พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
30 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
วันนี้สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จัดตรวจเช็ค [บ้านเมืองพระเครื่อง11/06/2555]

วันนี้สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จัดตรวจเช็ค [บ้านเมืองพระเครื่อง11/06/2555]

วันนี้สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย จัดตรวจเช็คออกใบรับรองพระแท้ ที่เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น 4 มีพระชุดเบญจภาคี พระเนื้อดิน พระหลวงปู่ทวด และเหรียญปั๊มพระพุทธพระคณาจารย์ ค่าตรวจเช็คองค์ละ 300 บาท ยกเว้นพระเบญจภาคี 500 บาท รายได้มอบให้มูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี เริ่มรับพระตั้งแต่ 10.00 น.

งานนี้เหมาเครื่องบิน 20 ที่นั่งไปช่วยคลายเหงากับ พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 สังสรรค์กับเพื่อนวงการพระที่มีน้ำใจให้กันมาตลอด ที่ริมหาดสมิหรา หน้าโรงแรมบีพี.สงขลานั่นแหละ เมื่อค่ำวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา รักษ์ ศรีเกตุ ตัวประสานหลักเชิญบิ๊กๆ สมาคมพระไปเกือบหมด ตั้งแต่ พยัพ คำพันธุ์, ต้อยเมืองนนท์, โอ๋กันตนา, อ้าสุพรรณ, ป๋องสุพรรณ, ดามพ์สุพรรณ, เช็งสุพรรณ, แก้วราชบุรี, หมึกท่าพระจันทร์, ยี่บางแค, อ้วนนครปฐม, วัฒน์บางแค, พล.ต.ต.พีระ บุญเลี้ยง เป็นต้น บรรยากาศในงานริมหาดมีแค่คนวงการพระเครื่องจากสมาคมฯ จึงเป็นบรรยากาศเป็นที่ครื้นเครง ผู้บัญชาการแป๊ะกล่าวถึงความหลังผู้พันมานานนับสิบๆ ปี อยู่กรุงเทพฯ ไม่มีเวลาพบกันและ ตบท้ายด้วยความเหงาจึงรบเร้าให้มาเยือนมาเยี่ยมก็เท่านั้น เสี่ยรักษ์ ศรีเกตุ คนที่มีความผูกพันกันแนบแน่นเหมือนเกลียวเชือกบอกกับนักข่าวว่า อาหารและบรรยากาศวันนั้นเป็นใจให้พวกเราได้สนุกครื้นเครงกันเต็มที่ ทำให้พี่แป๊ะหายเหงาแล้วผมดีใจจริงๆ ครับ อ่านข่าวนี้แล้วไม่รู้ว่าหน้าตาพี่แป๊ะเป็นยังไงก็ให้ไปดูได้ที่รูปใบเบ้อ เร่อติดหน้าร้านรักษ์ ศรีเกตุ มีลายเซ็นต์ด้วยก็คนนั้นแหละ

ติ อรรถภูมิ บุญเกียรติ หลังจากไม่ประสบความสำเร็จในการจัดประกวดพระเครื่อง ที่เดอะมอลล์ บางแค ได้เงินไปแค่ 1.6 ล้าน ถวายพระวัดบรมธาตุชัยนาทไป 500,000 บาท จวนเจียนขาดทุนก็ยังมีน้ำใจจัดเลี้ยงกรรมการ ไปเมื่อวันที่ 1 มิ.ย.นี้ ที่โรงแรมเดอะริช คนที่ไปร่วมงานมึนงงกับการประกาศว่า จะจัดประกวดพระทุกเดือน เอาแค่ 300-400 รายการ

องอาจ อำไพกุลวัฒนา แกนประสานงานให้ติ อรรถภูมิมาสองครั้ง ยืนยันว่าตนเองไม่เห็นด้วย กับการทำแบบนี้เพราะการประกวดพระเครื่องเป็นเรื่องงานกุศลไม่ใช่การทำกิน เป็นอาชีพ คงไม่มีกรรมการคนไหนไปช่วยได้ตลอด ดูจะเป็นการหาเงินเข้ากระเป๋ามากกว่าผมไม่เอาด้วยแน่นอน อยากให้เขาเลิกคิดและในที่สุดจะไม่มีเหลือคำว่าประกวดพระมาตรฐานของสถาบัน โบราณศิลป์อีกต่อไป

เซียนพระเครื่องในสนามพระท่าพระจันทร์เซ้งร้านหนีไปเปิดที่อื่น มีร้านพระใหม่ขายเครื่องลายครามเข้ามาแทนที่ในสนาม ที่เป็นตักศิลาของวงการพระเครื่อง ทำให้เซียนพระที่ยังอยู่ไหวตัวรีบหารือด่วนเมื่อสองวันก่อน ประธานชมรมพระเครื่องท่าพระจันทร์ เป็นแกนนำกล่าวถึงร้านพระใหม่ขายเครื่องลายคราม และร้านพระเก๊ลุกคืบเข้ามาแทนที่ร้านเซียนเก่าๆ ที่มีฝีมือ เป็นเหตุ ให้ต้องพัฒนาสนามพระเครื่องท่าพระจันทร์เร่งด่วน 4 ข้อคือ หาที่จอดรถให้ลูกค้า ทำป้ายบอกทางเข้าให้ดูเด่นเห็นแต่ไกลมีแสงไฟในตัวป้าย ปรับปรุงทางเข้าสนามพระที่รกรุ่งรังด้วยสายไฟสายโทรศัพท์ตกแต่งทาสีใหม่ให้ สวยงาม และขอให้ร้านค้าทุกร้านเปิดบริการถึงห้าโมงเย็น มีการแบ่งหน้าที่ไปเจรจามาเสนอที่ประชุมอีกหนโดยด่วน ข่าวว่า กิม ท่าพระจันทร์ ไปเจรจากับผู้จัดการที่จอดรถในวัดมหาธาตุให้ได้แล้ว

หมูชลบุรี ถูกยกเค้า โจรกรรมพระเครื่องเกลี้ยงบ้านพันกว่าองค์ เหตุเกิดจาก พรชัย โรจนศิริพงษ์ หรือหมูชลบุรี ไปช่วยงานประกวดพระข้ามคืน เมื่อ 13 พ.ค.55 กลับเข้าบ้านจึงรู้ว่าโจรปีนหลังคาโรงรถเข้าถึงตัวบ้านตอนตี 4 มา 4 คนใส่หมวก สวมแว่นดำ สวมถุงมือ กล้องวงจรปิดบันทึกได้แจ๋วแหว ใช้รถเก๋งเป็นยานพาหนะจอดดูลาดเลา และเข้ามาในบ้านอยู่ด้านนอกหนึ่งอีกสองงัดเข้าในบ้านกวาดพระเครื่องพระบูชา ใส่เป้สะพายไปอย่างใจเย็น

ผ่านไปครึ่งเดือน หมูชลบุรี ตระเวนตามล่าหาคนชั่วกลัวข่าวรั่วตามยาก แต่ เทวดากลับเห็นใจให้ดูเว็บไซต์เจอประกาศปล่อยจำได้ว่านี่มันใช่ของเราที่สะสม ไว้ เลยเข้าหารือตำรวจท้องที่สะเม็ดออกหมายเรียก ตัวเจ้าของพระที่โฆษณาปล่อยในเว็บให้พาไปเอาตัวคนเช่าอยู่ริมถนนทางเท้า ข้างวัดมหาธาตุได้เรียบร้อย เขาชื่ออากู๋ บอกตำรวจว่าผมรับเช่าไว้อีกต่อเพียงไม่กี่องค์ที่ผมดูแล้วชอบ ตำรวจลงบันทึกให้คืนพระทั้งหมด ข่าวว่ายังมีภาคสองต่ออีก

นายพลคนดังวงการพระเครื่องมาแปลก สร้างพระแบบไม่ขาย พลเอกไตรรงค์ อินทรทัต ได้จัดสร้างเหรียญ 2 หน้า หลวงพ่อคูณ วัดบ้านไร่ และหลวงพ่อจำเนียร วัดถ้ำเสือ จ.กระบี่ รุ่น 2 พลัง เป็นเหรียญรูปไข่ เนื้อทองแดง เงินและทองคำ ทั้งหมดไม่มีการวางจำหน่ายในตลาดพระ แต่ให้ร่วมกันเป็นเจ้าภาพสร้าง ออก 300 บาท ได้เนื้อทองแดง 1 เหรียญ ออก 3,000 บาท ได้เนื้อเงิน 1 เหรียญ และทองคำเหรียญละ 1 แสน ภายในวันที่ 15 สิงหาคมนี้เท่านั้น จะทำปลุกเสก 31 สิงหาคม 2555 ที่วัดบ้านไร่โดยมีหลวงพ่อคูณเกจิดังภาคอีสานและหลวงพ่อจำเนียรเกจิดังภาค ใต้ปลุกเสกด้วยกัน รายได้ถวายหลวงพ่อคูณ 1 ล้านบาท พร้อมเหรียญพระนอกนั้นแจกทหารตำรวจและคนทำความดีเพื่อชาติศาสนาพระมหา กษัตริย์ และคณะแพทย์โรงพยาบาลศิริรราชที่ดูแลพระพลานามัยในหลวงของเราครับ สาธุ

เปิดแล้วอาคารที่จอดรถวัดระฆังวัดหลวงพ่อโตพรหมรังสี ผู้สร้างพระสมเด็จอันโด่งดัง หลังจาก คนไปทำบุญจอดรถในวัดระฆังถูกมือดีขีดข่วนเสียหาย หลวงพ่อเที่ยงเลยใช้เงินวัด 80 ล้านสร้างซะเลยได้ 6 ชั้น ชั้นที่ 7 เป็นที่ปฏิบัติธรรมให้จอดฟรี 1 ชั่วโมงต่อไปชั่วโมงละ 20 บาทครับก็ถือว่าทำบุญบำรุงวัดท่านลงทุนไปเยอะแล้ว

อาทิตย์หน้า 17 มิถุนายน 2555 พบกันที่งานประกวดพระเครื่องมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย รางวัลดีมีหนังสือหลวงพ่อทวดเล่มละ 2,500 แจก….สวัสดี

 

—-

บ้านเมืองพระเครื่อง | บ้านพระเครื่อง | บ้านพระ | พระบ้าน |
ผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย
Create Date : 30 มกราคม 2556
Last Update : 30 มกราคม 2556 19:14:45 น. 0 comments
Counter : 13138 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 95 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.