พระเครื่อง : แหล่งข้อมูลบทความพระเครื่อง เครื่องรางของขลัง และวัตถุมงคล
Group Blog
 
<<
มกราคม 2556
 
28 มกราคม 2556
 
All Blogs
 
วันนี้มีงานประกวดพระเครื่องที่วัดไร่ขิง [บ้านเมืองพระเครื่อง [19/03/2555]

วันนี้มีงานประกวดพระเครื่องที่วัดไร่ขิง [บ้านเมืองพระเครื่อง [19/03/2555]

ส.จ.ปลา ดอนหวาย หรือคุณจักรพงษ์ ทิมมณี นายกสมาคมผู้ปกครอง ครูและศิษย์เก่าอนันต์ไร่ขิง-วิทยา กล่าวว่า งานนี้หลวงพ่อแย้ม หรือเจ้าคุณพระราชวิริยาลังการเจ้าอาวาสจัดเอง ท่านกำลังสร้างอาคารเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษาในหลวง จึงจะนำรายได้ไปสมทบก่อสร้างอาคารหลังนี้แหละ วัดนี้มีหลวงพ่อศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวบ้านเรียกว่า หลวงพ่อวัดไร่ขิง ต้น อ้อมน้อย ได้รวบรวมวัตถุมงคลทุกรุ่นพร้อมประวัติทำหนังสือมงคลล้ำค่าหลวงพ่อวัดไร่ขิง ถวายวัดไว้ราว 2,000 เล่ม ทางวัดเก็บรักษาไว้ปีกว่าแล้วจนราคาขึ้นมากกว่า 2,500 ราคาปก หลวงพ่อแย้มจึงนำมาเป็นรางวัลให้ทุกรายการเลย รีบไปส่งพระกันแต่เช้าหน่อยไม่ต้องห่วงเรื่องที่จอดรถมีเยอะจริงๆ ที่นั่น

แฟนคลับพระเครื่อง วันนี้ 109 เซียนดังรวมตัวกันเปิดศูนย์พระแห่งใหม่ล่าสุดที่ เทสโก้ โลตัส ปิ่นเกล้า ชั้น 5 ทำบุญเลี้ยงพระเพลเสร็จแล้วเลี้ยงอาหารหวานคาวครบสูตรจัดโต๊ะไว้ต้อนรับกว่า 300 คน ประธานชมรมพระเครื่องโลตัส ปิ่นเกล้า คุณสมพร ทันตะเวช หรืออาจารย์เล็ก รูปหล่อ บอกว่า เซียนใหญ่ๆ มีชื่อก้องวงการมาอยู่ ที่นี่โดยเฉพาะช่วงเย็นค่ำจะเป็นที่พบปะของเซียน และนักพระเครื่องวัยดึกและวัยคึก อาทิ กวง ท่าพระจันทร์, โทน ทองพระเครื่อง, เปี้ย ท่าพระจันทร์, เปี้ยงตะขอเหล็ก, นันต์ ท่าพระจันทร์, ฮั่ง ท่าพระจันทร์, เชาว์รีเวอร์ หมูบึงนาราง เต๊กบางน้อย ต้อยโลตัส เบิดหนองชาก และอาคม ทรงสถาพรเจริญ ทั้งห้องและตู้กว่า 100 ชีวิต ใครแฟนคลับคนไหนไปพบกันได้ที่นั่นครบวงจรจริงๆ ไปแล้วอย่าลืมแวะไหว้พระจีนที่ห้องอดีต ส.ส.สุโขทัยไพทูรย์ โมกขมรรกุล นำมาโชว์เป็นของเก่ายุคก่อนสงครามโลกไม่ต้องไปศาลเจ้าไหนเลยคุณ 10 ปีก่อนเช่าพี่เล็กไปองค์ละไม่กี่หมื่นเดี๋ยวนี้เป็นแสนไปหมดแล้วไม่เชื่อก็ ต้องเชื่อ

10 ปีผ่านไปหน่วยงานทั้งรัฐเอกชนกว่า 100 ราย มาขอจัดงานประกวดพระเครื่องพอถึงคิวตัวเอง สมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยจัดงานประกวดเองไม่เห็นแม้เงามีแค่ 3 หน่วยงานที่มาร่วมกิจกรรม จปร.32 ตำรวจภูธรภาค 7 และชมรมพระเครื่องศรีราชา มันน่าน้อยใจไหมละ ไปฟังความในใจนายกสมาคมฯ ผมไม่น้อยใจผมไม่โกรธแต่ผมจำนาน นี่เป็นอมตะวาจาที่คุณพยัพกล่าวมาตลอด และใช้มันเมื่อจำเป็นครับ ถ้างั้นใครทำให้งานนี้สำเร็จละครับนายกฯ สมาคมยอมรับว่า งานคราวนี้สำเร็จได้จากเลือดเนื้อเชื้อไขของพี่น้องชาววงการทั้งสิ้น น้อยนักที่จะมีหน่วยงานใดเข้ามาดูแลร่วมกิจกรรมคงมีแต่ ตำรวจภูธรภาค 7 คณะ นักเรียนนายร้อย จปร.รุ่น 32 กลุ่มของชมรมพระเครื่องศรีราชา และกรรมการสมาคมทุกภาคแม้ไกลสุดเหนือใต้ก็ยังมาร่วมกิจกรรม เป็นการพิสูจน์ว่าใครช่วยเราจริง เวลาจะจัดงานแต่ละครั้งมาขอความร่วมมือเราก็ไปช่วยกันเต็มที่ พอถึงสมาคมฯ จัดแทบไม่เห็นหน้าเลยทำเหมือนคนไม่รู้จักมันเข้าตำราเสร็จน่านาฆ่าโคถึก พอเสร็จศึกฆ่าขุนพล นี่หรือคือบุคคลและหน่วยงานที่ช่วยสังคม เหมือนตีหัวเข้าบ้าน นั่นหมายถึงมาเอาแต่ประโยชน์ทั้งสิ้นไม่เห็นความสำคัญของสมาคมฯ มันเลยเป็นบทเรียนของพวกเราครับ คุณพยัพทิ้งท้ายไว้ให้คิด

รายได้ทั้งหมด 22 ล้านบาท หักค่าใช้จ่ายแล้วเหลือประมาณ 11 ล้านบาท ได้มอบให้กองทุนเพื่อพิทักษ์แผ่นดินที่ตั้งไว้สมัยจ่าเพียรช่วยตำรวจชายแดน ใต้ พล.ต.ต.พีระ บุญเลี้ยง รับมอบไปแล้ว 1 ล้านบาท ที่เหลือจะนำไปสร้างโบสถ์วัดโป่งหวาย เมืองกาญจนบุรี ที่สมาคมทำไว้ใช้เงินสร้างจตุคามรามเทพไปแล้ว 27 ล้านบาท ยังขาดห้องน้ำ กำแพงแก้ว ภาพจิตกรรมฝาผนัง และปรับภูมิทัศน์คาดว่าปีนี้คงจะเรียบร้อยนี่คือส่วนที่สมาคมฯ และคนวงการพระช่วยสังคมและได้ร่วมบุญทั่วกันครับ

นายกสมาคมได้ประกาศจุดยืนเป็นนโยบายของสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ออกมาแล้วเมื่อ 15 มีนาคม 2555 นี่เองว่า หนึ่งสมาคมฯ จะ ไม่ให้หน่วยงานใดๆ มาจัดแถลงข่าวที่สมาคม สองสมาคมฯ ไม่เป็นตัวกลางในการเชิญกรรมการรับและตัดสินพระ ให้หน่วยงานใดๆ ให้เชิญกันเองและสามสมาคมฯ ไม่รับแจกประกาศนียบัตรงานประกวดพระเครื่อง ให้หน่วยงานใดๆ เช่นกัน สำคัญที่สุดอยู่ที่ข้อนี้ครับ สมาคมฯ ไม่อนุญาตให้นำตราสัญลักษณ์ของสมาคมฯ พร้อมข้อความว่า สนับสนุนโดยสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ไปใช้ เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากนายกสมาคมฯ และยังตอกลิ่ม ให้เจ้าหน้าที่ของสมาคมฯ ปฏิบัติตามนโยบายนี้อย่างเคร่งครัด

งานประกวดพระของสมาคมฯ คราวนี้เจ้าหน้าที่และผู้ใหญ่ทุกคนเหนื่อยสุดๆ เพราะเวลามันบังคับ คุณพยัพ พันธุ์ อ.ต้อย เมืองนนท์ และคุณโอ๋ กันตนา เลยจัดงานปาร์ตี้เล็กๆ ภายในสมาคมฯ เลี้ยงปลอบใจกันเอง ที่เหนื่อยสุดๆ เห็นจะเป็นอาจารย์ต้อย เมืองนนท์คนนี้เหนื่อยทั้งใจและกายแม้ต้องเสียเงินทองก็ไม่ว่า แต่ถ้าของที่ท่านรักนั้นเสียหายคงเหนื่อยสุดๆ

ระวังยังไงก็โดนถ้ารักจะเป็นเซียนพระมีอาชีพเช่าปล่อยวัตถุมงคล เครื่องรางของขลัง รายนี้ไม่ใช่มาลองของ เป็นสาวใจไม่บริสุทธิ์มาปล่อยเอาเงิน เซียนใหญ่เห็นว่าเป็นหญิงหน้าตาดีมีความเป็นผู้ใหญ่ไม่ใช่โจรนำพระมาปล่อย เป็นร้านไหนก็ต้องเช่าถ้าแท้และราคาโอเค. หลังจากนั้นไปไม่ถึง 2 วัน มันมากับเจ้าหน้าที่บ้านเมืองตรงรี่ไปที่ร้านใหญ่ในพันธุ์ทิพย์และก็เป็นของ คนใหญ่จริงๆ ซะด้วยที่จิ๊กมา ยินดีเคลียกันฝากขอบคุณผู้ใหญ่เจ้าของพระที่ไม่เอาเรื่องเอาราวกับพวกเรา ที่ทำมาหากินอย่างสุจริตครับเจ้านาย

ทำบุญได้ของ วัดพลานุภาพ ปัตตานี กำลังสร้างศาลาการเปรียญ หลวงพ่อพรหม พระเกจิดังสายใต้ได้สร้างหลวงพ่อทวดรุ่นอภิมงคล นำรายได้ไปสร้างศาลานี้ มีพิมพ์เตารีด 11 เนื้อมีตั้งแต่ทองคำถึงเนื้อทองระฆัง พิมพ์เตารีดฉลุ 2 หน้า และพิมพ์เตารีดหลังเรียบแพรนด้าออกแบบสวยสุดๆ ปลุกเสกขึ้น 8 ค่ำเดือน 8 ครับ……

สวัสดี

งานประกวดพระเครื่องที่วัดไร่ขิง
Create Date : 28 มกราคม 2556
Last Update : 28 มกราคม 2556 2:36:02 น. 0 comments
Counter : 5173 Pageviews.

amulet108
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
กุมารทอง

สถานที่ท่องเที่ยว

กล้องดิจิตอล

ตากล้อง

เว็บบอล

ผี

สร้างบล็อก

ดูดวง

มุกดาหาร

บ้านและที่ดิน

พระเครื่อง

ก๋วยเตี๋ยวเรือ

กุมารทอง

Friends' blogs
[Add amulet108's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.