พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
26 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
บอกล่วงหน้าไว้ว่า 4 มิถุนายน พ.ศ.2555 [บ้านเมืองพระเครื่อง 26/02/2555]

บอกล่วงหน้าไว้ว่า 4 มิถุนายน พ.ศ.2555 [บ้านเมืองพระเครื่อง 26/02/2555]

วันวิสาขบูชา ปีนี้เป็นปีมหามงคลที่ชาวพุทธทั่วโลกจะมีการเฉลิมฉลองอันยิ่งใหญ่ที่องค์ สมเด็จ พระบรมศาสดาสัมมาสัมพุทธเจ้าได้ตรัสรู้ พระอนุตตรสัมมาสัมโพธิญาณ ครบ 2,600 ปี หรือที่เรียกว่าปีพุทธชยันตี ชาวไทยชาวพุทธเตรียมใจร่วมฉลองเพื่อพุทธบูชาแด่พระศาสดาของโลก

บ้านไหน ร้านไหน ห้อยป้ายอยู่แล้วรวยของหลวงปู่แผ้ว วัดรางหมัน มหาอุดเป็นเลิศเกิดขึ้นแล้ว ที่ร้านทองของบิดาชรินทร์ สงขลา เซียนใหญ่สนามพระท่าพระจันทร์ คนร้ายยกปืนสั้นยิงใส่บ้านหวังผ่านกระจกหน้าร้านเข้าไป ลั่นไกเสียงดังแชะหลายครั้ง แม้คนร้ายจะขึ้นลำใหม่อีกหนก็ยิงไม่ออก ข่าวนี้รู้ถึงหูบรรดาเซียนดังอย่าง ตือ เจริญพระเครื่อง ท่าพระจันทร์ ไปเหมามาหมดวัดเกือบ 100 ป้าย แจกจ่ายกันทั่วสนามพระ บางร้านถึงกับยกรูปเหมือนบูชาหลวงปู่แผ้ว ที่ได้จากรางวัลงานประกวด ตชด.หลายปีก่อนออกมาปัดฝุ่น ตั้งหน้าร้านกันเลยแหละ

ข่าวว่าตำรวจกำลังติดตามหาตัวมือปืนที่ ลั่นไกใส่ร้านทองและยิงไม่ออกมาบอกทีว่ามันจริงหรือเปล่า หรือสร้างกระแสข่าว ให้ของวิ่ง คนสร้างวัตถุมงคลรวย หรือเพื่อช่วยโปรโมทให้วัดจะได้ชัดกันซะที คงต้องพึ่งท่านพี่ พล.ต.อ.เพรียวพันธ์ ดามาพงศ์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติอีกสักหน เพราะท่านเป็นคนชอบพระเครื่องอยู่ด้วย

2 เสธ. พ.อ.นิคม อุดมเลิศวนศิลป์ และ น.อ.ปรีชาญ จามเจริญ ต่างกุลีกุจอช่วยป่าวประกาศให้สื่อรู้ว่า 1 มิถุนายน 2555 ปีพุทธชยันตี ครบ 2,600 ปี พระพุทธเจ้าตรัสรู้ นักเรียนนายร้อย จปร.รุ่น 22 มี พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา ประธานรุ่นจัดสร้างวัตถุมงคล รุ่นพระเทพรักษา สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินทรงเป็นประธานพิธีพุทธาภิเษก และเททองหล่อวัตถุมงคลทูลเกล้าฯ ถวายในหลวง ในวโรกาสเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ ที่วัดพระแก้ว กทม. เวลา 18.00 น. อยากได้โทร.ไปถาม 0-2668-7988

ข่าวล้มวงการพระเครื่องที่แรงกว่าล้มเซียนสุพรรณซะอีก คราวนี้เป็นนักธุรกิจใหญ่เดินสายบนห้างมณเฑียร ลูกค้าคนโปรดข่าวว่าเป็นเซียนสุพรรณวัยรุ่น หน้าตาหล่อ เปิดร้านใหญ่ที่พันธุ์ทิพย์และมณเฑียร หากโดนเช็คไม่มีตังนั่งไม่ติดแน่ แค่คนเดียวกว่า 100 ล้าน หากขอคืนของด้วยซวยตายชัก เสี่ยที่ว่านี้ไม่โกงใคร แต่เป็นเพราะเศรษฐกิจมันตกสะเก็ด

เจอที่ไหนเป็นถามจริงหรือพี่ที่ สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยไม่รับจัดงานประกวดแล้ว จริงครับไม่ใช่ไม่รับจัด แค่ไม่รับจองสถานที่บนชั้น 8 พันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน จัดงานเหมือนปีก่อนๆ เพราะที่นี่เขายึดพื้นที่คืนไปกว่าครึ่งแล้วคุณ กลายเป็นตลาดนัดแบกะดินไปแล้วไปดูเถอะ ก็สะใจอีกหลายคนไม่ใช่หรือที่จะได้จัดงานเองได้ตามใจชอบ โดยเฉพาะต่างจังหวัดจะจัดที่ไหนหาที่เอง จัดเอง แค่แจ้งให้สมาคมทราบไว้ไม่ต้องวิ่งมาจัดในกรุงเทพฯ ไงครับ หรือ ในกรุงเทพฯ อยากจัดก็ไปหาสถานที่เอาเองอย่างที่สมาคมฯ เขาไปเช่าที่เมืองทอง 2 วัน 3 ล้านแค่นั้นแหละ

แข่งกันเปิดศูนย์พระอีกหลายแห่งตกแต่งกันเป็นล้านก็ยอม ไก่ ตำนานพระเครื่อง หรือสุรพล พุทธวิริยะ จับมือกับอุ กรุงสยาม และตี๋ ฟิวเจอร์ เปิดแล้วชมรมตำนานพระเครื่องบนอาคาร 7 ชั้นหรู ข้างเมืองทองธานี เลย ม.สุโขทัยไปกิโลกว่าๆ มีตลาดนัดกลางคืน ให้คำปรึกษาปัญหาพระเครื่อง รับฝากปล่อยหรือปล่อยขาดได้ทุกรูปแบบ มีพระไม่รู้วัด ไม่รู้เก๊แท้ไปถามได้ ไม่มีตะหวาดปัดสวะ ไม่ปล่อยก็ดูให้

สำหรับ พีท มรดกไทย ลูกตำรวจใหญ่ใจรักพระเครื่อง มาเปิดร้านพระห้องใหญ่ในห้างพันธุ์ทิพย์ ร่วมกับ เด่น อยุธยา เปรยว่าจะเปิดเป็นทางการซะที ตอนนี้พอเข้าที่เข้าทางแล้ว ล่าสุดพีท มรดกไทย ใจถึงบี้ราคาพระกริ่งชินบัญชร เนื้อทองคำเบอร์ 3 จากเซียนใหญ่ บอย ท่าพระจันทร์ มาเกือบ 10 ล้าน ตกลงกันเสร็จ บอย ลูกกตัญญูรีบพาคุณแม่เหินฟ้าตีตั๋วเครื่องบินพาไปไหว้พระที่ประเทศอินเดีย ทันที

เจอ นันต์ ท่าพระจันทร์ ในร้านพระเซียนหนังสติ๊ก ป๋อง สุพรรณ พร้อมด้วย เวกัส มรดกไทย ทั้ง 3 ต่างโอดโอยด้วยความน้อยใจตัวเองที่โลภมากอยากปล่อยแพง ต่างยกมือท่วมหัวขอให้ผมชนะความทีเถอะลูกช้างจะหมดตูดแล้วครับ ก็ได้แต่หวังพึ่งศาลท่านเมตตาพิจารณาคดีฉ้อโกงเช็คไม่มีเงินของพวกผมด้วย

ตำรวจในวงการพระเครื่องยังโดนล้วงคองูเห่า พ.ต.ท.รัชเดช มูลมานัส สวป.สถานีตำรวจภูธรสำโรงเหนือ โดนขโมยใจกล้าย่องเงียบขึ้นบ้านกวาดทรัพย์สินและพระเครื่องที่สะสมไว้ หลวงพ่อโสธร รุ่นกรมตำรวจสร้าง โชคดีตู้เซฟใบใหญ่ยกไม่ขึ้น ฟันไม่เข้า งัดไม่ออก นี่เป็นตำรวจมันยังไม่เว้น สารวัตรบอกอย่าให้รู้ตัวเจอเมื่อไหร่จะหวดก้นให้เข็ด

ใครเพื่อนใครพี่ แดง รามอินทรา เซียนพระพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน ได้ฤกษ์ ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ 2 มีนาคม 2555 บ้านเลขที่ 118/16 หมู่บ้านบางกอก บลูเลอร์วาร์ด นวมินทร์ 74 เขตคันนายาว กทม. เลี้ยงพระเพลเสร็จกินโต๊ะจีนครับ

บอล ลูกชาย อ.เกี๊ยก จงทวีทรัพย์ เซียนพระสายกริ่งรูปหล่อพันธุ์ทิพย์ สละโสดเข้าพิธีวิวาห์กับ ต่าย ศุภสินธุ์กิติกุล จัดฉลองสมรสวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคม 2555 ที่ห้องแกรนด์บอลลูม ชั้น 4 โรงแรมมิราเคิล ดอนเมือง เวลา 18.00 น.

รักษ์ ศรีเกตุ บอกข่าวดีหลวงปู่ทองอินทร์ วัดกลางคลองสี่ ปทุมธานี เหรียญรุ่นแรก ฉลองอายุ 85 ปี ไปโลดลิ่วอนาคตสดใส รูปแบบสวย
Create Date : 26 มกราคม 2556
Last Update : 26 มกราคม 2556 0:38:01 น. 0 comments
Counter : 4256 Pageviews.

Valentine's Month


 
amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.