พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2556
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
31 พฤษภาคม 2556
 
All Blogs
 

ผู้ว่าฯกทม.ตรวจความพร้อมระบบระบายน้ำ'ศรีนครินทร์'

ผู้ว่าฯกทม.ตรวจความพร้อมระบบระบายน้ำ'ศรีนครินทร์'

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่ตรวจความพร้อมระบบระบายน้ำ "ศรีนครินทร์" ห่วงน้ำท่วมขังช่วงฤดูฝน ระบุ เตรียมปรับปรุงท่อ และติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติม...

วันที่ 30 พ.ค. 56 ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯ กทม. เปิดเผยภายหลังลงพื้นที่ตรวจการขุดลอกเพื่อเปิดทางน้ำไหลและการเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำ บริเวณแนวถนนศรีนครินทร์ ช่วงคลองเคล็ด คลองขวาง และคลองกะจะ พื้นที่เขตบางนา ประเวศ และบางกะปิ เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการป้องกันและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมถนนศรีนครินทร์ เนื่องจากบริเวณถนนศรีนครินทร์ในช่วง 2–3 ปีที่ผ่านมา ประสบปัญหาน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง ว่า ถนนศรีนครินทร์เป็นถนนที่เคยมีปัญหาน้ำท่วมอย่างหนัก ซึ่ง กรุงเทพมหานคร โดยสำนักการระบายน้ำ ได้ดำเนินมาตรการระยะเร่งด่วนในการเพิ่มประสิทธิภาพการระบายน้ำบริเวณจุดอ่อนน้ำท่วมบริเวณถนนศรีนครินทร์

โดยการเปิดทางน้ำไหลคูน้ำข้างทางและติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติมในหลายจุด ได้แก่ จุดช่วงลงคลองเคล็ด มีกำลังสูบ 1.37 ลูกบาศก์เมตร/วินาที และติดตั้งเครื่องสูบน้ำที่ทำนบชั่วคราวข้างวัดศรีเอี่ยม มีกำลังสูบ 1 ลูกบาศก์เมตร/วินาที เพื่อช่วยสูบน้ำลงคลองเคล็ด เร่งระบายน้ำ และแก้ไขปัญหาน้ำท่วมถนนศรีนครินทร์ ช่วงหน้าโรงแรมโนโวเทล นอกจากนี้ ยังได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำที่ถนนศรีนครินทร์ ช่วงคลองตาช้าง มีกำลังสูบ 4 ลูกบาศก์เมตร/วินาที และติดตั้งเครื่องสูบน้ำช่วงคลองขวาง ทั้ง 2 ฝั่ง มีกำลังสูบ 3.5 ลูกบาศก์เมตร/วินาที จะช่วยเร่งระบายน้ำและแก้ไขปัญหาน้ำท่วมบริเวณแยกศรีอุดมและหน้าห้างซีคอนสแควร์ พร้อมทั้งติดติดตั้งเครื่องสูบน้ำที่ถนนศรีนครินทร์ ช่วงคลองกะจะ มีกำลังสูบ 3 ลูกบาศก์เมตร/วินาที เพื่อช่วยเร่งระบายน้ำบริเวณถนนศรีนครินทร์ ช่วงทางรถไฟสายตะวันออก และบริเวณแยกถนนกรุงเทพกรีฑา หน้าบริษัทกรีนสปอร์ต

สำหรับมาตรการระยะกลางได้ดำเนินการปรับปรุงท่อระบายน้ำ ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่มเติม และระบบการสูบน้ำให้มีประสิทธิภาพ พร้อมปรับปรุงประสิทธิภาพของคลอง โดยการก่อสร้างเขื่อนริมคลองในพื้นที่ เพื่อรองรับการระบายน้ำ ซึ่งอยู่ระหว่างดำเนินการ

ส่วนมาตรการระยะยาว ทางกรุงเทพมหานครได้ดำเนินการวางแผนออกแบบเพื่อก่อสร้างอุโมงค์ระบายน้ำ จากบึงหนองบอน ลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาต่อไป นอกจากนี้ ยังมีการปรับปรุงขยายผิวจราจรถนนศรีนครินทร์ การขยายท่อระบายน้ำ จากถนนพัฒนาการ ถึงถนนอุดมสุข รวมระยะทาง 6 กิโลเมตร ซึ่งตามสัญญาจะก่อสร้างแล้วเสร็จภายในเดือน ก.ค.57 แต่ทั้งนี้ จะพยายามเร่งรัดให้แล้วเสร็จภายในปี 56 เนื่องจากประชาชนในพื้นที่นี้เดือดร้อนจากปัญหาการจราจรมานานแล้ว.
 

Create Date : 31 พฤษภาคม 2556
0 comments
Last Update : 31 พฤษภาคม 2556 2:27:16 น.
Counter : 4136 Pageviews.


amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 95 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.