พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
21 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
วันนี้ไม่มีงานประกวดพระเครื่องที่นครสวรรค์ [บ้านเมืองพระเครื่อง 13/11/2554]

วันนี้ไม่มีงานประกวดพระเครื่องที่นครสวรรค์ [บ้านเมืองพระเครื่อง 13/11/2554]

วันนี้ไม่มีงานประกวดพระเครื่องที่นครสวรรค์ แม้น้ำจะลดลงแล้วแต่ยังมีผลกระทบกรรมการในส่วนกลางอีกหลายต่อหลายคน ไม่สะดวกจะเดินทางไปร่วมงานโดยเฉพาะกรรมการจากกรุงเทพมหานคร และอีกหลายจังหวัดที่เดือดร้อนจึงเลื่อนไม่มีกำหนด

งานประกวดพระเครื่องอาทิตย์หน้า 20 พฤศจิกายน 54 ที่จังหวัดสุโขทัยยังจัดเหมือนเดิม สมชาย ทับจ๊อก บอกว่าที่จังหวัดสุโขทัยน้ำไม่ท่วม การเดินทางสะดวกถนนสายหลักใช้ได้หมดแล้ว การจัดงานคราวนี้จัดที่โรงเรียนสุโขทัยวิทยาคม แบบมาตรฐาน 2,300 กว่ารายการรวม 66 โต๊ะ มีพระท้องถิ่นในจังหวัดสุโขทัย 6 โต๊ะ ซึ่งที่นั่นเป็นเมืองประวัติศาสตร์มีพระกรุพระเกจิดังหลากหลาย เช่น หลวงพ่อเอม วัดคลองโป่ง หลวงพ่อปี้ วัดลานหอย หลวงพ่อบุญมี วัดเกาะ และ หลวงพ่อห้อม วัดคูหาสวรรค์

สำหรับรางวัลชนะเลิศทั้งคะแนนรวม พระยอดนิยม พระทั่วไป พระท้องถิ่นจังหวัดสุโขทัยเป็นสร้อยคอทองคำสองสลึง สำหรับรางวัลแต่ละรายการเป็นหนังสืออมตะพระเครื่องเมืองสุโขทัยเล่ม 2 พิมพ์ใหม่ล่าสุด สำหรับรายได้จะนำไปเข้าโครงการอาหารกลางวันนักเรียนด้อยโอกาส

กรรมการพักที่โรงแรมไพลิน โรงแรมอมร และโรงแรมสุโขทัย คืนวันที่ 19 พฤศจิกายน 54 มีงานเลี้ยงต้อนรับกรรมการและประมูลพระที่วิทยาลัยเทคนิคสุโขทัย สมชาย ทับจ๊อก ฝากเชิญคนวงการพระเครื่องและกรรมการที่ถูกมหาภัยน้ำท่วมคราวนี้ไปเยือนจังหวัดสุโขทัยซึ่งเป็นจังหวัดหนึ่งที่น่าพักผ่อนและผ่อนคลายความเครียดได้โดยตรง

โจรในคราบนักธุรกิจใหญ่เหยียบเซียนพระจมธรณีเมื่อ 10 ปีก่อนก็เคยมีมาแล้ว มาคราวนี้เหยียบรอยเดิมอีก เมื่อ 10 กว่าปีที่ผ่านมามีคนชื่อใหญ่ ทำฟอร์มเป็นนักธุรกิจเดินเช่าหาบูชาพระเครื่องเป็นว่าเล่นและให้ราคาสูง ทั้งที่ สนามพันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ สนามพระเครื่องท่าพระจันทร์ และสนามพระเครื่องวัดราชนัดดา เดินอยู่ 2 ปีกว่าให้เซียนพระตายใจคิดว่าเขาเป็นนักธุรกิจใหญ่จริง มีเซียนใหญ่หลายคนหลงเชื่อรับเช็คจากเสี่ยใหญ่ ที่จ่ายให้เป็นค่าเช่าหาพระไปในราคาที่สูงทั้งที่รู้ว่าราคาเกินความจริง เสี่ยใหญ่ใช้วิธีตีเช็คยืดเวลา เดือนบ้างสองเดือนบ้าง แล้วก็นำพระที่ซื้อไปเอาไปจำนำ ทำให้เซียนพระทั้ง 3 สนามสูญเงินไปนับสิบล้าน ปัจจุบันเสี่ยใหญ่รายนี้ก็ยังลอยนวลไม่โผล่หน้ามาให้เห็น

ข่าวจาก สนามพระพันธุ์ทิพย์ งามวงศ์วาน กระแซะว่านายห้างเครื่องเสียงชั้นนำที่ซื้อพระจากเซียนพันธุ์ทิพย์ไป จ่ายเช็คเด้งกว่า 10 รายเอาพระไปจำนำหรือไม่ก็ขายลูกค้าไปแล้วและมาอ้างกับเซียนในสนามพระพันธุ์ทิพย์ว่าลูกค้าจ่ายเช็คเด้งจึงกลายเป็นลูกโซ่ อย่างไรก็ตาม แหล่งข่าวกล่าวด้วยว่าเซียนพระระดับบิ๊กๆ ไม่กระเทือนเท่าไหร่แต่เซียนรุ่นน้องที่เพิ่งรุ่งโด่งดังถูกเฉือนซื้อพระไปจ่ายเช็คเด้งคราวนี้ รวมแล้ว 200 ล้าน บางรายบอกว่าน่าจะถึง 300 ล้านเห็นจะได้ เช่น ติ หนุ่ม หมักกลุ่มนี้ข่าวว่า ประมาณ 16 ล้านเข้าไปแล้ว ไหนจะ หนุ่มเวกัส หนุ่มต้น ท่าพระจันทร์ และ เด่น อยุธยา นี่ยังไม่รวมถึงกลุ่มหนุ่มสุพรรณฯ ก็โดนไปคนละ 10 ล้านและอีกหลายคนที่โดนเช็คตีกลับเด้งดึ๋ง ข่าวล่าสุดแจ้งว่ารายไหนมีเส้นมีสายได้ของคืน และที่รู้มานายห้างเครื่องเสียงใหญ่รายนี้แจ้งความกลับกรณีถูกอุ้มมาเจรจาตกลงเมื่อเดือนก่อน คงไม่จบลงง่ายๆ ซะแล้ว ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าใครจะช่วยใครได้แม้มีข่าวอ้อนวอนให้ผู้ใหญ่จากสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยช่วยเคลียร์ไม่ควรใช้ระบบมาเฟียก็เถอะ

อีกราย มีข่าวแว่วเข้าหูว่าเป้งเพื่อนรักพระ ช้ำในเว็บริมน้ำเจ้าพระยา ก็หายตัวไปแล้วเหมือนกัน คนนี้เป็นเซียนเดินตามสนามพระ ไม่มีร้านรวงเป็นหลักแหล่งแต่ความรู้ดีมีคนเชื่อถือ หอบเงินไทเกอร์พระไปเป็นสิบเหมือนกัน จริงหรือไม่ใครรู้จักกับหมอมานพลองถามไถ่ดูแล้วส่งข่าวให้รู้มั่ง

ในช่วงนี้มีแต่เซียนพระหนีน้ำ แต่ อี๊ด เมืองโบราณ หรือ ชวภณ เริ่มวานิชย์ แอบบุกบ้านคนเก็บพระเก่าทยอยซื้อออกมา องค์นี้พระหลวงพ่อเงินวัดบางคลานพิมพ์ขี้ตา 5 ชาย สวยแชมป์ระดับ 5 ดาว ไม่มีใครในประเทศปฏิเสธได้ทั้งฟอร์มสวยสุดและราคาที่ต้องจ่ายไม่ธรรมดาเกือบ 10 ล้านบาท ตอนนี้ตัวเองต้องพาลูกเมียและแม่หนีน้ำกำลังมาถึงวงเวียนใหญ่ ไปเช่าคอนโดอยู่สบายๆ กลางวันไปเปิดร้านที่ชั้น 3 เดอะมอลล์ท่าพระ 000 ผู้ว่าฯ วิเชียร พุฒิวิญญู ผู้ว่าฯ นนท์คนขยันร่วมกับนายกเทศมนตรีนครนนท์ สมนึก ธนเดชากุล กันน้ำได้หลายจุดในทำเลทองของจังหวัดย่านหอนาฬิกา ตลาดสดนนท์ สนามบินน้ำ ปากเกร็ด ท่าทราย ทั้งสองเป็นคนวงการพระเครื่อง ยามว่างเป็นต้องแวะส่องพระที่พันธุ์ทิพย์คลายเครียด

อาจารย์แป๊ะ บางกรวย บอกข่าวมาว่าหลวงพ่อพระพุทธโสธรจำลองที่ ผู้ว่าฯ วิเชียร ไปสร้างถวายวัดรวกบางสีทอง หน้าตักไม่ใช่เล็ก 60 นิ้ว ท่านเอากระสอบทรายมากันเกือบพันใบยังไม่อยู่น้ำท่วมไปครึ่งองค์ เห็นว่าเจ้าอาวาสต้องหนีน้ำไปอยู่วัดระฆัง ปล่อยให้พระลูกวัดดูแลกันเองไปก่อนคงเป็นเรื่องธรรมดาทุกคนต้องเอาตัวรอดไว้ก่อน และก็มีอีกหลายๆ วัดเป็นฉะนี้แล

โจ้ พระราม 2 กระซิบข่าวผ่านสายน้ำที่เชี่ยวกรากมาถึงโรงพิมพ์ว่าตอนนี้พระเก่าหลวงพ่อไปล่ วัดกำแพง จอบ 1 จอบ 2 ราคาเป็นแสนเป็นล้านแล้ว ยิ่ง พี่เฉลิม ดาวเทียม ใช้ห้อยติดตัวมีประสบการณ์ด้วยแล้วราคาจะไปขนาดไหน วัดกำแพง บางขุนเทียน จึงได้จัดสร้างจอบหล่อโบราณหลวงพ่อไปล่ (จอบ 3) รุ่นสร้างมณฑป จะทำพิธีปลุกเสกใหญ่ 1 มีนาคม 55

โชติชัย สิริกาญนุกูล อดีตประธานชมรมอนุรักษ์พุทธศิลป์ไทยบอกว่าขอเลื่อนงานฉลองสมรส สัตวแพทย์หญิงศศิธร สิริกาญนุกูล กับ สัตวแพทย์จิรเดช ตรัยรัตนถนอม จากวันที่ 14 พฤศจิกายนไปเป็นวันที่ 29 ธันวาคม 54 ที่โรงแรมสวิสโซเทล รัชดาภิเษก …..สวัสดี

ประกวดพระเครื่องที่นครสวรรค์
Create Date : 21 มกราคม 2556
Last Update : 21 มกราคม 2556 0:27:33 น. 0 comments
Counter : 2352 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.