ที่เก็บเงิน เท่านั้นพอแล้วอย่าไปแขวน อย่าไปเอาพกติดตัว เราเอาดวงทรัพย์ของขุนช้าง เอามงคลเรื่องเงินทองของขุนช้าง เอาสมบัติเท่าขุนช้างเป็นพอ ขุนช้างเกิดมาพร้อมเงินทองเป็นเศรษฐีตั้งแต่เล็กแต่น้อย เอาดวงเศรษฐีของขุนช้างมาเสริมดวงเรา เอาดวงทรัพย์ของขุนช้างมาเสริมให้ร่ำให้รวยต่อยอดขึ้นไปอีก ใครยังไม่มีทรัพย์ก็จะได้ทรัพย์ ใครยังไม่มีลาภก็จะได้ลาภ ใครยังไม่มีที่ดินก็จะได้ที่ที่ดิน ใครยังไม่มีบ้านก็จะได้

"ตาขุนช้างหนวดโง้ง" จัดสร้างจากผงฤาษีในถ้ำ ผงว่านมงคล 108 ชนิด ดินใจ กลางบ้านเศรษฐีและพิเศษสุด ยอดมวลสารทำขุนช้างคือ 1 ไคล เจดีย์เสมาที่หุ้มด้วยทอง 2 ไคล ราชวังเก่า 3 ไคล เรือที่พระบิณฑบาต ปั้นขึ้นรูปสวยงาม จนได้ฉายาว่า "ตาขุนช้างหนวดโง้ง" เป็นเศรษฐีสมัยก่อนที่นั่งกินนอน กิน ถิ่นไหนก็รวย สร้างเนื้อตะกั่ว จำนวน 699 ตน สร้างเนื้อผงจำนวน 999 ตน ติดต่อจองได้ที่วัดซับตะเคียน ต.ท่าด้วง อ.หนองไผ่ จ.เพชรบูรณ์


Create Date : 17 มีนาคม 2555
Last Update : 17 มีนาคม 2555 19:10:51 น. 0 comments
Counter : 2073 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 95 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.