พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
30 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
สวัสดีปีใหม่ไทยครับพี่ๆ น้องๆ นักสะสมพระเครื่องและแฟนคลับหน้าพระเครื่องบ้านเมือง วันพรุ่งนี้ 16 เมษายน ยังเป็นวันหยุดชดเชยสงกร

สวัสดีปีใหม่ไทยครับพี่ๆ น้องๆ นักสะสมพระเครื่องและแฟนคลับหน้าพระเครื่องบ้านเมือง วันพรุ่งนี้ 16 เมษายน ยังเป็นวันหยุดชดเชยสงกรานต์นะครับ

เริ่มด้วยเรื่องบุญทานกันก่อนเลย คนแรก อั้ง เมืองชล คนชอบทำบุญนำลูกน้องที่มณเฑียรไปถวายเต็นท์ผ้าใบ 2 หลังใหญ่ให้วัดสามเสน บางซื่อ ที่อยู่ใกล้โรงพยาบาลวชิระ และเลี้ยงเพลพระทั้งวัด ถวายอาหารโต๊ะจีนหลาย 10 โต๊ะ นี่ขนาดไม่บอกยังมีทั้งทหารตำรวจยศใหญ่ๆ แอบรู้ข่าวมาร่วมอนุโมทนาบุญกันแน่น…สาธุ

รายที่ 2 หอย ปากน้ำ ประธานชมรมพระเครื่องปากน้ำนำคณะกรรมการไปทำบุญครบรอบวันมรณภาพหลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้ว เมื่อ 20 มีนาคม 2555 ได้เงินถวายสมทบมูลนิธิหลวงปู่เผือกไปอีก 250,000 บาท ก็ขออนุโมทนาบุญอีกแหละ

กรมธนารักษ์เปิดให้จับจองเหรียญพระคลังมหาสมบัติ เป็นเหรียญกษาปณ์กรมธนารักษ์สร้างในวาระครบ 80 ปี มีเนื้อทองคำ เงิน ทองแดงพ่นทราย ฝีมือโรงกษาปณ์ ปั๊มกรมธนารักษ์ เนื้อทองแดงพ่นทราย เหรียญละ 120 บาท เงินพ่นทรายพิเศษ 2,000 บาท ส่วนทองคำมีทั้งใหญ่และเล็กสอบถามไปที่ 0-2226-0251 อธิบดีนริศ ชัยสูตร และเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร ร่วมเป็นแม่งานนี้

หลังจากเป็นข่าวในหน้าพระเครื่องบ้านเมืองว่า ด.ต.สุธี เสรีเผ่าวงษ์ ผู้บังคับหมู่ ตำรวจภูธรภาค 7 หรือที่ ชาวบ้านเรียกดาบธี ภาค 7 เที่ยวไปเสาะหาเหรียญของเกจิดังที่ลือว่ายิงไม่ออกมาทดลองหมดทุกวัด มีเหรียญหลวงพ่อพระมหาเจิม วัดสระมงคล นครปฐม รุ่นปัญญาบารมี ออกในวาระ 90 ปีหลวงพ่อ คนลองจะมีอันเป็นไปทุกราย ทำให้ดาบธีว่าแน่ๆ ก็ยังไม่กล้า ลูกน้องเขาเองนั่นแหละโดน อยากรู้มากกว่านี้ถามดาบธี ภาค 7

ผู้สื่อข่าวสายตะวันออกบอกว่า วัดละหารไร่ ระยอง จะหล่อรูปเหมือนหลวงปู่ทิมใหญ่ที่สุดในโลก ใช้เงินราว 50 ล้านบาท ไว้ที่วัดให้สาธุชนไปกราบไหว้ขอพร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวในอนาคตไปด้วย พิธีเททองกำหนดไว้ 5 ครั้ง ครั้งแรกจะเททองในวันที่ 16 ตุลาคม 2555 ตรงกับวันมรณภาพหลวงปู่ทิม งานนี้ท่านเจ้าคณะจังหวัดระยอง พระราชสิธินายก วางศิลาฤกษ์ให้แล้ว

เรื่องเล่าเช้านี้มี ข้าราชการใหญ่เพิ่งย้ายไปเป็นรองผู้อำนวยการที่พิษณุโลก หน่วยงานขึ้นตรงสำนักนายกรัฐมนตรีซะด้วย เจอเต็มๆ กับแผงพระหน้าวัดชื่อดังกลางเมืองสองแคว หลอกขายพระนางพญา ยกแม่น้ำทั้ง 5 เป็นนิยายยาวเหยียดว่าพระนี้เป็นของเก่าขุดได้อยู่ในไหเก่าจากวัดในเมือง พิษณุโลกนั่นแหละ ก็ดูแล้วทั้งไหทั้งพระเก่าจริงๆ แถมมีเม็ดแร่ติดอยู่ รอง ผอ.บอกว่า ฟังสรรพคุณแล้วทำให้เชื่อจึงเช่ามาองค์ละ 1,600 บาท ตกเย็นไปหาพระในวัดนางพญา ท่านมีความรู้เรื่อง 18 มงกุฎ เลยเทศน์ให้ฟังกัณฑ์ใหญ่จึงรู้ว่าตนเองถูกต้มจนเปื่อยไปแล้ว

คุณเชาวลิต อ่านหน้าพระบ้านเมือง พบพิรุธพระหลวงปู่ทวด วัดระฆัง ไม่เคยได้ยินว่าที่เมืองนครมีวัดระฆังสักแห่งจึงถามมา ก็ต้องบอกไปเรื่องมีว่า คณะของโกจ้อง นครศรีธรรมราช สร้างพระหลวงพ่อทวดแล้วนำไปทำพิธีปลุกเสกใหญ่ที่วัดระฆัง กทม. ถ้าอยากได้ไปถามคนนครว่า โกจ้องคนไหนแล้วไปขอบูชามาไว้พิธีดีเกจิดังๆ ทั้งนั้น เสกในโบสถ์สมเด็จโต วัดระฆังซะอีกด้วย ไม่ธรรมดานะครับ

เรื่องปรองดองรัฐยังไม่เข้าที่แต่ของเสี่ยเล็ก ตั้งเจริญ ที่เป็นข่าวมาตลอดถูกเซียนพระ 12 คน รุมฟ้องเช่าพระไปจ่ายเช็คเด้งนับร้อยล้าน เสี่ยเล็กก็ยังเดินไปมาในสนามพระ เป็นการแสดงตัวว่าผมไม่ได้หนีนะครับ วันหนึ่งมีข่าวอุ้มเสี่ยเล็ก จึงเกิดเรื่องดัง เสี่ยเล็กแจ้งจับเลิศ สุพรรณ เป็นคดีอุ้มในท้องที่เมืองนนท์ มีข่าวดีมาบอกทั้งสองฝ่ายปรองดองกันได้ แล้วต่างฝ่ายต่างไปถอนฟ้องเลิกเป็นคดีความกันชั่วคราว อาทิตย์ที่ผ่านมา อาจารย์ต้อย เมืองนนท์ อุปนายกสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชา ไทยได้รับเป็นธุระเคลียร์ปัญหาคาใจระหว่างเสี่ยเล็กกับลูกค้า เที่ยวแรกนี้มี 3 เซียนดังเข้าเจรจาก่อนใครในห้องทำงานอาจารย์ต้อยนั่นแหละ มี เลิศ สุพรรณ อู๊ด สุพรรณ และ หน่อย 88 แค่ 3 คนโดนเช็คเด้งคนละเป็น 10 ล้าน กัดฟันสู้เพราะรู้ว่ามีผู้ใหญ่มาเป็นคนกลางไกล่เกลี่ยรับผิดชอบช่วยเหลือ เมื่อได้พบหน้ากัน ทั้ง 3 ฝ่าย เสี่ยเล็ก ตั้งเจริญ และคู่กรณีอีก 3 คน ต่างยอมรับข้อเสนอของอาจารย์ต้อยทั้งหมดไม่มีข้อแม้ใดๆ อาจารย์ต้อยให้เสี่ยเล็กจ่ายเงินเคลียร์ให้กับ 3 คนนี้ไปก่อนที่จะมาเคลียร์ของตน ซึ่งทำให้ทั้งอู๊ด สุพรรณ เลิศ สุพรรณ และหน่อย 88 เห็น ความจริงใจของผู้ใหญ่ที่เสียสละให้น้องๆ ก่อน และยังจะดูแลติดตามเคลียร์เรื่องนี้ไม่ให้มีปัญหา ส่วนเรื่องคดีความที่ต่างคนต่างฟ้องศาลตกลงให้ต่างคนต่างไปถอนฟ้องทุกกรณี จึงเป็นข่าวดีรับปีใหม่ไทย

ส่วนอีก 9 คนนั้นรู้มาว่า ได้มีการเจรจาเฉพาะตัวเคลียร์กันไปบางรายบางส่วนแล้ว มีทั้งคืนพระและไถ่ถอนพระในราคาที่ยอมกันได้ ทำให้เรื่องนี้จบลงด้วยความขอบคุณทั้งอาจารย์ต้อย เมืองนนท์ ผู้ใหญ่ที่เสียสละ และ เสี่ยเล็ก ตั้งเจริญ ที่เริ่มตั้งตัวได้ไม่คิดโกงใคร ยินดีมาเคลียร์ให้ทุกคนจนพอใจ จึงไม่ใช่คนโหดในสังคมนี้อย่างที่หลายคนคิด

วันที่ 18 เมษายน 2555 เจ้าคณะจังหวัดนนทบุรี ท่านเจ้าคุณพระกิตติมุนี วัดเฉลิมพระเกียรติ เป็นประธานจัดงานฉลองอายุวัฒนมงคล 74 ปี พระเกจิดังเมืองนนท์ หลวงพ่อตี๋ หรือพระครูสุวรรณโชติวุฒิ วัดหูช้าง บางคูเวียง บางกรวย นนทบุรี คณะศิษย์มีความปลาบปลื้มในเมตตาของเจ้าคณะจังหวัดได้นิมนต์พระเถระผู้ใหญ่ เจริญพระพุทธมนต์ฉันเพล เสร็จแล้วจึงสรงน้ำหลวงพ่อตี๋ กลางคืนมีมหรสพสุดยอดสตริงดังวงวาเลนไทน์ 2010 ผู้ใหญ่สุเทพ ต่ายจันทร์ สนับสนุนการแสดง

อาทิตย์หน้า 22 เมษายน 2555 มีงานประกวดพระเครื่องที่พัทยา นำชัยชนะ ดีวิ ประธานชมรมพระเครื่องเมืองพัทยาจัดประกวดพระเครื่อง ที่โรงเรียนเมืองพัทยา 7 หนองพังแค ก่อนถึงโรงแรมแอมบาสซาเดอร์ เลยตัวเมืองไป 8 กิโลเมตร มีพระภาคตะวันออกจังหวัดใกล้เคียงประกวด 1,000 รายการ เป็นพระท้องถิ่นส่งเสริมให้คนท้องถิ่นส่งพระที่ตนเองมีไว้ในบ้านมาประชันกัน เองบ้าง…สวัสดี

นักสะสมพระเครื่อง

—-

บ้านเมืองพระเครื่อง | บ้านพระเครื่อง | บ้านพระ | พระบ้าน |
Create Date : 30 มกราคม 2556
Last Update : 30 มกราคม 2556 1:04:27 น. 0 comments
Counter : 4302 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.